Tối ưu hóa Ram trên laptop chạy Win 10 hay Macbook

Tối ưu hóa Ram trên laptop chạy Win 10 hay Macbook 

Tối ưu hóa Ram trên laptop chạy Win 10 hay Macbook, Bạn nên cắt bớt những chương trình có thể gây tràn bộ nhớ RAM, CPU hoặc ổ cứng.

Nhưng làm sao để biết cần tắt những chương trình nào? Để kiểm tra, bạn hãy thao tác như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC.
  • Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào cột Memory và kéo chuột xuống.

Cách giải phóng RAM cho máy tính Windows

  • Bước 3: Khi thấy chương trình nào đang tốn quá nhiều bộ nhớ, bạn hãy nhấn vào tên chương trình đó rồi chọn End Task ở góc dưới bên phải cửa sổ là xong.

Lưu ý rằng khi chọn End Task; hãy đảm bảo chương trình đang sử dụng đã lưu công việc đang làm dở. Nếu không tất cả dữ liệu của bạn có thể sẽ không được lưu lại.

Lưu ý khi giải phóng RAM máy tính

  • Đối với máy tính Windows, bạn không nên tải quá nhiều những phần mềm tối ưu hệ thống về để RAM hay quản lý tập tin. Đặc biệt là C Cleaner.
  • Đây là phần mềm không tốt và đã được các chuyên gia bảo mật khuyến cáo về độ uy tín thấp, có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân.
  • Trước khi giải phóng RAM, hãy đảm bảo các công việc hay tập tin đã được lưu lại.
  • Ngoài việc giải phóng RAM, bạn có thể nâng cấp RAM laptop lên cao hơn để không phải thực hiện giải phóng RAM quá nhiều.
  • Các model sản xuất bắt đầu từ năm 2020, mức RAM tối thiểu cho máy tính nên bắt đầu từ 8GB trở lên.

Trên đây là những cách giải phóng RAM cho máy tính Macbook và Windows, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Giải phóng RAM MacBook

Khi dùng máy Macbook bạn không cần quan tâm quá nhiều đến cách giải phòng RAM cho laptop. Tuy nhiên, nếu vẫn có nhu cầu theo hoặc thói quen không thể bỏ thì bạn có thể tham khảo CleanMyMac X để sử dụng.

Giải phóng RAM MacBook

LAPTOPCENTRE – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Vệ sinh – cài đặt phần mềm laptop Asus -Acer – Dell – HP- Sony – Toshiba – Samsung – MSI – Fujitsu – Surface Pro – Macbook: Hotline: 0919223344
Các bài viết khác
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Chỉ đường
Chat Facebook
(8h-24h)
Chat Zalo
(8h-24h)
0919223344
(8h-24h)