Giải pháp Cứu Dữ Liệu Server tốt nhất 2019

Dịch vụ Cứu Dữ Liệu máy chủ là giải pháp giúp người quản trị an tâm khi Server gặp sự cố. Bài viết này sẽ giúp cho người quản trị có những khái niệm chính xác trong quá trình khắc phục sự cố Server nhằm Cứu Dữ Liệu thành công. Dưới đây là trình tự giải pháp Cứu Dữ Liệu Server tốt nhất năm 2019.

Không tự Cứu Dữ Liệu Server khi máy chủ bị lỗi

Từ lượng khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ Cứu Dữ Liệu Server. Cùng với những chia sẻ rất chân thành của họ chúng tôi biết rằng thật sự khách hàng không hề nắm rõ về kỹ thuật. Mọi giải pháp phục hồi dữ liệu Server khách hàng sử dụng thường không mang lại hiệu quả.

Phần lớn những trường hợp không Cứu Dữ Liệu được là bởi họ hiểu sai về quy trình cũng như cách thực hiện. Thậm chí nhiều khách hàng còn khiến thiết bị hỏng nghiêm trọng hơn sau khi sửa chữa. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là họ hiểu sai quá sai về nguyên tắc cấu tạo và cấu trúc của Raid Array (hay còn gọi là cấu tạo mảng Raid).

Và đây là những điều bạn không nên làm khi Server máy chủ hỏng. Nhưng thông thường lại có rất nhiều quản trị viên mắc lỗi này.

1, Không nên tự ý đồng bộ dữ liệu khi phát hiện Server gặp sự cố. Bởi nếu bạn resync dữ liệu không thành công thì có thể phải chấp nhận rủi ro là bị mất dữ liệu vĩnh viễn.

2, Bạn không nên Rebuild lại mảng Raid hoặc thực hiện thao tác deleted config Raid.

3, Không nên tự ý thay đổi các ổ đĩa cứng từ khay này sang khay khác bởi nó có thể làm xáo trộn trình tự thiết bị. Điều này khiến cho việc Cứu Dữ Liệu Server trở nên khó khăn hơn.

Những điều trên đây là lỗi chung của rất nhiều người quản trị máy chủ. Khi thực hiện những thao tác trên trong quá trình Server đang bị hỏng sẽ không thể Cứu Dữ Liệu cho doanh nghiệp được.

Ngược lại gây khó khăn cho chuyên gia Cứu Dữ Liệu Server khi bạn mang thiết bị đến gặp họ để được sửa chữa.

>>>>Xem thêm:

Xác định dấu hiệu báo lỗi để tìm giải pháp Cứu Dữ Liệu Server

Khi bạn mang thiết bị đã được “đụng chạm” đến Trung tâm Cứu Dữ Liệu. Họ sẽ phải tiến hành kiểm tra mã nhị phân rất lâu để tìm ra cấu trúc Raid trước khi bị lỗi.

Họ cần phải trả lời được những câu hỏi như: Cấu hình Raid là gì? Block size là gì? Sọc trái hay sọc phải, thiết bị sử dụng phân vùng nào để lưu dữ liệu… Và rất nhiều các câu hỏi khác cần lời giải đáp trước khi tiến hành Cứu Dữ Liệu Server.

Do đó khi máy chủ ngừng hoạt động mà bạn biết rằng chúng liên quan đến Raid và ổ đĩa cứng thì hãy liên hệ với Công ty cung cấp dịch vụ Cứu Dữ Liệu Server uy tín để được giúp đỡ.

Trước khi tìm đến các trung tâm để xác định server có bị lỗi hay không. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách.

1, Kiểm tra từ đèn báo hiệu trong mỗi Jack ổ cứng. Trong đó đèn sáng xanh là tốt, vàng là cảnh báo bạn cần dừng mọi thao tác để bảo trì. Còn đỏ là hư hỏng hoặc không nhận dữ liệu bạn cần đến sự giúp đỡ của Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp.

2, khi phát hiện máy chủ có vấn đề bạn hãy tắt máy đi và kiểm tra lại các Sata, Sas.     

3, Vào điều khiển của Card Raid để xem thông số. Kiểm tra xem ổ cứng có nhận không, máy chủ có bao nhiêu cấu hình Raid, chạy bao nhiêu Raid và ổ nào được dùng để boot windows.

Xác định nguyên nhân gây lỗi và tìm cách Cứu Dữ Liệu Server

Sau khi đã nhận dạng các dấu hiệu máy chủ bị lỗi. Bạn hãy thực hiện nâng cấp điện và thử kiểm tra từ 1 đến 2 ổ cứng. Nếu thiết bị không nhận thì có lẽ ổ cứng máy chủ bị hỏng do lỗi vật lý. Ví dụ như các lỗi bad sector, lỗi firmware hoặc lỗi cơ. Điều bạn cần phải làm lúc này là tìm đến Dịch vụ Cứu Dữ Liệu uy tín để được xử lý nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn thấy case ổ cứng xuất hiện đèn báo lỗi nhưng máy chủ vẫn hoạt động thì đừng lo lắng. Lúc này cấu hình Raid của máy chủ vẫn đầy đủ trên ổ đĩa. Và trên lý thuyết nếu doanh nghiệp của bạn chọn cấu hình Raid để sử dụng thì: Raid 1 = N1, Raid 5 = N-1, Raid 6 = N-2. Điều bạn cần làm lúc này là phải thật bình tĩnh và xem chúng tôi hướng dẫn cách xử lý.

Khi xảy ra sự cố này việc đầu tiên bạn cần làm là Backup toàn bộ dữ liệu sang ổ đĩa dự phòng.

Sau đó bạn hãy sử dụng nguyên lý của Raid là Hotswap. Rồi rút ổ cứng lỗi ra khỏi khay và thay thế ổ cứng mới để máy tính tự động đồng bộ hoá.

Sau khi thực hiện xong hai bước trên thì cấu hình Raid của bạn đã an toàn. Bởi số lượng đĩa đã đầy đủ và hoạt động lại như ban đầu.

Nếu thực hiện thành công thì chúc mừng bạn. Còn trong trường hợp thất bại thì đừng nản lòng hãy mang thiết bị đến Công ty Cứu Dữ Liệu Server chuyên nghiệp ngay nhé.

Trung tâm Cứu Dữ Liệu Server uy tín

Laptopcentre với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Cứu Dữ Liệu. Chúng tôi đã tích lũy được toàn bộ những công cụ thiết yếu. Tập hợp được các tinh hoa là kiến thức, kỹ năng, trang thiết bị chuyên dụng để áp dụng vào các ca Cứu Dữ Liệu Server cho khách hàng.

Đội ngũ chuyên gia Cứu Dữ Liệu tài năng. Hệ thống máy Cứu Dữ Liệu và phòng sạch chuyên dụng. Thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm. Phương châm làm việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với dịch vụ Cứu Dữ Liệu Server chất lượng.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi đang có. Cũng là điều chúng tôi lấy làm tự hào. Bởi chính những điều đó là yếu tố tiên quyết làm nên thương hiệu Laptopcentre. Và cũng nhờ những điều đó mà chúng tôi nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Chúng tôi có thể xử lý bất cứ trường hợp nào. Cho dù cấu hình mảng Raid của bạn thiết lập là straightforward striped hoặc mirrored. Hoặc một cấu hình nào đó phức tạp hơn nhiều. Kỹ sư của chúng tôi sẽ xử lý và Cứu Dữ Liệu cho bạn bằng máy móc hiện đại và các phần mềm độc quyền mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Hàng chục ngàn khách hàng đã tin tưởng chúng tôi. Còn bạn thì sao? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi khi hệ thống máy chủ của bạn xảy ra vấn đề nhé. Chúng tôi hứa là sẽ tư vấn miễn phí một cách nhiệt tình nhất.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới