5 Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm nên Thay PIN Laptop sớm nhất

Sử dụng thiết bị điện tử đúng cách và bảo quản tốt là một trong những bí quyết để bạn dùng thiết bị được lâu hơn. Tuy nhiên theo thời gian, tất cả các thiết bị điện tử, trong đó có cả Pin Laptop đều không tránh khỏi bị hỏng và cần được thay mới. Vậy để giúp bạn kịp thời trong việc Thay PIN Laptop mới thì đâu là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm bạn không nên bỏ qua? Hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm nên Thay PIN Laptop sớm nhất?

Những cảnh báo nguy hiểm cần Thay PIN Laptop sớm

Việc bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm từ việc Pin có vấn đề, sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối nếu như chúng không thể nào sử dụng được nữa. Chính vì vậy khi thấy những cảnh báo sau, bạn hãy đừng phớt lờ nhé. Cụ thể:

Thay PIN Laptop khi nhận được cảnh báo từ Windows

Pin Laptop trong quá trình sử dụng sẽ bị hao mòn do quá trình tỏa nhiệt, vì vậy dung lượng pin dùng sẽ bị giảm xuống. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của pin, mà còn gây ra những bất tiện cho bạn khi dùng học tập hay làm việc.

Vậy lúc nào Windows cảnh báo? Khi mức pin máy tính của bạn đạt mức dung lượng cực thấp và không còn đủ khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho máy tính hoạt động có thể gây ra tắt nguồn bất kỳ lúc nào. Do đó để người dùng có thể biết tình trạng của pin, thì trên biểu tượng sạc pin ở khay hệ thống sẽ xuất hiện chữ “X” màu đỏ.

Nếu bạn đang dùng mà bắt gặp biểu tượng này, hãy chú ý việc sử dụng dây sạc hoặc Thay PIN Laptop ngay để dùng. Trong trường hợp máy tính của bạn không xuất hiện biểu tượng này, thì có nghĩa là hệ điều hành máy bạn đang dùng không phải là Windows 7 trở lên mà có thể là Windows Vista, XP…Đối với những hệ điều hành này, bạn sẽ cần làm theo cách khác để phát hiện tình trạng pin hãy áp dụng cách dưới đây.

Thay PIN Laptop mới khi kiểm tra tình trạng pin báo ở mức thấp nhất

Việc nắm được tình trạng pin có tốt hay không, sẽ giúp bạn Thay PIN Laptop kịp thời tránh được những sự cố đáng tiếc. Do đó ngoài dựa vào cảnh báo từ Windows ra, người dùng có thể chủ động trong việc dùng phần mềm chuyên dụng BatteryInfoView của NirSoft. Phần mềm này sẽ cung cấp chính xác dung lượng pin hiện tại của bạn một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu bạn không phải là người rành về công nghệ thì cách đơn giản hơn đó chúng ta sẽ kiểm tra dung lượng pin với cách thủ công đó là sạc pin đầy 100%. Sau đó dùng hết lượng pin này và lại tiếp tục sạc lại cho nó. Cứ sau một lần sử dụng hãy ghi chép lại thời gian, nhờ đó bạn sẽ biết được dung lượng pin có ổn định hay không. Trường hợp thời gian sử dụng càng lúc càng ngắn lại, thì chứng tỏ pin Laptop đã bắt đầu bị chai, gặp vấn đề. Do đó, bạn cần Thay PIN Laptop mới để yên tâm khi ra ngoài làm việc.

Hãy đừng bỏ qua chữ “X” màu đỏ trên biểu tượng sạc pin ở khay hệ thống 

Cách sử dụng pin đúng cách để tránh Thay PIN Laptop quá sớm

Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp pin Laptop được bền hơn và bạn sẽ không phải mất tiền để Thay PIN Laptop quá sớm. Do đó, bạn hãy lưu ý những điều sau khi sử dụng Laptop nhé.

Nên tháo pin Laptop ra khi dùng trực tiếp nguồn điện

Nếu pin Laptop của bạn là pin rời thì khi dùng, chúng ta tuyệt đối không nên vừa sạc pin vừa dùng cả pin máy tính. Điều này sẽ làm cho pin bị giảm tuổi thọ, bị chai rất nhanh. Cho nên, nếu bạn cắm điện trực tiếp để dùng hãy tháo pin ra để giúp bảo vệ pin tốt hơn.

Không để Laptop quá nóng

Đa số các dòng máy tính đều có thiết kế lỗ thông hơi hoặc đi kèm với quạt tản nhiệt, nhằm làm mát thiết bị trong quá trình dùng. Tuy nhiên rất nhiều người dùng luôn có thói quen để máy tính ở trên gối hay chăn để chơi, xem phim…vì vậy làm cho máy tính bị nóng trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính, mà ngay cả pin cũng bị nóng lên và nhanh bị chai, bị hỏng. Do đó, khi dùng laptop bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Không muốn Thay PIN Laptop quá sớm hãy sạc pin đúng cách

Không phải bất kỳ người dùng nào cũng đang biết cách sạc pin đúng cách, nhất là khi mới mua về. Để tránh Thay PIN Laptop quá sớm, bạn hãy nhớ không nên để hết sạch pin mới sạc mà hãy nên sạc ngay cho pin khi dung lượng còn khoảng 10%. Thời gian sạc nên từ 8 – 10 tiếng, tuyệt đối sạc – rút liên tục làm cho tuổi thọ của pin bị giảm xuống.

Tắt các thiết bị không dây khi không dùng Laptop

Việc bạn mở liên tục các thiết bị không dây như wifi hay bluetooth, cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho pin nhanh bị chai. Vì thế để tránh Thay PIN Laptop quá sớm, bạn hãy lưu ý nên tắt các thiết bị này nếu như không có nhu cầu sử dụng nhé.

Thay PIN Laptop mới chất lượng

Nếu không may pin Laptop của bạn bị chai, bị hỏng cần thay mới. Bạn hãy tìm đến các đơn vị, trung tâm sửa chữa, cung cấp linh kiện máy tính để kiểm tra và Thay PIN Laptop mới trong trường hợp cần thiết nhé. Tránh việc tự ý mua pin máy tính chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ…Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến máy tính mà pin còn rất nhanh bị hỏng.

Nên Thay PIN Laptop mới có chất lượng tốt để sử dụng được lâu hơn

Tạm kết

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm, bạn nên Thay PIN Laptop mới để dùng. Vì vậy, người dùng nhất định không nên bỏ qua để tránh gặp phải các những bất tiện trong quá trình sử dụng như: máy tắt nguồn đột ngột, luôn mang theo bộ sạc nguồn bên mình…Muốn biết được chính xác tình trạng của pin khi thấy có sự cố, bạn hãy đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra chính xác nhất. Hy vọng những chia sẻ của Laptopcentre ở bài viết trên, đã mang đến cho bạn các thông tin bổ ích và đừng quên ấn nút Vote 5 sao cho bài viết này nhé!.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 450.000 
  • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 150.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới