Trong cuộc sống hiện đại ít ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của dữ liệu. Từ cá nhân đến doanh nghiệp. Từ một văn phòng nhỏ đến toàn bộ công ty bất cứ ai cũng sẽ bị “rối bời” khi file dữ liệu quan trọng bỗng nhiên “không cánh mà bay”.
Sau khi sử dụng tất cả mọi giải pháp cứu dữ liệu nhưng không mang lại hiệu quả. Đội ngũ IT của công ty cũng phải “bó tay” với sự cố ấy. Bạn mướt mát mồ hôi tìm đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp.
Xem thêm:

Nhưng khó khăn thay làm thế nào để xác định đó là một cơ sở uy tín? Hãy bình tĩnh lại và tìm hiểu kỹ địa chỉ cứu dữ liệu mà bạn muốn gửi gắm thiết bị của mình nhé. Bởi một trung tâm uy tín sẽ có một quy trình cứu dữ liệu ổ cứng vô cùng chuyên nghiệp đấy.

Một vài sự cố làm mất dữ liệu ổ cứng của bạn

Trong cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống của những người thường xuyên phải làm việc với các sản phẩm công nghệ cao. Chẳng hạn như máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, thẻ nhớ, máy ghi âm…Không một ai có thể chắc chắn rằng thiết bị của mình sẽ không làm mất dữ liệu.
Tôi có thể chắc chắn một điều là bất cứ ai sử dụng thiết bị công nghệ cao để lưu trữ dữ liệu cũng phải ít nhất một lần tìm đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Bởi tôi không tin rằng trong số các bạn có ai chưa từng xóa nhầm dữ liệu hoặc ổ cứng bị hỏng, format nhầm,…
Hãy nghĩ lại xem liệu bạn đã từng phải loay hoay tìm cách cứu dữ liệu khi gặp các sự cố dưới đây hay chưa nhé.

Các sự cố làm mất dữ liệu trong ổ cứng

Một trong những sự cố khiến bạn phải cứu dữ liệu chính là xóa nhầm dữ liệu. Điều này bao gồm cả Shift + Del hay Fdisk, Formatted…
Bị mất dữ liệu do lỗi MBR không truy xuất được thiết bị, phân chia partition, xóa partition…
Ổ cứng HDD bị bad sector nặng khiến bạn không thể đọc hoặc copy được dữ liệu. Hay ổ cứng HDD không nhận dạng hoặc nhận sai tên, sai dung lượng khiến bạn không mở được tệp dữ liệu mình cần.
Bạn quên Password ổ cứng? Hoặc gặp các lỗi như disk unreadable, disk not recognize, access deny …Dữ liệu trong ổ cứng bị ghi đè do cài đè hệ điều hành. Ghost nhầm với mọi tình huống khiến dữ liệu bị mất.

Khi bạn không để ý mọi dữ liệu trong email bị mất do cài đè HDH hoặc ghost mà quên backup. Ổ cứng bị số điện, cháy board, cháy chipset, kẹt motor, hư motor, kêu lạch cạch, hư đầu đọc, va đập mạnh, rơi rớt, hỏa hoạn…
Dữ liệu trong USB bị xóa, format hoặc không nhận dạng. USB nhận dạng dữ liệu nhưng đòi format hoặc báo  insert disk khi mở, bị sốc điện… Mất dữ liệu trong thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh, máy quay Video, máy ghi âm…
Các file ứng dụng như: Word, Excel, Access, Powerpoint, Outlook mail,… bị lỗi. File dữ liệu bị mã hóa khiến bạn không thể mở được. Restore factory các dòng máy laptop bị mất toàn bộ dữ liệu khiến bạn không thể khôi phục được.
Và còn rất nhiều các sự cố khác nữa mà bạn không thể nào kiểm soát được. Việc đầu tiên mà bạn làm có lẽ chính là tìm mọi cách để cứu dữ liệu trong các thiết bị đó. Để cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, an toàn nhất ta cần đến một địa chỉ uy tín. Bởi những trung tâm uy tín thường sở hữu quy trình cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp.
Xem thêm:

Quy trình Cứu dữ liệu tại Laptopcentre

Tại Laptopcentre mọi sự cố mọi sự cố mất dữ liệu đều được xử lý nhanh chóng bằng một quy trình chặt chẽ và khóa học. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ký gửi các thiết bị lưu trữ dữ liệu cần khôi phục. Mọi trường hợp mất dữ liệu do ổ đĩa cứng PC, ổ cứng laptop, USB, các loại thẻ nhớ,…Chúng tôi đều có thể cứu dữ liệu an toàn nhất với quy trình 7 bước cơ bản.

Bước 1: Tư vấn dịch vụ
Khi khách hàng đến với Laptopcentre chúng tôi sẽ tiến hành lấy thông tin. Sau đó hướng dẫn bạn đến gặp kỹ thuật viên cứu dữ liệu chuyên nghiệp để thông báo tình trạng, sự cố của thiết bị.
Bước 2: Kiểm tra thiết bị
Chuyên viên kỹ thuật cẩn thận kiểm tra thiết bị cho khách hàng để tìm lỗi chính xác nhất. Sau đó tư vấn cho bạn về tình trạng hiện tại của thiết bị. Đồng thời thông báo cho bạn về thời gian và chi phí cứu dữ liệu tùy theo mức độ hư hỏng của thiết bị.
Bước 3: Hướng dẫn các thủ tục cần thiết
Khi khách hàng đồng ý cứu dữ liệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục. Thiết bị của khách hàng sẽ được lưu vào phòng cứu dữ liệu để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiếp nhận, xử lý.
Bước 4: Cứu dữ liệu bằng máy chuyên dụng
Thiết bị của khách hàng được đưa vào máy cứu dữ liệu chuyên dụng. Bạn sẽ phải chờ một thời gian ngắn để nhân viên kiểm tra và báo cáo kết quả. Nếu thiết bị của bạn có thể cứu dữ liệu ngay lập tức chúng tôi sẽ hoàn thành nhanh chóng. Nếu thiết bị phải mất thời gian để phục hồi chúng tôi sẽ hạn thời gian cụ thể để bạn đến nhận dữ liệu.
Bước 5: Sao lưu dữ liệu cho khách hàng
Đối với những trường hợp cứu dữ liệu lấy ngay. Chúng tôi sẽ sao lưu dữ liệu của bạn tại phòng lưu trữ của trung tâm. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng nếu dữ liệu lại gặp sự cố. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật 100%.
Bước 6: Tính phí dịch vụ cứu dữ liệu
Khách hàng kiểm tra dữ liệu, nếu đồng ý copy thì nhân viên sẽ tính phí. Khi khách hàng không đồng ý copy chúng tôi sẽ hoàn trả lại thiết bị đầy đủ. Đối với khách hàng đồng ý lấy dữ liệu chúng tôi sẽ sao lưu vào thiết bị mới như: Ổ cứng mới, USB, ổ đĩa mới…Với các trường hợp dữ liệu nhỏ chúng tôi sẽ ghi vào đĩa CD, DVD miễn phí.
Bước 7: Bảo mật dữ liệu
Lưu trữ dữ liệu cho khách hàng trong vòng 7 ngày để đề phòng những trường hợp bạn làm mất dữ liệu. Trong khoảng thời gian này bạn có thể đến copy dữ liệu miễn phí. Sau 7 ngày mọi dữ liệu của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn.
Lưu ý: Ngay sau khi việc cứu dữ liệu hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chúng tôi xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần phải chờ đến 7 ngày.

Cam kết dịch vụ cứu dữ liệu tại laptopcentre

Đến với Laptopcentre chúng tôi sẽ không bao giờ để xảy ra hiện tượng chép thêm dữ liệu vào ổ cứng hoặc tạo ra nhiều lỗi để tính thêm tiền. Mọi chi phí chỉ được tính khi khách hàng đồng ý sao chép dữ liệu.
Cam kết không mập mờ về vấn đề tiền bạc. Mọi dữ liệu của bạn đều được bảo mật 100%. Chịu trách nhiệm hoàn toàn khi dữ liệu của khách hàng bị rò rỉ.
Laptopcentre luôn thực hiện việc cứu dữ liệu công khai, minh bạch nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trực tiếp chứng kiến quy trình cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi và cảm nhận chất lượng tuyệt vời của dịch vụ nhé. Chúc các bạn cứu dữ liệu thành công!