Hướng dẫn thay Màn hình Laptop Tiết Kiệm và Hiệu Quả nhất

Để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như học tập, nghiên cứu, giải trí. Cũng như kết nối với mọi người thông qua mạng Internet. Ngoài việc sử dụng điện thoại di động thì laptop là thiết bị điện tử thiết yếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, để có thể thay màn hình laptop tiết kiệm và hiệu quả đối với từng người lại không phải việc dễ dàng. Điều đó có thể khiến nhiều người đau đầu, rơi vào thế phải “sống chung với lũ” vì “lỡ thay rồi, đổi trả sợ lằng nhằng”. Do đó, trong bài viết này, Laptopcentre sẽ chỉ cho bạn rất chi tiết về các hướng dẫn thay màn hình laptop để có thể sở hữu được chiếc màn hình laptop ưng ý nhất.

Thay màn hình laptop theo đúng khả năng tài chính của bạn

Có cần thiết phải thay màn hình laptop theo khả năng tài năng tài chính của bạn? Nếu bạn là học sinh/sinh viên, đôi khi muốn dùng màn hình laptop ngon, thẩm mĩ để khoe bạn bè hay có thể chơi game mình muốn. Nhưng phụ huynh lại chỉ muốn mua máy tính giá rẻ, trung bình để tiết kiệm tiền. Khi đó, bạn bị rơi vào thế bí hoặc là phải thuyết phục bố mẹ mình, hoặc là chấp nhận điều đó. Như vậy, có thể dễ nhận ra, khi nào bạn độc lập tài chính và có một số tiền nhất định, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn thay màn hình laptop nào.

Thay màn hình laptop giá rẻ

Ở mức giá này, bạn chỉ có thể lựa chọn một chiếc màn hình bình thường. Chủ yếu để phục vụ nhu cầu văn phòng cơ bản như học tập duyệt Web, soạn thảo văn bản. Bạn không thể mong đợi gì nhiều để có thể chơi game khi thay màn hình laptop giá rẻ. Đặc biệt các game online thịnh hành hiện nay như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Đột kích hay Fortnite Battle Royale. Hoặc nếu bạn muốn làm đồ họa, biên tập video có dung lượng lớn. Hay xem phim chất lượng cao thì thay màn hình laptop giá rẻ sẽ không phải sự lựa chọn tốt.

Thay màn hình laptop tầm trung

Dòng màn hình laptop trung bình là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Phổ biến đủ mọi tầng lớp trong xã hội vì mang lại nhiều tính năng được đa số cảm thấy thỏa mãn. Đây là cũng là mức giá mà các công ty sản xuất màn hình laptop cạnh tranh khốc liệt để chiếm ưu thế về doanh số.

Thay màn hình laptop tầm trung bạn sẽ có độ phân giải đạt khoảng 1366 × 768 pixel. Hiếm mới gặp 1920 × 1080 pixel và card đồ họa trung bình khá. Ở mức giá này, bạn có nhiều tùy chọn về nhu cầu hơn, ngoài các nhu cầu văn phòng. Một số dòng máy có thể dùng chơi game và làm đồ họa. Tuy nhiên, bạn nên hỏi người bán thêm về loại màn hình này. Hoặc xem các review trên mạng về màn hình bạn muốn thay để nhận tư vấn đầy đủ.

Thay màn hình laptop cao cấp

Các màn hình trong khung này thật sự là lựa chọn của nhiều người am hiểu và có nhu cầu về màn hình. Phải kể đến như: lập trình viên, kỹ sư đồ họa, kỹ sư mạng máy tính, doanh nhân,… Vì màn hình đồ họa tốt và tốc độ xử lý nhanh cũng như đáp ứng hầu hết nhu cầu người dùng, cả về mặt thẩm mỹ. Độ phân giải màn hình thường là 1366×768 pixel và 1920×1080 pixel. Có đồ họa FHD (Full HD) và sử dụng card Intel UHD Graphics 620.

Một lời khuyên của Laptopcentre là bạn nên thay màn hình laptop ở mức giá trung là hợp lý nhất. Ngoài việc phụ thuộc các tiêu chí khác hoặc yêu cầu công việc thì bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Thay màn hình laptop phù hợp nhu cầu sử dụng

Nếu bạn không tự hỏi bản thân về vấn đề này thì nhân viên tư vấn bán hàng cũng sẽ hỏi bạn để tư vấn dòng màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn. Có nhiều nhu cầu khác nhau, trong đó một số nhu cầu chủ yếu đáng chú ý như: học tập – văn phòng. Đồ họa – kỹ thuật, nhẹ – thời trang, cao cấp – sang trọng, và chơi game online lớn.

Đôi khi, bạn có thể kết hợp các nhu cầu này với nhau để có thể chọn lựa thay màn laptop phù hợp nhất.

Học tập – Văn phòng

Nếu mua với nhu cầu chỉ để học tập, làm văn phòng thì bạn chọn thay màn hình laptop có thông số vừa phải. Giá mềm một chút.

Đồ họa – kỹ thuật

Với nhu cầu đồ họa, thì tất nhiên bạn cần thay màn hình laptop có độ phân giải lớn. ít nhất phải 1920 x 1080 pixel và card đồ họa tốt. Hay với nhu cầu kỹ thuật/lập trình, bạn cần máy tính xử lý nhanh và chạy ổn định. Khi đó, các dòng màn hình laptop cao cấp là phù hợp với nhu cầu này. Một số dòng màn hình laptop tầm trung cũng có thể đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo lợi ích của mình nhé.

Nhẹ – thời trang & cao cấp – sang trọng

Màn hình laptop càng nhẹ và bền thì tất nhiên giá tiền sẽ cao. Đơn giản vì phải các công ty sản xuất phải làm sao để linh kiện vừa nhỏ, vừa hoạt động tốt và sử dụng chất liệu tốt. Hơn nữa, nếu gán thêm mác “thời trang” thì không bao giờ có giá rẻ. Do đó, thay màn hình laptop ở phân khúc này sẽ nằm ở khung giá cao cấp, sang trọng.

Chơi game online lớn

Nếu xác định mua máy để chơi game thì xác định bạn thay màn hình laptop xịn. Như vậy bạn mới có thể tận hưởng cảm giác mượt mà, không lag, không giật, không treo,… Từ đó mới nâng cao trải nghiệm với trò chơi bạn đang chơi. Tuy nhiên, chơi game cần yêu cầu màn hình có độ phân giản 1920 x 1080 pixel. Card đồ họa tốt; do đó giá thay màn hình laptop dùng để chơi game sẽ khá cao.

Có một số trường hợp thay màn hình laptop giá rẻ vẫn có thể chơi game khủng. Tuy nhiên tình trạng đơ màn hình hay xảy ra, khi đó có thể giảm thành tích game của bạn.

Thay màn hình laptop theo thông số kỹ thuật

Bất kỳ món hàng điện tử nào cũng có catalog kèm theo với các thông tin về thông số kỹ thuật. Mặc dù không phải dân chuyên về công nghệ. Bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin kỹ thuật màn hình cơ bản để có tự thay màn hình laptop ưng ý.

Màn hình là vẻ đẹp bên ngoài của laptop, thể hiện toàn bộ những nội dung mà laptop muốn truyền tải tới cái nhìn của người dùng. Bạn muốn sở hữu một laptop nhỏ gọn thì có thể chọn kích thước màn hình nhỏ (11″, 12″, 13″). Ngược lại với dân đồ họa, game thủ, kích thước màn hình lớn (15″, 16″, 17″) lại là lựa chọn hay.

Màn hình độ phân giải cao hơn

Để laptop thể hiện màu sắc, nội dung đẹp. Tất nhiên laptop của bạn cần phải có độ phân giải cao. Chẳng hạn Full HD, độ phân giải 1920 x 1080 pixel được xem là màn hình tốt. Hoặc là bạn có thể chọn độ phân giải từ 1366 x 768 pixel trở lên cũng tạm chấp nhận.

Thay màn hình laptop theo thương hiệu laptop

Có hàng trăm nhà sản xuất màn hình laptop khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm bạn cần mua chỉ nên tập trung một số hãng sản xuất lớn. Ví dụ như Apple Macbook, Dell, Asus, HP, Acer, Lenovo, LG, MSI, Razer, và Samsung. Ngoài ra, còn nhiều hãng máy tính khác nữa như Toshiba, Sony VAIO,… Nhưng thị phần các hãng này ngày càng giảm và không còn phổ biến như trước.

Quan trọng mỗi người sẽ có sự ưa thích thương hiệu khác nhau. Vì vậy khó lòng tư vấn cho bạn chính xác thay màn hình laptop của hãng nào. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người sẽ phù hợp với từng thương hiệu thay màn hình laptop riêng.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã nắm được những điểm chính. Để có thể thay màn hình laptop tiết kiệm và hiệu quả nhất. Đừng quên vote 5* cho những thông tin hữu ích này bạn nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới