Báo giá chipset Laptop chính hãng, mới nhất 6/2024

Chipset máy tính là gì? Đối với những người không phải là dân công nghệ, chắc chắn rất mơ hồ khi nói đến linh kiện này. Đây là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với máy tính và ảnh hưởng hiệu suất làm việc của thiết bị. Vậy bạn đã biết gì về chipset Laptop? Giá chipset Laptop bao nhiêu tiền hiện nay? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá chipset Laptop chính hãng bao nhiêu tiền hiện nay?

Giá chipset Laptop chính hãng bao nhiêu tiền hiện nay?

Chipset Laptop là gì?

Chipset là gì? Chipset chính là nhóm các mạch tích hợp được thiết kế để làm việc cùng nhau. Và chúng luôn sắp xếp đi cùng nhau như một sản phẩm đơn. Ngoài ra, chúng ta có thể hiểu đơn giản chipset còn được dùng để nói về các chip đặc biệt nằm trên bo mạch chủ.

Chipset ra đời với mục đích, để giảm bớt các mạch tích hợp có các chức năng riêng biệt. Thay vì dùng quá nhiều con IC trên bo mạch chủ, người ra sẽ tích hợp các con chip đơn lẻ vào với nhau. Nhờ đó giảm thiểu tối đa số lượng chip điều khiển và giúp bo mạch chủ hoạt động hiệu quả hơn.

Cấu tạo của chipset Laptop

Là một thành phần không thể thiếu trên bo mạch của máy chủ. Chipset chính là trung tâm giao tiếp của bo mạch chủ. Và nó sẽ điều khiển toàn bộ hoạt động truyền dữ liệu giữa các phần cứng với nhau như CPU, RAM hay GPU. Vậy chipset có cấu tạo như thế nào?

 • Đối với các mẫu máy tính ra đời thế hệ đầu thì chipset được cấu tạo từ nhiều chip. Các chip này có chức năng điều khiển riêng từng bộ phận của máy tính.
 • Đối với các mẫu Laptop mới hiện nay, chipset được cấu tạo từ các IC đơn lẻ với nhau. Nhờ đó giúp giảm thiểu đáng kể số lượng IC, kích thước mainboard.

Vai trò của chipset đối với hệ thống máy tính?

Chipset là bộ phận có vai trò quan trọng không thể thiếu của máy tính. Nó chính là trung tâm giao tiếp của bo mạch chủ. Vậy chipset có vai trò gì đối với hệ thống máy tính? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Chipset Laptop quyết định sự tương thích của phần cứng

Đây là một trong những vai trò quan trọng, không thể bỏ qua của chipset đối với hệ thống máy tính. Nếu có chipset, nó sẽ giúp bạn dễ dàng biết được cần chọn các phần cứng còn lại ra sao. Nhất là khi ráp máy thì việc lựa chọn phần cứng nhất định không thể thiếu. Ngoài CPU luôn được chọn trước, tiếp theo là chipset. Sau đó sẽ là các phần cứng còn lại như RAM, ổ cứng hay card đồ họa… Do đó sự đa dạng này làm cho chipset cũng có nhiều phiên bản khác nhau, để đáp ứng nhu cầu người dùng. Vì thế khi bạn lựa chọn chipset phiên bản cao hơn, chắc chắn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn nhưng giá thành là điều người dùng cần xem xét.

Chipset Laptop quyết định các tùy chọn mở rộng

Chipset còn có vai trò trong việc quyết định các tùy chọn phần cứng mở rộng nhờ bus. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể gắn bao nhiêu thiết bị qua cổng PCI cũng được. Thông qua bus, phần cứng và thiết bị ngoại vi sẽ được kết nối với bo mạch chủ nhanh chóng. Và tùy vào từng loại bus sẽ có băng thông, cũng như tốc độ khác nhau. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này khi sử dụng.

Chipset quyết định khả năng OC của hệ thống

Ngoài ra, chipset còn có khả năng ép xung nhịp. Hay chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản. Nó sẽ giúp đẩy xung nhịp các thành phần của phần cứng lên cao hơn so với thiết kế. Nhờ đó hệ thống hoạt động ổn định, cũng như tuổi thọ linh kiện được kéo dài.

Chipset có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống máy tính

Chipset có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống máy tính

Tìm hiểu các loại chipset Laptop trên mainboard

Có các loại chipset nào? Dựa trên hệ thống Intel Pentium, chipset Laptop hiện nay được chia làm hai loại. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại này, hãy đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Chipset cầu bắc

Chipset cầu bắc hay còn được nhiều người biết đến là Memory Controller Hub. Và thường có vị trí nằm rất gần với CPU, RAM. Đây là loại chipset có nhiệm vụ quan trọng trong việc liên lạc giữa CPU, RAM hay AGP… Và là yếu tố quan trọng quyết định đến số lượng, tốc độ của thiết bị. Đặc điểm của loại chipset này là sẽ làm việc với một hoặc hay loại chip cầu nam. Ngoài ra, nó còn có thể lưu trữ chương trình điều khiển video tích hợp nữa nhé.

Chipset cầu nam

Loại chipset này còn được biết đến với tên gọi khác là I/O Controller Hub. Chipset cầu nam thường nằm rất gần với HDD, khe PCI… Không giống với chipset bắc cầu bắc, chipset bắc cầu nam không kết nối trực tiếp với CPU. Chính vì vậy, loại chipset này thường dùng để liên lạc với các thiết bị có tốc độ chậm hơn trên Laptop như cổng USB, IC Sound gat khe PCI… Đặc điểm của nó là chỉ làm việc với bắc cầu bắc khi có thể kế phù hợp. Ngoài ra, chipset cầu nam còn nhận tất cả mọi dữ liệu từ thiết bị khác gửi đến cho chipset bắc cầu bắc.

Với sự phát triển của công nghệ, Chipset hiện nay đã có sự thay đổi. Thay vì chipset được chia làm hai loại khác nhau như trước thì giờ đây lại ngược lại. Để thuận tiện cho việc lắp ráp, chipset được thay thế bằng một con chip đơn giản hơn. Nhờ đó đã cải thiện tốc độ giao tiếp giữa thiết bị phần cứng với CPU.

Những dấu hiệu giúp nhận biết chipset Laptop bị hỏng

Làm thế nào để biết chipset máy tính của bạn đã bị hỏng? Những dấu hiệu chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn. Cụ thể:

 • Máy tính vẫn khởi động bình thường nhưng lại không thể nhận USB.
 • Các thiết bị như camera, Audio, LAN…. của Laptop không thể sử dụng.
 • Máy tính không nhận Ram và liên tục báo lỗi 28.
 • Màn hình Laptop không có dấu hiệu, dù bạn vẫn có thể vào windows bình thường.
 • Màn hình Laptop bỗng nhiên xuất hiện các được kẻ sọc ngang, sọc dọc khó chịu…

Nếu máy tính bạn đang dùng xuất hiện một trong những biểu hiện trên. Điều này cho thấy chipset đã bị lỗi và bạn cần kiểm tra lại chipset và khắc phục.

Máy tính không thể nhận USB, RAM là một trong những dấu hiệu cho thấy chipset đã bị lỗi

Máy tính không thể nhận USB, RAM là một trong những dấu hiệu cho thấy chipset đã bị lỗi

Các lỗi chipset Laptop hay gặp phải

Đối với máy tính, chipset có vai trò rất quan trọng không thể thiếu. Ngoài quyết định chất lượng hình ảnh, chipset còn ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của thiết bị. Tuy nhiên chipset trên main Laptop rất dễ bị lỗi sau thời gian sử dụng. Vậy đó là lỗi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đối với chipset cầu nam

Nếu chip cầu nam có lỗi, bạn sẽ nhận ra nhờ vào các biểu hiện sau.

 • Kích nguồn không được dù đã cố gắng nạp lại BIOS.
 • Chip nam bị chập và bạn dễ nhận ra khi dùng tay sờ vào chip cảm giác nóng lên dù chưa kích nguồn.
 • Laptop bạn đang dùng không nhận bất cứ thiết bị nào kể cả USB.

Đối với chipset cầu bắc

Ngoài chip cầu nam thì chip cầu bắc vẫn có thể gặp lỗi, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Cho nên, bạn hãy đừng bỏ qua các lỗi sau.

 • Laptop không nhận Ram trong khi Ram và khe Ram, IC nguồn đều hoạt động tốt.
 • Các mạch nguồn gồm CPU, Ram hay chipset vẫn đầy đủ nhưng không xuất hình.

Đối với chip VGA

Chip VGA thường gặp lỗi gì? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Laptop không lên hình ảnh dù đã cố gắng khởi động nhiều lần.
 • Màn hình máy tính xuất hiện lỗi màn hình sọc dọc, sọc ngang và thậm chí màn hình xanh…

Trên đây là các lỗi chipset Laptop hay gặp phải. Do đó trong quá trình sử dụng nếu xảy ra các biểu hiện trên, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài kiểm tra Ram, nguồn, người dùng cần kiểm tra kỹ chipset. Và trong trường hợp chipset bị lỗi sẽ tiến hành thay chipset sớm để bảo vệ thiết bị.

Tại sao Laptop hỏng chipset?

Tại sao Laptop hỏng chipset? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm. Do đó để tránh mất tiền oan, bạn hãy bỏ túi ngay những chia sẻ sau đây.

 • Laptop sử dụng đã quá cũ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của chipset.
 • Ngoài ra, lỗi thiết kế Laptop cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra lỗi chipset Laptop. Ví dụ nếu thiết kế thân máy yếu, khi gập máy tính thường xuyên. Chắc chắn việc này sẽ khiến cho phần mainboard bị uốn và xê dịch. Điều này rất dễ làm cho chipset bị nóng lên và rất dễ bị bong ra.
 • Chipset dùng quá lâu cũng dễ bị hỏng bởi tuổi thọ của linh kiện đã giảm sút.
 • Ngoài ra, chipset Laptop có thể bị hỏng do nhiệt độ máy tính quá nóng. Nếu Laptop không được làm mát kịp thời sẽ khiến chipset bị bong hoặc chết.
 • Chậm mạch điện hay nguồn điện cung cấp cho máy tính không ổn định từ Adapter, cũng là nguyên nhân khiến chipset bị lỗi.
 • Máy tính chạy quá nhiều chương trình trong khi khởi động, ổ cứng quá đầy… là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ra các lỗi chipset.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi máy tính quá mạnh hoặc bị va đập mạnh… Đây cũng là nguyên nhân làm cho chipset xảy ra lỗi.

Do đó để bảo vệ chipset, bạn hãy tránh phạm phải những điều trên nhé. Nếu không may chipset bị hư hỏng nặng không thể khắc phục. Người dùng cần nhanh chóng mua lại chipset mới để thay thế.

Chipset bị hỏng gây ảnh hưởng rất lớn đến những trải nghiệm của người dùng

Chipset bị hỏng gây ảnh hưởng rất lớn đến những trải nghiệm của người dùng

Cần làm gì khi chipset Laptop bị lỗi?

Chipset là bộ phận rất quan trọng đối với máy tính. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi hỏng hay lỗi sau thời gian sử dụng. Và nếu chipset bị lỗi sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi dùng. Ngoài các vấn đề như không nhận USB, còn có tự tắt nguồn và không lên hình. Vậy cần làm gì khi chipset bị lỗi?

Thay thế chipset Laptop mới

Đây là một trong những giải pháp bạn có thể lựa chọn, nếu không may chipset bị hỏng. Tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian đấy nhé. Bởi trước khi thay chipset mới, chúng ta cần tiến hành test lại máy. Và trong khoảng từ 1 – 2 ngày thì việc thay mới được hoàn tất. Vì vậy nếu bạn chọn thay chipset mới, hãy lựa chọn thời gian thích hợp để tránh ảnh hưởng đến công việc.

Làm lại chân chipset

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính lớn. Ngoài ra còn được trang thiết bị sửa chữa hiện đại, trong đó có máy BGA. Cho nên việc khắc phục lỗi chipset gặp phải vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh việc thay lại chipset mới thì làm lại chân chipset cũng là lựa chọn của nhiều người. Bởi nó giúp bạn tiết kiệm chi phí thay lại chipset mới. Đồng thời việc làm lại chân chipset, còn không ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của thiết bị. Vì vậy nếu chipset của bạn bị hỏng, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp.

Thay mainboard mới

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian chờ đợi cũng như lo lắng tiến độ công việc bị ảnh hưởng? Hãy lựa chọn thay mainboard mới nhé. Việc thay mainboard sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi do chipset gây ra. Đặc biệt thời gian khắc phục hỏng hóc chỉ từ 1 – 2 giờ.

Việc thay lỗi chipset Laptop đòi hỏi rất cao về tay nghề. Do đó để tránh trường hợp hấp lại chipset, nhưng kích nguồn không lên? Bạn nên đến các đơn vị sửa chữa uy tín. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhanh nhất.

Nếu bạn rủng rỉnh về tài chính nên thay lại chipset mới cho máy tính nếu bị hỏng

Nếu bạn rủng rỉnh về tài chính nên thay lại chipset mới cho máy tính nếu bị hỏng

Cách kiểm tra chipset Laptop trước khi thay mới

Tùy từng dòng máy mà sẽ sử dụng các loại chipset. Do đó trước khi quyết định thay chipset Laptop mới thì việc kiểm tra chip rất quan trọng. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Tất cả sẽ có ngay sau đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Cách 1: Kiểm tra chipset Laptop nhờ hệ điều hành

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh “dxdiag” -> OK
 • Bước 2: Theo dõi các thông số xuất hiện ở mục Processor, trong đó có bộ xử lý, chip, dòng Laptop

Cách 2: Kiểm tra chipset Laptop với phần mềm CPU Z

 • Bước 1: Gõ từ khóa cần tìm kiếm vào Google, sau đó tải phần mềm CPU Z về máy.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm cho thiết bị
 • Bước 3: Chú ý đến các thông số về chip hiện ra ở bảng hiển thị. Trong đó có Name, code name, Max TDP hay core Voltage…

Như vậy với hai cách này, bạn có thể kiểm tra dễ dàng loại chipset mình đang dùng là loại gì, công suất tiêu thụ điện năng tối thiểu cũng như đời chip… Vì thế khi chipset bị hỏng, bạn hãy nhớ kiểm tra để mua đúng loại chipset cho máy nhé.

Hướng dẫn cách làm chân chipset Laptop

Một trong những giải pháp bạn có thể chọn khi chipset bị lỗi, chính là làm chân chipset. Vậy làm chân chipset có khó không?

Chuẩn bị dụng cụ làm chân chipset

 • Máy khò nhiệt
 • Mỏ hàn
 • Chì bi
 • Dây rút chỉ
 • Lưới làm chân

Đây là những dụng cụ bạn cần chuẩn bị đầy đủ, để không ảnh hưởng đến việc làm chân chipset. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh bị thiếu nhé.

Cách làm chân chipset

 • Bước 1: Tiến hành tháo chipset mới và làm sạch chì -> Lấy mỡ hàn bôi lên bụng chipset -> Tiếp theo dùng mỏ hàn và dây rút chì để làm sạch chipset -> Dùng xăng thơm, axeton để làm sạch lại chipset
 • Bước 2: Cố định chipset -> Bôi mỡ hàn mỏng lên chipset -> Tiếp theo đặt lưới lên trên chipset -> Tiến hành đổ bi vào lưới để lấp đầy bề mặt chipset.
 • Bước 3: Dùng tay nhấc lưới ra khỏi chipset chú ý không để lệch vị trí của các bi chì -> Sử dụng máy khò nhiệt, khò từ trên xuống thấp quanh vị trí các bi chì.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình làm chân chipset. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện nó ngay tại nhà nếu có đầy đủ thiết bị, dụng cụ. Ngoài ra còn có kinh nghiệm về sửa chữa Laptop nữa nhé.

Chỉ nên tiến hành tự thay chipset Laptop nếu bạn có kinh nghiệm về sửa chữa và am hiểu về phần cứng

Chỉ nên tiến hành tự thay chipset Laptop nếu bạn có kinh nghiệm về sửa chữa và am hiểu về phần cứng

Có nên thay chipset Laptop cũ không?

Bên cạnh thay linh kiện mới thì thay linh kiện cũ, để tiết kiệm chi phí là lựa chọn của nhiều người. Vậy có nên thay chipset Laptop cũ không?

 • Chipset cũ là những chipset được lấy từ máy tính cũ đã bị hỏng. Hoặc có thể là được tái chế nhập từ nước ngoài về. So với chipset mới thì giá thành rẻ hơn nhiều. Cho nên nếu bạn không rủng rỉnh về tài chính có thể lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc.
 • Chipset cũ thường tiềm ẩn những nguy cơ về hỏng hóc vì đã qua sử dụng. Cho nên sau một thời gian ngắn dùng, không tránh khỏi việc bị lỗi. Và tất nhiên chipset cũ sẽ không còn chính sách bảo hành. Cho nên, bạn sẽ mất phí để sửa chữa hoặc thay mới.
 • Không phải đơn vị nào cũng thay đúng chipset cũ còn sử dụng được. Cho nên để yên tâm chipset Laptop cũ không bị hỏng. Bạn nên tìm mua nó tại các đơn vị sửa chữa uy tín.

Do đó nếu bạn có ý định thay chipset cũ để tiết kiệm chi phí hãy cân nhắc nhé. Bởi đi cùng chi phí phí rẻ đôi khi không tránh khỏi những hỏng hóc, rủi ro không lường trước được.

Thay chipset Laptop bao nhiêu tiền?

Thay chipset Laptop mới là lựa chọn của nhiều người dùng khi chipset bị chết. Tuy nhiên, giá thành luôn là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Do đó nếu bạn lo lắng về chi phí thay chipset cho máy tính? Hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Hiện nay giá thay chipset thường giao động từ 600.000 – 1.100.000 đồng tùy thuộc vào từng đơn vị sửa chữa. Đơn vị trang bị máy BGA càng hiện đại thì giá thành càng cao và ngược lại.
 • Ngoài ra, chi phí thay chipset còn phụ thuộc rất nhiều vào dòng máy Laptop bạn đang sử dụng là gì nữa nhé.
 • Chi phí thay chipset đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào loại chipset bạn cần thay.
 • Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chipset phải kể đến nữa, chính là loại chip bạn chọn là chipset nhận mới hay chipset tái chế. Nếu là loại chipset thay mới thì giá thành luôn cao hơn. Tuy nhiên lại có chính sách bảo hành dài hạn. Nhờ đó tránh được việc mất tiền sửa chữa, thay lại nếu chipset bị lỗi.

Vì vậy nếu không may chipset của bạn bị lỗi, hỏng? Hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa Laptop. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và báo giá dịch vụ cho bạn chi tiết, chính xác nhất. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm sau khi thanh toán.

Chi phí thay chipset mới phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị cung cấp dịch vụ bạn lựa chọn

Chi phí thay chipset mới phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị cung cấp dịch vụ bạn lựa chọn

Làm thế nào để tránh các lỗi liên quan đến chipset Laptop?

Chipset chính là trung tâm đầu não để quản lý mọi hoạt động của máy tính. Cho nên khi bạn sử dụng Laptop không đúng cách có thể làm chipset bị hỏng. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến các chip khác trên mainboard. Vậy làm thế nào để tránh các lỗi liên quan đến chipset?

 • Khi mua Laptop cần chọn mua thiết bị có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Người dùng nên tối ưu các ứng dụng phần mềm trên Laptop.
 • Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy tính định kỳ để giúp hệ thống tản nhiệt hoạt động bình thường.

Các dòng chipset được nhiều người lựa chọn nhất

Chipset tốt sẽ mang đến lợi thế chạy được nhiều tác vụ. Do đó nếu bạn đang băn khoăn, nên mua loại chipset nào để dùng? Hãy đừng bỏ qua các loại chipset sau đây nhé.

Dòng chipset Laptop đến từ Intel

Đây là một trong những hãng sản xuất chipset lớn nhất hiện nay. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn để thay mới. Sau đây là một số dòng trên PC người mua có thể tham khảo.

 • H: Đây là dòng main giá rẻ cho nên một số tính năng của nó thường bị hạn chế.
 • B: Là dòng main tầm trung và được đánh giá tốt. Bởi có nhiều tính năng hơn so với với dòng chipset H.
 • Z: Đây là dòng main cao cấp với giá thành khác cao. Tuy nhiên nó lại có nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, được hỗ trợ ép xung. Đó chính là lý do, nó lại được dùng chung với những CPU cao cấp.
 • X: Đây là dòng main rất đặc biệt và có giá thành rất cao.

Dòng chipset Laptop đến từ AMD

AMD cũng là một trong những thương hiệu vô cùng đình đám trong lĩnh vực sản xuất chipset. Vì thế ngoài Intel, bạn có thể chọn mua chipset AMD để dùng. Sau đây là các dòng chipset AMD người dùng có thể chọn lựa.

 • A: Là dòng main có giá thành rẻ và chỉ có khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dùng.
 • B: Đây là dòng main tầm trung và có giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nó chỉ được hỗ trợ các công nghệ mới ở mức tương đối. Cho nên trước khi mua bạn hãy cân nhắc về điều này.
 • X: Đối với dòng chipset này, nó lại được chia làm 2 dạng khác nhau. Một loại hướng đến người dùng phổ thông còn một loại là dành cho nền tảng HEDT, đi cùng chuẩn socket riêng. Và tất nhiên loại này thường đi cùng với những con CPU cực mạnh.

Intel và AMD đều là hai nhà sản xuất chip CPU lớn nhất. Ngoài thương hiệu nổi tiếng, còn đi cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Cho nên bạn có thể chọn mua một trong hai dòng chip này để dùng.

Nên thay chipset tại các đơn vị sửa chữa uy tín để yên tâm về chất lượng, giá thành

Nên thay chipset tại các đơn vị sửa chữa uy tín để yên tâm về chất lượng, giá thành

Đơn vị thay chipset Laptop uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Chipset bị hỏng gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của bạn. Chính vì vậy nắm bắt nhu cầu sửa chữa, hiện nay có vô số các đơn vị chuyên sửa, thay linh kiện Laptop. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu dịch vụ, bởi không phải tất cả mọi địa chỉ đều uy tín đâu nhé. Vậy nên thay chipset Laptop ở đâu?

 • Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đến ngay Laptopcentre. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên sửa chữa, thay linh kiện mới có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài thay ổ cứng, Ram… chúng tôi còn nhận thay chipset Laptop các loại.
 • Laptopcentre với trang thiết bị hiện đại cho nên giúp đóng lại chip đạt hiệu quả trên 95%. Ngoài ra, trong quá trình đóng chipset trên mainboard sẽ không gây ảnh hưởng đến các chip xung quanh. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi muốn thay chipset.
 • Chipset tại Laptopcentre có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều dòng máy. Cho nên sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm mua. Đó chính là một trong những lý do, Laptopcentre luôn được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Đến với Laptopcentre, máy tính của khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi thay mới linh kiện. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn nhiệt tình và nhận báo giá chi tiết. Nhờ đó yên tâm không xảy ra tình trạng kê thêm lỗi, lấy thêm tiền như ở một số đơn vị kém uy tín khác.
 • Bên cạnh đó, chi phí thay chipset Laptop tại Laptopcentre luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác. Do đó nếu bạn có nhu cầu thay chipset cho máy tính, hãy đến ngay Laptopcentre.
Laptopcentre tự hào là đơn vị chuyên thay chipset uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Laptopcentre tự hào là đơn vị chuyên thay chipset uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Dịch vụ thay chipset Laptop các loại tại Laptopcentre

Sử dụng máy tính sau thời gian dài  sẽ không tránh khỏi các hỏng hóc, trong đó có lỗi chipset. Nắm bắt nhu cầu này, Laptopcentre mang đến rất nhiều dịch vụ sửa chữa khác nhau để phục vụ khách hàng. Cụ thể:

Thay chipset Laptop HP nhanh chóng

Thay chipset Laptop HP tại Laptopcentre nhanh chóng. Bởi Laptopcentre là một trong những địa chỉ sửa chữa Laptop lâu năm. Và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cũng như thái độ phục vụ. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi muốn thay chipset mới cho Laptop. Ngoài uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Cho nên thay chipset vô cùng nhanh và chuyên nghiệp. Đi cùng đó là máy BGA công nghệ mới độ chính xác cao, thay nhanh chóng. Vì thế, bạn không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi nhận lại máy tính.

Thay chipset Laptop Dell uy tín

Ngoài thay chipset HP, Laptopcentre còn nhận thay chipset Laptop Dell. Chúng tôi cam kết thay đúng loại chipset cho máy tính. Nhờ đó sau khi thay mới, Laptop hoạt động ổn định và không xảy ra sự cố. Vì vậy nếu Laptop Dell bạn dùng, chipset có vấn đề hãy liên hệ ngay với Laptopcentre nhé.

Thay chipset Laptop Lenovo chính hãng

Linh kiện máy tính hiện nay đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh các linh kiện chính hãng, còn có linh kiện thay thế chất lượng kém. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ thay phải linh kiện nhái ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Cho nên để tránh các hỏng hóc không đáng có, bạn nên thay chipset Laptop Lenovo tại Laptopcentre. Ngoài thay đúng 100% chipset chính hãng, chúng tôi còn mang đến chính sách giá vô cùng ưu đãi.

Thay chipset Laptop Acer giá tốt

Chi phí dịch vụ luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên tùy vào từng đơn vị sửa chữa mà giá thành sẽ có sự chênh lệch. Thậm chí, nếu khách hàng không có kinh nghiệm rất dễ bị chặt giá. Do đó khi bạn có nhu cầu thay chipset Laptop Acer, hãy đến ngay Laptopcentre. Ngoài yên tâm linh kiện chính hãng, còn hài lòng về chi phí dịch vụ sau thanh toán.

Thay chipset Laptop Samsung chính sách bảo hành uy tín

Linh kiện điện tử đôi khi không tránh khỏi lỗi từ nhà sản xuất. Do đó để giúp khách hàng yên tâm sau khi dùng dịch vụ. Laptopcentre mang đến chính sách bảo hành vô cùng uy tín. Vì thế nếu khách hàng thay chipset Laptop Samsung, Dell, Acer… sẽ nhận ngay chính sách bảo hành uy tín lên đến 12 tháng. Vì vậy nếu xảy ra lỗi, chúng tôi sẽ 1 đổi 1 nhanh chóng.

Thay chipset Laptop Toshiba các loại tại Laptopcentre

Hiện nay nguồn linh kiện tại Laptopcentre vô cùng phong phú và có rất nhiều loại. Cho nên nếu bạn có nhu cầu thay chipset Laptop Toshiba không cần phải lo lắng. Ngoài nhanh, thay chipset tại Laptopcentre còn yên tâm về chất lượng linh kiện. Qua đó giúp bạn tránh mất thêm chi phí sửa chữa hay thay mới nữa nhé.

Thay chipset máy tính các loại tại Laptopcentre yên tâm về giá thành

Thay chipset máy tính các loại tại Laptopcentre yên tâm về giá thành

Quy trình thay chipset Laptop tại Laptopcentre

Bên cạnh giá thành, quy trình thay chipset Laptop như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Do đó nắm bắt được nỗi trăn trở này, Laptopcentre xin chia sẻ đến bạn quy trình thay chipset chi tiết nhất tại đơn vị chúng tôi.

 • Bước 1: Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận máy của khách hàng. Sau đó tiến hành kiểm tra trước khi thay chipset Laptop.
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ báo lỗi và chi phí thay chipset cho khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên hướng dẫn khách hàng kiểm tra lại linh kiện và đánh dấu. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm linh kiện bên trong không bị đánh tráo.
 • Bước 4: Nhân viên kỹ thuật tiến hành thay chipset mới
 • Bước 5: Trước khi giao máy lại cho khách hàng, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành test lại các chức năng.
 • Bước 6: Dán tem bảo hành và giao máy lại cho khách hàng

Toàn bộ quy trình thay chipset đều được nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm thực hiện. Và khách hàng có thể ngồi lại trực tiếp để xem. Vì vậy, nếu chipset của bạn bị hỏng không cần phải quá lo lắng.

Quy trình thay chipset nhanh chóng, chuyên nghiệp tại Laptopcentre

Quy trình thay chipset nhanh chóng, chuyên nghiệp tại Laptopcentre

Lời kết

Chipset là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mainboard. Nó được ví là trái tim của bộ máy tính, với chức chính là điều khiển và kiểm soát hoạt động của hệ thống máy tính. Tùy vào mỗi loại chipset sẽ đảm nhận những nhiệm vụ riêng. Do đó nếu chipset bị lỗi, chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Vì thế đứng trước nhiều đơn vị thay chipset Laptop như hiện nay. Bạn hãy đến ngay Laptopcentre để được hỗ trợ và xử lý hỏng hóc nhanh nhất nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới