LAPTOPCENTRE.COM.VN

Repair & Spare part Service

Thương hiệu

Số 23 Ngõ 131 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Nhà cung cấp linh kiện chuyên nghiệp

Hotline: 0919.22.33.44

Menu laptopcentre.com.vn
0

Thay màn hình Laptop rẻ phải hi sinh những gì?

Ngày đăng: 06-01-2019 Danh mục: Tin tức
Thay màn hình Laptop rẻ phải hi sinh những gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn đang cần thay màn hình laptop cho bé cưng của mình. Nhưng lại không có quá nhiều chi phí cho vấn đề này. Bạn đã ít nhất một lần nghĩ đến việc thay màn hình laptop rẻ? Đây chắc chắn là sự lựa chọn của nhiều người không chỉ riêng mình bạn. Trước khi quyết định thực hiện thay màn hình laptop rẻ bạn đã biết mình sẽ phải hi sinh những gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề bạn có thể gặp phải khi thay màn hình laptop rẻ tại bài viết dưới đây nhé.

Thay màn hình laptop rẻ: Độ phân giải màn hình thấp

Độ phân giải màn hình là điều đầu tiên bạn phải hi sinh khi thay màn hình laptop giá rẻ. Con số phổ biến hiện nay của độ phân giải màn hình là 1366 x 768 pixel. Và sau khi chúng tôi hoàn thành sự khảo sát của mình thì nhận thấy một sự thật khá buồn. Nếu bạn thay màn hình laptop giá rẻ dưới 900.000đ thì đây cũng là độ phân giải thường thấy nhất.

Có thể bạn chưa biết, thay màn hình laptop giá rẻ. Nghĩa là độ phân giải màn hình thấp sẽ có những hạn chế nhất định. Hai hạn chế lớn nhất đó là: Không gian làm việc của bạn sẽ khá chật hẹp và chất lượng hình ảnh hiển thị không đẹp và sắc nét.

Nếu bạn thường xuyên lướt web, bạn sẽ thấy hạn chế này rất rõ ràng. Cụ thể, lượng nội dung trang web có thể hiển thị sẽ ít hơn so với laptop có độ phân giải cao hơn. Hoặc nếu bạn chỉnh file Excel, bạn sẽ phải cuộn qua lại nhiều hơn.

Ngoài ra, khi bạn xem video, hình ảnh trên phim sẽ không mướt và đẹp như một chiếc laptop độ phân giải cao khác. Trừ khi bạn gắn laptop ra màn hình ngoài, bạn sẽ có rất ít không gian để làm việc. Nhưng như thế thì lại quá tốn kém lại rắc rối. Thà thay màn hình laptop sịn còn hơn.

Khi bạn thay màn hình laptop đắt tiền hơn một chút, khoảng 1.200.000đ trở lên. Nghiễm nhiên độ phân giải màn hình chuyển sang 1600 x 900 pixel hoặc 1920 x 1080 pixel. Con số thứ hai phổ biến hơn. Độ phân giải Full-HD có thể gọi là vừa đủ để mang lại trải nghiệm tốt về cả độ mịn của hình ảnh lẫn không gian làm việc.

Thay màn hình laptop giá rẻ: độ sáng, độ phản chiếu, góc nhìn kém

Màn hình laptop không chỉ có độ phân giải. Còn rất nhiều vấn đề khác chúng ta phải phân tích nữa. Như là màu sắc, độ sáng, độ phản chiếu, góc nhìn. Khi bạn thay màn hình laptop giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với màu sắc hình ảnh  không đẹp như một chiếc đắt tiền hơn.

Ngoài ra hình ảnh hiển thị cũng bị tối hơn và xuất hiện hiện tượng phản chiếu. Đặc biệt khi bạn phải sử dụng laptop dưới ánh nắng. Sự khác biệt này đến từ tấm nền mà nhà sản xuất dùng cho sản phẩm của mình. Tấm nền xịn hơn thì đương nhiên đắt hơn rồi. Nếu bạn phải thường xuyên nhìn vào màn hình. Hoặc bạn phải làm những công việc đòi hỏi độ chính xác màu sắc cao. Hãy suy nghĩ kĩ thật kỹ trước khi thay màn hình laptop giá rẻ nhé.

Cách tốt nhất để xem xét các yếu tố về màn hình đó là chạy ra nơi bàn và nhìn trực tiếp vào. Bạn có thể yêu cầu nhân viên hướng thử màn hình ra trời nắng để xem có bị chói hay không. Màu sắc thì để đánh giá hơi khó một chút. Bạn nên kiếm những tấm ảnh với nhiều màu để xem mức độ tài hiện của laptop như thế nào.

Thay màn hình laptop giá rẻ: Thiết kế không hoàn hảo

Một chiếc màn hình laptop đẹp, hoàn thiện tốt, cầm vào chắc chắn. Đương nhiên giá thay màn hình laptop cũng sẽ đắt tiền hơn so với một chiếc màn hình cùng cấu hình nhưng bề ngoài thô kệch, nhàm chán. Điều này có thể không quan trọng với một số người. Nhưng với một số người khác thì lại rất thích thay màn hình laptop đẹp. Bạn đừng nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Hoàn toàn không phải vì họ muốn khoe khoang sự giàu có với ai cả. Có một sự thật là những người thích thay màn hình laptop đẹp đều không có nhu cầu khoe khoang. Đơn giản là họ muốn có cảm hứng mỗi khi sử dụng laptop của họ. Hoặc do đặc thù ngành nghề công việc của họ yêu cầu mà thôi.

Ngoài ra, thay màn hình laptop được làm chắc chắn cũng sẽ giúp chống lại hoặc hạn chế những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Như là khi bạn lỡ tay làm màn hình laptop va đập vào bề mặt cứng nào đó. Đừng cười trừ, vì dù là người cẩn thận đến đâu cũng sẽ có lúc sơ xuất. Hoặc chẳng may sao quả tạ chiếu chúng đầu thì thế nào. Bạn nên nhớ trên đời này, cái quái gì cũng có thể ra.

Kết

Đấy, những thông tin chúng tôi chia sẻ tại bài viết này đủ để bạn suy nghĩ lại về việc thay màn hình laptop giá rẻ rồi phải không? Lợi một chút về giá cả nhưng cái giá bạn trả cho việc đó cũng không rẻ chút nào. Có khi hên xui rẻ lại hóa đắt. Chúng tôi hoàn toàn không có ý thay màn hình laptop giá rẻ đều là không tốt. Chúng tôi chỉ đang nói đến phần lớn việc thay màn hình laptop giá rẻ sẽ khiến bạn phải mạo hiểm nâng cao tỷ lệ gặp rủi ro. Cũng như việc lúc nào cũng phải lo lắng rủi ro có thể đổ ập xuống đầu vào bất cứ lúc nào.

Vì vậy, tốt nhất, nếu có thể chúng ta nên cố gắng đầu tư thay màn hình laptop mới, chất lượng tốt. Còn nếu không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc thay màn hình laptop giá rẻ thì bạn nên lựa chọn cẩn thận cho quyết định của mình. Từ việc tham khảo ý kiến của những người xung quanh chọn cơ sở thay màn hình laptop uy tín. Như vậy sẽ giúp bạn giảm những nguy cơ rủi ro hơn. Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt.

Tin tức liên quan

Chat với chúng tôi

Facebook

Email

Zalo

Phone