Dây Sạc Laptop Asus bị đứt có nên sửa hay không?

Sạc Laptop Asus thường được thiết kế với 2 bộ phận cơ bản đó là Adapter và dây nối đến nguồn điện. Nếu một trong hai bộ phận này bị hỏng hay có vấn đề sẽ làm mất đi khả năng dẫn điện, chuyển đổi dòng điện của thiết bị. Một trong những sự cố, hỏng hóc mà Sạc Laptop hay gặp phải đó là đứt dây sạc. Vậy trường hợp Sạc Laptop Asus của bạn đang dùng bị hỏng thì chúng ta có nên sửa lại hay không? Hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây, để có câu trả lời chính xác nhé!.

Dây Sạc Laptop Asus bị đứt nên sửa hay mua mới để sử dụng

Những nguyên nhân làm cho dây Sạc Laptop Asus bị đứt

Tìm hiểu nguyên nhân làm cho dây Sạc Laptop Asus nhanh bị đứt sẽ giúp bạn có thể phòng ngừa và hạn chế việc phải sửa chữa hay mua lại dây sạc mới. Vì vậy những chia sẻ sau đây bạn hãy đừng vội bỏ qua.

 • Dây sạc Laptop thường không gắn cố định với máy tính mà thường đi rời. Nó chỉ được kết nối với Laptop khi cần sử dụng. Cho nên sau khi dùng, chúng ta cần phải cuộn lại gọn gàng nếu không dùng. Do đó, vị trí nơi cuộn dây nhất là gần với hộp nhựa, cục sạc rất dễ bị đứt và làm dây sạc bị hỏng.
 • Ngoài ra, dây Sạc Laptop Asus bị đứt còn bởi thói quen của người dùng khi rút dây sạc. Việc sau khi tắt máy tính xong, bạn thường dùng tay kéo dây với lực mạnh. Điều này khiến cho dây Sạc Laptop Asus bị giãn ra, kéo căng và dẫn đến bị đứt.
 • Để vật nặng đè lên dây Sạc Laptop Asus cũng là một trong những nguyên nhân làm cho dây sạc bị gập, gãy và đứt. Vì vậy khi cắm sạc bạn cần chú ý quan sát các vật quanh dây sạc, để tránh không làm dây Sạc Laptop Asus bị đứt.
 • Dây Sạc Laptop Asus bị đứt còn có thể do việc bạn bảo quản không đảm bảo an toàn. Để sạc ở vị trí quá thấp hay ẩm ướt, cho nên bị các động vật chó, chuột cắn đứt dây làm cho sạc Laptop bị hỏng.

Do đó để giúp bạn không mất thời gian để sửa chữa hay phải tốn tiền để mua lại linh kiện. Nhất định bạn hãy ghi nhớ những điều trên để có thể phòng tránh tốt nhất.

Dây sạc Sạc Laptop Asus bị đứt nên sửa hay mua mới?

Dây Sạc Laptop Asus bị đứt? Nếu không may bạn rơi vào trường hợp này, chúng ta nên sửa lại dây sạc hay mua mới nó để dùng?

 • Tùy vào mức độ dây Sạc Laptop Asus của bạn bị đứt ngoài hay trong, mà chúng ta sẽ quyết định nên sửa hay mua lại sạc mới. Nếu dây sạc chỉ bị đứt ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần việc cắt phần dây bị đứt và nối lại lõi dây theo đúng màu là được.
 • Đối với trường hợp dây Sạc Laptop Asus bị đứt bên trong thì việc sửa chữa khá phức tạp. Nếu bạn có chút am hiểu, kinh nghiệm sửa chữa và đầy đủ thiết bị sửa chữa thì mới nên tự sửa chữa. Đồng thời, bạn cần phải đảm bảo mình thực hiện đúng các bước và không bỏ sót bất kỳ điều gì khi sửa.
 • Vì vậy để yên tâm sạc được sửa chữa đảm bảo và an toàn khi sử dụng, bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa máy tính uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất. Dây sạc Sạc Laptop Asus bị đứt có thể sửa lại để dùng. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng các mối nối, hàn ở dây sạc có thể bị hỏng lại. Cho nên, nếu bạn có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất hãy mua lại ngay Sạc Laptop Asus mới.

Với dây Sạc Laptop Asus bị đứt nặng, bạn nên mua lại Sạc mới để dùng

Hướng dẫn cách quấn dây Sạc Laptop Asus đúng cách hạn chế gập, gãy, đứt

Sạc Laptop Asus sau khi sử dụng xong, chúng ta thường có thói quen cuộn lại để thuận lợi cho lần sử dụng tiếp theo khi muốn đi ra ngoài. Vì vậy, ngoài giúp cho dây sạc máy tính gọn gàng, thì bạn còn không phải mất thời gian để sắp xếp nó khi cần đi làm việc gấp. Vậy quấn dây sạc sao cho đúng cách để hạn chế tối đa việc bị gập, gãy?

 • Bước 1: Sau khi rút phích cắm Sạc Laptop Asus ra khỏi ổ cắm, hãy dùng tay vuốt thắng dây sạc để không bị mắc vào nhau. Sau đó, bạn hãy lấy đầu gần ngay với cục Adapter và cuộn phần dây còn lại một cách ngay ngắn.
 • Bước 2: Dùng tay phải quấn dây sạc đã vuốt thẳng cho vào ngón tay cái và trỏ của bàn tay trái theo vòng tròn. Hãy cuộn dây sạc cho đến khi còn khoảng một đoạn dây khoảng 10cm thì ngừng lại.
 • Bước 3: Sau khi đã cuộn xong, công việc tiếp theo của bạn sẽ dùng sợi dây nhỏ thường đi kèm với bộ sạc Laptop cột vào ngay chính giữa đoạn dây mới được cuộn tròn như cột thắt nơ. Hãy chú ý cột không nên quá chặt mà chỉ cần giữ cho dây không bị bung ra là được.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể giữ cho dây Sạc Laptop Asus trở nên gọn gàng hơn. Đồng thời, dây sạc cũng không bị gập, gãy nhanh bị đứt nữa.

Không nên gập, cuộn quá mạnh làm cho Sạc Laptop Asus rất dễ bị đứt

Tạm kết

Sạc Laptop Asus là một trong những phụ kiện đi kèm vô cùng quan trọng. Vì vậy khi dây Sạc Laptop Asus bị hỏng, bị đứt bạn hãy nhanh chóng sửa chữa hoặc mua lại sạc mới để không bị ảnh hưởng đến việc sử dụng nhé. Cũng như không muốn chiếc Laptop của bạn lại trở thành cổ máy bất động như chiếc máy tính bàn. Với nhiều năm trong nghề cùng kinh nghiệm, Laptopcentre luôn tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Do đó khi dây Sạc Laptop của bạn bị hỏng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất nhé!.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới