Mẹo Cứu Dữ Liệu Laptop khi bị ướt hay nhất năm 2019

Chẳng biết các cậu thì thế nào chứ còn tớ mỗi lần lỡ tay làm đổ nước lên Laptop thì lại lo cuống cuồng lên ấy.  Tớ chỉ sợ laptop hỏng rồi lại làm mất hết dữ liệu trong ổ cứng thôi. Nhưng vừa rồi tớ mới biết được một mẹo Cứu Dữ Liệu Laptop bị hỏng vô cùng hay ho đấy. Tớ sẽ chia sẻ lại cho các cậu trong bài viết này. Thế là từ nay mọi người không còn phải lo lắng mỗi khi laptop bị ướt nữa nhé!

Các cậu biết không Cứu Dữ Liệu khi laptop bị ướt trong thực tế thì không quá khó như chúng ta nghĩ đâu. Chỉ cần phản ứng nhanh và thao tác kịp thời là có thể mang lại hy vọng Cứu Dữ Liệu lên đến 90% đấy. Hãy trang bị cho mình những kiến thức dưới đây để cấp Cứu Dữ Liệu tức thời mỗi khi laptop gặp tình trạng nguy cấp các cậu nhé!

Xử lý ngay khi laptop bị ướt

Các cậu cũng biết đấy nước và các món đồ điện tử chính là “kẻ thù không đội trời chung”. Có thể nói chúng là những kẻ đứng ở hai đầu chiến tuyến. Thế nhưng trong cuộc sống có đôi khi chúng ta lại chính là tác nhân khiến cho “kẻ thù gặp mặt”. Và khi xảy ra điều này thì kết quả thật không hay chút nào. Hậu quả nghiêm trọng nhất ư? Đó chính là dữ liệu bị mất, laptop thì hỏng, công việc dừng lại, đồng nghĩa với ví tiền thì “xẹp lép”???.

Thế nhưng không phải cứ mất dữ liệu do laptop bị ướt thì không có cách cứu chữa đâu. Ngược lại chúng ta hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu nếu phản ứng nhanh nhẹn.

Ngay khi laptop bị ướt thì các cậu không nên chần chừ mà phải xử lý ngay lập tức. Đặc biệt là đối với trường hợp ổ cứng bị nước vào. Các cậu đừng trì hoãn thời gian cứu ổ cứng nhất là khi thiết bị tiếp xúc với nước bẩn. Các cậu biết không nước bẩn chứa những hạt vi mô và chất gây ô nhiễm sẽ khiến cho ổ cứng bị hỏng hóc nghiêm trọng. Đặc biệt là nếu các cậu để lâu mới xử lý thì nước sẽ ngấm vào các bộ phận khác khiến tình trạng laptop nghiêm trọng hơn.

Xem thêm tin tức Cứu Dữ Liệu tại đây:

Cứu Dữ Liệu Laptop bị ướt bằng cách tắt nguồn điện

Khi laptop bị ướt thì thao tác đầu tiên mà chúng ta phải làm là ngắt công tắc hoặc rút giắc cắm kết nối với nguồn điện. Nguyên tắc này không chỉ dành riêng cho “đồng chí” laptop thôi đâu. Nó được áp dụng cho mọi thiết bị điện tử đấy.

Khi sự cố xảy ra thì chắc chắn em laptop sẽ ngừng hoạt động và trở về trạng thái tĩnh. Em ấy sẽ giống như một “mỹ nhân ngủ trong rừng” vậy đấy. Điều này khiến cho mọi dữ liệu trong máy như file tài liệu, hình ảnh, âm thanh…được bảo vệ.

Khi các cậu ngắt nguồn điện kết nối thì lượng nước xâm nhập vào laptop sẽ mang lại những thiệt hại vật lý thông thường. Tuy nhiên nguy cơ bị mất dữ liệu của chúng ta sẽ được giảm xuống mức nhỏ nhất. Chính vì thế khả năng Cứu Dữ Liệu Laptop bị ướt sẽ cao hơn rất nhiều.

Giữ ổ cứng ở môi trường sạch sẽ

Trong thời gian các cậu đang tìm giải pháp Cứu Dữ Liệu thì hãy bảo quản ổ cứng ở môi trường sạch sẽ. Điều này có tác dụng bảo vệ ổ cứng khỏi các hạt bụi nhỏ bé xâm nhập vào bên trong.

Bên cạnh đó ngay sau khi ổ cứng bị dính nước các cậu nên rửa sạch nó bằng nước ngọt trong một thời gian ngắn.

Có thể các cậu sẽ thấy kỳ lạ nhưng đây là cách giúp rửa sạch hàng ngàn hạt nhỏ bụi bẩn khi ổ cứng bị ướt đấy. Nếu không được làm sạch thì những hạt nhỏ sẽ lây dính vào bên trong ổ đĩa gây khó khăn hơn trong quá trình Cứu Dữ Liệu sau này.

Cứu Dữ Liệu bằng cách làm khô laptop đúng cách

Đây là khâu đặc biệt quan trọng, các cậu cần phải lưu ý đặc biệt đấy nhé. Các cậu phải nhớ rằng tuyệt đối không được phơi laptop dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy để làm khô thiết bị.

Hành động nôn nóng này của các cậu sẽ khiến em laptop bị thương nặng hơn mà thôi. Sức nóng không ổn định từ ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy sẽ làm tan chảy hoặc biến dạng các bo mạch. Đồng thời các linh kiện điện tử nằm bên trong thân máy cũng phải chịu chung số phận.

Thậm chí trường hợp nghiêm trọng hơn nó còn làm ảnh hưởng đến ổ cứng laptop. Nơi lưu trữ toàn bộ thông tin và dữ liệu quý báu của các cậu nữa đấy. Nếu điều này xảy ra thì hành trình Cứu Dữ Liệu sẽ trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Chính vì thế để bảo vệ em laptop thân yêu khỏi những vết thương mới các cậu phải dùng khăn bông hoặc khăn giấy khô để thấm nước. Tiếp theo đặt laptop ở nơi khô ráo, thoáng khí để em ấy khô tự nhiên.  

Tháo rời các bộ phận quan trọng của laptop

Sau khi laptop hoàn toàn khô ráo các cậu hãy tháo bỏ pin và ổ cứng của em ấy ra. Thực hiện thao tác một cách nhẹ nhàng nhất. Đồng thời đừng quên đặt riêng các bộ phận ra từng chỗ nhé.

Các cậu phải đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện thao tác tháo gỡ không có tác động va đập vật lý nào gây ảnh hưởng đến ổ cứng. Bởi nếu các cậu lỡ tay làm rơi ổ cứng sẽ có rất nhiều các vấn đề phát sinh sau này đấy. Ví dụ như: Ổ cứng bị rơi không nhận, mất dữ liệu hoàn toàn hoặc thiệt hại một phần dữ liệu. Điều này khiến cho công cuộc Cứu Dữ Liệu Laptop bị ướt của các cậu trở nên gian nan hơn nhiều lần.

Tìm đến sự giúp đỡ của Chuyên gia Cứu Dữ Liệu

Nếu các cậu không phải là dân công nghệ hoặc chỉ là một tay mơ. Thì việc mà các cậu cần làm tất nhiên là mang thiết bị đến gặp chuyên gia Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp rồi.

Chuyên gia sẽ giúp các cậu sửa chữa thiết bị đồng thời Cứu Dữ Liệu ổ cứng laptop. Tuy nhiên các cậu cần phải lưu tâm trong việc tìm kiếm Trung tâm Cứu Dữ Liệu đấy nhé. Bởi hiện nay có rất nhiều các địa chỉ “treo đầu dê, bán thịt chó đấy”.

Chỉ có những Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp mới giúp các cậu khắc phục sự cố nhanh nhất với chi phí phù hợp. Vì thế các cậu hãy thật tỉnh táo khi tìm Trung tâm Cứu Dữ Liệu nhé. Hy vọng với cách xử lý trên các cậu sẽ Cứu Dữ Liệu Laptop bị ướt dễ dàng. Chúc các cậu có một năm “Ỉn” thành công tốt đẹp!

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới