Chúng ta đã biết quy trình Cứu Dữ Liệu chung tại Việt Nam. Thế nhưng tại mỗi trung tâm Cứu Dữ Liệu lại có những thủ thuật riêng biệt khiến khách hàng hài lòng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những điều thú vị nhất về quy trình Cứu Dữ Liệu tại trung tâm Laptopcentre.
Xem thêm:

Chắc hẳn khi bị mất dữ liệu bạn sẽ gọi đến nhiều trung tâm khác nhau để tham khảo về chính sách cũng như giá thành dịch vụ. Nhưng ít có trung tâm nào vừa tư vấn nhiệt tình lại tạo cho khách hàng cảm giác vui vẻ ngay từ lần đầu tiếp xúc như Laptopcentre.
Với quy trình làm việc chuyên nghiệp nhưng không kém phần thú vị dưới đây, laptopcentre chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm tin và sự hài lòng nhất.

Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp

Khi gặp sự cố về ổ cứng và bạn tìm đến sự giúp đỡ của Laptopcentre. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn mọi thông tin bằng thái độ nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.
Họ còn biết cách mang lại niềm vui cho bạn bằng chất giọng ngọt ngào. Đồng thời giúp bạn xóa tan đi nỗi lo mất dữ liệu bằng cách giới thiệu các Dịch vụ Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp.
Chắc bạn khó có thể tìm được đội ngũ tư vấn viên nào vừa trẻ trung vui tính. Lại có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin.
Họ có thể giải đáp cho bạn mọi thứ liên quan đến vấn đề mất dữ liệu. Thậm chí bạn chẳng cần phải đến trung tâm Cứu Dữ Liệu mà vẫn có thể biết được nguyên nhân gây ra sự cố.

Tiếp nhận thiết bị để Cứu Dữ Liệu

Khi đã tìm đến Laptopcentre để được Cứu Dữ Liệu. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng 100% với các dịch vụ tại đây.
Sau khi đã lắng nghe tư vấn và đến trực tiếp trung tâm để kiểm tra thiết bị. Nhân viên lễ tân trẻ trung, lịch sự và chuyên nghiệp của Laptopcentre sẽ hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục cần thiết.
Sau đó chúng tôi sẽ tiếp nhận ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ để tiến hành Cứu Dữ Liệu tại trung tâm.
Khi đến với chúng tôi bạn sẽ phải cung cấp mọi thông tin liên quan đến thiết bị. Đây là điều bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho bạn.
Việc cung cấp dữ liệu chi tiết sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian Cứu Dữ Liệu. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giảm bớt các thiệt hại do việc mất dữ liệu gây ra. Khi thời gian Cứu Dữ Liệu được rút ngắn tối đa. Đồng nghĩa với việc bạn có thể khởi động lại công việc trong thời gian nhanh nhất.

Khi bạn đến các trung tâm khác để Cứu Dữ Liệu. Có thể họ sẽ chỉ hỏi bạn một cách đại khái các lỗi rồi tiến hành kiểm tra thiết bị. Nhưng tại Laptopcentre chúng tôi sẽ hỏi khách hàng một cách kỹ lưỡng từ tình trạng hiện tại của ổ cứng. Các hiện tượng khác thường của thiết bị trước khi xảy ra sự cố. Nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng thiết bị. Tình trạng mất dữ liệu xảy ra sau khi bạn đánh rơi thiết bị. Hay thiết bị lưu trữ hỏng do va đập, chập cháy. Hoặc mất dữ liệu khi bạn thao tác sai như ghost nhầm,xóa nhầm…
Chúng tôi cũng hỏi bạn một cách kỹ lưỡng về cách xử lý của khách hàng sau khi xảy ra sự cố. Bạn đã thực hiện những thao tác gì với ổ cứng? Liệu bạn có tự sửa chữa, thay thế, thêm bớt dữ liệu hoặc sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu hay không.
Bên cạnh đó chúng tôi cũng tôn trọng yêu cầu của bạn về việc Cứu Dữ Liệu. Chẳng hạn như:
Bạn yêu cầu Cứu Dữ Liệu ở phân vùng nào của ổ cứng. Ổ C, ổ D hay ổ E…?
Bạn quan tâm đến những folder dữ liệu nào? Các định dạng file dữ liệu bạn cần khôi phục?
Khi nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết chúng tôi mới tiến hành công đoạn tiếp theo.
Xem thêm:

Tiến hành kiểm tra thiết bị và báo giá dịch vụ Cứu Dữ Liệu

Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cho đội ngũ kỹ thuật viện tại Laptopcentre. Chúng tôi sẽ lựa chọn ra các chuyên gia tài năng nhất đến tiến hành kiểm tra thiết bị cho bạn. Quá trình kiểm tra thiết bị sẽ diễn ra trong vòng 10 – 20 phút.
Thiết bị của bạn sẽ được “mổ xẻ” bằng máy móc chuyên dụng, hiện đại để có kết quả chính xác nhất. Thiết bị sau khi được kiểm tra một cách kỹ lưỡng chúng tôi sẽ thông báo cho bạn kết quả chính xác nhất.
Có một điều cần lưu ý với các bạn là thời gian kiểm tra thiết bị nói trên chỉ áp dụng cho trường hợp thiết bị hỏng. Còn đối với các sự cố mất dữ liệu như ghost nhầm, xóa nhầm…thời gian kiểm tra sẽ lâu hơn nhiều.
Thiết bị sau khi được kiểm tra chúng tôi sẽ thông báo cụ thể nguyên nhân, tình trạng lỗi cho khách hàng. Đồng thời đưa ra các giải pháp Cứu Dữ Liệu và dự kiến tỷ lệ thành công. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đưa ra bảng báo giá cụ thể.

Tiến hành Cứu Dữ Liệu

Khi khách hàng đồng ý với giải pháp Cứu Dữ Liệu được đưa ra. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đưa thiết bị vào phòng sạch. Đồng thời tiến hành viết phiếu biên nhận thiết bị và tiến hành Cứu Dữ Liệu bằng máy chuyên dụng được nhập khẩu từ Châu Âu.
Thời gian Cứu Dữ Liệu phụ thuộc vào mức độ hư hại của thiết bị. Dữ liệu sau khi phục hồi sẽ được lưu lại tại hệ thống lưu dữ liệu đặc biệt của trung tâm để đảm bảo an toàn và tính bảo mật cho khách hàng.
Trong quá trình Cứu Dữ Liệu khách hàng có thể ngồi chờ. Đồng thời quan sát trực tiếp quy trình Cứu Dữ Liệu tại trung tâm.
Nếu dữ liệu bị hư hại nặng, mất quá nhiều thời gian để khôi phục. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục cần thiết. Và báo cho khách hàng đến kiểm tra và copy dữ liệu ngay sau khi hoàn thiện.

Tiến hành bàn giao dữ liệu đã khôi phục cho khách hàng

Sau khi nhận được thông báo bạn hãy trực tiếp đến trung tâm để kiểm tra thiết bị. Đồng thời copy dữ liệu đã được khôi phục. Đối với các trường hợp khách hàng ở xa chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi.
Bạn nên nhớ hãy kiểm tra kỹ số lượng, chất lượng dữ liệu sau khi khôi phục. Bạn có thể tự chuẩn bị các thiết bị, phần mềm chuyên dụng để dễ dàng hơn trong việc kiểm tra dữ liệu.
Xem thêm:

Thanh toán phí dịch vụ Cứu Dữ Liệu

Tại Laptopcentre chúng tôi chỉ thanh toán phí dịch vụ khi bạn đã copy đủ dữ liệu cần thiết. Bạn có thể copy dữ liệu vào bất cứ thiết bị lưu trữ nào. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên copy dữ liệu vào ổ cứng ngoài để có tốc độ nhanh nhất.
Bên cạnh đó nếu dữ liệu bạn cần copy dưới 4Gb, chúng tôi sẽ ghi đĩa DVD miễn phí.  
Sau khi copy dữ liệu bạn hãy kiểm tra lần cuối trước khi thanh toán.
Hãy chắc chắn rằng số lượng và chất lượng dữ liệu của bạn hoàn toàn ổn trước khi copy. Bởi sau khi khách hàng đã copy và thanh toán xong chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại.
Trong quá trình kiểm tra dữ liệu, nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất có thể.
Dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ tại trung tâm từ 5 – 7 ngày. Trong thời gian này nếu có nhu cầu khách hàng có thể đến copy dữ liệu miễn phí. Trong các trường hợp ngoại lệ khách hàng có thể yêu cầu trung tâm xóa dữ liệu ngay sau khi copy. Hoặc lưu dữ liệu lâu hơn so với quy định.
Bạn nên giữ giấy biên nhận cẩn thận. Bởi chúng tôi chỉ bàn giao thiết bị và dữ liệu khi có giấy tờ đầy đủ. Trong trường hợp bạn không may làm mất giấy tờ thì người gửi thiết bị phải đến trung tâm để ký nhận.
Laptopcentre luôn cam kết bảo mật dữ liệu cho khách hàng 100%. Cứu Dữ Liệu giá rẻ, hiệu quả và nhanh chóng nhất.
Do đó khi gặp sự cố mất dữ liệu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.