Bảng giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus mới nhất 6/2024

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Bởi so với ổ cứng HDD truyền thống thì loại ổ cứng này có hiệu năng cao hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy, sau khi nâng cấp sẽ giúp máy tính của bạn tránh được các sự cố như treo, đơ hay xoay vòng vòng… Tuy nhiên chi phí nâng cấp SSD bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người dùng vô cùng quan tâm. Do đó, để giúp bạn yên tâm hơn khi có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus? Hãy đừng bỏ qua bảng giá dịch vụ chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus bao nhiêu tiền?

Nâng cấp ổ cứng SSD máy tính Asus bao nhiêu tiền?

Khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus?

Ổ cứng SSD mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài lợi thế tốc độ truy xuất dữ liệu cao, chạy êm thì ổ cứng này còn không nhanh bị nóng như ổ cứng HDD… Vậy khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính Asus? Nếu bạn sử dụng máy tính đến từ thương hiệu này, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

 • Ổ cứng HDD sử dụng đã quá lâu và thường gây ra tình trạng quá nhiệt, đi cùng tiếng ồn khó chịu. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung làm việc của bạn, còn khiến tuổi thọ máy tính bị giảm sút.
 • Máy tính Asus thường xuyên báo lỗi liên quan đến ổ cứng như bị hỏng hay gặp sự cố. Đây là một trong những biểu hiện cảnh báo, bạn nên nâng cấp ổ cứng SSD sớm.
 • Bạn không thể cài đặt các phần mềm trên máy tính.
 • Máy tính thường xuyên báo lỗi “Non system disk or disk error”. Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại tình trạng của ổ cứng.
 • Laptop Asus không thể khởi động nguyên nhân do ổ cứng không hoạt động.

Trên đây là những trường hợp, bạn nên kiểm tra và tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính Asus càng sớm càng tốt. Ngoài giúp bảo vệ máy tính, còn không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Tại sao bạn không nên bỏ qua việc nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus?

Sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn bộ nhớ máy tính của bạn sẽ bị quá tải và không thể tiếp tục lưu trữ dữ liệu. Chính vì vậy, bạn hãy đừng bỏ qua việc nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus của mình nhé. Vậy lý do là gì?

 • Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus giúp giảm thiểu thời gian khởi động hệ điều hành. Đó chính là nhờ ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất nhanh hơn gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD. Vì vậy, bạn chỉ mất khoảng 3-4s là có thể khởi động xong thiết bị.
 • Ngoài ra việc nâng cấp ổ cứng SSD còn giúp khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Nhờ cách thức hoạt động của chip nhớ tốt hơn.
 • Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính còn mang đến lợi thế bảo vệ dữ liệu tốt hơn, cùng khả năng chống sốc cực hiệu quả. Nhờ đó khi xảy ra tình trạng bị ngắt điện thì SSD vẫn có khả năng xử lý dữ liệu.
 • Đặc biệt, việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus còn giúp máy tính hoạt động ổn định và ít bị treo hơn. Đó chính là nhờ khả năng tản nhiệt của ổ cứng rất tốt.

Vì vậy với những ưu điểm của việc nâng cấp ổ cứng SSD mang lại, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua. Do đó khi phát hiện máy tính Asus đang dùng có dấu hiệu chậm chạp, truy xuất chậm và thường xuyên nóng. Bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp ổ cứng SSD nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop giúp thiết bị hoạt động ổn định

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop giúp thiết bị hoạt động ổn định

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus có mất dữ liệu không?

Như chúng ta đã biết, ổ cứng chính là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan trọng của bạn. Do đó nếu bạn nâng cấp ổ cứng SSD, điều này cũng có nghĩa chúng ra sẽ mất hoàn toàn dữ liệu cũ. Tuy nhiên đối với các kỹ thuật viên giỏi thì việc giúp bạn dữ liệu cũ trên ổ cứng hoàn toàn có thể và dễ dàng. Trước khi nâng cấp ổ cứng SSD, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus của mình.

Tuy nhiên, đối với trường hợp ổ cứng máy tính Asus bạn đang dùng đã bị chết cơ thì không thể nhé. Cho nên bạn không thể tiến hành việc sao lưu dữ liệu mà phải chấp nhận mất. Vì vậy trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện ổ cứng máy tính có dấu hiệu hỏng hóc hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Hướng dẫn nâng cấp ổ SSD cho Laptop Asus chi tiết

Việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus không hề khó đối với những người có kinh nghiệm về sửa chữa máy tính. Tùy vào nhu cầu và dòng máy Asus bạn đang dùng là gì. Chúng ta sẽ có hai cách nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính như sau.

Cách 1: Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus bằng cách sử dụng đồng thời cả HDD và SSD

Đối với trường hợp ổ cứng HDD của bạn vẫn còn sử dụng được, chúng ta có thể giữ lại để tận dụng lưu lượng dữ trữ của tập tin cũ. Và chỉ cần lắp thêm một hoặc nhiều ổ SSD tùy nhu cầu. Các bước nâng cấp ổ cứng chỉ cần làm theo lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính và lật mặt sau máy tính ra -> Dùng tua vít để ở các ốc vít cố định phần nắp ở mặt sau.
 • Bước 2: Tháo rời phần đáy ra khỏi máy -> Tìm vị trí của ổ cứng máy tính thường chúng sẽ được bố trí ở bên trái.
 • Bước 3: Sau khi xác định vị trí của ổ cứng dùng tua vít để mở các ốc vít trên ổ đĩa ra -> Tháo ổ cứng ra.
 • Bước 4: Lắp ổ cứng SSD vào máy và tiến hành cố định các ốc vít đúng như vị trí cũ.
 • Bước 5: Khởi động máy tính và test lại máy.

Cách 2: Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus bằng cách thay thế HDD thành SSD

Bạn chỉ nên sử dụng cách này, nếu ổ cứng HDD của máy tính đã bị hỏng hoàn toàn không thể tận dụng được. Công việc nâng cấp cũng không quá khó khăn, chúng ta chỉ cần tháo rời ổ cứng HDD cũ và thay vào bằng ổ cứng SSD mới. Để đảm bảo sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, ổ cứng hoạt động ổn định. Và không xảy ra sự cố bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa máy tính có uy tín. Tại đây nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ kiểm tra, hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Nên nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop ngay tại nhà nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa máy tính

Nên nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop ngay tại nhà nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa máy tính

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp SSD cho Laptop Asus

Cần lưu ý khi nâng cấp SSD cho Laptop Asus? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Lựa chọn đúng chuẩn SSD trước khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus

Tùy vào từng mẫu máy Asus bạn đang dùng sẽ trang bị thêm các khe cắm chuẩn khác nhau. Cho nên việc chọn đúng chuẩn SSD rất quan trọng. Ngoài đảm bảo khả năng tương thích, còn giúp bạn không mất thời gian để đổi sang ổ cứng SSD khác. Vì vậy ngoài SSD chuẩn 2.5Inch, bạn có thể chọn mua SSD chuẩn Mini Sata, SSD chuẩn M2 SATA hay SSD chuẩn M2-PCIE để nâng cấp.

Tìm hiểu Laptop của bạn có thể lắp được SSD loại nào trước khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus

Hiện nay ổ cứng SSD có rất nhiều loại khác nhau, cho nên tùy vào từng mẫu máy Asus sẽ chỉ nhận duy nhất 1 loại. Vì vậy trước khi tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD.Bạn đừng quên việc kiểm tra máy tính để biết chính xác thiết bị mình nhận loại SSD nào nhé.

Lựa chọn tốc độ hay độ bền của SSD khi nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus

Một trong những lưu ý quan trọng, bạn nhất định không nên bỏ qua khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus chính là tốc độ hay độ bền của ổ cứng. Do đó, bạn hãy dựa vào máy tính Asus mình đang dùng để chọn việc ưu tiên SSD tốc độ hay độ bền nhé.

 • Đối với các mẫu Laptop Asus sản xuất từ năm 2012 trở lại đây. Bạn không cần trang bị ổ cứng tốc độ cao, bởi nó đang sử dụng chuẩn Sata I hoặc Sata II. Cho nên việc ưu tiên ổ cứng có độ bền lớn hơn rất cần thiết.
 • Đối với các mẫu Laptop Asus đời mới và nhu cầu của bạn đều cần đảm bảo hai yếu tố này này. Người dùng hãy mua các loại ổ cứng có cả 3 chuẩn Inch, mSata, M2 Sata…để dùng. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm về ổ cứng, hãy liên hỏi nhân viên kỹ thuật nhé.

Chọn SSD có dung lượng phù hợp khi nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn cần cân nhắc việc nên mua SSD có dung lượng bao nhiêu. Do đó đứng trước rất nhiều loại SSD dung lượng từ 256GB – 1TB, bạn hãy lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí, vì mua ổ cứng SSD có dung lượng quá lớn.

Trước khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop hãy xác định dung lượng SSD bạn cần dùng

Trước khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop hãy xác định dung lượng SSD bạn cần dùng đến

Đơn vị nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus uy tín nhất hiện nay

Nâng cấp ổ cứng SSD chính là giải pháp giúp bạn tăng tốc độ cho máy tính, cũng như không phải lo lắng về việc mất dữ liệu chẳng may máy tính bị vỡ. Vậy đâu là đơn vị nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus uy tín nhất hiện nay?

 • Laptopcentre với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus, Dell, Acer…rất hân hạnh được phục vụ bạn. Tất cả mọi vấn đề máy tính bạn gặp phải sẽ được chúng tôi xử lý nhanh chóng. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Nâng cấp ổ cứng SSD tại Laptopcentre, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết dựa theo nhu cầu sử dụng. Nhờ đó nâng cấp SSD đúng với máy tính với dung lượng phù hợp tránh lãng phí. Ngoài ra nâng cấp ổ cứng SSD tại đây,  bạn còn yên tâm thay đúng ổ cứng SSD chính hãng, mới 100% nữa nhé.
 • Không những vậy, ổ cứng SSD Laptop tại Laptopcentre vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì vậy nếu bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD Kingston, ổ cứng SSD Intel hay SSD Adata… luôn được đáp ứng. Đi cùng đó là chi phí dịch vụ cực kỳ rẻ, ưu đãi hơn nhiều đơn vị cạnh tranh khác.
 • Đặc biệt quá trình còn được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giỏi. Cho nên, bạn không phải chờ đợi quá lâu để nhận lại thiết bị nữa nhé. Nhờ đó yên tâm công việc của bạn không bị gián đoạn.
Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng, giá thành

Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng, giá thành

Giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus tại Laptopcentre

Với dịch vụ uy tín đi cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Cho nên dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD tại Laptopcentre được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy giá nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Asus tại đây có giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Ổ cứng SSD Laptop Asus Giá thành
Ổ cứng SSD 120GB 700.000 đồng
Ổ cứng SSD 128GB 700.000 đồng
Ổ cứng SSD 256GB 1.200.000 đồng
Ổ cứng SSD 512GB 1.800.000 đồng
Ổ cứng SSD 1TB 3.500.000 đồng
Ổ cứng Laptop 160GB SATA 400.000 đồng
Ổ cứng Laptop 250GB SATA 650.000 đồng
Ổ cứng Laptop 320GB SATA 750.000 đồng
Ổ cứng Laptop 500GB SATA 900.000 đồng
Ổ cứng Laptop 240GB SSD KINGSTON NEW 2.450.000 đồng
Ổ cứng Laptop 120GB SSD KINGSTON NEW 1.450.000 đồng
Ổ cứng Laptop 500GB SATA(Tốc độ vòng quay 7.200 RPM) 1.400.000 đồng
Ổ cứng Laptop 500GB SATA( (Tốc độ vòng quay 5.400 RPM) 1.200.000 đồng
Ổ cứng SSD KINGSTON 240GB A400 hàng mới bảo hành 36 tháng 438.900 đồng
Ổ cứng SSD Samsung M2-PCIe SM961 NVMe 2280 – 128GB 2.189.000 đồng
Ổ cứng SSD Samsung SM961 128GB Non-SED NVMe M.2 PCIe 3.0×4 V3MLC VNAND (MZVPW128HEGM000) 2.300.000 đồng

Bảng giá chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tùy vào từng nhà sản xuất, cũng như thời điểm bạn sử dụng dịch vụ mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Vì vậy muốn biết chính xác giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus các loại, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Laptopcentre nhé.

Lời kết

Laptop Asus của bạn chạy một cách chậm chạp, khởi động mất nhiều thời gian? Đây là những biểu hiện cho thấy đã đến lúc bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Asus để cải thiện vấn đề. Ưu điểm của ổ cứng SSD so với HDD chính là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Đi cùng khả năng tản nhiệt tốt và đặc biệt là có độ bền sử dụng rất cao. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa, hãy đến ngay Laptopcentre. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại tại Laptopcentre. Bạn hãy truy cập ngay vào https://demo.laptopcentre.com.vn nhé. Laptopcentre rất hân hạnh được phục vụ bạn!.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới