Theo thời gian sử dụng chất lượng bàn phím của laptop Asus có thể giảm dần theo thời gian. Có máy thì phím bấm vang tiếng lạch cạch, phím thì mờ chữ, mờ số hoặc phim bị kẹt khi bấm thường nặng hơn bình thường. Tuy nhiên đáng sợ nhất vẫn chính là phím bị liệt và bạn không thể sử dụng biết được. Nếu bàn phím laptop của bạn biệt liệt nhiều phím, nhiều khu vực thì việc thay thế bàn phím là chuyện tất yếu và dù hơi khó chịu nhưng bạn vẫn sẽ nhanh chóng chấp nhận. Nhưng nếu bàn phím chỉ liệt 1 đến 2 phím bấm? Bạn có nên thay cả bàn phím hay không? Phương án nào sẽ tối ưu hơn khi bạn có nhu cầu thay sửa bàn phím laptop Asus?

Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Xem thêm: Linh kiện laptop – bàn phím Asus

Những nguyên nhân dẫn đến hỏng bàn phím Asus thường gặp

Nếu một ngày bàn phím của bạn không thể sử dụng một hoặc một vài phím bấm, có thể các phím đã bị mặc bụi bẩn, kẹt phím,… Nhưng thường các nguyên nhân dẫn đến hỏng bàn phím laptop Asus lại đến từ người sử dụng. Khi chúng ta làm việc hay sử dụng laptop để giải trí, nhiều người sẽ có thói quen đặt ly nước, thức ăn bên cạnh để tiện sử dụng, đỡ việc đi lại. Nhưng chính vì vậy mà có thể dẫn đến tình trạng bàn phím hỏng do bị thức ăn, nước uống đổ vào gây chập mạch. Nhiều loại máy tính hiện nay có khả năng chống tràn như Lenovo Thinkpad, Hp Elitebook. Ngoài ra nhiều người cũng không có thói quen vệ sinh laptop thường xuyên, vậy nên khi đem máy đến laptopcentre.com.vn các nhân viên khi vệ sinh máy đã phát hiện ra rất nhiều “cục” bụi được tích tụ lâu ngày gây kẹt phím. Thậm chí, nếu bàn phím quá bẩn thì máy laptop cũng sẽ không nhận bàn phím nữa. Khi đó bạn chắc chắn phải mang máy đi sửa.
Việc sửa bàn phím phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình hình hỏng hóc. Nếu bạn bị kẹt một vài phím, có thể chỉ cần vệ sinh máy và thay một vài phím. Nhưng nếu bàn phím không nhận hoặc chập mạch thì bạn bắt buộc phải thay một bàn phím laptop Asus mới. Điều này là không thể tránh khỏi.

Thay bàn phím laptop Asus ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay mới bàn phím laptop và laptopcentre.com.vn cũng là một nơi như thế. Có trên dưới 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay mới linh kiện laptop cho khách hàng, chúng tôi tự tin đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
Các linh kiện được sử dụng đều là các linh kiện nhập khẩu với chất lượng cao cấp, đảm bảo. Bên cạnh đó chúng tôi còn có chế độ bảo hành từ 3 đến 6 tháng cho khách hàng mua laptop cũ hoặc sửa chữa laptop tại đây.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm linh kiện bàn phím laptop Asus hiện đang có mặt tại laptopcentre.com.vn. Với những mẫu bàn phím không có trên danh mục, bạn có thể liên lac trực tiếp với chúng tôi tại fanpage laptopcentre.com.vn để đặt lịch kiểm tra mẫu máy, chúng tôi có thể đặt hàng linh kiện phù hợp cho bạn.

Các mẫu linh kiện bàn phím Asus: