Các bước Sửa Máy Tính bạn cần quan tâm đến

Các bước sửa máy tính cơ bản mà bạn cần bỏ túi những tips hay cho mình, để dễ dàng xử lý khi gặp phải vấn đề hỏng hóc. Đây là điều không ít khách hàng sử dụng sản phẩm công nghệ quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây Laptopcentre sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm, chú ý cần biết. Để giúp các bạn chủ động tìm hiểu, tham khảo và chủ động bảo vệ, sửa chữa máy tính tốt nhất.

Các bước sửa Máy Tính các bạn cần quan tâm đến là gì?

Thời đại công nghệ 4.0 hiện đại, việc mỗi người trang bị cho bản thân một chiếc máy tính, laptop là điều đơn giản. Cùng với đó là các dịch vụ sửa máy tính đi kèm xuất hiện cũng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải với bất cứ địa chỉ, cơ sở nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng.

Tham khảo bài viết: Bo mạch chủ là gì? Top 5 Bo mạch chủ laptop hàng đầu thế giới

Hiện nay, thực trạng những cơ sở ma tháo lắp, ăn cắp linh kiện hay thay thế những thiết bị kém chất lượng, giá cao khiến nhiều khách hàng hoang mang, lo lắng. Vậy, để tránh tình trạng trên với thiết bị của mình. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi để có câu trả lời chính đáng nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sửa máy tính tại nhà

Trước khi bạn mang sửa chữa máy tính của mình. Nên kiếm tra thật kỹ lưỡng xem có phải lỗi bạn không thể sửa được hay không. Bởi có khá nhiều lỗi đơn giản bạn cũng dễ dàng thao tác và không phải mang đến cửa hàng kiểm tra.

Xem thêm bài viết:  Bo mạch chủ Asus và những bệnh thường gặp

Có thể tìm hiểu những lỗi cơ bản để bạn có thể chủ động sửa máy tính như: Một số lỗi vệ hệ điều hành, lỗi phần mềm. Với các vấn đề đó, bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Để sửa những lỗi này, bạn có thể tìm hiểu qua mạng. Hoặc tìm kiếm trên Google để tìm hiểu và khắc phục. Có thể bạn sẽ gặp các trường hợp như: Cài Win, cách tìm kiếm tài liệu bị ẩn hoặc diệt virut….

Xem thêm: Top 5 Địa chỉ uy tín Sửa Máy Tính Tại Nhà ở Hà Nội

Đừng quên bảo mật dữ liệu cần thiết

Trong những trường hợp sửa máy tính, bạn hãy chú ý đến việc cài lại hệ điều hành. Tuy nhiên, có thể chẳng may dữ liệu quan trọng cần thiết, bị mất hoặc lấy cắp nếu như không có bảo mật cẩn thận. Nhiều tệp tin nhạy cảm, các hình ảnh cá nhân, thông tin khách hàng, thẻ tín dụng, giấy tờ bảo mật của doanh nghiệp… Sẽ rất quan trọng với bản thân bạn. Và rất có thể những thông tin đó sẽ là món mồi cho nhiều kẻ gian. Để nhằm đảm bảo tính chắc chắn, các bạn có thể di chuyển những dữ liệu, thông tin đó qua ổ cứng di động, USB hoặc tìm hiểu những phương án bảo mật dữ liệu tốt nhất.

Các bước sửa máy tính với trung tâm, cơ sở uy tín, đảm bảo

Việc thực hiện các bước sửa máy tính các bạn cũng cần chú ý đến tìm hiểu, lựa chọn các trung tâm bảo hành uy tín, chất lượng. Bởi sau khi thay thế, sửa chữa thiết bị, máy tính của bạn chẳng may gặp sự cố thì vẫn còn thời hạn bảo hành. Nếu thiết bị bạn sửa không còn thời gian bảo hành hãy tìm đến một cơ sở uy tín, đảm bảo tin cậy.

Có thể tham khảo các ý kiến từ bạn bè, người thân hoặc với những người có kinh nghiệm để sửa máy tính không bị chặt chém. Nhằm tránh gặp những trường hợp thay thế linh kiện rồi lại không đồng ý. Khi đó, bạn sẽ rất dễ bị đánh tráo thiết bị hoặc những bộ phận của máy tính. Mà rất có thể sẽ bị thù ghét mà chọc ngoáy thêm làm lỗi nặng hơn.

Phải thật chú ý, quan tâm đến các bước sửa máy tính

Khi bạn đến với các cơ sở, trung tâm sửa máy tính chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng hết sức tỉnh táo trong vấn đề này. Khi bạn đến với một cơ sở, trung tâm, nếu bạn gửi máy tính, laptop của mình cho nhân viên kỹ thuật. Chưa hẳn bạn sẽ sửa được máy tính theo đúng chế độ, các yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.

Mà rất có thể người nhân viên đó tự sửa chưa thiết bị máy tính của bạn với những mục đích khác nhau. Vậy nên hãy yêu cầu kỹ thuật viên tiếp nhận máy tính ghi biên nhận và các giấy tờ đầy đủ trước khi sửa và thay thế các linh kiện của máy tính. Đảm bảo mọi linh kiện, thiết bị của máy tính vẫn còn nguyên vẹn, không bị đánh tráo.

Hãy ký tên lên các linh kiện

Đây là một trong những công việc cần thiết và hết sức quan trọng khi bạn sửa máy tính ở bất kỳ trung tâm, cơ sở nào. Quan đó, đội ngũ kỹ thuật sẽ tháo mở máy để bạn ký tên mình lên một số thiết bị như: Bo mạch chủ, ổ cứng, ổ đĩa, card hay màn hình cũng như các bộ phận khác nếu có yêu cầu cụ thể.

Kiểm tra biên nhận cẩn thận 

Sau khi đã được các kỹ thuật viên xác đinh rõ ràng thiết bị máy tính của bạn cẩn xử lý gì. Hãy ký tên vào các linh kiện, thiết bị máy tính. Các bạn cần kiểm tra, xem xét biên nhận kỹ càng là đã được nhận đầy đủ cũng như thông tin về các tình trạng linh kiện, thiết bị và các lỗi cần sửa máy tính, một số điều khoản có liên quan hay không?.

Lựa chọn địa chỉ sửa máy tính uy tín, chất lượng

Có những trường hợp bạn mang sửa hoặc chữa máy tính mà bạn quên hoặc không chú ý đến việc thay thế bằng những linh kiện, thiết bị mới. Vậy nên, hãy đến một địa chỉ uy tín với dịch vụ chăm sóc, sửa máy tính chính xác, khách quan.

Ví dụ, nếu máy tính, laptop của bạn bị hỏng Ram, hỏng màn hình laptop. Chắc chắn, đây sẽ là thời điểm để bạn thay thế một sản phẩm mới thay vì sửa nhiều lần. Hãy tham khảo những chia sẻ của nhiều người xung quanh, Từ đó, tìm hiểu và xem xét giá thành của từng thiết bị trên thị trường. Tìm hiểu đâu là những mức giá phù hợp, chấp nhận được với mẫu thiết bị laptop bạn cần sửa chữa, thay thế. Tuyệt đối, tránh phải những sản phẩm mới được sửa chữa mà phải mất thời gian sửa lại.

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin các bước sửa máy tính các bạn cần lưu ý gì được các kỹ thuật viên của Laptopcentre tổng hợp. Rất hy vọng các bạn và quý khách có những lựa chọn địa chỉ, trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín, đáng tin cậy.

Mọi thông tin về sửa chữa, cung cấp dịch vụ và các bước sửa máy tính. Vui lòng liên hệ Hotline hoặc truy cập website: https://laptopcentre.com.vn để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chu đáo.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới