Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP chi tiết nhất

Ổ cứng SSD hay Solid State Drive là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với máy tính. Với nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash trạng thái rắn và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ máy tính. Do đó khi máy tính bạn đang dùng có các dấu hiệu chạy một cách chậm chạp. Chúng ta cần kiểm tra lại ổ cứng SSD nữa nhé. Trong trường hợp máy tính đang dùng ổ cứng HDD hay máy tính báo lỗi “Bad sector”. Bạn hãy nhanh chóng nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop. Vậy cách nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP như thế nào? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP?

Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP?

Lúc nào cần nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP?

Ổ cứng SSD mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính, còn có khả năng chống sốc tốt… Vì vậy nếu máy tính HP bạn đang dùng nằm trong những trường hợp sau đây, bạn hãy nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP ngay nhé. Cụ thể:

 • Ổ cứng HDD của máy tính HP bạn đang dùng đã quá cũ và thường gây ra tình trạng nóng, tiếng kêu rất ồn khi dùng. Trường hợp này bạn cần nhanh chóng nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD để dùng.
 • Máy tính HP báo lỗi “Non system disk or disk error…” trên màn hình
 • Máy tính sau thời gian sử dụng bỗng xuất hiện báo lỗi ổ cứng Bad sector.
 • Trong trường hợp bạn không thể cài đặt bất cứ ứng dụng. Nguyên nhân có thể do lỗi từ ổ cứng. Vì vậy đây là biểu hiện cảnh báo bạn nên nâng cấp ổ cứng SSD sớm.
 • Ngoài ra, bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP khi muốn cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu của thiết bị.

Do đó nếu bạn đang băn khoăn lúc nào cần nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop? Hãy đừng bỏ qua những chia sẻ ở trên của chúng tôi nhé.

Những việc bạn cần làm trước khi nâng cấp ổ SSD cho Laptop

Nâng cấp ổ SSD không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Ngoài đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật, bạn còn phải kiểm tra kỹ càng thiết bị nhất là tình trạng ổ cứng trước khi tiến hành nâng cấp. Vậy trước khi nâng cấp ổ SSD cho Laptop bạn cần làm gì? Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kiểm tra cấu hình máy tính trước khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop

Tùy vào từng mẫu máy HP sẽ có những cấu hình khác nhau. Vì thế để biết chính xác máy tính của bạn đang dùng có cần phải nâng cấp ổ cứng SSD hay không. Người dùng nên tiến hành kiểm tra cấu hình trước nhé. Vậy kiểm tra cấu hình Laptop HP như thế nào? Người dùng sử dụng nhiều cách khác nhau ngoài vào mục Computer -> Chọn mục Properties chúng ta có thể sử dụng lệnh “dxdiag”. Việc xác định chính xác cấu hình máy tính sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng tối ưu giữa CPU, Ram và ổ cứng sau khi nâng cấp. Do đó, bạn hãy đừng quên điều này nhé.

Tìm hiểu và chọn mua ổ cứng thích hợp với máy tính trước khi nâng cấp ổ cứng SSD Laptop

Hiện nay trên thị trường ổ cứng SSD có rất nhiều loại từ Msata, SATA III…  tương ứng với từng dòng máy HP khác nhau. Vì vậy để đảm bảo sau khi nâng cấp ổ cứng SSD cho thiết nọ không xảy ra sự cố. Người dùng cần tìm hiểu và chọn mua ổ cứng SSD phù hợp với máy tính của mình nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất nên hỏi người bán hàng hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

Dựa vào nhu cầu cá nhân để nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP thích hợp

Để tránh lãng phí cũng như đảm bảo hiệu quả sử dụng như mong muốn sau khi nâng cấp ổ cứng. Việc dựa vào nhu cầu cá nhân rất quan trọng. Nếu bạn dùng máy tính chỉ để lướt website, xem phim thì ổ cứng SSD 120GB là đủ. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn bao gồm chơi game hay sử dụng các phần mềm đồ họa thì việc nâng cấp ổ cứng SSD 240 – 512GB rất cần thiết. Nó sẽ giúp cải thiện tốc độ, hiệu năng làm việc của máy tính tốt hơn.

Trước khi nâng cấp ổ SSD cho Laptop cần kiểm tra cấu hình Laptop cũng như xác định nhu cầu sử dụng của bạn

Trước khi nâng cấp ổ SSD cho Laptop cần kiểm tra cấu hình Laptop và xác định nhu cầu sử dụng của bạn

Tại sao cần nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP?

Đây chắc chắn là câu hỏi rất nhiều người dùng quan tâm, cho nên những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Qua đó giúp bạn yên tâm hơn khi muốn nâng cấp ổ cứng SSD.

 • Nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD sẽ giúp thời gian khởi động hệ điều hành diễn ra nhanh hơn. Nhờ đó bạn không phải chờ đợi quá lâu nếu muốn sử dụng máy tính.
 • Ngoài ra, việc nâng cấp ổ cứng SSD còn giúp cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu nhờ đó đảm bảo hiệu suất sử dụng. Nhất là khi bạn có nhu cầu sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa hay chơi các phiên bản game nặng…
 • Ổ cứng SSD có khả năng chống sốc rất tốt, cho nên trong trường hợp chịu lực tác động quá mạnh. Ổ cứng sẽ tránh được tình trạng mất ổn định như khi bạn sử dụng ổ cứng HDD.
 • Ngoài ra, việc nâng cấp ổ cứng SSD còn không làm bạn khó chịu bởi những tiếng ồn khó chịu. Đó chính là nhờ khả năng tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tốt của linh kiện. Ngoài ra, việc này còn giúp máy tính khi chạy mượt mà hơn không còn xảy ra tình trạng treo hay giật khi chạy các ứng dụng nặng nữa.
 • Một trong những lý do bạn nên tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP phải kể đến nữa. Chính là ổ cứng SSD có cấu tạo và thiết kế vô cùng gọn nhé.
 • Đặc biệt, việc nâng cấp ổ cứng HDD thành ổ cứng SSD còn có ưu điểm giúp tự phát hiện lỗi và chữa lỗi bộ nhớ.

Hướng dẫn cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP như thế nào? Nếu bạn đang có ý định nâng cấp ổ cứng cho máy tính của mình ngay tại nhà? Hãy lần lượt làm theo các bước chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD 2.5

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính trước khi tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính
 • Bước 2: Lật mặt sau của máy tính để tìm vị trí để ổ cứng -> Dùng tua vít để mở các ốc vít cố định nắp đậy bảo vệ ổ cứng ra -> Tháo ổ cứng
 • Bước 3: Gắn ổ cứng SSD mới vào vị trí ổ cứng cũ và cố định lại -> Đậy nắp và cố định các ốc vít lại chắc chắn như cũ -> Cài đặt lại Windows.

Nâng cấp ổ cứng SSD M.2

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính trước khi tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD
 • Bước 2: Lật mặt sau máy tính HP để tìm vị trí chứa ổ cứng -> Dùng tua vít 4 cạnh để mở các ốc vít cố định.
 • Bước 3: Sử dụng tua vít có từ tính để mở các ốc vít cố định ổ cứng SSD M.2 tránh làm ốc vít rời vào trong máy.
 • Bước 4: Khe ổ cứng SSD M.2 thường nằm ở gần Ram -> Tháo ổ cứng cũ ra và lắp ổ cứng mới vào vị trí cũ, hãy nhớ dùng tay giữ ổ cứng nằm ngang trong quá trình cố định lại ốc vít.
 • Bước 5: Lắp lại nắp đậy bảo vệ ổ cứng SSD phía sau máy tính -> Sau đó cố định ốc vít lại và tiến hành khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình nâng cấp ổ cứng SSD một cách nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên để tránh ổ cứng sau khi nâng cấp không sử dụng được. Bạn hãy đảm bảo rằng mình có kinh nghiệm về sửa chữa. Tuyệt đối không nên tự ý nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP theo các hướng dẫn trên kênh youtube nhé.

"<yoastmark

Cần lưu ý điều gì khi muốn nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP

Nâng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD là giải pháp giúp máy tính có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc. Không những vậy còn tiết kiệm chi phí mua lại thiết bị mới. Vậy để giúp Laptop HP hoạt động hiệu quả nhất, khi nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP bạn cần lưu ý điều gì?

 • Lựa chọn ổ cứng SSD phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn
 • Chọn mua ổ cứng SSD có dung lượng phù hợp  với máy tính, để tránh tình trạng lãng phí, dư thừa bộ nhớ sau khi nâng cấp.
 • Không nên chọn thương hiệu ổ cứng SSD giá rẻ chất lượng kém. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của máy tính. Ngoài ra còn rất nhanh bị hỏng khiến bạn phải mất thêm chi phí sửa chữa, mua lại linh kiện mới để thay thế.
 • Trường hợp bạn kiểm tra cấu hình của Laptop HP nhưng quá thấp không nên nâng cấp ổ cứng SSD. Bởi nếu bạn cố gắng nâng cấp sẽ không tối ưu được CPU, Ram cũng như phần cứng máy tính. Và điều này dẫn đến hiệu quả sử dụng không như mong muốn.
 • Nên lựa chọn các thương hiệu sản xuất SSD có uy tín trên thị trường để yên tâm về chất lượng, hiệu quả hoạt động. Trong đó có thể kể đến các thương hiệu như Intel, Kingston hay Samsung…
 • Không nên tự ý nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop ngay tại nhà, để tránh các hỏng hóc. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa có uy tín.
Không nên chọn thương hiệu ổ cứng SSD giá rẻ

Không nên chọn thương hiệu ổ cứng SSD giá rẻ khi quyết định nâng cấp

Đơn vị nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP

Bạn không am hiểu về phần cứng máy tính? Bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD? Lựa chọn đơn vị sửa chữa máy tính có kinh nghiệm, uy tín sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Do đó để tránh mất tiền oan, bạn hãy đến nay Laptopcentre khi có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SDD cho Laptop HP nhé. Sau đây là những lợi thế khi bạn sử dụng dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

 • Yên tâm thay đúng linh kiện chính hãng, nhờ đó không lo ổ cứng SSD sau khi nâng cấp nhanh bị hỏng.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nâng cấp ổ cứng SSD tại Laptopcentre nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu, để nhận lại thiết bị. Nhờ đó không lo tiến độ công việc bị ảnh hưởng.
 • Ngoài chất lượng dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD tuyệt vời. Laptopcentre còn mang đến cho khách hàng chính sách cạnh tranh. Nhờ đó bạn hoàn toàn yên tâm về giá thành dịch vụ sau khi thanh toán.
 • Không những vậy đặt chữ “tín” lên hàng đầu, cho nên nâng cấp ổ cứng SSD tại Laptopcentre nói không với linh kiện chất lượng kém. Ngoài ra cam kết không xảy ra tình trạng đánh tráo linh kiện, dữ liệu của khách hàng như ở một số đơn vị sửa chữa kém uy tín khác.
 • Đặc biệt để khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ tại Laptopcentre, đơn vị còn mang đến chính sách bảo hành uy tín. Vì vậy sau khi nâng cấp ổ cứng SDD Laptop HP xảy ra vấn đề. Nhân viên kỹ thuật sẽ chịu trách nhiệm và bảo hành cho bạn chu đáo.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop HP bao nhiêu tiền tại Laptopcentre?

Ngoài chất lượng thì chi phí nâng cấp ổ cứng SSD luôn được khách hàng quan tâm. Vậy giá nâng cấp ổ cứng SSD tại Laptopcentre bao nhiêu tiền? Do đó để giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị. Chúng tôi sẽ cung cấp giá nâng cấp ổ cứng ngay sau đây.

 • Nếu nhu cầu sử dụng máy tính HP của bạn chỉ ngang các ứng dụng cơ bản. Chúng ta chỉ cần nâng cấp ổ cứng SSD 120GB với giá 550.000 – 1.500.000 đồng.
 • Đối với nhu cầu nâng cấp SSD cho mục đích thiết kế hay đồ họa. Người dùng nên lựa chọn ổ cứng SSD 250GB – 512GB với mức giá giao động từ 900.000 – 2.400.000 đồng.
 • Riêng với nhu cầu chơi game thì bạn nên nâng ổ cứng lên 1TB. Chi phí nâng cấp sẽ tầm khoảng 2.700.000 đồng.

Ngoài ra, mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy vào thương hiệu ổ cứng SSD bạn chọn nữa nhé. Vì thế muốn biết chính xác chi phí nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop. Bạn hãy liên hệ ngay với Laptopcentre nhé.

Chi phí nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP tại Laptopcentre luôn rẻ hơn các đơn vị khác

Chi phí nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP tại Laptopcentre luôn rẻ hơn các đơn vị khác

Lời kết

Ổ cứng SSD là dạng ổ cứng thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ổ cứng HDD trước đây. Do đó, việc bạn nâng cấp HDD lên SSD sẽ giúp máy tính hoạt động với tốc độ nhanh hơn. Không những vậy còn không gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Do đó khi ổ cứng của bạn đã quá cũ hay máy tính có biểu hiện chạy chậm chạp. Bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp ổ cứng nhé. Vậy nâng cấp ổ cứng SSD Laptop HP như thế nào? Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại hãy đến ngay Laptopcentre nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới