Báo giá ổ cứng SSD Laptop chính hãng, mới nhất 6/2024

Máy tính xách tay của bạn đang dùng chạy cực chậm? Thời gian khởi động quá lâu? Đây là một trong những biểu hiện cho thấy ổ cứng của thiết bị đã gặp vấn đề. Như chúng ta đã biết, ổ cứng có vai trò rất quan trọng trong việc lưu trữ thông tin và xử lý dữ liệu. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng khi nhu cầu lưu trữ của bạn quá lớn, ổ cứng HDD không đủ khả năng đáp ứng. Chính vì vậy để cải thiện tốc độ của Laptop, chúng ta cần tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD. Vậy ổ cứng SSD Laptop chính hãng hiện nay bao nhiêu tiền? Thay ổ cứng SSD ở đâu? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá ổ cứng SSD Laptop chính hãng, mới nhất 8/2021?

Giá ổ cứng SSD Laptop chính hãng, mới nhất 8/2021?

Ổ cứng SSD Laptop là gì?

Ổ cứng SSD hay Solid State Drive là một trong những loại ổ cứng mới nhất hiện nay. Ổ cứng dạng thể rắn và được dùng để đọc, lưu trữ thông tin, phần mềm…

Không giống với ổ cứng HDD truyền thống, ổ cứng SSD được cấu tạo từ hai thành phần chính gồm bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND. Sử dụng loại ổ đĩa mang đến rất nhiều lợi thế cho người dùng, từ cải thiện tốc độ xử lý còn có khả năng bảo mật dữ liệu cao. Đó chính là lý do hiện nay, nhiều người dùng lại chọn mua ổ cứng SSD để thay thế cho ổ cứng HDD cũ.

Nguyên lý hoạt động của ổ cứng SSD Laptop

Nếu như ổ đĩa HDD ghi dữ liệu trên đĩa từ thì SSD lại không. Tất cả các dữ liệu sẽ được ghi luôn trên các tấm nhớ được lưu trên bảng mạch. Và đây cũng là nơi dùng để lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Để dễ dàng hơn cho việc gửi và nhận dữ liệu, các tấm nhớ này sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau được gọi là trang. Các trang này sẽ được  xếp chồng lên nhau, để tạo thành các khối.

Đặc điểm của ổ cứng SSD chính là chỉ có thể ghi vào một trang trống duy nhất của một khối. Nhờ đó dữ liệu sẽ ghi đè dễ dàng, nhanh chóng hơn khi bạn có nhu cầu lưu trữ.

Nguyên lý hoạt động của ổ cứng SSD Laptop khá đơn giản. Sau khi có lệnh ghi dữ liệu từ CPU, lúc này bộ điều khiển thực hiện ghi thông tin lên một trong trong một khối. Vì thế khi muốn đọc dữ liệu, người dùng chỉ cần tìm đến trang ghi dữ liệu là được.

Ưu điểm của ổ cứng SSD Laptop khi sử dụng

Sử dụng ổ cứng SSD thay thế cho ổ cứng HDD là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Vậy loại ổ cứng này có ưu điểm gì khi sử dụng? Nếu bạn đang có ý định nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop của mình, hãy đừng bỏ qua nhé.

Ổ cứng SSD Laptop có tốc độ nhanh hơn

Đây là một trong những lý do nhiều người dùng hiện nay lại thích sử dụng ổ cứng SSD. Đặc điểm của loại ổ cứng này chính là dữ liệu được ghi trực tiếp vào đĩa. Và việc ghi từ đĩa này sẽ được thực hiện liên tục, dù bạn vẫn đang mở các ứng dụng hay làm việc… Do đó, tốc độ của nó nhanh gấp đôi so với ổ cứng HDD.

Ngoài ra, sử dụng ổ cứng SSD còn có ưu điểm thời gian khởi động nhanh hơn. Vì thế nếu máy tính của bạn đang dùng chạy quá chậm? Hãy nghĩ ngay đến việc nâng cấp ổ cứng SSD sớm nhất. Nó sẽ khiến bạn rất hài lòng về thời gian khởi động, cũng như hiệu suất xử lý.

Ổ cứng SSD không làm bạn khó chịu bởi tiếng ồn

Nếu như ổ cứng HDD sử dụng các đầu đĩa tròn để quét dữ liệu thì SSD lại không như vậy. Được cấu tạo từ bộ nhớ flash cố định, nên ổ cứng này không có bộ phận chuyển động. Nhờ đó trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không bị những tiếng ồn khó chịu làm phiền.

Ổ cứng SSD có độ bền cao

Ngoài thiết kế nhỏ gọn, ổ cứng SSD còn được nhiều người dùng chọn bởi có độ bền rất cao. Khi chịu lực tác động hay bị rơi, ổ cứng vẫn có thể hoạt động. Nhờ đó, bạn không phải quá lo lắng dữ liệu bên trong có thể bị mất. Ngoài ra so với ổ cứng HDD thì loại ổ cứng này tiêu hao năng lượng ít hơn. Nhờ đó kéo dài thời lượng pin khi sử dụng.

Với những ưu điểm của ổ cứng SSD mang lại khi dùng, các mẫu máy tính hiện nay đều được trang bị ổ cứng này. Ngoài hiệu suất truyền tải dữ liệu nhanh thì ổ cứng SSD còn hơn các ổ cứng thường, bởi tốc độ mở/tắt máy nhanh.

Ổ cứng SSD có độ bền rất cao khi sử dụng

Ổ cứng SSD có độ bền rất cao khi sử dụng

Ổ cứng SSD Laptop có mấy loại?

Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chọn mua và nâng cấp cho Laptop. Hiện nay người ta chia ổ cứng SSD được chia làm thành 4 loại khác nhau. Cụ thể:

SSD 2.5 SATA

SSD 2.5 SATA là một trong những loại ổ cứng được nhiều người chọn mua nhất hiện nay. Ưu điểm của ổ cứng này, chính là kích thước khá nhỏ chỉ có 2.5 inch. Đi cùng đó là tốc độ  đọc ghi SATA III 550MB/s. chính vì vậy chuẩn SSD này rất thích hợp để dùng cho các dòng máy tính hiện nay. Đồng thời nó còn giúp bạn dễ dàng nâng cấp từ ổ HDD cũ nữa nhé. Vì vậy nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, hãy đừng bỏ qua loại ổ cứng này nhé.

SSD mSATA

Cũng giống như SSD 2.5 SATA, loại ổ cứng này cũng có tốc độ đọc/ghi bằng nhau 550MB/s. Ưu điểm của loại ổ cứng này chính là cổng giao tiếp thu nhỏ, cho nên có thể gắn chung với một số ổ HDD. Nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng truy xuất dữ liệu khi cần. Ngoài ra, chúng ta dễ dàng nhận ra ổ cứng SSD mSATA bởi hình dáng giống như card wifi trên Laptop.

SSD M2 SATA

Đây là chuẩn SSD M2 mới nhất hiện nay có kích thước nhỏ gọn giống như một thanh Ram máy tính. Chính vì vậy loại ổ cứng này thường được dùng cho các dòng Laptop siêu mỏng. Ngoài ra so với các loại ổ cứng khác thì SSD M2 SATA có đến 3 chuẩn khác nhau để bạn lựa chọn. Trong đó gồm có chuẩn 2242, 2260 và 2280. Vì vậy, nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn cũng như yêu cầu cao về tốc độ? Hãy mua ngay loại ổ cứng này.

SSD M2 Pcie

Sử dụng tiêu chuẩn giao tiếp PCI Express tốc độ đọc/ghi tương đương 4GB/s. Đây là loại ổ cứng có tốc độ truy xuất và ghi thông tin nhanh nhất hiện nay. Do đó nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng đồ họa, chơi game hay render video,  SSD M2 Pcie là lựa chọn rất tuyệt vời.

Cách kiểm tra ổ cứng SSD Laptop

Ổ cứng là linh kiện có vai trò rất quan trọng đối với máy tính. Ngoài dùng để cài hệ điều hành, ổ cứng còn được dùng để lưu trữ các tập tin, dữ liệu… Chính vì vậy khi ổ cứng xảy ra vấn đề, hỏng hóc, các dữ liệu có thể bị mất. Cho nên để tránh tình huống xấu xảy ra, người dùng nên chủ động trong việc kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách 1: Kiểm tra ổ cứng SSD bằng phần mềm Crystal Disk Info

 • Bước 1: Vào google để tải phần mềm Crystal Disk Info về máy tính. Chú ý bạn nên chọn tập tin .zip để dùng.
 • Bước 2: Tiến hành mở file và giải nén -> Chọn trình chạy tương ứng với Windows đang dùng -> Tiến hành cài đặt
 • Bước 3: Cửa sổ phần mềm xuất hiện -> Kiểm tra thông số Health Status để biết tình trạng ổ cứng. Ổ cứng tốt nhất là màu xanh, ngược lại là màu vàng hoặc màu đỏ.
 • Bước 4: Nếu tình trạng ổ cứng là màu vàng hoặc đỏ, người dùng nên chuyển các dữ liệu quan trọng sang ổ cứng mới.

Cách 2: Kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD bằng phần mềm SSDLIFE PRO

 • Bước 1: Truy cập Google, tải link phần mềm về máy
 • Bước 2: Tiến hành giải nén và cài đặt cho thiết bị
 • Bước 3: Cửa sổ giao diện phần mềm hiện ra -> Chú ý dòng chữ “ Driver health is…”. Nếu tình trạng ổ cứng là”Driver health is EXCELLENT” có nghĩa ổ cứng còn rất tốt. Ngược lại Driver health is not GOOD”, bạn cần thay thế ổ cứng mới.

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra ổ cứng SSD của mình. Nhờ đó kịp thời thay thế ổ cứng mới, để tránh làm mất dữ liệu quan trọng. Ngoài ra nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa Laptop uy tín. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho bạn.

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD để tránh mất dữ liệu

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD để tránh mất dữ liệu

Khi nào cần thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron(thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 15, thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 3567, thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 15 3000)

Khi nào cần thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron? Đây chắc chắn là câu hỏi rất nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Do đó nếu bạn không phải là người am hiểu về phần cứng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên hiểu được nỗi lo lắng này của người dùng. Những chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn kịp thời thay thế ổ cứng SSD cho thiết bị nhanh chóng. Cụ thể:

Thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 15 xuất hiện “Bad Blocks”

Nếu Laptop Dell Inspiron 15 bạn đang dùng bỗng xuất hiện lỗi “Bad Blocks”, hãy đừng vội bỏ qua nhé. Bởi đây là một trong những dấu hiệu cho biết ổ cứng SSD của thiết bị đã bị lỗi. Chính vì vậy, thiết bị không thể đọc/ghi trên các phân vùng. Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của máy tính cũng bị chậm lại… Do đó, bạn cần nhanh chóng kiểm tra tình trạng ổ cứng và thay ổ cứng SSD Laptop Dell Inspiron 15 sớm.

Thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 3567 khi không thể đọc, lưu tập tin

Nên thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 3567 lúc nào? Trong trường hợp bạn sử dụng Laptop nhưng không thể đọc hay lưu tập tin. Điều này chứng tỏ ổ cứng đã gặp vấn đề. Do đó để tránh mất dữ liệu quan trọng, người dùng cần kiểm tra và thay mới ổ cứng sớm.

Thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 15 3000 có dấu hiệu bị treo

Laptop Dell Inspiron 15 3000 của bạn đang dùng thường xuyên bị treo, bị giật, lag khi đang dùng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, mà còn giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, bạn cần thay ổ cứng SSD cho Laptop Dell Inspiron 15 3000. Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín nhé.

Ngoài những trường hợp trên, nếu máy tính dùng ổ cứng HDD đã quá cũ, bạn cũng nên tiến hành thay ổ cứng SSD sớm. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ xử lý của thiết bị, cũng như bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn.

Nên thay ổ cứng SSD cho Laptop khi thiết bị thường xuyên bị treo hoặc khởi động rất chậm

Nên thay ổ cứng SSD cho Laptop khi thiết bị thường xuyên bị treo hoặc khởi động rất chậm

Cách chọn mua ổ cứng SSD Laptop?

Hiện nay trên thị trường ổ cứng SSD rất đa dạng và đến từ nhiều nguồn cung khác nhau. Do đó để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như không mất tiền oan khi mua linh kiện thay thế, trong đó có ổ cứng SSD. Người dùng hãy đừng bỏ qua cách chọn mua ổ cứng SSD Laptop chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Chọn mua ổ cứng SSD Laptop có dung lượng phù hợp ( Ổ cứng SSD Laptop 60GB, Ổ cứng SSD 120g Laptop, Ổ cứng SSD 128GB Laptop, Ổ cứng SSD 240GB Laptop, Ổ cứng SSD 256GB Laptop, Ổ cứng SSD 500GB cho Laptop, Ổ cứng SSD Laptop 1TB, Ổ cứng SSD 2TB cho Laptop)

Nếu bạn đã dùng ổ cứng SSD chắc chắn sẽ nhận ra, dung lượng ổ cứng càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng lớn. Tuy nhiên để tránh lãng phí sau khi mua, bạn hãy cân nhắc mục đích sử dụng của mình. Từ đó chọn mua ổ cứng SSD Laptop 60GB hay ổ cứng SSD 2TB cho Laptop để dùng. Đối với những người dùng phổ thông, nhu cầu không quá lớn nên chọn mua ổ cứng SSD Laptop 60GB – ổ cứng SSD 256GB Laptop để dùng. Ngược lại với nhu cầu lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao? Chúng ta hãy chọn mua ổ cứng SSD 500GB cho Laptop hoặc ổ cứng SSD Laptop 1TB để dùng.

Chọn mua ổ cứng SSD Laptop có kích thước phù hợp với máy tính (Ổ cứng SSD Laptop 2.5 inch, ổ cứng SSD M2 cho Laptop)

Mua ổ cứng SSD sao cho phù hợp với máy tính mới đảm bảo khả năng tương thích và hoạt động tốt. Chính vì vậy khi mua ổ cứng  để dùng, bạn hãy đừng bỏ qua điều này nhé. Hiện nay trên thị trường có hai loại kích thước ổ cứng khác nhau. Ngoài ổ cứng SSD Laptop 2.5 inch còn có ổ cứng SSD Laptop 3.5 inch. Vì vậy nếu thiết bị bạn đang dùng là Laptop xách tay siêu mỏng, hãy chọn mua ổ cứng SSD Laptop 2.5 inch nhé. Ngoài ra việc chọn mua ổ cứng loại nào cũng được xem xét kỹ lưỡng. Do đó nếu bạn băn khoăn nên mua ổ cứng SSD M2 cho Laptop hay SSD mSATA…? Hãy liên hệ với nhân viên sửa chữa.

Tốc độ truy cập và độ bền của ổ cứng SSD Laptop

Để giúp máy tính hoạt động tốt thì tốc độ truy cập và độ bền của ổ cứng SSD Laptop là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Hiện nay có 3 loại ổ cứng SSD chính để bạn chọn. trong đó bao gồm SLC, MLC và TLC. Tùy vào mỗi loại sẽ có tốc độ truy cập và nhược điểm khác nhau. Vì vậy tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, chúng ta sẽ chọn mua loại ổ cứng có tốc độ thích hợp.

Chọn mua ổ cứng SSD cho Laptop phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng

Chọn mua ổ cứng SSD cho Laptop phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng

Ổ cứng SSD Laptop hãng nào tốt nhất?

Hướng đến nhiều đối tượng khách hàng cùng nhiều dòng máy tính khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng ổ cứng SSD để bạn lựa chọn. Vậy ổ cứng SSD Laptop hãng nào tốt nhất? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Ổ cứng SSD hãng Samsung

Samsung là một trong những thương hiệu đình đám trong ngành điện tử. Ngoài được biết đến với các thiết bị điện tử, đồ dùng gia dụng thì đây còn là hãng sản xuất ổ cứng rất nổi tiếng. Ổ cứng SSD Samsung được người dùng đánh giá rất cao về tốc độ đọc/ghi cũng như hiệu suất hoạt động. Đó chính là nhờ ổ cứng sở hữu công nghệ tiên tiến và trang bị chip flash hiện đại. Cho nên dữ liệu của bạn luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối. Vì thế tùy vào nhu cầu, người dùng có thể chọn mua ổ cứng SSD dòng cao cấp hoặc giá rẻ để sử dụng.

Ổ cứng SSD hãng Kingston

Đến từ thương hiệu đình đám tại Mỹ, ổ cứng SSD Kingston không làm bạn thất vọng khi dùng. Ngoài tốc độ cao, hiệu suất hoạt động tốt thì ổ cứng SSD đến từ thương hiệu này còn có độ bền vượt trội. Đi cùng đó là có nhiều mức giá khác nhau, để bạn lựa chọn.

Ổ cứng SSD WD

WD hay Western Digital là một trong các hãng sản xuất ổ cứng lớn trên thế giới. Ưu điểm của ổ cứng này khi dùng, chính là dung lượng bộ nhớ đa dạng, giá thành rẻ. Không những vậy so với các loại ổ cứng khác, ổ cứng SSD WD còn sở hữu tốc độ xử lý rất mượt mà kể cả khi nhu cầu sử dụng của bạn quá lớn. Chọn mua loại ổ cứng này bạn còn rất yên tâm về chất lượng, với thời gian bảo hành lên đến 3 năm nữa nhé.

Ổ cứng SSD hãng Apacer

Đây cũng là thương hiệu ổ cứng được người dùng đánh giá rất tốt và chọn mua để dùng. Tốc độ đọc/ghi của ổ cứng nhanh, đi cùng độ bền vận hành ổn định. Vì vậy luôn giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc. Do đó nếu tài chính của bạn không rủng rỉnh để mua ổ cứng SSD Samsung, Kingston…hãy chọn mua Apacer nhé.

Các loại ổ cứng SSD Laptop bán chạy nhất hiện nay

Ổ cứng SSD sở hữu công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về tốc độ, cũng như hiệu suất hoạt động. Vậy nên mua loại ổ cứng SSD nào để dùng?

Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Nếu bạn đang băn khoăn đâu là loại ổ cứng SSD tốt nhất, hãy đừng bỏ qua SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A nhé. Với dung lượng bộ nhớ lên đến 120GB cùng tốc độ đọc/ghi 540 mbps, ổ cứng loại này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính. Không những vậy, SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A còn được người dùng đánh cao với các ưu điểm sau.

 • Thiết kế gọn, nhỏ đi cùng độ bền cao
 • Hiệu suất xử lý tối ưu
 • Khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội
 • Thời gian bảo hành lên đến 3 năm

Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo

Tại sao bạn nên mua SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo? Những ưu điểm chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua loại ổ cứng này để dùng. Cụ thể:

 • Dung lượng ổ cứng lên đến 500GB, cho nên giúp máy tính khởi động và xử lý công việc nhanh chóng.
 • Tốc độ đọc/ghi lên đến 550 Mbps
 • Ổ cứng sở hữu công nghệ đột phá 4-Layer 3D V-NAND Technology.
 • Khả năng bảo mật dữ liệu cao, nhờ chuẩn mã hóa AES.
 • Tuổi thọ ổ cứng cao nhờ công nghệ Dynamic Thermal Guard.

Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s

Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s là một trong những loại ổ cứng được nhiều người mua nhất hiện nay. Sau đây là các ưu điểm nổi bật của loại ổ cứng này.

 • Kích thước gọn nhỏ đi cùng bộ nhớ lưu trữ lớn lên đến 120GB
 • Khả năng tiết kiệm điện năng lớn
 • Tốc độ đường truyền tối ưu có hỗ trợ kết nối SATA III giúp nâng cao tốc độ truy cập.
Mua ổ cứng SSD cho Laptop

Mua ổ cứng SSD chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín để yên tâm về chất lượng

Ổ cứng SSD cho Laptop giá bao nhiêu tiền?

Ổ cứng SSD cho Laptop giá bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi bất cứ người mua nào cũng rất quan tâm khi có nhu cầu thay ổ cứng mới. Chính vì vậy, nếu bạn lo lắng mua ổ cứng SSD bị đắt? Hãy đừng bỏ qua bảng giá dưới đây chúng tôi chia sẻ nhé.

Ổ cứng SSD Laptop Giá thành
Ổ cứng SSD Laptop 500GB SATA 1.200.000 đồng
Ổ cứng SSD Laptop120GB SSD KINGSTON NEW 1.450.000 đồng
Ổ cứng SSD Laptop240GB SSD KINGSTON NEW 2.450.000 đồng
SanDisk SSD Plus 120 GB 675.000 đồng
Ổ cứng Samsung NAND SSD 860 EVO 250 GB 1.280.000 đồng
Ổ cứng Crucial MX500 SSD 500 GB 2.319.000 đồng
Ổ cứng SSD Samsung 860 Pro 512 GB 3.950.000 đồng
Ổ cứng SSD Team L7120 GB 629.000 đồng
Ổ cứng SSD Intel 545s 256 GB 1.333.000 đồng
Ổ cứng SSD Colorful SL300 128 GB 598.000 đồng
ổ cứng Crucial MX300 SSD  275 GB 2.100.000 đồng
ổ cứng SSD WD Green 240 GB 979.000 đồng
ổ cứng SSD Silicon Power Slim S55 dung lượng 120 GB 729.000 đồng
Ổ Cứng SSD Colorful SL300 128G (2.5 inch, Sata3 6Gb/s, Đọc 530MB/s – Ghi 480MB/s) 599.000 đồng
Ổ cứng SSD 240G Verico Phantom Sata III 6Gb/s SLC (Đọc 550MB/s – Ghi 500MB/s) 799.000 đồng
Ổ cứng SSD Kingston A2000M8 1TB M.2 2280 PCIe NVMe Gen 3×4 (Đọc 2200MB/s – Ghi 2000MB/s) 3.000.000 đồng
500GB PCIe NVMe 4.0×4 (Đọc 6900MB/s – Ghi 5000MB/s) 3.899.000 đồng

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó có thể thay đổi theo sự biến động của thị trường. Không những vậy, tùy vào mỗi đơn vị bán hàng mà mức giá linh kiện sẽ có chênh lệch. Cho nên muốn yên tâm sau khi thanh toán, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị sửa chữa mình chọn.

Có nên mua ổ cứng SSD Laptop cũ để dùng không?

Có nên mua ổ cứng SSD Laptop cũ để dùng không? Nếu bạn không quá rủng rỉnh về tài chính, chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến lựa chọn mua ổ cứng SSD cũ để dùng. Tuy nhiên khi mua ổ cứng SSD Laptop cũ để dùng, cũng khiến nhiều người lo lắng về chất lượng. Do đó để giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất? Hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

 • Ổ cứng SSD cũ là ổ cứng được tháo ra từ các máy tính cũ và thường đã qua thời gian sử dụng. Đó chính là lý do giá thành của nó luôn rẻ hơn so với SSD mới. Vậy chất lượng của nó có tốt không?
 • Mặc dù giá thành rẻ nhưng ổ cứng SSD cũ thường tiềm ẩn những nguy cơ hỏng hóc, lỗi vì đã qua sử dụng. Thậm chí có thể làm chết mainboard của bạn sau khi lắp dùng.
 • Bên cạnh đó ổ cứng SSD cũ đa số không còn thời gian bảo hành. Cho nên khi xảy ra lỗi hay hỏng hóc, bạn sẽ mất hoàn toàn chi phí để sửa chữa. Hoặc trong trường hợp xấu nhất, cần phải thay thế ổ cứng mới.
 • Không giống với ổ cứng SSD mới thường được nhập khẩu trực tiếp tại các hãng sản xuất. Cho nên rất sẵn số lượng cũng như model để bạn chọn. Ngược lại ổ cứng SSD cũ lại không như vậy. Nếu bạn có nhu cầu mua ổ cứng cũ để dùng thì phải chờ đợi. Cho nên việc sử dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, công việc bị gián đoạn.

Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD Laptop cũ hãy cân nhắc. Việc đầu tư ổ cứng SSD mới sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, cũng như thời gian sử dụng của linh kiện.

Chỉ nên mua ổ cứng SSD Laptop cũ để dùng nếu bạn có kinh nghiệm để tránh hỏng hóc

Chỉ nên mua ổ cứng SSD Laptop cũ để dùng nếu bạn có kinh nghiệm để tránh hỏng hóc

Nguyên nhân gây hư ổ cứng Laptop không nên bỏ qua

Đâu là nguyên nhân gây hư ổ cứng Laptop? Chúng tôi chắc chắn không phải ai trong tất cả chúng ta đều biết đâu nhé. Do đó để tránh mất tiền mua lại ổ cứng mới, bạn hãy đừng bỏ qua các nguyên nhân gây hỏng ổ cứng sau đây nhé.

 • Nhiệt độ máy tính quá nóng là một trong những nguyên nhân khiến ổ cứng Laptop của bạn bị hỏng.
 • Sự thay đổi đột ngột của điện áp cũng là một trong những yếu tố làm cho ổ cứng bị hỏng. Thậm chí nếu trường hợp này diễn ra nhiều lần sẽ có thể khiến dữ liệu của bạn bị mất nữa nhé.
 • Va chạm hoặc vô tình làm rơi máy tính từ trên cao xuống, cũng là nguyên nhân làm cho ổ cứng Laptop bị hỏng.
 • Thói quen để máy tính ở chế độ sleep hoặc ngủ đông trong khi ổ cứng đang quay. Là một trong nguyên nhân khiến cho ổ cứng máy tính nhanh bị hỏng.
 • Ổ cứng Laptop nhanh bị hỏng do bạn khởi động/tắt máy liên tục khiến ổ cứng truy xuất dữ liệu liên tục, hết công suất.
 • Ổ cứng Laptop nhanh bị hỏng còn do việc bạn xóa hoặc ghi dữ liệu nhiều lần. Bởi như chúng ra đã biết việc ghi/xóa dữ liệu liên tục sẽ khiến các thành phần các sector bị phân mảnh. Đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của ổ cứng.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu làm cho ổ cứng nhanh bị hỏng. Do đó để không mất chi phí thay linh kiện mới, bạn hãy lưu ý khi sử dụng máy tính nhé.

Địa chỉ mua ổ cứng SSD chính hãng, giá tốt nhất hiện nay (ổ cứng SSD Laptop Phong Vũ, ổ cứng SSD Laptop Đà Nẵng, ổ cứng SSD Laptop TPHCM, ổ cứng SSD Laptop Tiki)

Thay ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho thiết bị. Đó chính là lý do có rất nhiều đơn vị bán, nhận thay ổ cứng SSD để phục vụ người mua. Vậy đâu là địa chỉ mua ổ cứng SSD chính hãng, giá tốt nhất?

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ổ cứng SSD. Bên cạnh cạnh mua ổ cứng SSD Laptop Phong Vũ, Thế giới di động… Tuy nhiên để yên tâm về giá, bạn nên khảo sát giá ở một số nơi trước. Nó chính là bí quyết giúp bạn mua được ổ cứng chất lượng với giá tốt nhất.
 • Ngoài ra, bạn có thể mua ổ cứng SSD Laptop Tiki nhanh chóng. Do đó dù bạn muốn mua ổ cứng SSD Laptop Đà Nẵng hay  ổ cứng SSD Laptop TPHCM sẽ không gặp khó khăn. Tuy nhiên khi mua ổ cứng SSD bằng hình thức online, bạn hãy lựa chọn các trang bán hàng uy tín nhất.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp linh kiện máy tính và sửa chữa, Laptopcentre là địa chỉ bán hàng uy tín bạn nên chọn. Linh kiện tại đơn vị chúng tôi cam kết 100% chính hãng đi cùng chính sách bảo hành dài hạn. Không những vậy, ổ cứng SSD Laptop còn có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nhờ đó luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu, cũng như bạn không phải chờ đợi quá lâu.
Nên mua ổ cứng SSD cho Laptop tại Laptopcentre để yên tâm về chất lượng, giá thành

Nên mua ổ cứng SSD cho Laptop tại Laptopcentre để yên tâm về chất lượng, giá thành

Thay ổ cứng SSD cho Laptop bao nhiêu tiền tại Laptopcentre (ổ cứng SSD cho Laptop Asus giá bao nhiêu, ổ cứng SSD Laptop Dell giá bao nhiêu, ổ cứng SSD 120GB Laptop giá bao nhiêu, ổ cứng Laptop SSD 500GB giá bao nhiêu, ổ cứng SSD 250GB Laptop giá bao nhiêu, ổ cứng SSD 240GB Laptop giá bao nhiêu)

Laptopcentre là đơn vị chuyên cung cấp và thay linh kiện máy tính uy tín nhất hiện nay. Vậy giá thay ổ cứng SSD cho Laptop bao nhiêu tiền tại Laptopcentre?

 • Giá thay ổ cứng SSD cho Laptop Asus giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn chọn.
 • Giá thay ổ cứng SSD Laptop Dell giá bao nhiêu tiền tại Laptopcentre còn phụ thuộc vào hãng ổ cứng bạn chọn mua.
 • Ngoài ra, giá thay ổ cứng SSD 250GB Laptop giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng dịch vụ.
 • Do đó muốn biết chính xác giá thay ổ cứng SSD cho Laptop bao nhiêu tiền, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hoặc quý khách hàng có thể vào https://demo.laptopcentre.com.vn để cập nhật bảng giá dịch vụ mới nhất tại Laptopcentre nữa nhé.
Ổ cứng SSD tại Laptopcentre có nhiều loại và giá thành vô cùng hấp dẫn, ưu đãi

Ổ cứng SSD tại Laptopcentre có nhiều loại và giá thành vô cùng hấp dẫn, ưu đãi

Lời kết

Bạn có nhu cầu mua ổ cứng SSD Laptop chính hãng cho thiết bị? Đứng trước rất nhiều đơn vị bán hàng như hiện nay. Nếu bạn không có kinh nghiệm, chắc chắn rất dễ mua phải ổ cứng với giá đắt. Do đó bảng giá mua ổ cứng SSD chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài ra để yên tâm về chất lượng linh kiện, không phải chờ đợi quá lâu, bạn hãy đến ngay Laptopcentre nhé. Nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá linh kiện chọn bạn chính xác nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới