Vì sao thay Màn hình Laptop 4K được Ưa Chuộng?

Màn hình laptop 4K hiện đang có xu hướng ngày càng phát triển. Bạn có thể nhận thấy ở việc các thiết bị và nội dung 4K ngày càng ứng dụng phổ biến hơn. Vì vậy đây là lúc bạn nên nghiêm túc cân nhắc vấn đề nên thay màn hình laptop 4K. Vì sao ư? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn nhé.

Bắt đầu từ năm 2014, màn hình laptop 4K đã xuất hiện trên thị trường. Vào thời điểm đó những nội dung 4K và những thiết bị hỗ trợ 4K vẫn còn khá hạn chế và mới mẻ đối với người tiêu dùng. Nhưng đến nay, tại thời điểm nhà nhà, người người nói đến công nghệ 4.0 thì mọi chuyện đã khác. Nếu bạn là người đang có nhu cầu về việc thay màn hình laptop xuất sắc. Tất cả các chi tiết phải hoàn hảo, lại vừa phải chơi game và xem phim 4K. Không lúc nào phù hợp hơn để tìm hiểu những lý do bạn nên chọn thay màn hình laptop 4K.

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi có nên thay màn hình laptop 4K? Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng có nhu cầu thì đây là thời điểm bạn nên quan tâm đến nó. Hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu những lý do khiến bạn nên thay màn hình laptop 4K để phục vụ công việc và giải trí đỉnh cao.

Thay màn hình laptop 4K phục vụ chơi game với độ chi tiết cao

So với việc mới ra mắt vào năm 2014, hiện tại có rất nhiều trò chơi hỗ trợ 4K. Mặc dù để chơi được những game 4K bạn phải có một máy laptop có cấu hình mạnh. Nhưng đa phần những máy đã được thay màn hình laptop 4K đều được trang bị cấu hình khủng. Chắc chắn khi bạn chơi game ở màn hình 4K sẽ khác hẳn với màn hình FullHD. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những game thủ.

Có một số ý kiến cho rằng không có gì khác biệt về hình ảnh khi thay màn hình laptop có độ phân giải 4K trên màn hình có kích thước nhỏ. Nhưng điều đó đơn giản là sai. Với 4K, bạn sẽ có được cảm giác sâu sắc về hình ảnh. Loại chiều sâu gần như 3D. Nhưng không có tác dụng phụ gây khó chịu như đau đầu, buồn nôn hoặc phải đeo kính 3D.

Nếu được trải nghiệm, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa 1080p và 2160p. Ngay cả khi bạn đang xem video trên màn hình 1080p. Thực tế, ngay cả khi bạn chạy trò chơi 4K ở cài đặt thấp hơn, nó cũng sẽ trông đẹp hơn mặc dù đang hiển thị ở 1080p.

Thay màn hình laptop 4K cho hình ảnh sống động và chính xác

Như bạn có thể biết, kích thước 17-inch được xem là lý tưởng nhất cho màn hình Full HD. Với bất cứ thứ gì lớn hơn sẽ khiến bạn phát hiện được từng pixel riêng lẻ. Do đó thay màn hình laptop 4K đối với kích thước nhỏ sẽ không phù hợp để xem gần. Cũng như xuất hiện một số răng cưa rất khó chịu.

Tuy nhiên, màn hình 4K lại có thể tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét trên màn hình lớn hơn nhiều. Mà không hề có hiện tượng các điểm ảnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Kích thước lý tưởng cho màn hình này hiện đang ở khoảng 17 inch trở lên. Và bất kỳ màn hình lớn hơn cũng sẽ không thoải mái khi xem ở khoảng cách gần.

Thay màn hình laptop 4K sẽ làm cho những công việc trên laptop của bạn trở nên thú vị hơn. Những hình ảnh cũng như văn bản sẽ sắc nét và trong trẻo hơn. Chưa hết, với những màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp máy có nhiều khoảng trống làm việc hơn.

Đối với những ai sử dụng laptop để làm việc đồ họa thì thay màn hình laptop 4K là lựa chọn rất hợp lý. Việc thể hiện màu sắc và độ chi tiết và yếu tố quyết định của người làm đồ họa. Hiện tại có rất nhiều điện thoại thông minh, máy quay, DSLR đã hỗ trợ quay phim 4K,. Vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức và chỉnh sửa những thước phim được ghi lại thì bắt buộc bạn phải có màn hình 4K mới thể hiện hết được.

Đặc biết với những người sử dụng phần mềm CAD, Photoshop, AI. Hoặc các công cụ dựng phim thì chắc chắn thay màn hình laptop 4K sẽ rất quan trọng.

Thay màn hình laptop 4K phù hợp với kích thước trung bình của Laptop

Thật ra đối với màn hình FullHD ở màn hình kích thước trung bình khoảng từ 14 đến 16 inch thì mắt người đã thấy rõ nét. Tuy nhiên khi đến màn hình 4K, thì mắt chúng ta sẽ gần như không còn phân biệt được mật độ điểm ảnh. Nói cách khác là nếu sau này có màn hình 8K đi chăng nữa mà với kích thước màn hình trung bình của laptop thì mắt chúng ta sẽ không thấy khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn đã thay màn hình laptop 4K thì bạn đã sở hữu một màn hình gần như là hoàn hảo. Ít nhất thì cũng vài năm nữa con người mới nghiên cứu một loại màn hình mới tiên tiến hơn. Và nếu bạn đang sở hữu một laptop màn hình 4K thì sẽ khá là sang chảnh đấy. Vì khi mở máy cho bạn bè xem chắc chắn họ sẽ rất ngạc nhiên mà màn hình 4K mang lại.

Kết

Độ phân giải 4K đang dần trở nên phổ biến và đồng bộ giữa các thiết bị. Việc trang bị một laptop màn hình 4K sẽ giúp bạn làm việc. Cũng như trải nghiệm, chơi game và đồng bộ các thiết bị hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại màn hình laptop 4K. Và mỗi màn hình đều có đặc điểm riêng sẽ phù hợp yêu cầu của mỗi người. Người chuyên thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia đòi hỏi những màn hình với chất lượng màu sắc cao. Những người thường xuyên xem thể thao, các game thủ yêu cầu màn hình chuyển động mượt mà, sắc nét.

Vì vậy hãy cân nhắc kỹ dựa vào những tiêu chí lựa chọn. Và nếu có đủ khả năng hãy cố gắng đầu tư thay màn hình laptop 4K, chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu! Nhưng hãy cũng thận trọng để không mắc phải những sai lầm không đáng có bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một sự lựa chọn chính xác.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới