Hướng dẫn sửa máy tính không lên màn hình nhanh chóng. Sẽ giúp bạn có được hiệu quả công việc tốt hơn. Đặc biệt, với những thiết bị đã cũ hay lâu ngày không sử dụng. Và để mang đến cho các bạn những thông tin về laptop, sửa máy tính. Cũng như bắt được các bệnh về máy tính, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách sửa máy tính không lên màn hình. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hướng dẫn sửa máy tính không lên màn hình

Khi thiết bị, laptop của bạn không lên màn hình. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới phần mền Win sử dụng đang gặp vấn đề. Và sẽ nghĩ đến việc sửa lỗi win miễn phí để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên với việc laptop không lên màn hình có rất nhiều khả năng, Vậy nên cho dù có nhờ đến sự hỗ trợ sửa chữa máy tính bằng phần mềm cũng không có tác dụng gì cả. Vậy, hãy thử tham khảo những hướng dẫn sửa máy tính dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho thiết bị của bạn.

>>>Xem thêm bài viết: Địa chỉ uy tín Sửa Máy Tính tại Hà Nội bạn không thể bỏ qua

Hướng dẫn sửa máy tính khi tắt đi và khởi động lại

Với những trường hợp laptop của bạn không lên màn hình. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể nó đến từ những phần mềm gây ra. Và cụ thể ở đây là Windows. Có thể do chế độ win của bạn chưa tắt hết nên hệ thống khởi động lại. Và khi đó màn hình laptop của bạn không hiện lên được. Đây là trường hợp khá hiếm tuy nhiên không phải là không thể xảy ra.

>>> Tham khảo thêm: Top 5 Địa chỉ uy tín Sửa Máy Tính Tại Nhà ở Hà Nội

Để có thể xử lý những tình huống như vậy. Các bạn chỉ cần tắt hoàn toàn thiết bị bằng cách giữ nút nguồn từ 7- 10 giây cho đến khi máy tắt hẳn và không còn nghe thấy tiếng gì hoặc hiện tượng đèn sáng nữa.  Bạn hãy nhớ đừng vội vàng bật thiết bị vội mà hãy đợi tầm khoảng 1-2 phút sau đó khởi động lại xem. Có thể lỗi máy tính không lên màn hình là do chưa tắt hết chương trình.

Hướng dẫn sửa máy tính bằng cách chỉnh lại khe Ram

Có thể khe Ram là nguyên dẫn dẫn đến laptop không lên màn hình. Đây cũng là trường hợp khá phố biến khiến cho laptop của bạn có vấn đề. Có thể những tác động do va chạm. Hoặc lâu ngày sử dụng mà Ram bẩn, lỏng. Hãy xử lý bằng cách tắt hoàn toàn thiết bị sau đó rút nguồn điện, tháo lắp bên hông Case của laptop ra. Hãy chú ý là chỉnh lại Ram cho chắc chắn. Có thể tháo Ram và lắp lại, vệ sinh Ram, khe ram trên PC. Sau đó khởi động lại laptop.

Hướng dẫn sửa máy tính bằng cách xem lại Cable kết nối với màn hình

Có thể dây Cable bị lỏng sẽ khiến màn hình laptop của bạn không lên. Để khắc phục lỗi này bạn cần tháo cable kết nối và cắm lại. Và có lẽ bạn sẽ khá vất vả khi xử lý trên thiết bị. Cách tốt nhất là nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính uy tín.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Sửa Máy Tính Asus Uy tín, bảo hành lâu dài

Hướng dẫn sửa máy tính không lên màn hình bằng thay Card

Là thiết bị tương đối bền nên để tỷ lệ bị hỏng là rất khó. Tuy nhiên, với laptop của bạn đã sử dụng lâu năm, và thường xuyên sử dụng card thì thiết bị này cũng khó bền lâu được. Nếu trong trường hợp màn hình laptop của bạn không lên là do cacrd thì hãy đến các trung tâm, cửa hàng bảo hành để thay thế Card màn hình mới cho thiết bị.

>>> Xem thêm bài viết: Nguyên nhân, cách khắc phục khi Sửa màn hình Máy Tính bị sọc

Hướng dẫn sửa máy tính qua những nguyên nhân phần cứng

Nếu bạn đã thử và áp dụng những cách trên mà màn hình laptop vẫn không lên. Rất có thể màn hình, bo mạch chủ bị lỗi. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn sửa máy tính để giúp bạn hỗ trợ khắc phục thiết bị hoạt động bình thường.

Có thể kết nối thiết bị của bạn với laptop khác

Hãy thử kết nối màn hình khác với laptop của bạn. Nếu với màn hình khác mà vẫn hoạt động bình thường. Có thể kết luận màn hình laptop của bạn đang dần kém đi và cần thiết phải thay thế thiết bị mới. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm, cơ sở thay thế bảo hành uy tín để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Cũng như tiền bạc phải tốn kém cho những chi phí phát sinh.

Hoặc kết nối màn hình với thiết bị latop khác

Nếu màn hình laptop của bạn vẫn hoạt động tốt trên thiết bị khác.  Có thể thủ phạm do cacrd màn hình gây ra, khi đó hãy tháo card và lắp sang thiết bị khác. Nếu màn hình không hoạt động hoặc chạy được trên thiết bị khác. Nhiều khả năng cao sẽ do lỗi card màn hình và khi đó bạn cần thay thế để thiết bị hoạt động trở lại.

Hướng dẫn sửa máy tính không lên màn hình do bo mạch chủ

Trong các trường hợp màn hình hay Card hoạt động bình thường trên laptop khác. Cũng rất có thể lỗi từ bo mạch chủ. Với trường hợp như vậy, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ và khắc phục các lỗi, sự cố trên bo mạch chủ. Nếu Bo mạch chủ hỏng, hãy thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi tốt nhất.
Trên đây là một số hướng dẫn sửa máy tính khi không lên màn hình. Cũng như một số nguyên nhân thường gặp khi thiết bị không lên màn hình. Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, hãy đến Laptopcentre chúng tôi.
Cùng với các dịch vụ thay thế, sửa chữa uy tín, nhanh chóng luôn đảm bảo bắt đúng bệnh, sửa đúng giá. Hơn nữa, với kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ kỹ thuật viên. Chắc chắn chẩn đoán chính xác những lỗi đang mắc trên laptop của bạn.

Ngoài ra, với hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Cũng như dịch vụ bảo hành tốt nhất, các bạn hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì. Để biết thêm những thông tin về hướng dẫn sửa máy tính. Hay các dịch vụ cung cấp thiết bị, linh kiện laptop. Xin vui lòng liên hệ Hotline hoặc truy cập địa chỉ website: https://laptopcentre.com.vn/ để được hướng dẫn tận tình. Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía các bạn và quý khách một cách nhanh chóng và chu đáo.

>>> Xem thêm bài viết