4 Điều cần lưu ý khi chọn mua Bo Mạch Chủ cũ giá rẻ

Với yêu cầu cần mua bo mạch chủ cũ giá rẻ thì bo mạch cũ là lựa chọn hợp lý cho mình. Tuy nhiên, để chọn mua được những dòng linh kiện này bạn cần hết sức lưu ý, cần có một số kiến thức và hiểu biết cơ bản để có thể mua được đồ tốt, chất lượng với mức chi phí hợp lý, tránh tiền mất tật mang.

Tham khảo bài viết: 4 Điều cần lưu ý khi chọn mua Bo Mạch Chủ cũ giá rẻ để bỏ túi ít kinh nghiệm nhé!

Nguyên tắc 1: Dự trù ngân sách

Không chỉ riêng bo mạch chủ giá rẻ, đối với bất cứ loại linh kiện, máy móc thiết bị nào bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời là: bạn có ngân sách bao nhiêu? Tiếp đến bạn sẽ cân nhắc với số tiền như vậy cùng mục đích sử dụng là gì bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định nên – không nên mua loại nào.

Hãy cân nhắc đến hiệu năng và nhu cầu đổi mới bo mạch chủ của bạn là gì, đừng vì ngân sách cho phép mà chọn mua những thứ không đáp ứng được nhu cầu. Vấn đề tiếp sau đó bạn cần phải giải quyết nhiều hơn: thiết bị nâng cấp không hơn thiết bị cũ là mấy, không cải thiện được nhu cầu và hiệu quả công việc và bạn vẫn phải thay thế nó bằng bo mạch chủ khác

Lấy ví dụ, bạn làm công việc thiết kế, bạn cần tăng tốc độ xử lý hình ảnh nhưng máy tính hiện tại của bạn không đáp ứng được dẫn đến công việc bị trì trệ. Ngay lúc này bạn cần nghĩ đến việc đổi bo mạch chủ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn chứ không phải chỉ tập trung nâng cấp CPU mà bỏ quên những linh kiện hỗ trợ cho công việc lại không được tập trung đúng mức.

Sản phẩm:

Nguyên tắc 2:  Nghiên cứu kỹ về bo mạch chủ giá rẻ cần mua

Trước khi mua bo mạch chủ giá rẻ hơn ai hết bạn cần hiểu rõ hơn về thư mình định mua. Cần cân nhắc làm sao những thứ mua về có thể sử dụng với hiệu suất mượt mà, phù hợp với khả năng tài chính. Bất kỳ sự không phù hợp nào cũng đều mang lại hiệu quả không được như kỳ vọng. Đó là còn chưa kể, nếu linh kiện bạn mua để thay thế không phù hợp sẽ dẫn tới việc bạn lại phải chi thêm một khoản nữa để mua sắm lại cho phù hợp

Nguyên tắc 3: Kiểm tra về bo mạch chủ giá rẻ và điều kiện bảo hành

Đối với bo mạch chủ giá rẻ việc kiểm tra tem mác và phiếu bảo hành đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ những sản phẩm cũ thường có khả năng hỏng hóc cao, kiểm tra kỹ các thông tin trên để trong thời gian bảo hành nếu có hỏng còn được phía nhà phân phối hỗ trợ.

Tốt nhất bạn nên tìm đến những địa điểm bán bo mạch chủ giá rẻ có thời gian bảo hành càng lâu dài càng tốt. Việc kiểm tra hình thức bo mạch chủ cũng là một bước quan trọng. Đối với bo mạch chủ cũ, bằng mắt thường chúng ta cũng có thể thấy được độ mới cũ của linh kiện. Một số lỗi khác như bị han rỉ, mạch linh kiện có dấu hiệu cũ, đã qua sử dụng cũng có thể phát hiện được.

Xem thêm:

 1. Bo Mạch Chủ là gì?
 2. Laptop Samsung Cong chơi Game lại “Đáng Yêu” đến thế?
 3. Top 10 Lý do Bạn Nên Quan tâm vấn đề Thay Màn Hình Laptop mất bao lâu

Nguyên tắc 4: Tìm hiểu về địa điểm bán bo mạch chủ giá rẻ

Việc lựa chọn địa chỉ bán bo mạch chủ giá rẻ cũ uy tín được coi là yếu tố quan trọng nhất, đảm bảo cho việc hoạt động trơn tru về sau của thiết bị. Khuyên bạn nên ưu tiên mua các thiết bị linh kiện cũ (bo mạch chủ cũ) của những hãng nổi tiếng. Mặc dù là đồ cũ nhưng thương hiệu cũng khẳng định độ bền của linh kiện. Nên nhớ, đừng bao giờ ham rẻ mà chọn những nhà sản xuất bo mạch chủ giá rẻ  không có tên tuổi và nguồn gốc rõ ràng.

Tốt nhất bạn nên  bo mạch chủ giá rẻ tại cửa hàng có đầy đủ giấy tờ cùng chế độ bảo hành uy tín. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được vô số những lời mời chào hấp dẫn về các sản phẩm bo mạch chủ/ linh kiện cũ giá rẻ.

Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng buôn bán uy tín. Để tránh những rủi ro không đáng có. Tốt nhất bạn nên giao dịch mua bán ở những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, có cách thức liên hệ chi tiết (số điện thoại, website… ) Điều này giúp đảm bảo chắc chắn trường hợp khi có hỏng hóc còn dễ dàng đổi trả, bảo hành. Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua bán ở những đơn vị buôn bán cá nhân, tránh gặp khó khăn trong quá trình về sau đó

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 480.000 
 • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 160.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 110.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới