Tổng hợp các lỗi Server và cách Cứu Dữ Liệu

Lỗi Server là hiện tượng thường thấy đối với các doanh nghiệp sử dụng máy chủ. Thế nhưng nếu không phải là dân chuyên nghiệp và được kiểm tra kỹ lưỡng thì chúng ta khó có thể biết được Server đang bị lỗi gì. Vậy khi máy chủ bị lỗi thường xuất hiện những trường hợp nào? Làm thế nào để khắc phục lỗi và Cứu Dữ Liệu Server an toàn đây? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Một số trường hợp lỗi Server

Máy chủ bị lỗi theo thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ. Nhưng không phải trường hợp lỗi Server nào chúng ta cũng có thể khắc phục được.

Đối với một số lỗi ta có thể chữa được thiết bị nhưng lại không Cứu Dữ Liệu Server được. Ngược lại có một số sự cố ta có thể Cứu Dữ Liệu được nhưng lại bắt buộc phải thay thiết bị. Thế mới nói lỗi Server máy chủ đa dạng và phong phú lắm. Dưới đây là một số trường hợp chúng ta có thể bắt gặp khi máy chủ bị lỗi.

Tổng hợp lỗi server và cách Cứu Dữ Liệu

Lỗi máy chủ không khởi động được

Vào một ngày đẹp trời bạn đến công ty với tâm trạng vui phơi phới. Chắc mẩm rằng khi hợp đồng với đối tác được gửi đến gmail cũng là lúc kiếm được bộn tiền. Nhưng khi bạn khởi động hệ thống Server tra cứu lại toàn bộ dữ liệu của công ty để lên kế hoạch sao cho Pro nhất.

Xui xẻo thay em máy tính thân yêu mọi hôm hoạt động bình thường bỗng nhiên hôm nay không thể khởi động được. Thế là bạn biết rằng máy chủ đang bị lỗi rồi đó.

Nỗi lo đầu tiên khi phát hiện Server gặp sự cố có lẽ không phải là thiết bị sẽ bị hư hỏng đến mức độ nào. Mà là toàn bộ dữ liệu quan trọng của công ty có bị ảnh hưởng gì hay không. Nếu chẳng may bị một Raid nào đó bị mất dữ liệu thì phải làm thế nào để Cứu Dữ Liệu an toàn nhất?

Bạn loay hoay đi tìm nguyên nhân gây ra sự cố máy chủ không khởi động được. Bạn cũng sốt ruột tìm giải pháp Cứu Dữ Liệu Server nhanh chóng. Nhưng bạn lại quên mất rằng chỉ có địa chỉ sửa chữa và Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp mới là nơi tìm ra nguyên nhân và cung cấp giải pháp khắc phục sự cố an toàn nhất.

Trong trường hợp máy tính không khởi động được thì có khả năng cao là máy đang bị lỗi Main. Hoặc gặp các sự cố về nguồn. Tuy nhiên để xác định được liệu có phải máy bị lỗi Raid hay không thì bạn hãy mời chuyên gia Cứu Dữ Liệu Máy Chủ chuyên nghiệp đến để kiểm tra nhé.

>>>>Xem thêm:

Sự cố máy vẫn khởi động nhưng không thể truy cập được vào hệ thống

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chủ là bạn vẫn khởi động được máy tính nhưng lại không thể truy cập được vào hệ thống điều hành.

Đây cũng là lý do làm bạn lo lắng bởi không biết dữ liệu lưu trữ trong các ổ cứng có an toàn hay không. Lỡ chẳng may chúng bị Virus tấn công rồi “biến mất” thì sao?

Với trường hợp này chúng ta khó có thể nhận định được nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Nhưng đối với các chuyên gia Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp thì họ sẽ có cách riêng để tìm ra chúng.

Tuy nhiên nếu không phải là chuyên gia thì bạn cũng có thể mày mò tìm ra lỗi bằng cách quan sát các dấu hiệu cảnh báo như: Quan sát các đèn cảnh báo trên ổ Raid, khi ổ cứng bị lỗi nó sẽ báo.màu vàng hoặc đỏ. Lúc này bạn nên dừng ngay mọi hoạt động sao lưu dữ liệu và tìm giải pháp Cứu Dữ Liệu Raid an toàn nhất. Còn nếu thiết bị hoạt động bình thường đèn sẽ sáng màu xanh. Bạn có thể sao lưu dữ liệu như bình thường.

Việc cần làm khi phát hiện lỗi Server

Khi phát hiện Server bị lỗi bạn không nên vội vàng thực hiện các thao tác sửa chữa khi chưa hiểu nguyên nhân cũng như chưa đầu tư thiết bị chuyên dụng. Đồng thời bạn cũng không nên tự ý làm những việc sau:

Tự ý đổi thứ tự các ổ cứng. Điều này khiến cho quá trình tìm kiếm thông số phù hợp của máy chủ trở nên khó khăn hơn.

Không tự ý cấu hình lại Raid trong trường hợp thiết bị đang bị hỏng từ hai ổ cứng trở lên. Bởi điều này sẽ khiến cho công tác Cứu Dữ Liệu Server trở nên khó khăn hơn nhiều.

Không tự Cứu Dữ Liệu ổ cứng bằng các phần mềm miễn phí trên internet. Bởi chúng có thể khiến cho thiết bị hỏng nặng hơn. Đồng thời gây ra nguy cơ bị mất dữ liệu vĩnh viễn. Bạn càng không nên tự ý Scandisk Fix lỗi máy chủ. Bởi khi không có kinh nghiệm về Cứu Dữ Liệu Server rất có thể bạn phải sẽ phải đánh đổi bằng những thất bại đau đớn.

Giải Pháp Cứu Dữ Liệu Server lỗi

Không thể tự Cứu Dữ Liệu. Không thể sử dụng các Phần mềm Cứu Dữ Liệu miễn phí trên Internet. Cũng không thể nhờ người thân giúp đỡ khi không có đủ thiết bị Cứu Dữ Liệu chuyên dụng. Vậy phải làm sao bây giờ?

Đừng lo lắng nhé, bởi chúng ta có thể dễ dàng tìm được Công ty Cứu Dữ Liệu uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Khi máy chủ bị lỗi nếu không biết cách sửa chữa thì việc đầu tiên bạn cần làm là lên mạng tìm kiếm địa chỉ Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp gần nhất. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ người quen để an tâm hơn.

Sau khi đã tìm được đối tác ưng ý bạn chỉ cần mang thiết bị đến trung tâm và yêu cầu họ kiểm tra, sửa chữa và phục hồi dữ liệu thế là xong. Việc tiếp theo bạn cần làm là ngồi đợi đến khi quá trình Cứu Dữ Liệu ổ cứng hoàn thành rồi kiểm tra, copy và thanh toán.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là với những doanh nghiệp sử dụng hệ thống Server để lưu dữ liệu quan trọng. Do đó bạn có thể lưu ý để tránh những lỗi không cần thiết khi Server gặp sự cố. Và đừng cố tự sửa chữa, Cứu Dữ Liệu khi không có kiến thức để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau nhé.

Nếu bạn đang gặp rắc rối vì máy chủ ngừng hoạt động hoặc gặp các vấn đề liên quan đến Raid, ổ đĩa cứng…hãy liên hệ với chúng tôi – một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ Cứu Dữ Liệu Server hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn nhé!

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới