Thay Màn hình Laptop cho Dân Văn Phòng và những điều cần biết

Với thời đại 4.0 hiện nay, laptop đang trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt nó càng trở lên quan trọng đối với nhân viên văn phòng. Bởi vì chiếc laptop luôn là một món đồ cần thiết cho hầu hết các công việc. Chính vì vậy, lựa chọn thay màn hình laptop phù hợp với đặc thù công việc là hết sức quan trọng. Đơn giản vì bạn phải thông qua màn hình laptop để thực hiện công việc. Vậy, bạn đã biết những điểm cần lưu ý khi thay màn hình laptop cho dân văn phòng chưa? Không thể bỏ qua bài viết của chúng tôi. Tại đây, tất cả các thông tin bạn cần đều có đầy đủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tuy rằng mỗi người sẽ có những tiêu chí lựa chọn thay màn hình laptop khác nhau. Nhưng đối với dân văn phòng, chiếc laptop là công cụ làm việc hàng ngày. Nên ngoài những yếu tố cơ bản như: thiết kế gọn nhẹ, cấu hình mạnh mẽ và độ bảo mật cao. Thì những tiêu chí quan trọng không thể thiếu đó là màn hình hiển thị tốt, kích thước vừa phải, độ rộng hợp lý…. Cũng cần phải đáp ứng được. Thế nên, thay màn hình laptop có màn hình vừa phải. Chất lượng hiển thị tốt sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ mắt cũng như đáp ứng không gian giúp làm việc hiệu quả hơn.

Thay màn hình laptop có chất lượng hiển thị tốt

Hiện nay có hai loại màn hình thường được các nhà sản xuất ưa chuộng. Đó là màn hình gương và màn hình nhám.

Thay màn hình laptop gương

Màn hình gương có đặc tính rất bóng nhờ lớp bảo vệ được phủ lên lên trên bề mặt hiển thị. Nhằm giảm khoảng đen giữa các điểm ảnh, giúp tăng cường độ sáng và độ tương phản. Qua đó giúp kéo dài thời lượng pin cho máy bởi người dùng do không cần phải mở sáng màn hình quá mức khi sử dụng. Và tất nhiên màn hình gương còn cho phép hiển thị rõ ràng, màu sắc đẹp hơn hẳn.

Nhưng điểm trừ của màn hình gương là khả năng phản quang, nó làm cho người dùng đôi lúc khó chịu. Đặc biệt là khi sử dụng trong môi trường ánh sáng phức tạp hoặc hắt sáng mạnh như ngoài trời. Chính vì vậy, nếu như vị trí làm việc của bạn mà gần cửa sổ hay dưới ánh sáng mạnh. Thay màn hình laptop gương sẽ không phù hợp.

Thay màn hình laptop nhám

Màn hình nhám còn được gọi với cái tên là màn hình mờ. Tất nhiên sẽ khắc phục được nhược điểm của màn gương như chống phản quang tốt, chống mỏi mắt. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm. Đó là độ nổi khối, rực rỡ của màu sắc sẽ có phần thua kém màn hình gương. Tuy nhiên, với công việc văn phòng, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là vấn đề bảo vệ đôi mắt của mình. Vì vậy, thay màn hình laptop nhám sẽ thích hợp hơn. Do nhìn vào màn hình gương lâu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt.

Thay màn hình laptop có kích thước vừa phải

Màn hình là một trong những thành phần quan trọng nhất không thể thiếu đối với laptop. Thay màn hình laptop lớn đồng nghĩa với góc nhìn rộng hơn .Và mọi thứ ở trên màn hình cũng dễ dàng để sắp xếp dễ nhìn hơn. Ngược lại thay màn hình laptop bé lại giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn. Nhưng lại khó sắp xếp và không thuận tiện cho công việc cũng như công việc cần sự thao tác liên tục.

Thay màn hình laptop 11 inch đến 12 inch

Đây là dòng máy mỏng và nhẹ nhất, khối lượng dưới 1,5kg. Khá nhiều máy Chromebook hiện nay có kích thước màn hình này. Ưu điểm khi thay màn hình laptop này là bạn có thể dễ dàng mang đi.  Tuy nhiên với kích thước màn hình này, nhiều khi sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Nhất là đối với dân văn phòng

Thay màn hình laptop 13 inch đến 14 inch

Đây là màn hình có kích thước khá phù hợp. Cân bằng giữa tính di động và hiệu năng sử dụng máy. Máy có trọng lượng trung bình từ 2-3 kg. Kích thước màn hình này cũng được dùng khá phổ biến. Được khá nhiều dân văn phòng lựa chọn thay màn hình laptop. Tuy nhiên đây cũng chưa phải là kích thước màn hình tối ưu cho dân văn phòng.

Thay màn hình laptop từ 15 đến 17 inch

Đây là loại màn hình laptop có màn hình lớn nhất hiện tại. Loại máy này thường được sử dụng bởi các game thủ hoặc người làm thiết kế chuyên nghiệp. Cũng như được giới văn phòng yêu thích do thuận tiện trong quá trình làm việc. Có thể tích hợp nhiều cửa sổ hoặc không cần cuộn quá nhiều…

Tuy nhiên, thay màn hình laptop có kích thước lớn bạn cần đảm bảo máy được trang bị CPU có điện áp cao. Cũng như nhiều ổ đĩa lưu trữ và card đồ họa rời mạnh mẽ tương xứng. Và bạn cũng cần xác định, nếu thay màn hình laptop này sẽ không thực sự phù hợp với những người phải di chuyển nhiều. Vì chắc chắn nó sẽ khiến laptop khá nặng và sẽ hơi bất tiện nếu phải thường xuyên di chuyển.

Thay màn hình laptop có tỉ lệ hợp lý

Có một sự thật là tỉ lệ màn hình ảnh hưởng khá nhiều đến nội dung hiển thị. Ví dụ khi bạn chọn thay màn hình laptop có tỉ lệ 4:3. Bạn sẽ có không gian hiển thị hài hoà hơn về cả chiều cao lẫn chiều dọc. Ngược lại nếu chọn tỉ lệ 16:10, màn hình sẽ có chiều ngang lớn hơn.

Như vậy, tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa thay màn hình laptop có tỉ lệ thích hợp. Với những người làm văn phòng bình thường. Chủ yếu chỉ là các thao tác lướt web, duyệt nội dung đơn giản, gõ văn bản. Màn hình 4:3 sẽ hợp lý hơn khi hiển thị nội dung đủ dài và vừa với khung màn hình. Nhưng đối với những dân văn phòng có công việc đặc thù như kế toán sẽ phải xử lý các bảng tính excel có chiều ngang lớn. Thì rõ ràng màn hình có tỉ lệ 16:10 tỏ ra lợi hại hơn màn hình 4:3.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thay màn hình laptop cho dân văn phòng. Bạn đã nắm được những điểm trọng tâm thông qua gợi ý của chúng tôi rồi đúng không? Hãy nhớ kỹ khi thay màn hình laptop cho mình nhé. Hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc màn hình phù hợp với công việc văn phòng của bạn nhất.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới