Những thói quen sử dụng gây hại cho laptop khi làm việc online

Những thói quen sử dụng gây hại cho laptop khi làm việc online

Đối với máy tính xách tay, ưu điểm vượt trội đã được biểu hiện rõ qua tính cơ động và hiệu suất làm việc cao. Đa phần chúng ta đã và đang dùng laptop để phục vụ nhu cầu cá nhân và di chuyển nơi làm việc không còn cố định trên mặt bàn làm việc. Điều này giúp người làm việc, học tập ở nhà thấy thoải mãi hơn tuy nhiên đối với Laptop muốn hoạt động ổn định thì người sử dụng cần thay đổi những thói quen sử dụng gây hại cho laptop khi làm việc online.

Thói quen mở nắp laptop gây hư hại màn hình laptop

Các hãng máy tính khi thiết kế và sản xuất đã tính toán vị trí để mở / đóng nắp màn hình laptop thường là ở chính giữa viền trên của màn hình laptop. Tuy nhiên theo thói quen sử dụng  nhiều người trong chúng ta thường tiện tay mở nắp màn hình laptop tại các mép cạnh màn hình. Đối với một số loại laptop có vỏ cứng cáp thì điều này không gây ảnh hưởng nhiều tới màn hình, tuy nhiên với dòng máy laptop mỏng và siêu mỏng thì thói quen này sẽ gây ra hư hại cho màn hình laptop của bạn. Độ hư hại phụ thuộc vào lực mở/ đóng nắp, nhẹ thì xuất hiện hiện tượng ố màu màn hình tại góc màn hình, nặng thì hỏng màn, cong màn hình. 

Mở sai cách 

Laptop của bạn mà có hiện tượng hơi cong vênh màn hình, mầu không chuẩn ở góc màn hình thì đã đến lúc cần phải tỉnh giác về thói quen này, điều đầu tiên cần làm là thay vỏ mặt A của laptop (nếu bị cong vênh) và thay màn hình laptop (nếu màn hình bị nứt vỡ, hư hại) . Hiện nay, vỏ mặt A của laptop và màn hình laptop chính hãng không còn khó khăn ngoài thị trường, bạn nên liên hệ với đơn vị uy tín chuyên phân phối & cung cấp linh kiện chính hãng demo.laptopcentre.com.vn hotline 0919223344 để được tư vấn thay thế vỏ mặt, màn hình laptop chính hãng giá tốt với chính sách bảo hành sịn xò. 

Mở đúng cách

Sau khi thay màn, thay vỏ mặt A, bạn cũng nên thay đổi thói quen vị trí mở nắp màn hình laptop. Hãy nhớ, mở đúng vị trí mà nhà sản xuất đã đánh dấu. 1 tay dùng để giữ thân laptop, 1 tay kéo màn hình laptop mở lên. 

 

Đặt laptop lên giường, ghế sofa

Hiện nay với công nghệ ngày càng tiên tiến, độ dày của laptop cũng ngày càng giảm đi. Dòng máy tính siêu mỏng và tiện lợi là xu thế phát triển trong những năm gần đây. Do đã nhẹ hơn, mỏng hơn, laptop thường xuyên được đặt ở những nơi nhẹ nhàng và êm ái như : giường, đệm, chăn, sofa bởi vì bạn đang muốn ngồi làm việc ở một nơi thoải mãi. 

Đặt laptop trên giường làm tăng nhiệt độ máy, giảm hiệu suất sử dụng

Bạn hãy ghi nhớ, máy càng mỏng thì quạt tản nhiệt laptop lại càng mỏng hơn và khe thoát nhiệt sẽ càng nhỏ hơn. Đối với nguyên tắc tản nhiệt thì máy vi tính rất kỵ với vùng nền bằng vải, đệm, sofa bởi nơi đây dễ lưu lại nhiệt lượng, tính chất không cố định của chúng cũng sẽ có thể làm che đi khe tản nhiệt trên máy vi tính. Điều đó tổng hợp lại khiến cho laptop của bạn hoạt động trên vùng nền này sẽ nhanh chóng tăng nhiệt độ. Đã có trường hợp bị hỏng main và chip khi lỡ để quên laptop trên đêm bị ga giường che khe tản nhiệt. 

Laptop quá nóng là điều không tốt 

 

Quạt tản nhiệt laptop cần được làm vệ sinh thường xuyên và nếu hỏng cần thay thế ngay để đảm bảo hiệu năng của máy vi tính được ổn định. Bạn cũng không cần lo lắng về linh kiện này bởi demo.laptopcentre.com.vn cung cấp sản phẩm quạt tản nhiệt laptop chính hãng, giá tốt nhất cùng với sự tư vấn tận tâm. 

Để laptop của bạn hoạt động tốt nhất, các bạn đừng để laptop xuống các vùng nền như sofa, đệm, chăn mà nên dùng một tấm bìa hoặc mặt phẳng cứng cáp để làm nền rồi hãy đặt lên ghế sofa êm ái của các bạn.

[insert page=’footer-infolaptopcentre’ display=’content’]

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới