Pin laptop là sản phẩm công nghệ cao, được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại do chính các công ty sản xuất máy tính (IBM, DELL, SONY,..) cung cấp. Hoặc do các công ty được nhà sản xuất laptop chỉ định. Sau một thời gian sử dụng, do không sử dụng đúng cách nên pin laptop bị chai và bạn cần mua pin laptop mới để thay thế.
Trong bài viết này sẽ giải thích về cấu tạo pin laptop;  cách sử dụng pin laptop như thế nào giữ cho pin bền hơn và mua pin laptop chất lượng tốt ở đâu?
Pin laptop

Xem thêm:

Cấu tạo của pin Laptop

Cấu tạo của pin Laptop

  • Bo mạch: Đây là thành phần rất quan trọng chứa các thông tin giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại pin phù hợp. Ở đây cũng là nơi chứa các mạch bảo vệ, mạch sạc, chip quản lý nguồn pin, các rơle và đầu giắc tiếp xúc với máy tính.
  • Các Cell: Tùy từng loại mà ta có 3 – 4 – 6 – 8 – 9 hoặc 12 cell. Các viên pin dung lượng lớn có thể có nhiều cell hơn nữa. Các cell phổ biến hiện nay là cell tròn, có dung lượng 2000mAh, 2200mAh, 2400mAh, 2600mAh. Cell vuông có dung lượng nhỏ hơn (1800mAh) và thường dùng trong các máy mỏng, nhẹ như IBM X30; Dell C400, ….
  • Vỏ: Giữ và bảo vệ cell, mạch điện thành một khối gắn kết chặt chẻ. Tạo thành pin laptop hoàn chỉnh như chúng ta thường thấy.

Cách dùng pin laptop tương đối hiệu quả có lợi cho Pin

Cách dùng pin laptop tương đối hiệu quả có lợi cho Pin

  • Cắm pin và sạc cho máy khi sử dụng,
  • Rút sạc hoặc ngắt nguồn điện của sạc khi ta tắt máy.
  • Tháo pin ra khỏi máy khi không dùng vài tuần hoặc vài tháng.

Xem thêm: 5 bí quyết giúp chống chai pin laptop

Khi nào thì cần thay/phục hồi pin laptop?

Khi pin laptop bị các trường hợp sau cần thay pin Laptop:

  • Không thể cung cấp điện cho máy Laptop khi rút điện nguồn (Adapter – Sạc) ra khỏi máy.
  • Không thể xạc được hoặc laptop không nhận dạng pin.
  • Sử dụng nhanh hết, thời gian sử dụng ngắn dưới 1h, …

Mua pin Laptop đúng giá ở đâu?

Mua pin Laptop đúng giá ở đâu?
Laptopcentre là nơi cung cấp linh kiện laptop uy tín nhất Hà Nội hơn 10 năm qua với một địa chỉ duy nhất ở số 23 ngõ 131 Thái Hà. Khi đến với cửa hàng, khách hàng sẽ được chuyên viên ở đây kiểm tra và tư vấn về máy tính của mình, nguyên nhân hỏng pin laptopthay pin laptop chính hãng với giá tốt nhất tại cửa hàng.
Khách hàng cũng có thể xem, lựa chọn pin laptop và gọi điện đến hotline 0919 223 344 của của hàng để được tư vấn và giao hàng tại nhà.

Xem thêm: