Cứu Dữ Liệu phân vùng linux bị xóa siêu đơn giản

Phân vùng Windows có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với bất cứ ai sử dụng hệ điều hành này. Chính vì thế chắc hẳn ai cũng biết được chúng sử dụng định dạng FAT32 và NTFS. Thế nhưng phân vùng Linux mặc dù ít phổ biến hơn nhưng lại được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn dữ liệu. Linux sử dụng định dạng phân vùng exT2, exT3, exT4. Tuy nhiên có một sự thật là cho dù bạn sử dụng định dạng phân vùng nào đi chăng nữa cũng đều phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux mỗi khi gặp sự cố như bị xóa hoặc bị định dạng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp Cứu Dữ Liệu đơn giản, dễ dàng nhất. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về cách Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux

Tuy được coi là một trong những phân vùng dữ liệu an toàn. Nhưng Linux không hề miễn nhiễm với sự cố mất dữ liệu. Chỉ cần người dùng thực hiện nhầm lẫn một thao tác nào đó trong quá trình sử dụng. Hoặc phân vùng bị lỗi trong quá trình cài đặt hệ thống thì mọi nguy cơ đều có thể xảy ra.

Cứu Dữ Liệu phân vùng linux bị xóa

Nếu thực hiện sai thao tác thì các file dữ liệu trong phân vùng có thể chỉ bị thất lạc. Thế nhưng nếu bị lỗi hệ thống thì nếu không Cứu Dữ Liệu kịp thời chúng sẽ có nguy cơ bị mất vĩnh viễn. Bên cạnh đó các thao tác như cố tình hoặc vô tình xóa cũng sẽ gây ra sự cố mất dữ liệu hoàn toàn.

Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux là quá trình tìm kiếm phân vùng. Đồng thời tìm kiếm các file dữ liệu đã mất trên phân vùng đó và khôi phục chúng trở lại trạng thái ban đầu. Kết quả của quá trình Cứu Dữ Liệu có thể sẽ được lưu lại trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhưng tuyệt đối không nên lưu dữ liệu sau khôi phục tại phân vùng lỗi trước đó.

Trước khi hướng dẫn cách Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux từ Windows. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các nguyên tắc để tăng tỷ lệ thành công khi Cứu Dữ Liệu. Nghe có vẻ vô lý nhưng chúng ta hoàn toàn có thể truy cập phân vùng Linux trong windows và Cứu Dữ Liệu một cách dễ dàng nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Hướng dẫn tự Cứu Dữ Liệu ổ cứng hỏng cho người Thông Minh”.

Các nguyên tắc cần thiết để tăng tỷ lệ thành công khi Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux

Đối với bất cứ thiết bị nào khi bị mất dữ liệu bạn đều phải thực hiện những nguyên tắc cần thiết để chúng không hư hỏng nặng thêm. Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux cũng vậy. Bạn cần phải thực hiện được các yêu cầu cần thiết dưới đây mới có thể đảm bảo Cứu Dữ Liệu thành công.

Nguyên tắc đầu tiên là khi phát hiện phân vùng dữ liệu bị lỗi bạn dùng sử dụng thiết bị ngay lập tức. Bởi bất kỳ hoạt động nào khi tiếp tục sử dụng cũng đều làm tăng nguy cơ ghi đè dữ liệu. Điều này khiến cho tỷ lệ Cứu Dữ Liệu thành công bị suy giảm.

Cứu Dữ Liệu phân vùng linux bị xóa

Nguyên tắc thứ hai là không được tự ý cắm điện để chạy thử thiết bị nhiều lần khi chưa tìm được nguyên nhân gây mất dữ liệu. Bạn chỉ nên thực hiện chạy thử khi thiết bị lỗi nếu là thợ Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp.

Nguyên tắc thứ ba là tuyệt đối không tự ý cài đặt các phần mềm và phân vùng mất dữ liệu. Đặc biệt là các phần mềm Cứu Dữ Liệu free. Bởi chúng có khả năng chứa virus khiến sự cố trở nên nặng nề hơn.

Thứ tư là trong quá trình lựa chọn phần mềm Cứu Dữ Liệu hỗ trợ. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn các chương trình Cứu Dữ Liệu uy tín, có bản quyền và phù hợp với nguyên nhân cũng như loại dữ liệu cần cứu. Đặc biệt khi gặp sự cố bạn không nên chạy trương trình diệt virus và check disk. Bởi nó sẽ phá hủy toàn bộ dữ liệu của bạn.

Trên đây là những nguyên tắc mà người dùng cần tuân thủ nếu muốn Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux thành công. Thực hiện đúng những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tránh được sự cố mất dữ liệu vĩnh viễn. Đây là những nguyên tắc mà ngay cả các chuyên gia cũng phải nghiêm túc thực hiện. Bởi khi tập tin đã bị ghi đè thì sẽ không hề dễ dàng để Cứu Dữ Liệu thành công.

Hướng dẫn Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bị xóa

Bạn biết đấy nếu chẳng may phân vùng bị xóa thì toàn bộ dữ liệu cũng mất theo. Để có thể khôi phục phân vùng chúng ta cần phải Cứu Dữ Liệu trước khi chúng bị mất vĩnh viễn. Để Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bạn cần đến trợ giúp của rất nhiều công cụ chuyên dụng. Cũng như cần phải có sự tham gia của kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu giàu kinh nghiệm.

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ Cứu Dữ Liệu cho hệ điều hành windows. Tuy nhiên để Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Eassos PartitionGuru. Đây là một công cụ Cứu Dữ Liệu hữu ích và hiệu quả. Nó có thể hỗ trợ cho bất cứ phiên bản nào của hệ thống Windows.

Cứu Dữ Liệu phân vùng linux bị xóa

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Top 3 phần mềm Cứu dữ liệu bị xóa nhanh chóng, an toàn”.

Eassos PartitionGuru có thể Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bao gồm Ext2, Ext3 và Ext3. Thậm chí nó còn phù hợp với phân vùng Ubuntu. Để Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bị xóa bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Cứu Dữ Liệu trên một máy tính khác với thiết bị chứa ổ cứng bị mất phân vùng.

Bước 2: Khởi động phần mềm Cứu Dữ Liệu. Khi khởi động bạn có thể dễ dàng nhìn thấy 4 mô đun chính. Trong trường hợp này bạn cần Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bị xóa nên hãy chọn file recovery.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn chế độ khôi phục và nhấn start để bắt đầu quá trình tìm kiếm dữ liệu. Đối với chế độ quét bạn nên chọn complete recovery.

Bước 4: Sau khi quá trình quét hoàn thành các file dữ liệu đã mất sẽ hiện lên. Bạn hãy xem trước các tệp tin để lựa chọn Cứu Dữ Liệu các file quan trọng nhất.

Bước 5: Cuối cùng để Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bị xóa bạn hãy lựa chọn những file cần khôi phục và nhấn “save as”. Bạn nên chọn vị trí lưu tệp tin khác với phân vùng đã đánh mất dữ liệu.

Việc Cứu Dữ Liệu phân vùng Linux bị xóa sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng các nguyên tắc và hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ tự tin để thực hiện hãy mang thiết bị đến các trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn may mắn và Cứu Dữ Liệu thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới