Nên thay Màn hình Laptop sử dụng Công Nghệ nào?

Để có thể lựa chọn thay màn hình laptop phù hợp thì ngoài vấn đề giá thành, kích thước. Công nghệ màn hình laptop cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu các công nghệ màn hình laptop phổ biến hiện nay. Từ đó đưa ra quyết định nên thay màn hình laptop sử dụng công nghệ nào nhé.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ màn hình LED Backlit

LED Backlit là công nghệ màn hình laptop gần như phổ biến nhất hiện nay. Áp dụng cho các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng. Còn được biết đến với cái tên khác là LED Backlight. Đây là loại màn hình LCD phải được chiếu sáng bởi các đèn LED từ phía sau để có thể hiển thị màu sắc, hình ảnh.

Công nghệ LED Backlit giúp màn hình laptop trở nên mỏng, nhẹ. Đồng thời ít tỏa nhiệt, giảm điện năng tiêu thụ. Hiệu năng tốt hơn, giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường do không chứa các kim loại nặng.

Nhược điểm thay màn hình laptop LED là nếu không áp dụng các công nghệ khác, sẽ sản sinh ra lượng ánh sáng xanh lớn. Ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe mắt của người dùng.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ Retina

Công nghệ màn hình Retina sử dụng tấm nền IPS LCD. Đồng thời tăng độ phân giải lên cao đạt đến mức mắt người không nhận ra điểm ảnh ở khoảng cách sử dụng bình thường. Khắc phục được nhược điểm “rỗ” ở các công nghệ màn hình trước. Vì thế Apple thường thay màn hình laptop sử dụng công nghệ Retina cho các sản phẩm cao cấp của mình. Đặc biệt là các dòng Macbook. Theo công bố, các sản phẩm Macbook thường có mật độ điểm ảnh từ mức 230 ppi trở lên.

Ưu điểm của việc thay màn hình laptop Retina là hình ảnh hiển thị sắc nét. Mọi chi tiết đều mịn màng, màu sắc chân thực. Và gần như hoàn hảo so với dải màu tiêu chuẩn. Tuy vậy, cái gì cũng có hai mặt của nó. Sử dụng công nghệ tiên tiến nên giá thay màn hình laptop Retina khá cao so với mặt bằng chung.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD

Công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD bao gồm 3 yếu tố là Colour TFT, Active Matrix và LCD. Thực chất, đây là màn hình tinh thể lỏng với tầm nền TFT cùng công nghệ điểm ảnh RGB. Thể hiện màu sắc cực kỳ chính xác và độ sáng cao.

Giá thành thay màn hình laptop sử dụng công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD khá rẻ. Tương đương với LED Backlit, phù hợp với đa số người dùng. Chính vì lý do đó nên khá đông bộ phận người tiêu dùng lựa chọn thay màn hình laptop Active Matrix TFT Colour LCD.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ Splend Video Intelligent

Công nghệ màn hình Splend Video Intelligent là phần mềm từ hãng Asus. Chức năng chủ yếu là điều chỉnh độ sáng, độ sắc nét. Cũng như độ tương phản và độ bão hòa màu. Giúp cho hình ảnh hiển thị chính xác nhất.

Cơ chế hoạt động của công nghệ này bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Công nghệ từ Asus sẽ phân tích và xác định tính chất hoạt động hiện tại của bạn trên màn hình laptop. Sau đó thay đổi các chỉ số màn hình một cách phù hợp. Trong đó, sáu chế độ được thiết lập sẵn tự động. Bao gồm Tiêu chuẩn, Cảnh vật, Rạp hát, Game, Buổi tối và sRGB.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ Triluminos

Triluminos là công nghệ màn hình được phát triển bởi Sony. Giúp cho các đèn LED trên màn hình LCD phát ra ánh sáng tinh khiết và tông màu tự nhiên hơn. Chủ yếu là nhờ các chấm lượng màu đỏ và xanh lá cây hấp thụ một phần ánh sáng xanh dương từ đèn nền. Nhờ vậy, thay màn hình laptop sử dụng công nghệ Triluminos hình ảnh hiển thị sẽ trở nên rực rỡ hơn. Cho góc nhìn rộng hơn và màu sắc trung thực hơn.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ chống chói Anti – Glare

 

 

Anti – Glare là công nghệ màn hình laptop được nhiều người dùng ưa chuộng. Có tác dụng chống lóa nhằm giúp bạn sử dụng tiện lợi trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Đồng thời cũng cho cảm giác màu hơi lùi vào trong bề mặt màn hình. Do vậy thay màn hình laptop chống chói khi làm việc lâu ít bị mỏi và chói mắt.

Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ đồng hồ trước màn hình laptop thì công nghệ Anti – Glare sẽ rất thích hợp. Tuy nhiên, chính đặc điểm chống chói này là nguyên nhân tạo lên nhược được của loại màn hình này. Màn hình Anti – Glare không thể hiện được màu sắc rực rỡ để giải trí và xem phim.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Cụm từ HD WLED TrueLife bao gồm WLED (White LED), dùng để chỉ việc sử dụng đèn LED nền màu trắng. Và TrueLife là cái tên mà hãng Dell đặt cho công nghệ chống phản chiếu mới của mình.

Màn hình công nghệ HD WLED TrueLife có độ tương phản sắc cao hơn 10% so với màn hình phủ lớp chống chói Anti – Glare. Vì vậy, thay màn hình laptop HD WLED TrueLife cho ra hình ảnh rõ ràng. Nhiều màu sắc và góc nhìn rộng hơn.

Thay màn hình laptop sử dụng Công nghệ IPS LCD

Về cơ bản, công nghệ màn hình IPS LCD là sự kết hợp giữa màn hình LCD và tấm nền IPS. Tấm nền IPS (In-Plane Switching) có dải màu rộng hơn. Giúp tăng cường độ chính xác màu sắc và góc nhìn tốt hơn các loại màn hình LCD khác.  Theo chiều ngang con số này lên đến 178 độ. Tuy vậy, khi thay màn hình laptop IPS LCD bạn sẽ phải chấp nhận một hạn chế nhỏ. Đó là tiêu thụ năng lượng khá nhiều bởi độ sáng màn hình ở mức cao.

Tất nhiên, công nghệ màn hình này cũng sẽ có những nhược điểm bên cạnh ưu điểm vượt trội. Dù là có hiện đại đến đâu. Vì vậy, quan trọng nhất vẫn là phải phù hợp với bản thân và sở thích riêng của mình. Đó là hai trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định thay màn hình laptop sử dụng công nghệ nào. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng khi đưa ra quyết định. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Laptopcentre chia sẻ bạn sẽ tìm được công nghệ phù hợp với mình nhất.

Đừng quên ủng hộ Laptopcentre bằng cách vote 5* cho chúng tôi nhé. Thank all.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 2
Mã: LKVNAS.X551.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới