Bí quyết Thay Màn hình Laptop cho Sinh Viên 2019

Laptop đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với các bạn sinh viên để phục vụ cho việc học tập và giải trí. Với số tiền eo hẹp, thực sự việc thay màn hình laptop trở thành nỗi ám ảnh của các bạn sinh viên. Vậy làm thế nào để hạn chế thay màn hình laptop? Làm thế nào để lựa chọn thay màn hình laptop thích hợp để tránh lãng phí? Tất cả những thông tin đó đều có đầy đủ trong bài “Bí quyết Thay Màn hình Laptop cho Sinh Viên 2019” của chúng tôi. Dù có là sinh viên hay không, sẽ là sai lầm nếu bạn bỏ qua những thông tin hữu ích này. Hãy cùng tham khảo nào.

Hạn chế thay màn hình laptop cho sinh viên bằng cách nào?

Bảo quản màn hình laptop đúng cách

Hãy hạn chế việc thay màn hình laptop bằng cách đối xử với em nó một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Và tăng tính an toàn cho màn hình laptop bằng cách dán cường lực cho màn hình. Đặc biệt đối với dòng laptop có màn hình cảm ứng. Và bảo vệ cả laptop lẫn màn hình laptop bằng túi chống sốc. Giúp ngăn chặn việc va đập, rơi vỡ hay rơi xuống nước. Từ đó hạn chế hậu quả nghiêm trọng nhất đó là phải thay màn hình laptop nếu chẳng may bạn làm rơi máy. Hoặc laptop bị ngoại lực tác động vào.

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh màn hình laptop

Laptop như một cục nam châm hút bụi, màn hình laptop tất nhiên cũng như vậy. Qua một thời gian sử dụng, trong hay ngoài màn hình đều có hiện tượng bám bụi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ vừa ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, vừa tăng khả năng phải thay màn hình laptop. Chính vì vậy, vệ sinh màn hình và khám sức khỏe thường xuyên cho màn hình là vô cùng cần thiết.

Ổn định nguồn điện đầu vào

Nhiều bạn không hề để ý đến điều này. Và thường xuyên cắm trực tiếp máy tính vào nguồn điện mà không có bất kỳ thiết bị bảo vệ nào. Vì vậy chỉ cần một pha tăng hay giảm điện áp bất ngờ cũng có thể làm hỏng bộ nguồn của máy. Ngoài ra, những trường hợp như đột ngột cúp điện rồi sau đó có điện lại cũng gây ra tình trạng cháy màn hình laptop. Và chẳng còn cách nào khác ngoài việc thay màn hình laptop mới. Lời khuyên cho bạn ở đây rất đơn giản. Đó là trang bị thêm bộ lưu điện UPS là việc vô cùng cần thiết. Tránh trường hợp nguồn điện thay đổi điện áp bất ngờ.

Sử dụng chức năng shutdown khi tắt nguồn

Nhiều người sử dụng thường không thể chờ đợi vài phút để tắt máy bằng cách ấn shutdown. Mà thường nhanh nhanh chóng chóng tắt máy bằng nút power. Hay chưa đợi laptop tắt hẳn mà đã rút nguồn điện. Điều tưởng như vô hại này lại có thể khiến bạn sẽ phải móc ví để thay màn hình laptop.

Tất cả các chuyên gia và nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên tắt máy bằng chức năng “Shut down”. Như vậy, các chương trình sẽ lưu lại đầy đủ và máy tính được tắt đúng theo thứ tự. Làm tăng tuổi thọ của mọi bộ phận trong laptop. Trong đó có màn hình.

Sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus

Việc trang bị một phần mềm diệt virus hiệu quả cho máy tính là việc tất yếu. Một số người nghĩ rằng cài đặt càng nhiều phần mềm diệt virus thì giúp cho laptop có nhiều vệ sỹ bảo vệ hơn. Tuy nhiên tư tưởng đó là hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của Microsoft bạn chỉ nên cài một phần mềm diệt virus trên laptop. Thậm chí phản tác dụng gây hại cho laptop của bạn. Khiến bạn phải thay màn hình laptop một cách oan uổng.

Bí quyết thay màn hình laptop phù hợp cho sinh viên

Trên thị trường hiện nay các thương hiệu laptop đã và đang dành một sự quan tâm lớn đối với phân khúc học sinh, sinh viên. Có rất nhiều mẫu mã màn hình laptop cũng như mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên chính vì sự phong phú này dễ khiến bạn hoang mang không biết thay màn hình laptop nào cho phù hợp. Vì vậy để có thể dễ dàng hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Bí quyết thay màn hình laptop cho sinh viên ngành kinh tế, tài chính

Nếu bạn theo học những khối ngành kinh tế thì laptop sẽ phục vụ chủ yếu về nhu cầu soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin và phân tích thông tin trên internet. Vậy nên thay màn hình laptop có độ phân giải quá cao, quá “Mạnh Mẽ” là việc không cần thiết.

Ngoài ra, do sinh viên của khối ngành kinh tế sẽ ít khi phải làm việc phải làm việc đến các bài tập phân biệt màu sắc rõ ràng. Vì vậy, các bạn sinh viên kinh tế nên lựa chọn thay laptop màn hình laptop HD để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì thay màn hình laptop Full HD. Vừa phục vụ nhu cầu học tập vừa để giải trí sẽ là rất tuyệt.

Bí quyết thay màn hình laptop cho sinh viên ngành đồ họa, thiết kế, kỹ thuật

Các bạn sinh viên khối ngành ngành đồ họa, thiết kế, kỹ thuật sẽ đối lập với nhóm ngành kinh tế. Việc lựa chọn thay màn hình laptop phù hợp sẽ cần nhiều tâm tư chú ý hơn.

Ngoài việc trang bị phần cứng cao hơn để máy có thể chạy mượt mà các phần mềm chuyên dụng về thiết kế, mô phỏng. Bạn cũng cần phải chi thêm một khoản tiền kha khá để thay màn hình laptop. Do đặc thù ngành học, bạn cần một chiếc màn hình đạt độ phân giải từ Full HD trở lên. Tuyệt vời hơn là kèm theo tấm nền IPS để có thể cảm nhận được chính xác nhất về màu sắc. Đây là một yếu tố quan trọng đối với nhóm ngành bạn đang theo học.

Bí quyết thay màn hình laptop cho sinh viên ngành du lịch, khách sạn

Với các ngành du lịch, khách sạn có thiên hướng thời trang, thẩm mỹ cao hơn. Cũng như việc di chuyển cũng nhiều hơn. Vì vậy, việc trang bị một chiếc laptop có thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ gọn. Đảm bảo tính di động, có thể dễ dàng mang đi chính là những lựa chọn ưu tiên. Và khi thay màn hình laptop bạn cũng cần nhớ đến lưu ý này.

Ngoài ra, các bạn theo học ngành này cũng ít khi có những bài tập đòi hỏi “Sức mạnh bộ vi xử lý”. Nên chỉ cần chọn laptop trang bị phần cứng vừa đủ. Khi phần cứng đã được tinh giảm về sức mạnh xử lý. Bạn có thể ưu tiên thay màn hình laptop Full HD. Để có thêm những trải nghiệm thú vị khi đi xa.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn hạn chế thay màn hình laptop vô cùng hữu ích. Cũng như rất dễ áp dụng đối với các bạn sinh viên. Ngoài ra, những bí quyết chọn màn hình laptop theo từng ngành học chúng tôi đã phân tích cũng là những thông tin bạn nên note lại. Việc chọn được màn hình phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế việc thay màn hình laptop. Hãy vote 5* vì những thông tin bổ ích này nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới