101+ Cách khắc phục sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin

Sạc là thiết bị luôn đi kèm với máy tính và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho Laptop hoạt động. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng hoặc vì nguyên nhân khách quan có thể gây ra một số lỗi liên quan đến sạc trong đó có sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin. Vậy tại sao sạc Laptop không vào điện? Cách khắc phục lỗi? Để giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách khắc phục sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin?

Cách khắc phục sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin?

Tại sao sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin?

Máy tính xách tay có vai trò rất quan trọng đối với nhiều người dùng hiện nay. Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong công việc, học tập nếu thiếu đi thiết bị này. Cho nên khi Laptop bị lỗi, hỏng hóc ở một số bộ phận sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

Pin sạc Laptop không vào điện do thiết bị đang tích năng lượng tĩnh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến pin sạc Laptop không vào điện, có thể đến do thiết bị đang tích năng lượng tĩnh. Cho nên dù bạn đã cắm sạc nhưng pin vẫn không nhận. Đối với nguyên nhân này, cách khắc phục không hề khó. Bạn hãy nhanh chóng tháo pin ra khỏi máy và giữ nhấn phím nguồn trong vòng 20 giây. Sau đó chỉ việc lắp pin vào máy và khởi động lại việc này sẽ giúp Laptop tận dụng hết năng lượng tĩnh còn trích trữ. Nhờ đó, lỗi pin sạc Laptop không vào điện được khắc phục nhanh chóng.

Cắm sạc Laptop không vào điện do dây cắm bị đứt ngầm

Cắm sạc Laptop không vào điện? Đây là một trong những hỏng hóc người dùng hay gặp phải. Vậy nguyên nhân là gì? Nếu không may bạn gặp phải sự cố này, hãy nhanh chóng kiểm tra lại dây sạc. Bởi rất có thể dây cắm của bạn đã bị đứt ngầm. Và điều này làm cho thiết bị không thể nhận sạc.  Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn hãy dùng sạc cắm sang chiếc máy tính khác để kiểm tra.

Cục sạc Laptop không vào điện do khe cắm sạc có vấn đề

Cục sạc Laptop không vào điện có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể do khe cắm sạc máy tính đã gặp vấn đề. Trong trường hợp vị trí tiếp xúc giữa chân sạc và main bị lỏng sẽ gây ra lỗi trên. Do đó, nếu bạn đã cắm sạc đúng cách nhưng pin vẫn không lên phần trăm nào, hãy kiểm tra lại khe cắm sạc nhé.

Laptop vào điện nhưng không sạc pin do nhiệt độ thiết bị quá nóng

Đối với các thiết bị điện tử, nhiệt độ là kẻ thù nguy hiểm làm suy giảm tuổi thọ của các linh kiện. Không những vậy còn có thể gây ra các hỏng hóc, làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Do đó, Laptop vào điện nhưng không sạc pin được có thể do nhiệt độ thiết bị quá nóng. Cho nên để bảo vệ thiết bị, hệ thống sẽ kích hoạt chế độ tự động. Đối với nguyên nhân này, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé. Bởi nó có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm, nếu bạn không khắc phục sớm.

Sạc vào điện nhưng không lên pin Laptop do pin bị chai

Pin bị chai cũng là nguyên nhân gây ra lỗi sạc vào điện nhưng không lên pin Laptop. Do đó nếu bạn tháo pin ra và sạc trực tiếp, Laptop vẫn hoạt động thì nguyên nhân chính xác là do pin. Đối với trường hợp này, bạn cần thay lại pin mới là lỗi trên sẽ không còn xảy ra nữa.

Phần cứng bị hỏng gây ra lỗi cắm dây sạc Laptop không vào điện

Trong trường hợp dây sạc Laptop không vào điện do phần cứng bị hỏng. Người dùng chỉ việc quan sát phần đèn led ở góc phải máy tính. Tùy vào từng dòng máy đèn led sẽ có màu trắng, vàng hoặc xanh báo khác nhau. Nếu Laptop không nhận sạc, quan sát thấy đèn led nhấp nháy, bạn cần nhanh chóng kiểm tra phần cứng. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất chúng ta nên tìm đến các đơn vị sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ.

Nên làm gì khi sạc Laptop không vào điện

Sạc Laptop không vào điện thường khiến nhiều người dùng lo lắng. Nhất là khi phải thường xuyên sử dụng máy tính để học tập, làm việc. Vậy nên làm gì nếu gặp phải lỗi trên?

Kiểm tra dây cắm sạc Laptop

Nếu không may bạn gặp phải lỗi trên, hãy nhanh chóng kiểm tra lại dây cắm sạc Laptop nhé. Bởi trường hợp dây sạc bị đứt sẽ không thể nào sạc pin được. Do đó để biết chính xác dây sạc có bị hỏng không, bạn hãy cắm thử dây sạc vào một chiếc Laptop khác.

Kiểm tra lại bộ sạc nếu máy Laptop sạc không vào điện

Cần làm gì nếu máy Laptop sạc không vào điện? Nếu không may gặp phải trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc ngay. Bởi như chúng ta đã biết, bộ sạc Laptop thường có khớp nối ngay tại Adapter. Và khi bị lỏng sẽ không thể sạc pin được. Cho nên nếu bị lỏng bạn chỉ cần gắn chúng chặt lại với nhau là được.

Kiểm tra lại pin nếu dây sạc Laptop không vào điện

Khi phát hiện tình trạng dây sạc Laptop không vào điện, bạn đã kiểm tra lại dây sạc và thấy bình thường hãy chuyển sang pin nhé. Bởi nếu pin của bạn bị chai hoặc hỏng, nếu sạc pin máy tính sẽ báo lỗi này ngay. Do đó, bạn hãy đừng quên kiểm tra pin nếu cắm dây sạc liên tục nhưng vẫn không vào điện nhé.

Cập nhật lại Driver nếu sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin

Cập nhật lại Driver cho máy tính là cách để khắc phục lỗi sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Người dùng click chuột phải vào biểu tượng Windows -> Click chọn Control Panel -> Device Manager
 • Bước 2: Tại mục Batteries chọn Microsoft AC Adapter -> Nhấn chuột phải chọn Microsoft AC Adapter -> Click chọn Properties
 • Bước 3: Click chọn Update -> Sau đó khởi động lại Laptop

Mang Laptop đến đơn vị sửa chữa máy tính nếu sạc Laptop không vào điện

Sạc Laptop không vào điện khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện khi thường xuyên phải sử dụng thiết bị để làm việc, học tập. Do đó nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi trên. Hãy mang máy tính xách tay đến đơn vị sửa chữa gần nhất. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất. Nhờ đó lỗi sẽ được khắc phục và không gây ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Sạc Laptop không vào điện có thể do bị lỗi phần cứng hoặc thiết bị quá nhiệt

Sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin có thể do bị lỗi phần cứng hoặc thiết bị quá nhiệt

Hướng dẫn sửa lỗi sạc Laptop nhưng không vào điện

Sạc Laptop nhưng không vào điện? Làm thế nào để khắc phục lỗi trên? Nếu bạn đang gặp phải lỗi trên, hãy đừng quá lo lắng. Người dùng hãy lần lượt thực hiện theo một trong những cách, chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Xả năng lượng tĩnh nếu sạc pin Laptop Dell không vào điện, cục sạc Laptop Dell không vào điện

Laptop báo sạc nhưng không vào pin là một trong những lỗi người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể do hệ thống không đo lường chính xác lượng % pin. Chính vì vậy, người dùng hãy tiến hành xả năng lượng tĩnh. Cụ thể:

 • Bước 1: Người dùng hãy tháo pin ra khỏi máy tính -> Giữ nút nguồn khoảng 20 giây để xả toàn bộ điện năng còn sót lại trong thiết bị.
 • Bước 2: Tiến hành khởi động lại máy tính -> Lắp pin vào vị trí củ để sử dụng.

Do đó nếu sạc pin Laptop Dell không vào điện, bạn hãy áp dụng ngay cách chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên nhé.

Kích pin khi sạc pin Laptop HP không vào điện, cục sạc Laptop HP không vào điện

Kích pin cũng là một trong những cách, để bạn có thể khắc phục lỗi sạc pin Laptop HP không vào điện? Vậy cách thực hiện như thế nào?

 • Bước 1: Người dùng hãy tháo pin ra khỏi máy tính, sau đó giữ nút nguồn trong vòng 20 giây.
 • Bước 2: Bạn hãy lắp pin vào máy tính như cũ -> Tiến hành cắm sạc Laptop trong vài giờ đồng hồ nhưng không khởi động máy.
 • Bước 3: Rút cục sạc Laptop HP không vào điện và khởi động lại máy tính.

Cập nhật BIOS nếu sạc Laptop không vào điện

Đây là chương trình có chức năng quan trọng trong việc giúp kết nối hệ điều hành với thiết bị phần cứng của máy tính. Và trong trường hợp khi thiết lập BIOS bị lỗi, có thể gây ra tình trạng sạc Laptop không vào điện. Vì thế để khắc phục lỗi sạc máy tính không vào điện, người dùng hãy cập nhật lại BIOS. Nếu bạn không biết cách tìm và cài đặt BIOS hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa máy tính nhé.

Kiểm tra Battery Driver nếu sạc Laptop Asus không vào điện, cục sạc Laptop Asus không vào điện

Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra lỗi cục sạc Laptop Asus không vào điện, không phải do dây sạc bị đứt hãy kiểm tra Battery Driver. Đây là một trong những cách, bạn nên thực hiện để khắc phục lỗi trên. Cách tiến hành như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải để vào My Computer -> Click chọn Manage -> Chọn Device Manager
 • Bước 2: Chọn Batteries -> Click chuột phải chọn Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery -> Chọn Uninstall device
 • Bước 3: Click chuột phải chọn Batteries -> Chọn Scan for hardware changes để cài đặt lại Driver.

Hãy để cho Laptop giảm nhiệt nếu sạc vào điện nhưng không lên pin Laptop

Laptop quá nóng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi sạc vào điện nhưng không lên pin Laptop. Cho nên với trường hợp này, để cho máy tính giảm nhiệt là khắc phục lỗi rất cần thiết. Bởi như chúng ta đã biệt khi Laptop quá nóng, cảm biến pin sẽ báo lên hệ thống đã sạc đầy pin dù mới sạc. Thậm chí là không có tình trạng sạc. Vì vậy để pin có thể được sạc đầy, bạn hãy tìm cách giảm nhiệt cho thiết bị. Bên cạnh tắt hết các tác vụ đang dùng, hãy sử dụng đến quạt tản nhiệt để làm mát.

Sạc vào Laptop không lên pin gây ảnh hưởng đến người sử dụng

Sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin gây ảnh hưởng đến người sử dụng

Có nên sạc Laptop liên tục không?

Sạc Laptop liên tục là thói quen của rất nhiều người dùng hiện nay. Vậy việc này có gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay linh kiện bên trong của máy tính không? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Pin có vai trò rất quan trọng đối với Laptop, cho nên khi sử dụng máy tính đa số khách hàng đều quan tâm đến việc sạc máy tính liên tục có gây hại cho pin. Nếu như trước đây việc sạc pin liên tục, có thể làm chai pin nhưng với Laptop mới trang bị công nghệ pin hiện đại. Đa số pin bên trong đều có bộ chuyển mạch. Vì thế, nếu bạn cắm sạc liên tục pin đầy thì hệ thống sẽ tự động ngắt và chuyển sang dùng nguồn. Cho nên pin vẫn không ảnh hưởng và không bị chai như bạn nghĩ.

Không những vậy, việc sạc Laptop liên tục còn giúp bảo vệ mainboard, ổ cứng… Nếu không may đang dùng nhưng nguồn điện bị tắt đột ngột nữa nhé. Do đó, nếu máy tính bạn mới mua với model mới và sử dụng pin Lithium-Polymer? Hãy yên tâm về việc sạc pin cho Laptop liên tục nhé.

Sạc Laptop liên tục không gây ảnh hưởng cho pin

Sạc Laptop liên tục không gây ảnh hưởng cho pin

Mua sạc Laptop ở đâu?

Sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin? Đây là lỗi người dùng thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố trên. Ngoài các nguyên nhân do phần cứng, virus… còn có dây sạc bị hỏng. Đối với trường hợp dây sạc bị đứt, chúng ta nên thay lại dây sạc mới để dùng. Vậy mua sạc Laptop ở đâu? Đứng trước nhiều đơn vị cung cấp như hiện nay, nếu bạn lo lắng mua phải dây sạc chất lượng kém hãy đến ngay Laptopcentre. bởi.

Mua sạc Laptop tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng

Sử dụng đúng dây sạc chính hãng sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định. Ngoài ra, pin cũng không nhanh bị chai như khi bạn dùng dây sạc bên thứ ba. Tuy nhiên đứng trước nhiều đơn vị cung cấp như hiện nay, bạn nên tìm đến Laptopcentre. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp Laptop, linh kiện Laptop uy tín nhất hiện nay. Cam kết bán đúng sạc Laptop chính hãng 100%, đi cùng đó là chính sách bảo hành vô cùng uy tín. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn nên mua sạc Laptop ở đâu hãy đến ngay Laptopcentre nhé.

Mua dây sạc Laptop tại Laptopcentre giá tốt

Bên cạnh chất lượng, mua dây sạc Laptop tại Laptopcentre còn vô cùng nhanh chóng. Bởi dây sạc Laptop lại Laptopcentre đa dạng và đến từ nhiều hãng máy tính khác nhau. Cho nên nếu dây sạc của bạn bị hỏng không cần phải quá lo lắng. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng loại sạc phù hợp với thiết bị. Đặc biệt, giá dây sạc Laptop các loại tại Laptopcentre luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác. Do đó, bạn không cần phải lo lắng mua dây sạc bị đắt nữa nhé.

Mua dây sạc Laptop tại Laptopcentre giúp bạn yên tâm về chất lượng, giá thành

Mua sạc Laptop tại Laptopcentre giúp bạn yên tâm về chất lượng, giá thành

Lời kết

Sạc Laptop vào điện nhưng không lên pin là một trong những lỗi người dùng, có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi trên? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy áp dụng ngay một trong những cách chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên nhé. Trong trường hợp bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy đến ngay Laptopcentre. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, chúng tôi sẽ khắc phục mọi sự cố Laptop bạn gặp phải nhanh chóng. Đặc biệt còn đi cùng chi phí dịch vụ cực kỳ rẻ, ưu đãi. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ tại Laptopcentre, quý khách hàng có thể truy cập vào website https://demo.laptopcentre.com.vn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới