Cách chọn Mua Laptop đã qua sử dụng đảm bảo chất lượng

Chiếc laptop là một trong những vật dụng gắn bó mật thiết và hết sức gần gũi với bất kỳ ai, nhất là trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay. Nhu cầu tìm Mua Laptop để phục vụ việc học tập, nghiên cứu, làm việc là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ ngân sách để tậu cho mình chiếc Laptop yêu thích, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Chính vì thế, có rất nhiều bạn tìm đến cách mua một chiếc laptop đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Đây hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

Mua laptop đã qua sử dụng có những thuận lợi song cũng có những khó khăn nhất định. Nhiều bạn cho rằng mình may mắn khi mua dược một chiếc laptop cũ tốt, song không ít người lại tỏ ra e ngại và lo lắng.  Thực chất, bạn hoàn toàn có thể tự mình sở hữu một chiếc laptop chất lượng nếu biết cách chọn mua và thẩm định chúng. Cùng tìm hiểu 5 yếu tố bạn nên biết khi Mua Laptop cũ qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ xử lý CPU

mua-laptop1

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính chính là CPU. Đây là nơi diễn ra mọi hoạt động tính toán dữ liệu, tốc độ CPU càng cao thì thời gian xử lý càng nhanh. Hiện nay hai hãng CPU phổ biến nhất được ưa chuộng và sử dụng nhiều là Intel và AMD. Tùy theo sở thích của mỗi khách hàng mà có sự lựa chọn của riêng mình nhưng Intel có vẻ như là CPU được đánh giá cao hơn cả. Mỗi đời CPU Intel đều chia làm ba dòng chính dành cho ba nhu cầu khác nhau: Core i3, Core i5 và Core i7. Dòng càng cao thì hiệu năng xử lý càng tốt, ví dụ Core i3 là dòng thấp nhất, thích hợp cho những tác vụ cơ bản như lướt web, chỉnh sửa tài liệu. Thế hệ càng mới thì tốc độ càng cao (so với thế hệ cũ cùng dòng) với các cải tiến về công nghệ.

Thời lượng Pin của máy

Thời lượng pin là một trong những yếu tố được chú trọng hàng đầu khi bạn chọn mua laptop đã qua sử dụng. Trên thực tế bạn luôn muốn chiếc laptop có thể đồng hành với bạn từ 4-5 tiếng trong một buổi làm việc thay vì vừa cắm sạc vừa sử dụng hay làm việc chốc lát lại lạch cạch cắm sạc. Thậm chí nhiều trường hợp pin chai tới mức đang làm việc và hết pin có thể làm bạn mất nguyên công sức cả một ngày làm việc.

mua-laptop2

Thời lượng pin rất khó đánh giá nếu không trải qua thử nghiệm sử dụng thực tế. Nhà sản xuất thường quảng cáo thời lượng sử dụng trong điều kiện hoàn hảo nhất với những con số khiến bạn ao ước tuy nhiên chỉ nên tin khoảng 80% thời gian mà họ công bố còn thực tế hãy tiến hành kiểm tra pin nếu bạn xác định muốn mua một chiếc laptop.

Xem thêm:

Hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc qua bạn bè để biết thời lượng sử dụng của chúng và đáng giá mức độ phù hợp của nó với bạn trước khi mua.

Màn hình

Độ phân giải chỉ ra số lượng điểm ảnh trên màn hình. Độ phân giải càng cao đồng nghĩa nội dung hiển thị càng nhiều và hình ảnh càng mịn màng. Tuy nhiên với nhu cầu thông thường, độ phân giải cao chỉ có một tác dụng duy nhất.

mua-laptop3

Một số mẫu laptop mới có khả năng scale nội dung cho phù hợp với độ phân giải hiển thị cao, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hoạt động tốt. Văn bản hiện ra có thể bị nhỏ hoặc mờ. Ngoài ra, màn hình độ phân giải cao sẽ rất tốn pin. Mỗi điểm ảnh cần năng lượng để làm sáng chúng, vậy nên càng nhiều điểm ảnh thì lượng điện tiêu thụ càng cao. Quan trọng hơn nữa, máy tính sẽ cần nhiều sức mạnh để hiện nội dung lên các điểm ảnh đó. Nếu bạn cần hình ảnh sắc nét thì mức độ Full HD (1920×1080 pixel) là hoàn toàn phù hợp.

Bộ nhớ lưu trữ của máy

mua-laptop4

Ngoài CPU, tốc độ hoạt động của máy tính còn phụ thuộc vào ổ cứng. Nếu đang dùng máy tính với ổ cứng HDD cũ, hãy thử thay bằng SSD và cảm nhận kết quả. Ổ cứng nhanh hơn cho phép mở tài liệu, ứng dụng, chép dữ liệu nhanh hơn.

Giá bán

Điều kiện tài chính là yếu tố quan trọng quyết định tất cả các lựa chọn tiếp theo của bạn. Vậy nên điều đầu tiên cần biết là bạn đang có bao nhiêu tiền, đừng để chọn xong chiếc máy hoàn hảo nhất rồi ngậm ngùi cho qua vì… không đủ tiền.

mua-laptop5

Nói như vậy cũng có nghĩa là bạn nên tìm hiểu về mức giá của một số loại laptop trên thị trường hiện nay rồi sau đó đi vào cụ thể từng dòng máy khác nhau. Các thông số chúng tôi đưa ra ở trên là những chi tiết cụ thể và hiện hữu nhất mà ai cũng có thể nắm bắt được. Nhất là với các bạn sinh viên thì bài viết này đã cung cấp cho các bạn những hiểu biết cơ bản và quan trọng nhất để mua laptop đã qua sử dụng song chất lượng vẫn được đảm bảo ở một mức độ nhất định.

Xem thêm:

Laptopcentre là một trong những cửa hàng chuyên sửa chữa, thay thế và mua bán laptop cũ – mới các loại có uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi đã đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm chất lượng cao được khách hàng yêu mến và tin dùng. Hãy đến với chúng tôi để có thể mua laptop giá rẻ, chất lượng và đảm bảo nhất trên thị trường hiện nay.

 

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới