LAPTOPCENTRE.COM.VN

Repair & Spare part Service

Thương hiệu

Số 23 Ngõ 131 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Nhà cung cấp linh kiện chuyên nghiệp

Hotline: 0919.22.33.44

Menu laptopcentre.com.vn
0

3 lỗi loa laptop và cách khắc phục cơ bản

Ngày đăng: 30-11-2018 Danh mục: Tin tức

Lỗi Loa Laptop là một vấn đề gây phiền nhiễu cho người sử dụng đặc biệt với nhu cầu giải trí. Loa laptop là bộ phận quan trọng với ứng dụng đa phương tiện và thực hiện các tác vụ cảnh báo của laptop. Loa laptop được tạo ra để chủ yếu phục vụ cho các nhu cầu giải trí đa phương tiện. Có thể thấy hầu hết các âm thanh phát ra từ loa laptop hầu hết là âm thanh từ tác vụ giải trí. Chỉ cs một số âm thanh do cài đặt và khởi động được phát ra loa. Hầu hết loa laptop phát ra các âm thanh khi người dùng sử dụng vào mục đích giải trí.

Xem thêm:

Cách khắc phục hậu quả laptop bị va đập mạnh

10 lỗi thường gặp ở máy tính và cách khắc phục

Tổng hợp 10 lỗi màn hình laptop thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất

Với mức độ phát triển về dịch vụ giải trí như hiện nay, âm thanh còn thể hiện cả phương hướng trong ứng dụng game, thông tin giữa người với người…Do dó loa laptop rất quan trọng, lỗi loa laptop gây phiền toái cho người dùng rất nhiều. Lỗi loa laptop có rất nhiều nhưng kết quả chính vẫn là không nghe thấy tiếng. Dưới đây là tổng hợp 3 Lỗi Loa Laptop và cách khắc phục cơ bản.

Lỗi Loa Laptop gây phiền phức cho người dùng

Lỗi Loa Laptop gây phiền phức cho người dùng

Không có âm thanh mặc dù có hình

Nguyên nhân

Bất cứ Lỗi Loa Laptop nào cũng sẽ dẫn đến kết quả này, rất phổ biến. Điều này thường xảy ra một cách bất ngờ khiến người dùng hay bị lúng túng tìm lỗi. Nguyên nhân ở đây có thể là do bản drive âm thanh được cài trong laptop của bị lỗi hoặc không còn phù hợp. Dưới đây là cách khắc phục hữu hiệu cho vấn đề này.

Cách khắc phục

Trước hết hãy khởi động lại máy tính một lần. Đối với các lỗi thường bạn nên làm điều này đầu tiên để máy có thể khởi động lại một cách đầy đủ và chính xác. Nếu vấn đề không được cải thiện hãy làm các bước sau:

Kiểm tra lại volume, kiểm tra lại thiết bị âm thanh đang được active. Bạn có thể nhìn thấy thiết bị âm thanh đang được kết nối bằng cách nháy chuột phải vào icon loa dưới taskbar chọn sound. Trong thẻ Playback tìm và kích hoạt thiết bị loa Laptop. Thường có tên là Speakers và tùy chọn là thiết bị mặc định (default device).

Kiểm tra lại volume lần nữa gồm cả volume của loa và volume của trình phát media đang chạy.

Nếu vẫn không được hãy update lại driver âm thanh. Cách thức như sau: Trước tiên vào phần tìm kiếm của Windows, nhập tìm kiếm Device Manager, sau đó vào phần Sound, video and game controller, chuột phải vào những biểu tượng trong phần sound và chọn Update driver software… (phần này yêu cầu cần có mạng và hãy để laptop tự Update driver).

Vấn đề này thường chỉ do phần mềm gây ra. Hãy cố gắng tự xử lý bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng thay vì mang đi sửa ngay lập tức.

Xem thêm:

Khắc phục tình trạng máy đơ, treo máy

4 lỗi wifi thường gặp trên laptop và cách khắc phục

Lỗi RAM và những cách khắc phục cơ bản

Biểu tượng loa xuất hiện dấu gạch chéo đỏ

Nguyên nhân

Đây là Lỗi Loa Laptop phổ biến, icon loa ở taskbar xuất hiện một dấu x màu đỏ, kèm theo kết quả không có âm thanh. Lỗi này thường gặp với các mãy chạy win7, win 8. Khi kéo chuột chỉ vào icon loa dưới taskbar sẽ có thông báo No speaker or headphones are plugged in/no audio fix tutorial. Dấu hiệu này thường khiến người dùng lầm tưởng linh kiện âm thanh trong laptop đã hỏng. Tuy nhiên điều đó là không đúng, dưới dây là cách giải quyết vấn đề này.

Cách khắc phục

Trước tiên,  vào Windows → Control panel → Hardware and Sounds → Realtek HD audio manager → Information → bỏ chọn Display icon in notification area → OK. Tiếp theo, chọn Connector setting → tích vào Disable front panel jack ditection → OK.

Tương tự như lỗi trên, đây cũng là lỗi loa laptop có nguồn gốc xuất phát từ vấn đề phần mềm. Hãy cố gắng tự sửa chữa và khác phục qua các thông tin trên mạng thay vì mang đi sửa.

Lỗi Loa Laptop gây phiền phức cho người dùng

Lỗi Loa Laptop gây phiền phức cho người dùng

Không nhận tai nghe hoặc cắm tai nghe nhưng không nghe được

Nguyên nhân

Đây là lỗi âm thanh của laptop đối với tai nghe nên có thể coi là lỗi loa laptop cũng được. Là một lỗi khá phổ biến thường xuất vứi các laptop chạy windows khác với windows 10. Đặc điểm các bản windows này không có chế độ tự động nhận dạng và download driver như windows 10. Do đó nguyên nhân của vấn đề này là do laptop bị thiếu driver dành cho headphone. Dẫn tới việc không có âm thanh khi cắm jack headphone.

Một nguyên nhân khác thường thấy là do jack cắm không tương thích tuy nhiên hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop không hoạt động

Pin laptop bị dấu chéo đỏ và cách khắc phục

Tổng hợp những lỗi màn hình laptop và cách khắc phục

Cách khắc phục

Trước tiên, hãy kiểm tra lại jack cắm tai nghe, hãy chắc chắn đã cắm đúng và được nhận bởi laptop. Hãy thử với điện thoại thử xem tai nghe có vấn đề hay không. Vệ sinh lại chân jack cắm, đôi khi bụi bẩn cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tiếp xúc jack cắm khiến laptop không nhận thiết bị được kết nối.

Nếu mọi thứ đều bình thường từ tai nghe cho đến jack cắm, hãy thử kiểm tra phần mềm headphone. Trước tiên, nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc bên phải phía dưới màn hình -> Playback device -> chuột phải vào khoảng trắng chọn Show Disabled device. Lúc này thiết bị bị ẩn sẽ hiện lên, chuột phải vào thiết bị và chọn Enable để bật lại thiết bị -> OK.

Lỗi loa laptop và các thiết bị âm thanh thường bắt nguồn từ phần mềm

Lỗi loa laptop và các thiết bị âm thanh thường bắt nguồn từ phần mềm

Tiếp tục chuột phải và chọn Test để kiểm tra xem tai nghe bạn đã có âm thanh hay chưa.

Trên đây là 3 lỗi cơ bản với loa laptop và cách khắc phục rất dễ dành cho người dùng. Mọi ngươi đều có thể xử lý các vấn đề này mà không cần quá nhiều kỹ năng. Có nhiều các vấn đề về âm thanh của laptop, tuy nhiên thông thường đều do phần mềm. Hãy cố gắng tìm kiếm các hỗ trợ từ thông tin trên internet để có khắc phục. Nếu không thể tự xử lý hoặc bạn chắc chắn là lỗi phần cứng. Hãy mang laptop đến trung tâm sửa chữa hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ dự phòng nếu có thể.

Xem thêm:

Lỗi máy tính khi khởi động – sai thời gian và lỗi 0xc0000185

06 lỗi cơ bản ở máy tính người dùng thường gặp

4 cách hiệu quả sửa laptop bị lỗi Wifi xuất hiện dấu X gạch chéo màu đỏ

Tin tức liên quan

Chat với chúng tôi