Tuyệt chiêu Cứu Dữ Liệu “trọn gói” với MiniTool Power Data Recovery

Xóa một tập tin nào đó trong windows thì rất dễ dàng. Nhưng để Cứu Dữ Liệu tập tin từ windows thì ngược lại. Nó quá khó đối với cả những chuyên gia Cứu Dữ Liệu lão luyện. Chứ đừng nói đến những “tay mơ” mới vào nghề.

Hiểu được rằng Cứu Dữ Liệu tập tin từ Windows là công việc khó khăn thế nào. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm MiniTool Power Data Recovery để Cứu Dữ Liệu trên Windows mang lại hiệu quả nhất định.

Chức năng của phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery

Để xóa một tập tin bạn chỉ cần chọn nó, nhấp chuột phải và thực hiện lệnh Delete. Còn để xóa vĩnh viễn bạn chỉ cần thanh lý Recycle Bin và không tìm cách Cứu Dữ Liệu nữa là xong.

Thế nhưng trong quá trình dọn dẹp có thể bạn sẽ lỡ tay xóa đi một tệp tin quan trọng nào đó. Nếu bạn đã nhanh tay sao lưu các dữ liệu này lại thì không sao. Thế nhưng nếu chưa kịp sao lưu thì sao? Chắc chắn bạn sẽ “phát rồ” lên và cuống cuồng tìm cách Cứu Dữ Liệu đúng không nào.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì MiniTool Power Data Recovery sẽ là một công cụ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Có rất nhiều phần mềm có chức năng tương tự. Nhưng tại sao chúng tôi nhất định phải giới thiệu cho bạn MiniTool Power Data Recovery? Điều gì cũng có lý do của nó. Để biết được tại sao mời các bạn cùng tìm hiểu chức năng của công cụ Cứu Dữ Liệu này nhé.

phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery

Để tìm hiểu thêm các công cụ Cứu Dữ Liệu khác bạn có thể tham khảo: “ Top 3 phần mềm Cứu Dữ Liệu nhanh chóng, an toàn”.

MiniTool Power Data Recovery là phần mềm Cứu Dữ Liệu mạnh mẽ. Với nhiều tính năng nổi bật và những ưu điểm vượt trội đây được coi là “đứa con cưng” của các chuyên gia Cứu Dữ Liệu.

MiniTool Power Data Recovery có khả năng hỗ trợ Cứu Dữ Liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB. Nó có thể Cứu Dữ Liệu từ các phân vùng đã bị xóa. Cho đến việc hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ đĩa CD/DVD xước, hỏng nhẹ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Tổng hợp các giải pháp Cứu Dữ Liệu ổ cứng nhanh chóng”.  

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu

MiniTool Power Data Recovery có cả phiên bản dùng thử và bản Pro. Với bản dùng thử bạn sẽ được hỗ trợ khôi phục 1GB dữ liệu. Còn với phiên bản Pro bạn sẽ nhận được nhiều tính năng. Với dung lượng Cứu Dữ Liệu không giới hạn.

Để Cứu Dữ Liệu trước hết bạn cần phải download và cài đặt MiniTool Power Data Recovery vào Windows.

Các bước cài đặt phần mềm Cứu Dữ Liệu này tương đối đơn giản. Đây là một phần mềm khá an toàn bởi nó không đính kèm bất cứ phần mềm gián điệp hay các mã độc hại. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cài đặt.

Tuy nhiên có một lưu ý đặc biệt dành cho bạn. Đó là không được cài đặt phần mềm trên phân vùng ổ đĩa mà bạn chuẩn bị Cứu Dữ Liệu.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery

Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện sẽ yêu cầu bạn điền mã bản quyền để sử dụng phần mềm. Nếu bạn chỉ dùng bản miễn phí thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Tại giao diện chính của MiniTool Power Data Recovery. Bạn sẽ thấy hiện lên một thanh menu với rất nhiều lựa chọn chính để Cứu Dữ Liệu. Tại đây chúng ta hãy chọn Undelete Recovery để Cứu Dữ Liệu đã bị xóa.

Khi giao diện tiếp theo xuất hiện bạn hãy nhấn vào phân vùng chứa dữ liệu đã bị xóa nhầm trước đó và thực hiện thao tác Recover.

Sau khi bạn Recover xong thì phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery sẽ tiến hành quét phân vùng được chọn. Rồi liệt kê ra danh sách các thư mục chứa dữ liệu đã bị xóa trước đó. Lúc này sẽ xuất hiện hai tình huống. Một là đánh dấu các thư mục có thể Cứu Dữ Liệu. Hai là những dữ liệu ở tình trạng không thể khôi phục sẽ xuất hiện các mũi tên màu đỏ.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Tất tần tật các giải đáp liên quan đến dịch vụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng” để hiểu rõ hơn.

Tiến hành sao lưu để hoàn tất quá trình Cứu Dữ Liệu

Khi có quá nhiều dữ liệu hiện ra trong list danh sách. Bạn hãy tiến hành lọc kết quả theo một định dạng cụ thể. Chỉ cần thực hiện thao tác Advanced Filter rồi nhấn tiếp vào Use Filter. Sau đó lựa chọn cấu hình định dạng phù hợp. Khi đã hài lòng với mọi thứ bạn chỉ cần nhấn Ok để lưu lại là được.

Để Cứu Dữ Liệu các tập tin bạn chỉ cần điều hướng đến thư mục cần và đánh dấu vị trí. Sau đó nhấn save file để khôi phục.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery

Nếu bạn muốn Cứu Dữ Liệu toàn bộ thư mục. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng có hình dấu “+” màu xanh trên giao diện. Bên cạnh đó trong quá trình Cứu Dữ Liệu bạn nên xem trước các tập tin bằng cách chọn và nhấn File Preview.

Sau khi Save File hộp thoại lựa chọn vị trí lưu tập tin được khôi phục. Bạn hãy thiết lập vị trí lưu và nhấn OK để bắt đầu quá trình Cứu Dữ Liệu. Nên nhớ bạn phải chọn vị trí lưu khác với phân vùng dữ liệu đang cần phục hồi.

Thời gian Cứu Dữ Liệu bằng MiniTool Power Data Recovery

Thời gian Cứu Dữ Liệu phụ thuộc vào dung lượng tập tin bạn cần khôi phục. Dung lượng càng lớn thì thời gian Cứu Dữ Liệu càng lâu và ngược lại. Khi quá trình phục hồi kết thúc hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện. Kèm theo đó là liên kết nhanh để mở thư mục chứa dữ liệu đã khôi phục. Lúc này bạn chỉ cần mở các tập tin dữ liệu ra và kiểm tra kết quả là xong.

Trên đây là tất cả những gì bạn có thể làm với phần mềm Cứu Dữ Liệu MiniTool Power Data Recovery.

Các bước khôi phục dữ liệu không quá khó đúng không nào. Tùy theo lựa chọn khôi phục mà bạn cần phải thực hiện những thao tác khác nhau. Nhưng nhìn chung các thao tác này đều khá đơn giản và dễ thực hiện.

Tuy nhiên trong quá trình Cứu Dữ Liệu bạn cần lưu ý. Hiệu quả Cứu Dữ Liệu hoàn toàn phụ thuộc vào việc dữ liệu cũ đã bị ghi đè hay chưa. Điều này nói lên rằng cơ hội Cứu Dữ Liệu một tập tin mới bị xóa không lâu sẽ cao hơn nhiều so với tập tin đã bị xóa lâu ngày. Do đó bạn nên sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu ngay sau khi xóa nhầm nhé. Còn nếu lo lắng bản thân mình không đủ khả năng tự Cứu Dữ Liệu. Thì cách tốt nhất là nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp. Cuối cùng Laptopcentre xin chúc các bạn Cứu Dữ Liệu thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới