Tuyệt chiêu Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet

Dịch vụ Cứu Dữ liệu thì đã quá quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet. Dịch vụ Cứu Dữ Liệu này đã và đang không ngừng cải tiến nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng. Dịch vụ Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet là cách tốt nhất giúp khách hàng ở xa tiết kiệm thời gian và chi phí. Dưới đây là các trường hợp cụ thể có thể sử dụng giải pháp Cứu Dữ Liệu này.

Các trường hợp có thể sử dụng dịch vụ Cứu Dữ Liệu từ xa

Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ khiến cho khoảng cách giữa người với người trở nên gần gũi hơn. Các phương tiện kỹ thuật hiện đại giúp cho việc di chuyển của con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế nhưng chính sự tiện lợi đó khiến con người trở nên lười biếng hơn. Chính thực tế đã chứng minh điều đó.

Mô hình cứu dữ liệu từ xa qua internet

Tại Trung tâm sửa chữa laptop và Phục hồi Dữ Liệu Laptopcentre. Chúng tôi đã không ít lần gặp các trường hợp khách hàng vì lười biếng mà tạo ra những câu chuyên vui.

Bạn có thể xem thêm “Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng bằng Hiren Boot CD

Cứu Dữ Liệu từ xa – giải pháp cho người lười

Cách đây vài hôm có một vị khách hàng gọi điện đến trung tâm đề nhờ tư vấn cho giải pháp Cứu Dữ Liệu. Sau một thời gian trao đổi rất lâu trên điện thoại. Chúng tôi tỏ ý rằng muốn biết tình hình cụ thể hơn của thiết bị. Đồng thời yêu cầu khách hàng mang thiết bị đến trung tâm để Test lỗi trực tiếp.

Và chúng tôi đã nhận được câu trả lời như sau: “ Phải mang ổ cứng sang tận Đống Đa hả anh. Không được đâu anh à, chỗ em xa lắm”. Khi được hỏi bạn ấy đang ở đâu thì chúng tôi nhận được câu trả lời là “ở mãi quận Thanh Xuân” đó.

Nhận được câu trả lời như thế. Chúng tôi chỉ có thể “cạn lời” vì không biết nói gì hơn. Khoảng cách từ quận Thanh Xuân đến Đống Đa chỉ mất có vài km.

Thế mới thấy có những anh, chị, em chạy từ Đông Anh, Sóc Sơn đến chỗ chúng tôi để Cứu Dữ Liệu thật xa xôi đến nhường nào. Thậm chí có những anh, chị đi từ Vĩnh Phúc đến Hà Nội để Cứu Dữ Liệu ổ cứng. Nhưng cuối cùng lại phải “công cốc” ra về vì thiết bị hỏng quá nặng, dữ liệu bị ghi đè, thẻ nhớ gãy, chip nhớ chết…

Điều này mang lại quá nhiều sự bất tiện cho khách hàng. Có lẽ vì thế mà bất cứ Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp nào cũng đều trăn trở cùng câu hỏi: Liệu có cách nào giúp Cứu Dữ Liệu từ xa thông qua internet để khách hàng bớt khó khăn hơn không?

Sau bao đêm suy nghĩ cuối cùng chúng tôi đã đưa ra một giải  pháp toàn diện để giải quyết vấn đề này.

Điều kiện cần có để Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet

Để có thể Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet. Khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần.

Điều kiện đầu tiên để  Cứu Dữ Liệu là bạn cần phải có máy vi tính hoặc laptop được kết nối internet. Điều kiện này thật dễ dàng đúng không nào. Bởi trong cuộc sống hiện nay thì bất cứ ai cũng đều sở hữu ít nhất 1 cái máy tính xách tay. Đồng thời hầu hết các nhà đều được lắp đặt internet.

Bạn hãy nhớ rằng đây là điều kiện cần nhất định phải có nếu muốn Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet. Bởi nếu không có internet thì làm sao khôi phục dữ liệu từ xa được đúng không nào.

Điều kiện thứ 2 để Cứu Dữ Liệu từ xa là phải có chương trình kết nối giữa 2 máy tính. Hiện nay có một phần mềm sẵn sàng làm được điều đó. Bạn có thể Download nó hoàn toàn miễn phí theo link dưới đây:

Bên cạnh đó chúng ta còn cần phải có một điều kiện hỗ trợ khác. Đó chính là phần mềm ánh xạ chuyển đổi thiết bị cần Cứu Dữ Liệu sang file ảnh.

Để chọn được phần mềm tốt nhất bạn có thể tham khảo bài viết: Phần mềm hỗ trợ Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet HDD RAW COPY.

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ thì hầu như mọi khó khăn đã được giải quyết rồi. Mọi chuyện có vẻ quá dễ dàng phải không các bạn. Nhưng trong thực tế nó lại không hề dễ chút nào. Để Cứu Dữ Liệu thành công bạn buộc phải thực hiện các bước theo đúng quy trình mới đảm bảo kết quả.

Quy trình Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi Cứu Dữ Liệu từ xa thì phải làm thế nào để kiểm tra thiết bị? Và hiệu quả phục hồi dữ liệu sẽ ra sao?

Để biết được điều đó trước hết bạn phải thực hiện đúng quy trình Cứu Dữ Liệu theo hướng dẫn của chuyên gia.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Quy trình Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp tại Việt Nam”.

Và quy trình Cứu Dữ Liệu từ xa thường được sắp xếp như sau:

Bước 1: Gọi điện đến số hotline của trung tâm hoặc inbox qua fanpage để được tư vấn nhanh nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm Cứu Dữ Liệu sẽ tư vấn cho bạn cách kiểm tra thiết bị với những thao tác cực kỳ đơn giản.

Bước 2: Xác định xem trường hợp của bạn có thể Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet được hay không. Nếu là trường hợp có thể xử lý được chúng tôi sẽ báo giá cụ thể. Đồng thời chuyển teamviewer đến máy vi tính của khách hàng. Và tiến hành công tác Cứu Dữ Liệu. Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình Cứu Dữ Liệu. Nếu bạn hài lòng với kết quả hãy thanh toán bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để chúng tôi hoàn tất khâu bàn giao dữ liệu.

Ưu, khuyết điểm của phương pháp Cứu Dữ Liệu từ xa qua internet

Một bài viết thì khó có thể diễn tả được hết sự khó khăn khi thực hiện Cứu Dữ Liệu từ xa. Nhưng trước khi nói đến những khó khăn đó chúng ta hãy kể các ưu điểm trước.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp Cứu Dữ Liệu này là giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Có thể nói đây là giải pháp Cứu Dữ Liệu phù hợp nhất cho người lười.

Một ưu điểm nữa là phương pháp này có thể xác định được các trường hợp có thể cứu được dữ liệu hay không. Tránh việc khách hàng mang thiết bị đến trung tâm mà lại không Cứu Dữ Liệu được.

Khuyết điểm của phương pháp này là: Với những khách hàng không có hiểu biết về máy tính và công nghệ thì sẽ gặp khó khăn trong công tác phối hợp.

Trước khi Cứu Dữ Liệu bạn cần phải đảm bảo sẽ không bị rớt mạng. Bởi chỉ cần đứt cáp quang là mọi nỗ lực sẽ thành “công cốc”. Với dung lượng dữ liệu cần cứu lớn thời gian hoàn thiện sẽ rất lâu…

Tuy còn rất nhiều khuyết điểm nhưng đây vẫn là giải pháp Cứu Dữ Liệu tốt nhất cho khách hàng ở xa. Đặc biệt là khi áp dụng để Cứu Dữ Liệu USB và Thẻ Nhớ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới