Hạn chế thay Màn hình Laptop Hiệu Quả 100%

Hiện nay, đến hơn 90% chúng ta phải làm việc thông qua máy tính. Trong đó phần lớn là máy tính xách tay hay còn gọi là laptop. Trong tất cả các bộ phận của chiếc laptop, chắc chắn bạn sẽ phải cẩn thận nhất với màn hình laptop. Đơn giản vì đây là 1 trong 3 bộ phận có giá trị lớn nhất. Mặt khác lại là bộ phận mỏng manh dễ xảy ra sự cố nhất. Chính vì vậy, vấn đề thay màn hình laptop được nhiều người quan tâm là điều dễ hiểu. Có thể bạn chưa biết, chỉ cần vệ sinh màn hình đúng cách bạn cũng có thể hạn chế thay màn hình laptop. Tại bài viết ngay dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách vệ sinh giúp hạn chế thay màn hình laptop hiệu quả 100%. Nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nào.

Tại sao có thể hạn chế thay màn hình laptop bằng cách vệ sinh màn hình?

Với thời đại ngày càng phát triển, màn hình laptop cũng ngày càng được cải tiến hơn. Ngày nay, hầu hết các màn hình laptop đều có độ bền và độ phân giải cao hơn các loại màn hình trước đây. Tuy nhiên, dù hiện đại cỡ nào thì cũng không thể tránh được tác hại của bụi bẩn.

Nếu bụi bẩn hay dấu vân tay bám trên màn hình có thể làm giảm độ sắc nét và tuổi thọ máy. Do đó, việc vệ sinh thường xuyên là vô cùng quan trọng và liên quan mật thiết đến việc bạn phải thay màn hình laptop. Dưới đây là những cách để làm sạch hoàn toàn giúp hạn chế thay màn hình laptop hiệu quả 100%.

Các cách vệ sinh giúp hạn chế thay màn hình laptop

Đối với vết bẩn: dùng miếng mút xốp

Đôi khi sử dụng laptop, bạn sẽ thấy màn hình laptop bị dính vết bẩn. Vừa ảnh hưởng đến tầm nhìn và hiệu quả làm việc. Vừa dễ gây hỏng màn hình laptop. Lúc này, nếu bạn đang nghĩ dùng vải để vệ sinh thì hãy loại bỏ suy nghĩ đó ngay. Vì vải không thể lau sạch được vết bẩn mà còn làm dây vết bẩn sang chỗ khác.

Biện pháp tốt nhất bạn nên làm đó là sử dụng một miếng mút xốp, loại chuyên dùng cho rửa bát. Nhưng hạn chế duy nhất của phương án này đó là đòi hỏi bạn phải sử dụng nước cất, nước lọc hoặc đã được khử ion. Tránh dùng nước trực tiếp từ vòi. Vì có thể để lại những vệt cặn khoáng trên màn hình.

Cách thực hiện: Tắt nguồn máy tính, tháo pin. Sau đó, nhúng miếng xốp vào nước rồi để cho ráo. Tiếp theo, lau nhẹ vùng cần làm sạch trên màn hình. Cẩn thận không để nước nhỏ giọt. Sau khi lau sạch, đợi màn hình khô rồi mới gập máy lại.

Đối với vết dầu nhờn: dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Có những vết bẩn không thể làm sạch chỉ bằng mút xốp và nước. Đó là chẳng may màn hình bị dính vết dầu nhờ. Lúc này bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cho màn hình. Dung dịch này có thể mua ở cửa hàng hoặc tự làm. Bạn có thể trộn nước cất với dấm hay cồn chứa nồng độ isopropyl cao. Cần tránh sử dụng các dung dịch làm sạch thủy tinh cũng như xịt trực tiếp bất kỳ thứ gì lên màn hình. Nếu làm như vậy, bạn sẽ làm màn hình đi tong luôn đấy. Và chắc chắn là phải thay màn hình laptop mới rồi.

Cách thực hiện: tắt nguồn, tháo pin. Tiếp theo, xịt hoặc đổ dung dịch làm sạch lên miếng vải. Bạn cần nhớ lưu ý ở đây là chỉ để ẩm chứ không ướt miếng vải. Chà lên bề mặt dính dầu theo vòng tròn nhỏ, tránh đè mạnh màn hình hoặc để lại vết. Hãy luôn nhớ rằng màn hình rất mỏng manh. Tiếp tục lau đến khi sạch. Không để dung dịch nhỏ giọt lên màn hình và bàn phím. Đợi màn hình khô trước khi gập lại hoặc khởi động máy.

Đối với bụi bẩn: dùng vải sợi nhỏ

Bụi bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc khiến chúng ta phải thay màn hình laptop. Đối với vết bẩn là bụi, bạn cần dùng vải sợi nhỏ để vệ sinh. Đây là loại vải đặc biệt chuyên dùng để vệ sinh mắt kính hoặc máy ảnh. Khăn tắm đủ mềm cho việc vệ sinh màn hình nhưng thường để lại xơ vải. Giấy vệ sinh thì quá thô ráp. Khắc phục được hai nhược điểm trên, vải sợi nhỏ chính là lựa chọn tối ưu để làm sạch màn hình laptop giúp hạn chế thay màn hình laptop.

Cách thực hiện: chuẩn bị một miếng vải sợi nhỏ, loại dùng cho mắt kính và máy ảnh. Sau đó, tắt nguồn máy tính để đảm bảo an toàn và dễ phát hiện ra bụi bẩn trên màn hình. Lau nhẹ màn hình theo một chiều nhất định. Không lau theo vòng tròn hay chà xát. Vì khó loại bỏ bụi một cách triệt để và gây hư hại màn hình. Lau khắp màn hình cho đến khi hết bụi. Vậy là xong rồi.

Cách tránh bụi bẩn để hạn chế thay màn hình laptop

Khi đã biết bụi bẩn có thể tăng khả năng phải thay màn hình laptop. Bạn hoàn toàn có thể chủ động làm giảm nguy cơ đó bằng cách ngăn chặn các tác động của bụi bẩn lên màn hình. Để tránh bụi cho màn hình laptop, bạn hãy giữ cho phòng và nơi đặt máy tính luôn sạch sẽ. Sau khi tắt laptop và đợi máy đã nguội hẳn, bạn nên bảo vệ máy bằng cách cho laptop vào túi chống xốc. Vừa giảm nguy cơ xâm nhập của bụi bẩn, lại hạn chế hỏng màn hình do va đập. Một công đôi việc phải không nào.

Ngoài ra, nếu là người yêu động vật và đang nuôi thú cưng trong phòng. Bạn nhất định cần phải tuân thủ nguyên tắc giữ vệ sinh và không chải lông vật nuôi trong phòng. Các loại côn trùng gây hại cũng cần được tiêu diệt. Để tránh việc chúng chui vào làm tổ bên trong màn hình laptop. Đây cũng là tác nhân khiến bạn nhanh phải thay màn hình laptop đấy.

Đặc biệt là thói quen ăn uống gần máy tính cũng phải được thay đổi. Vì các loại thức ăn thừa cũng là một loại bụi bẩn ẩm. Nhất là chúng sẽ thu hút các loại côn trùng đến gần máy tính. Thế nên để hạn chế thay màn hình laptop bạn phải thường xuyên giữ vệ sinh cho nó.

Vậy đấy, có những việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản lại có thể giúp bạn hạn chế thay màn hình laptop hiệu quả. Hi vọng những thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy luôn ủng hộ chúng tôi bằng cách vote 5* bạn nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới