Có thể bạn chưa biết, giá thay màn hình laptop phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và phải mất khá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu và tập hợp đầy đủ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi mách bạn một cách. Đó là, nếu như bạn chưa có các thông tin đầy đủ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay màn hình laptop thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ thu thập được toàn bộ thông tin cần thiết.

Giá thay màn hình laptop ảnh hưởng bởi kích thước, độ phân giải màn hình

Trước khi thay màn hình laptop, bạn cần xác định muốn thay màn hình laptop cỡ bao nhiêu inch và độ phân giải bao nhiêu? Đây sẽ là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí số tiền bạn sẽ chi ra. Và cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thay màn hình laptop.

Kích thước màn hình ảnh hưởng đến giá thay màn hình laptop


Về kích thước, khoảng 12 inch đến 15 inch là kích thước phù hợp để làm được đa số các việc từ kĩ thuật, lập trình, thiết kế cho đến sáng tạo. Thậm chí nếu bạn chỉ làm việc với văn bản, bảng tính thì độ rộng màn hình này vẫn đáp ứng ngon lành. Chính vì vậy đây cũng là khoảng rộng màn hình phổ biến, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trên thị trường laptop.
Theo lẽ tự nhiên, màn hình càng rộng thị giá thay màn hình laptop càng cao. Thông thường các mỗi phân bậc kích thước sẽ cách nhau tương ứng với khoảng từ 100.000đ đến 200.000đ.

Độ phân ảnh hưởng trực tiếp đến giá thay màn hình laptop

Độ phân giải FWVGA

Đây là chuẩn màn hình có độ phân giải thấp 480×854 pixel. Đối với các laptop hiện nay, độ phân giải này không còn được áp dụng nữa.

Độ phân giải qHD

Chữ “q” trong “qHD” là viết tắt của từ “quarter”. Trong tiếng anh có nghĩa là ¼. Đúng như tên gọi, độ phân giải qHD có nghĩa nó có tỷ lệ điểm ảnh bằng ¼ so với chuẩn Full HD. Đạt mức 960×540 pixel. Độ phân giải này cũng không còn được trên các laptop đời mới nữa.

Độ phân giải HD

Đây là tiêu chuẩn cho những màn hình có độ phân giải 1280×720 pixel và tỷ lệ khung hình 4:3. Những biến thể của nó bao gồm các tiêu chuẩn WQXGA hay XGA hoặc WXGA. Trong đó nhà sản xuất tăng thêm số lượng các điểm ảnh, biến tỷ lệ khung hình gần đạt 16:9. Một trong những biến thể có thể đạt đến độ phân giải 1366×768 pixel. Đây cũng là độ phân giải chủ yếu hiện đang rất phổ biến trên các mẫu laptop phổ thông.

Độ phân giải Full HD hay FHD

Màn hình Full HD hay FHD là những màn hình có độ phân giải 1920×1080 pixel. Tỷ lệ khung hình của những màn hình này là 16:9.

Độ phân giải Quad HD (2K hay QHD)

Đây là tên gọi của của những màn hình có độ phân giải 2560×1440 pixel. Sự ra đời của độ phân giải này là nhằm nâng cao chất lượng hiển thị trên các màn hình Full HD truyền thống. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia công nghệ thì điều này là một sự thừa thãi. Vì khả năng của mắt người khó có thể nhận biết được sự khác biệt cụ thể giữa hình ảnh 2K và Full HD 1080 pixel.

Độ phân giải Ultra HD hay 4K

Đây là tiêu chuẩn dành cho những màn hình có độ phân giải 3840×2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel, cao gấp 4 lần so với chuẩn Full HD 1080p (1920×1080 pixel). Hiện tại, độ phân giải này đã được áp dụng vào thực tế trên các mẫu TV 4K. Trong lĩnh vực thiết bị di động, Sony Xperia Z5 Premium chính là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình đạt chuẩn phân giải này.
Độ phân giải màn hình cũng không đi ngược lại quy luật tự nhiên. Màn hình có độ phân giải càng cao, công nghệ sẽ càng tiên tiến. Cho chất lượng hình ảnh hiển thị càng tốt. Cùng theo đó là giá thay màn hình sẽ càng “mặn”. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận về chi phí cũng như mục đích sử dụng trước khi quyết thay màn hình laptop có độ phân giải nào.

Giá thay màn hình laptop ảnh hưởng bởi loại tấm nền màn hình

Tấm nền ở đây không phải là LCD và OLED. Đa số việc thay màn hình laptop hiện nay chỉ thực hiện với dòng LCD. Nên tạm thời chúng tôi sẽ không phân tích về việc thay màn hình laptop OLED. Câu chuyện về OLED sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết khác. Màn hình LCD trên thị trường hiện đang có 3 loại tấm nền phổ biến: TN, VA và IPS. Cùng tìm hiểu nào.

Thay màn hình laptop tấm nền TN

TN (Twisted Nematic) là loại tấm nền xuất hiện từ thời đầu tiên của công nghệ laptop. Ưu điểm nổi bật nhất là giá rẻ, nhưng đi kèm theo khuyết điểm là góc nhìn sẽ hơi hẹp hơn bình thường. Cụ thể, khi bạn không ngồi thẳng trực diện mà chếch sang một bên thì sẽ thấy màu bị đổi, bạc đi hay thậm chí rất khó thấy được.

Thay màn hình laptop tấm nền VA

Đối với tấm nền VA (Vertical align) các pixel sẽ được xếp dọc thay vì xếp ngang như TN hay IPS. Cho phép người xem có thể thưởng thức được hình ảnh với màu sắc tốt ngay cả khi ở vị trí không phải là trung tâm của màn hình. Các bạn dùng dòng Sony hay Samsung sẽ nghe thấy nhiều hơn về tấm nền này khi thay màn hình laptop. Vì Sony và Samsung ứng dụng nhiều tấm nên VA trên các dòng laptop của họ. Đơn giản để cho góc nhìn rộng và thể hiện màu đen sâu hơn.
Tuy VA vẫn có góc nhìn rộng nhưng không bằng IPS. Nhưng bù lại độ tương phản cao hơn, màu đen thể hiện đậm hơn, rõ hơn.

Thay màn hình laptop tầm nền IPS

Trên tấm nền IPS (In-plane switching) những tinh thể lỏng được sắp xếp theo cơ chế nhất định. Cho phép tối ưu lượng ánh sáng đi qua làm tăng độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc. Đồng thời giúp tán xạ góc rộng cho góc nhìn rộng mà không bị suy giảm độ tương phản so với công nghệ TN.
Theo lý thuyết, màn hình IPS thường đắt tiền nhất trong việc thay màn hình laptop của 3 tấm nền trên. Nhưng thành quả đi kèm theo đó là  góc nhìn rộng hơn. Cũng như theo kinh nghiệm của chúng tôi, thông thường màu sắc của IPS cũng ngon hơn so với TN.
Nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy và luôn luôn tồn tại những ngoại lệ. Có những màn hình TN thật sự rất rất tốt, đến mức mình nhìn mà cứ tưởng IPS về khía cạnh màu sắc. Lý do để giải thích cho việc đó là không phải màn hình IPS nào cũng được sản xuất như nhau. Vẫn sẽ có những biến thiên nhất định tùy theo giá thành, công nghệ sản xuất nữa. Nhiều khi thay màn hình laptop IPS rẻ tiền sẽ xấu hơn nhiều so với cùng là thay màn hình laptop IPS nhưng đắt, cao cấp.
Đó chính là để minh chứng cho câu nói “tiền nào của lấy”. Nên hãy thay màn hình laptop LCD có IPS hoặc VA nếu điều kiện tài chính cho phép. Nhưng nhớ rằng, luôn luôn tuân thủ việc thay màn hình laptop chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé.

Giá thay màn hình laptop ảnh hưởng bởi công nghệ màn hình


Hiện nay thị trường gồm 2 loại màn hình đó là màn hình gương và màn hình nhám. Do cấu tạo cũng như ưu nhược điểm khác nhau nên sẽ có mỗi loại màn hình sẽ được ứng dụng khác nhau. Và tất nhiên, giá thay màn hình laptop của hai màn hình này có giá khác nhau.
Để làm việc ở văn phòng, bạn nên thay màn hình laptop nhám. Vì ánh sáng ở công sở thường rất mạnh. Chưa kể bàn của bạn nằm kế cửa sổ thì càng cần tính năng chống chói của màn hình nhám. Nếu dùng màn hình gương độ tương phản cao hơn. Ảnh trong hơn một chút nhưng gặp đèn chiếu vào là bị phản chiếu ngay. Hình ảnh hiển thị trên màn hình rất khó thấy, gần như không làm việc được và dễ bị nhức đầu.
Theo thị trường màn hình gương có cấu tạo phức tạp cũng như công nghệ cao hơn. Dẫn đến giá thay màn hình laptop gương thường cao hơn giá thay màn hình nhám.

Giá thay màn hình laptop ảnh hưởng bởi thương hiệu màn hình


Lại một sự thật hiển nhiên nữa là chất lượng đi cùng với giá cả. Hàng chính hãng luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành kèm theo. Cùng với sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ. Hoặc, hàng mới luôn khiến bạn yên tâm hơn hàng đã cũ đã qua sử dụng. Chính vì thế giá thay màn hình laptop sẽ theo cung bậc sau: Hàng mới chính hãng, hàng chính hãng đã qua sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc.
Hiện nay các thương hiệu top đầu thường là Apple, Dell, HP, Acer, Asus, BenQ, LG, Samsung. Và giá thay màn hình laptop của hãng này cũng đứng đầu bảng giá. Nhưng bù lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và chế độ sau bán. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của bản thân bạn có thể lựa chọn thương hiệu thay màn hình laptop phù hợp nhất.
Vậy đâu là đơn vị thay màn hình Laptop các loại uy tín nhất? Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này và tất nhiên chất lượng và giá thành dịch vụ đều hoàn toàn khác nhau. Đó chính là lý do muốn thay màn hình 4K cho laptop hay màn hình laptop 14 inch…chất lượng đi cùng giá thành tốt, bạn cần tìm đúng đơn vị sửa chữa Laptop uy tín nhất. Chính vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” Laptopcentre là địa chỉ nhất định bạn nên chọn.
Màn hình Laptop có vai trò rất quan trọng đối với người nhìn, không chỉ giúp bạn có thể tương tác và làm việc với những con số, nội dung hiển thị mà còn bảo vệ mắt của bạn tốt hơn. Chính vì vậy, nếu không may màn hình laptop bị vỡ bên trong hay bị mờ, nhòe, xuất hiện các điểm chết…thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, nhu cầu giải trí của bạn. Do đó, bạn hãy đừng chần chừ trong việc thay màn hình laptop mới nhé. Với đủ các loại màn hình laptop từ màn hình IPS máy tính cho đến màn hình laptop Dell 15.6 inch…chính hãng, Laptopcentre luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bạn khi muốn thay màn hình mới.
Thay màn hình laptop mất bao lâu? Nếu bạn đang cần sử dụng máy tính gấp, hoàn toàn không cần phải chờ đợi lâu khi đến với dịch vụ sửa chữa của Laptopcentre. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, thay màn hình laptop Dell Inspiron 15, Asus, Lenovo hay Samsung…vô cùng nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận lại máy ngay mà không phải quay lại lần sau. Đây chính là một trong những lý do Laptopcentre luôn là sự lựa chọn số “một” của khách hàng khi Laptop gặp phải sự cố hay muốn thay linh kiện chính hãng mới.
Vậy ngoài lợi thế về khắc phục các sự cố, thay linh kiện mới nhanh thì thay màn hình laptop Asus 15.6 inch giá bao nhiêu? Về điều này bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi ngoài sửa chữa laptop thì Laptopcentre còn là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện Laptop các loại từ ổ cứng, loa, bản lề cho đến màn hình các loại…Do đó, nếu bạn có nhu cầu thay LED màn hình laptop, thay OLED màn hình Laptop hoàn toàn yên tâm về giá và cam kết đúng hàng chính hãng.
Đặc biệt thay tấm nền màn hình máy tính tại Laptopcentre khách hàng còn nhận ngay chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của màn hình sau khi thay mới. Vì thế đứng trước rất nhiều đơn vị sửa chữa Laptop như hiện nay, nếu bạn có nhu cầu thay màn hình máy tính mới hãy liên hệ ngay với Laptopcentre qua số hotline được cập trên tại website https://laptopcentre.com.vn/ để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất.
Trên đây là toàn bộ những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay màn hình laptop. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quyên vote 5* cho chúng tôi nhé.