Loại bỏ bụi bẩn trên màn hình máy tính xách tay của bạn với những mẹo làm sạch tuyệt vời ngay dưới đây.
Nhiều màn hình máy tính xách tay hiện nay có kích thước lớn, nhỏ khác nhau nhưng có thể được giá công chi tiết và đa dạng màu. Nhưng khi chúng ta sử dụng sẽ khiến chúng bị bám bụi bẩn mất đi vẻ đẹp vốn có.
Đôi khi do bạn mở màn hình làm việc quá lâu dẫn đến màn hình dính bụi, hoặc khi bàn phím bị bám mồ hôi, bụi và chúng vô tình bám lại vào màn hình khi chúng ta gập máy xuống. Tất cả đều sẽ khiến trải nghiệm sử dụng máy tính của bạn bị giảm xuống.

Xem thêm:

Dưới đây là những bước để làm sạch màn hình máy tính xách tay tại nhà. Bạn có thể làm thường xuyên để đảm bảo laptop luôn sạch sẽ.
Một trong những khía cạnh tốt nhất của màn hình máy tính xách tay hiện đại là chúng bền hơn nhiều so với các sản phẩm cũ của chúng. Nhờ có nhiều chức năng như cảm ứng, chúng được thiết kế để có khả năng xử lý áp lực tốt hơn. Tuy nhiên với màn hình cảm ứng thì chúng có thể sẽ lưu lại dấu vân tay, đó là lý do tại sao làm sạch chúng một cách thường xuyên là quan trọng nhất.

Xử lý bụi bằng vải sợi nhỏ

Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay
Người dùng kính và chủ sở hữu máy ảnh chắc chắn sẽ biết về công cụ nhỏ này bởi nó là cách tốt nhất để  làm sạch ống kính máy ảnh và kính mắt của bạn. Được thiết kế để làm sạch bụi và mảnh vụn mà không bị xơ hoặc làm trầy xước bề mặt kính, vải sợi nhỏ là thứ tốt nhất để bắt đầu khi đến lúc lau chùi màn hình máy tính xách tay.
Mặc dù bạn có thể sử dụng các vật liệu vải khác, chúng có nhiều khả năng để lại mảnh vụn của chính chúng. Thậm chí không nên nghĩ đến việc sử dụng khăn giấy hay khăn ướt. Chúng tưởng chừng rất mềm mại nhưng thực ra lại khá cứng so với bề mặt máy tính, và vì vậy có khả năng làm xước màn hình máy tính xách tay của bạn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng vải sợi nhỏ. Có rất nhiều loại nhưng những miếng vải thiết kế đặc biệt cho kính hoặc ống kính là tốt nhất.
Bước 2: Tắt máy tính xách tay của bạn. Không chỉ an toàn hơn theo cách này, mà còn có một màn hình trống có thể giúp bạn nhìn thấy bất kỳ vết bụi nào cần phải được loại bỏ.
Bước 3: Nhấn nhẹ trên màn hình, lau theo một hướng. Không chà hoặc lau trong vòng tròn, vì điều này có thể làm hỏng màn hình hoặc chỉ di chuyển các hạt bụi xung quanh.
Bước 4: Tiếp tục lau màn hình cho đến khi màn hình không còn bị bụi nữa.

Đối với các vết bẩn bám dính, sử dụng bọt biển ẩm

Đôi khi bạn sẽ thấy  nhiều vết bụi trên màn hình của bạn. Thay vì chà xát nó bằng vải sợi nhỏ bạn có thể sử dụng phương pháp bọt biển ẩm ướt. Những vết bám bẩn keo két rất khó làm sạch chỉ với vải khô.
Đối với điều này, bạn sẽ cần một miếng bọt biển gia dụng hoàn toàn mới và nước cất hoặc nước khử ion. Cố gắng tránh nước máy nếu có thể, vì nó có thể để lại các vết khoáng trên màn hình của bạn.
Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay
Các bước thực hiện:
Bước 1:  Tắt máy tính xách tay và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Nếu có thể, bạn cũng nên tháo pin.
Bước 2: Làm ướt miếng bọt biển bằng nước cất và vắt nó ra để không có giọt nước.
Bước 3: Lau nhẹ vùng bị ảnh hưởng trên màn hình của bạn bằng miếng bọt biển. Quan sát các giọt nước nhỏ và làm sạch chúng ngay lập tức nếu có.
Bước 4: Khi khu vực đã sạch, hãy đợi màn hình khô hoàn toàn trước khi đóng nắp hoặc sử dụng máy của bạn.

Đối với dầu, chất dính hãy dùng dung dịch làm sạch

Nếu phương pháp vải và miếng bọt biển ướt không có tác động, đó là thời gian để sử dụng một giải pháp làm sạch khác. Rất may, bạn có thể mua bình xịt làm sạch màn hình từ một số cửa hàng khác nhau, sau đó lau bằng vải sợi nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm, bạn sẽ muốn trộn các phần bằng nhau nước cất và giấm trắng.
Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên tránh sử dụng bất kỳ loại chất lỏng lau kính nào. Bạn cũng không nên phun bất cứ thứ gì trực tiếp lên màn hình.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tắt máy tính xách tay và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Nếu bạn có thể, hãy tháo pin chỉ để an toàn hơn.
Bước 2: Phun hoặc thoa chất lỏng làm sạch lên một miếng vải sợi nhỏ. Đảm bảo rằng vải ẩm, nhưng không bị ướt.
Bước 3: Nhẹ nhàng chà miếng vải lên vùng bị ảnh hưởng. Xoa các vòng tròn nhỏ để tránh các vệt bẩn và tránh áp lực nặng vì có thể làm hỏng màn hình.
Bước 4: Lặp lại khi cần thiết, đảm bảo không nhỏ giọt bất kỳ chất lỏng nào vào màn hình hoặc bàn phím máy tính xách tay của bạn.
Bước 5: Khi hoàn tất, chờ màn hình hiển thị khô hoàn toàn trước khi đóng nắp hoặc bật nguồn máy tính xách tay.

Tham khảo: