Kinh nghiệm thay Màn hình Laptop Sinh Viên nhất định cần biết

Laptop được coi là người bạn đồng hành với bất kỳ bạn sinh viên nào trong suốt 4 năm Đại Học. Chắc hẳn bạn cũng đã biết đến nỗi khổ khi phải thay màn hình laptop rồi đúng không? Vừa tốn kém, lại vừa ảnh hưởng đến công việc học tập. Vậy bạn có biết kinh nghiệm để hạn chế việc thay màn hình laptop chưa? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích từ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thay màn hình laptop nào tốt nhất cho Sinh viên?

Việc trang bị laptop để học tập hiện nay là điều cần thiết của sinh viên. Chính vì vậy để chọn thay màn hình laptop phù hợp là việc vô cùng quan trọng. Hãy luôn nhớ những gì phù hợp với mình mới là tốt nhất.

Đối với các dòng cơ bản thì bạn nên chọn thay màn hình laptop 14 inch mỏng nhẹ. Còn đối với bạn theo học những ngành mỹ thuật hay đồ họa thì màn hình cần to hơn một chút. Các bạn có thể thay màn hình laptop 15.6 inch hoặc lớn hơn nếu muốn.

Hãy nhớ điều quan trọng nhất là độ phân giải. Nhất là đối với những bạn thường xuyên phải dùng đến đồ họa. Theo kinh nghiệm của Laptopcentre đối với những bạn thường xuyên phải dùng đến đồ họa thì khi thay màn hình laptop nên chọn dòng Full HD (1920×1080 pixel) trở lên. Hoặc nếu có điều kiện thì nên chơi luôn ultra HD. Bạn không nên chọn dòng HD. Một phần vì khá lỗi thời, một phần các laptop giờ các nhà sản xuất cũng dùng Full HD ở tầm trung. Để có thể phục vụ nhu cầu xem phim, đồ họa sẽ tốt hơn rất rất nhiều.

Kinh nghiệm thay màn hình laptop cho sinh viên

Điều đầu tiên khi quyết định thay màn hình laptop đó là nó phải phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với việc thay màn hình laptop cho sinh viên, điều tất nhiên là phục vụ nhu cầu học tập. Laptopcentre xin chỉ ra việc thay màn hình laptop cho một số nhóm ngành sau:

Đối với các bạn chỉ phục vụ nhu cầu học tập,văn phòng cơ bản, không chuyên sâu. Điển hình như các bạn đang theo học nhành kinh tế. Việc nhu cầu sử dụng những phần mềm nặng, cầu đồ họa cao là khá thấp. Nhưng nhu cầu sử dụng Word, Excel, Power Point,… lại khá cao. Bên cạnh đó có thêm mục đích giải trí, xem phim, học online, Facebook. Vì vậy, các bạn nên thay màn hình laptop có độ phân giải cũng như phần cứng vừa phải. Nhưng nên chọn màn hình lớn một chút.

Đối với các bạn đang theo học các nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật. Như là Lập trình viên, Thiết kế đồ họa. Thuộc một số ngành nghề như IT, Design, Cơ khí, kiến trúc,… Tất nhiên, để phục vụ nhu cầu học tập đòi hỏi chiếc laptop phải có trình vi xử lý mạnh. Card màn hình rời phục vụ chức năng đồ họa cao. Cũng như phải thay màn hình laptop có độ phân giải cao, chính xác về màu sắc….

Đối với các bạn chỉ dùng laptop vào việc chơi game giải trí cao. Yêu cầu đầu tiên đó là máy cần cấu hình khủng. Chip thế hệ mới, card màn hình rời, màn hình có độ phân giải cao… Có thể nói đây là dòng bao quát hết được tất cả các nhu cầu của các nhóm trên.

Sinh viên thay màn hình laptop hãng nào tốt nhất?

Tìm hãng chất lượng để thay màn hình laptop cũng là việc đau đầu đối với các bạn sinh viên. Đây chính là điều băn khoăn nhất. Và phải tìm hiểu thật kỹ mới dám thay màn hình laptop mới. Tuy nhiên xét theo tình hình thị trường hiện nay, các mẫu màn hình laptop sinh viên chính hãng đều có chất lượng và chế độ bảo hành cũng gần như nhau. Vì vậy việc chọn thay màn hình laptop hãng nào phần lớn tùy vào việc bạn thích hãng nào.

Tuy nhiên do mỗi hãng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nên Laptopcentre xin liệt kê một số hãng màn hình laptop. Cũng như những ưu nhược điểm kèm theo. Dựa vào đó cùng với sở thích của bản thân, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được hãng màn hình phù hợp với mình nhất.

Thay màn hình laptop hãng Apple

Đối với các dòng laptop Macbook thì chất lượng đã vào hàng top và có chất riêng trong thị trường laptop. Vì vậy chúng ta không cần phải bàn hay nói nhiều về điều này nữa. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt. Đi đôi với chất lượng và thiết kế đẹp thì giá khá cao. Muốn thay màn hình laptop hãng Apple hãy đảm bảo hầu bao rủng rỉnh nhé.

Thay màn hình laptop hãng ASUS

Về chất lượng thì màn hình laptop Asus cũng không bàn cãi. Đa phần sinh viên thường chọn thay màn hình laptop hãng này vì giá rẻ. Nhiều mẫu mã lại có chất lượng ổn định. Đặc biệt, Asus là hãng duy nhất có chế độ bảo hành 2 năm. Vì vậy bạn sẽ yên tâm sử dụng hơn.

Thay màn hình laptop hãng DELL

Các bạn sinh viên tìm đến màn hình Dell phần lớn là do chất lượng bền, máy chịu va chạm tốt. Các màn hình laptop DELL tuy có thiết kế không đẹp nhưng độ bền thì nó gần như tốt nhất.

Thay màn hình laptop hãng HP

Nếu bạn tìm đến HP, nhất định là vì yêu thích các thiết kế có kiểu dáng đẹp lại độ bền cao. HP luôn nổi tiếng về hai mảng này.

Thay màn hình laptop giá rẻ dành cho sinh viên chỗ nào uy tín?

Ngoài việc lựa chọn cho mình hãng màn hình laptop sinh viên có chất lượng tốt. Yếu tốt quyết định nhiều hơn đến việc chất lượng màn hình có ổn không đó là nơi mà bạn thay màn hình laptop như thế nào. Để tìm được một địa chỉ sửa chữa thay màn hình laptop dành cho sinh viên uy tín hiện nay không phải là dễ dàng. Giữa thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay, Laptopcentre tự tin là hệ thống sửa chữa thay màn hình laptop uy tin và chất lượng tốt nhất. Laptopcentre luôn rất sẵn sàng và vui mừng được phục vụ bạn.

Để có thể thay màn hình laptop sinh viên giá rẻ tốt nhất bạn nên đến tận nơi cửa hàng. Để được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn và được tận tay trải nghiệm. Laptopcentre luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Sẽ có thể giải đáp những thắc mắc cũng như giải quyết nhanh chóng các vấn đề bạn đang gặp phải. Ngoài ra chính sách đổi trả, bảo hành luôn là điều khiến Laptopcentre tự tin nhất. Đến với Laptopcentre bạn luôn được tích hợp tối đa lợi ích. Chính vì tất cả điều đó đã tạo lên một Laptopcentre Uy tín – Chất lượng được khách hàng ưa thích.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ thay được chiếc màn hình laptop phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới