5 Dấu hiệu cho biết ổ cứng Laptop Samsung sắp bị hỏng

Ổ cứng là một trong những thiết bị giữ vai trò rất quan trọng trong Laptop. Nó là nơi dùng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng bao gồm dữ liệu cá nhân và hệ điều hành window. Do đó, nếu ổ cứng bị hỏng sẽ vô cùng tồi tệ, bạn không chỉ đối diện với tình huống laptop bị vô hiệu hóa mà ngay cả các dữ liệu quan trọng có thể biến mất mà không thể tìm lại được. Vì vậy để tránh rơi vào hoàn cảnh này thì việc phát hiện kịp thời ổ cứng có dấu hiệu hỏng hóc để kịp thời sửa chữa, thay mới rất quan trọng. Nếu Laptop Samsung bạn đang sử dụng gặp phải các biểu hiện sau thì nhất định đừng bỏ qua nhé.

Những dấu hiệu cho biết ổ cứng Laptop Samsung sắp bị hỏng

Những dấu hiệu cảnh báo ổ cứng Laptop Samsung của bạn sắp bị hỏng

Trước khi rơi vào tình trạng không thể nào khắc phục thì máy tính luôn có những biểu hiện khác nhau để cảnh báo cho người dùng. Do đó, nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu cụ thể sau đây khi sử dụng Laptop Samsung thì đó chính là tín hiệu cảnh báo ổ cứng của bạn sắp hỏng rồi đấy nhé.

Laptop Samsung chạy chậm và xuất hiện màn hình màu xanh

Dù chiếc Laptop Samsung Notebook 9 Pro hay Laptop Samsung Galaxy Book S…được đánh giá tốt về thời gian khởi động, hiệu năng làm việc tốt thì cũng không tránh khỏi ổ cứng có thể gặp vấn đề. Cho nên nếu Laptop Samsung thường xuyên khởi động chậm và xuất hiện màn hình màu xanh, bạn cần phải xem lại nhé. Nếu bạn đã sao chép các dữ liệu và cài lại Windows nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn. Điều này có nghĩa ổ cứng Laptop Samsung đã có vấn đề.

Ổ cứng Laptop Samsung có tiếng động lạ

Ổ cứng trong quá trình sử dụng sẽ không gây ra bất kỳ âm thanh nào. Tuy nhiên nếu bạn dùng nhưng lại nghe các tiếng động như lạch cạch, rít như gió…Trong trường hợp này bạn không nên cố gắng tiếp tục sử dụng, hãy mang Laptop Samsung đến đơn vị sửa chữa laptop uy tín nhất để kiểm tra lại nhé.

Không thể mở được tập tin trên Laptop Samsung

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy ổ cứng Laptop Samsung của bạn đã có dấu hiệu bị hỏng. Vì vậy khi thấy xuất hiện liên tục các thông báo “corrupted” hoặc tập tin không thể nào mở ra được bạn đừng quá chủ quan. Bởi ổ cứng của bạn chắc chắn đã có vấn đề, nếu chúng ta không kịp thời kiểm tra và sửa chữa thì các dữ liệu quan trọng bạn lưu trong máy sẽ có thể biến mất bất cứ lúc nào dù bạn đã tiến hành “save” cẩn thận.

Một số cách kiểm tra tình trạng ổ cứng Laptop Samsung bạn nên biết

Việc kiểm tra tình trạng ổ cứng Laptop Samsung định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời ổ cứng có bị hỏng hay không. Do đó những cách kiểm tra ổ cứng Laptop Samsung mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

Kiểm tra ổ cứng Laptop Samsung với Windows CHKDSK Tools

Đây là một trong những công cụ kiểm tra ổ cứng laptop được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Với Windows CHKDSK Tools bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi trong hệ thống trong đó có ổ cứng dễ dàng.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào file ổ cứng bạn muốn kiểm tra và chọn Properties/ Tools
 • Bước 2: Trong mục Error – checking -> Check now -> Star

Với cách này bạn có thể dễ dàng phát hiện ra ổ cứng Laptop Samsung có bị hỏng không nhanh chóng.

Kiểm tra ổ cứng Laptop Samsung bằng phần mềm CrystalDiskinfo

Phần mềm CrystalDiskinfo được người dùng đánh giá rất tốt về hiệu quả sử dụng và giúp phát hiện kịp thời các lỗi của ổ cứng. Vì vậy, bạn có thể chọn nó để kiểm tra ổ cứng Laptop Samsung. Việc dùng phần mềm này cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm phần mềm CrystalDiskinfo về máy tính
 • Bước 2: Khởi động phần mềm phần mềm CrystalDiskinfo lên, tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các mục từ tên ổ cứng, dung lượng cho đến tên ổ cứng…Qua những thông tin này, bạn sẽ có thể xác định được những lỗi liên quan đến ổ cứng để kịp thời sửa chữa.
 • Bước 3: Để giúp bạn phát hiện kịp thời các hỏng hóc về ổ cứng ngay lập tức, bạn hãy để phần mềm CrystalDisklnfo luôn nằm ở trạng thái chạy ngầm nhé. Tại mục Function->Startup.

Kiểm tra tình trạng ổ cứng Laptop Samsung bằng lệnh CMD

Nếu bạn không quá rành trong việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng, thì có thể kiểm tra tình trạng ổ cứng Laptop Samsung bằng cách thủ công hơn sau đây nhé. Nhưng nó vẫn đảm bảo độ chính xác cao về tình trạng ổ cứng máy tính của bạn.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R. Sau khi cửa sổ Run hiện ra, người dùng sẽ nhập từ khóa “cmd”->OK
 • Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn sẽ gõ lệnh “wmic”->Enter-> gõ lệnh diskdrive get status->Enter.
 • Bước 3: Tình trạng ổ cứng của bạn sẽ được hiện ra, nếu xuất hiện dòng chữ “OK” điều này có nghĩa ổ cứng bạn vẫn tốt. Ngược lại ổ cứng đã có vấn đề và bạn cần phải kiểm tra để khắc phục sớm.

Sử dụng các phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng Laptop Samsung giúp phát hiện sớm các hỏng hóc

Sửa chữa, thay mới ổ cứng Laptop Samsung uy tín tại Laptopcentre

Ổ cứng Laptop Samsung của bạn bị hư? Đâu là địa chỉ sửa chữa, thay mới ổ cứng Laptop Samsung uy tín nhất hiện nay? Việc tìm đúng địa chỉ sửa chữa, thay mới linh kiện laptop rất quan trọng. Ngoài giúp bạn yên tâm về chất lượng linh kiện thay mới, còn có giá thành dịch vụ rẻ. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị sửa chữa laptop hãy đến ngay với Laptopcentre nhé.

 • Laptopcentre cam kết sửa chữa nhanh chóng các hỏng hóc ổ cứng Laptop Samsung bạn gặp phải.
  Cam kết thay đúng ổ cứng Laptop Samsung chính hãng đảm bảo độ bền khi sử dụng.
 • Đến với Laptopcentre khách hàng sẽ vô cùng yên tâm sau khi sửa chữa, thay mới ổ cứng, màn hình hay pin laptop…Với chính sách bảo hành uy tín, cho nên nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra luôn được nhân viên chúng tôi hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất.
 • Laptopcentre nói không với linh kiện laptop kém chất lượng, bán trôi nổi ngoài thị trường làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng. Tại Laptopcentre khách hàng còn được trực tiếp xem quá trình sửa chữa, thay mới linh kiện Laptop Samsung, Dell, Asus…Nhờ đó yên tâm linh kiện máy tính không bị “luộc” như ở một số đơn vị sửa chữa khác.

Laptopcentre địa chỉ sửa chữa, thay ổ cứng Laptop Samsung mới uy tín nhất hiện nay

Tạm kết

Ổ cứng Laptop Samsung tuy chỉ là một thiết bị nhỏ trong máy tính nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, nếu như bạn không muốn các dữ liệu quan trọng không cánh mà bay hay mất chi phí khi phải thay mới ổ cứng hãy đừng bỏ qua những dấu hiệu hỏng hóc mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra để yên tâm dịch vụ sửa chữa, thay mới linh kiện chuyên nghiệp, uy tín, bạn hãy đến ngay với Laptopcentre nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới