Cách Thay Màn hình Laptop Fujitsu mà bạn không thể bỏ qua

Thay màn hình laptop cho máy tính xách tay mang thương hiệu Fujitsu là việc mà chúng ta không nên bỏ qua nếu muốn chất lượng màn hình cho thiết bị này luôn hoạt động ở mức tốt nhất. Chiếc máy tính đến từ Nhật Bản với vẻ bề ngoài mỏng nhẹ cùng với thời lượng pin khủng là một trong các lý do mà sản phẩm này đã chinh phục được thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Với các bạn đang sử dụng Fujitsu thì không nên bỏ qua cách thay màn hình laptop fujitsu trong bài viết này. Bởi nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay màn hình cho thiết bị laptop mà mình đang sử dụng.

Laptop Fujitsu là một sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản

Máy tính xách tay với thương hiệu Fujitsu là một cái tên khá mới mẻ với người dùng Việt và chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Tại quê nhà, nguồn gốc của máy tính xách tay này khá được người dân Nhật ưa chuộng. Đa số dòng sản phẩm này chỉ dành cho người dùng là doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt bởi mức giá thị trường khá cao so với nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên chất lượng và hiệu quả khi sử dụng do Fujitsu mang lại rất xứng đáng với đồng tiền mà khách hàng đã bỏ qua. Và chi phí để thay màn hình laptop mới cũng khá cao. Vì lẽ đó mà bạn không nên bỏ qua cách thay màn hình laptop fujitsu có bài viết này.

Cách thay màn hình hình laptop fujitsu mà bạn không thể bỏ qua

Laptop Fujitsu tuy là dòng sản phẩm thuộc hàng cao cấp nhưng cách thực hiện để thay màn hình laptop cũng giống như cách thay các thiết bị khác. Dưới đây là gợi ý về các bước thay màn hình mà chúng ta không thể bỏ qua.

Xác định chính xác nguyên nhân làm cho màn hình laptop bị giảm sút

Nếu nguyên nhân khiến cho chúng ta phải thay màn hình laptop fujitsu mới chính là sự nứt vỡ thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu nguyên do thay màn hình mới chính là sự giảm sút chất lượng xử lý hình ảnh thì cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ. Tiến hành kiểm tra kỹ các phụ kiện, linh kiện và các chức năng khác của máy tính. Có thể nhờ kỹ thuật viên máy tính kiểm tra tổng quát giùm.

Không phải mọi địa chỉ nhận thay màn hình laptop fujitsu đều đảm bảo chất lượng tốt sau khi sửa chữa. Nếu các bạn đang quan tâm về nơi thay màn hình có uy tín tại Hà Nội thì không nên bỏ qua bài viết này: Địa chỉ Thay Màn hình Laptop Uy tín tại Hà Nội.

Chuẩn bị các vật dụng để tiến hành thay màn hình laptop

Sau khi đã xác định chính xác sự cố hư hỏng ở màn hình và cần phải thay màn hình laptop mới thì cần phải có dụng cụ để mở các nút vít nằm xung quanh màn hình. Vật dụng cần chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần có: các tu vít nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau và một con dao nhỏ mỏng dùng để nạy màn hình lên. Nên thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo chiếc Fujitsu không bị trầy sướt.

Bên cạnh chuẩn bị các vật dụng thì còn rất nhiều lưu ý cần phải quan tâm khi có nhu cầu thay màn hình laptop. Với Những lưu ý khi Thay Màn hình Laptop không thể bỏ qua sẽ là nguồn thông tin vô cùng bổ ích cho mọi người.

Các bước thực hiện thay màn hình laptop

Cần phải gỡ bỏ các nút vít trước khi thay màn hình laptop

Thay màn hình laptop fujitsu cũng không quá khó khăn. Với những ai đã từng học qua chuyên ngành liên quan đến máy tính đều thực hiện được. Hoặc chỉ cần một vài lần chú ý các thao tác thực hiện của thợ sửa laptop khi thay màn hình laptop là đã có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là các bước cụ thể của việc thay màn hình cho máy tính xách tay.

 • Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện có dính với laptop để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thay màn hình laptop fujitsu mới. Và tháo cả cục pin laptop trong máy ra.
 • Bước 2: Dùng dao nhỏ và tu vít để tháo các ốc vít xung quanh màn hình ra.
 • Bước 3: Dùng dao nạy tại các góc của màn hình để lấy viền màn hình laptop ra trước khi thay màn hình laptop mới.
 • Bước 4: Dùng tiếp tu vít để tháo các ốc vít đang cố định màn hình ra. Sau đó úp màn hình xuống để tháo cáp màn hình ra.
 • Bước 5: Chọn loại linh kiện màn hình mới cho phù hợp. Quan trọng nhất là chọn model màn hình và nhà sản xuất giống cùng với màn hình cũ.
 • Bước 6: Tiến hành lắp màn hình mới vào theo các bước ngược lại như lúc tháo màn hình.

Sau đó, tiến hành mở máy và cho hoạt động thử để xem màn hình có sự thay đổi gì sau khi đã thay màn hình laptop mới. Nếu màn hình vẫn chưa được cải thiện thì có thể nguyên nhân làm giảm chất lượng màn hình chính là do các bộ phận bên trong bị hư hỏng. Lúc này cần phải đem laptop Fujitsu ra cửa hàng sửa chữa laptop uy tín tìm chính xác sự cố. Như thế thì việc chỉnh sửa mang đạt hiệu quả cao.

Xem thêm:

Tự thay màn hình laptop sẽ giúp chúng ta tiết kiệm bớt chi phí khi màn hình bị hư hỏng

Bí quyết sử dụng laptop Fujitsu hiệu quả nhất

Để có thể sử dụng laptop Fujitsu hiệu quả nhất thì chúng ta cần phải đảm bảo chiếc máy tính mang thương hiệu Fujitsu này là hàng chính hãng. Vì thế trước tiên cần lựa chọn đơn vị cung cấp laptop có uy tín. Nếu có điều kiện thì nên đến trực tiếp tại các đại lý, cửa hàng bán laptop chính hãng là tốt nhất. Điều này không những giống cho laptop đảm bảo chất lượng cao mà còn được tận hưởng chế độ bảo hành và chăm sóc tốt nhất.

Laptop Fujitsu tuy là dòng sản phẩm cao cấp nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng đặc tính này mà bắt máy tính phải làm việc liên tục hơn tám tiếng mỗi ngày. Cần phải tắt máy, để cho laptop có khoảng thời gian nghỉ ngơi. Như vậy thì tuổi thọ của pin và các linh kiện bên trong sẽ được kéo dài tuổi thọ. Màn hình laptop khi không sử dụng cũng nên gập lại để hạn chế tối đa các yếu tố bên ngoài làm hư hỏng màn hình. Nhu cầu thay màn hình laptop cũng vì thế mà ít gây tốn kém cho người dùng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách tự thay màn hình laptop fujitsu tại nhà. Nếu không đủ tự tin thì có thể tìm địa chỉ sửa laptop uy tín, nhiều kinh nghiệm để thay màn hình laptop cho chiếc máy tính thân yêu của mình. Đừng quá tiết kiệm chi phí sửa chữa mà chọn nơi không đáng tin cậy, điều này sẽ làm cho chúng ta tốn thêm một khoản tiền khác để thay thêm nhiều linh kiện khác. Thậm chí là phải tốn tiền đầu tư mua máy mới.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 480.000 
 • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 160.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới