5 Lý do bạn nên Thay PIN Laptop mới để sử dụng

Laptop là thiết bị điện tử không thể thiếu đối với nhiều người hiện nay. Với nguồn pin dự trữ có sẵn trong máy, cho nên bạn có thể mang nó đến bất kỳ đâu để làm việc, đây chính là một trong những ưu điểm lớn của Laptop so với máy tính bàn. Vì vậy khi pin Laptop bị hư, bạn nhất định nên Thay PIN Laptop mới để sử dụng.

Lý do bạn nên Thay PIN Laptop mới để sử dụng?

Cấu tạo của PIN Laptop

Có hơn 90% người dùng máy tính hàng ngày để làm việc, học tập, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết cấu tạo của PIN Laptop đâu nhé. Chính vì vậy để giúp bạn hiểu hơn về linh kiện nhỏ, gắn liền với máy tính nhưng vô cùng quan trọng này. Hãy theo dõi những thông tin sau để hiểu hơn nhé.

Pin Laptop được cấu tạo từ 3 phần bao gồm: Vỏ pin Laptop, cell pin và mạch bảo vệ. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau để làm nên chức năng hoàn chỉnh của Pin Laptop. Cụ thể:

Vỏ pin Laptop

Vỏ pin là phần ở bên ngoài, bạn dễ dàng có thể nhìn thấy nó. Nó giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các cell pin và bảo vệ các mạch bên trong. Nếu không may pin Laptop của bạn bị hư, hãy quan sát những thông tin được in ở bên ngoài vỏ pin như: điện thế, mã pin, công suất…cung cấp cho nhân viên bán hàng để mua đúng loại pin cho máy tính nhé.

Cell pin

Cell pin là thành phần quan trọng nhất trong cấu tạo của pin. Nó chính là các viên pin nhỏ hợp thành với nhau để cung cấp nguồn điện cần thiết cho máy tính sử dụng. Tùy vào từng dòng máy tính khác nhau mà sẽ có số lượng cell pin khác nhau như loại 4 cell, 6 cell, 9 cell…Số lượng cell pin càng lớn thì pin Laptop dùng được thời gian càng lâu.

Mạch bảo vệ

Mạch bảo vệ được bố trí nằm bên trong pin, có cấu tạo vô cùng phức tạp. Tùy vào từng loại máy mà sẽ có những mạch pin khác nhau. Nó có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc ngắt tải khi quá dòng điện tiêu thụ, không để pin sạc quá đầy…Nhờ đó giúp bảo vệ các cell pin và kiểm soát dung lượng pin tốt hơn.

Sử dụng PIN Laptop đúng cách sẽ giúp cho pin không nhanh bị chai, bị hỏng

Lý do bạn nên Thay PIN Laptop mới để sử dụng

Không ít những khách hàng thường gặp phải các vấn đề về pin như: pin chai, pin sạc không vào điện…sau thời gian sử dụng. Nhưng ít ai biết được lý do vì sao chúng ta nên Thay PIN Laptop mới để dùng.

Pin Laptop có thời hạn sử dụng

Các thiết bị điện tử luôn có thời hạn sử dụng, chính vì vậy Pin Laptop cũng vậy. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì pin máy tính có thể sử dụng tốt từ 3 – 5 năm mới bị hỏng. Tuy nhiên do trong quá trình sử dụng, bạn dùng và bảo quản sai cách làm cho pin nhanh bị chai và hỏng sớm hơn so với thời gian quy định. Khi pin máy tính bị chai, bị hỏng sẽ mang đến cho bạn không ít những rắc rối ảnh hưởng đến công việc.

PIN Laptop bị chai, bị hư ảnh hưởng đến công việc

Với những dòng máy tính cao cấp, bạn có thể làm việc liên tục từ 5 – 7 tiếng thì pin mới báo hết. Nhưng do bị chai, cho nên thời gian sử dụng sẽ được rút ngắn lại và làm bạn phải phụ thuộc vào dây sạc máy tính nhiều hơn. Với những người thường xuyên phải ra ngoài làm việc, điều này vô cùng bất tiện. Vì vậy bạn nên Thay PIN Laptop mới để dùng.

Ngoài ra, khi pin bị chai, bị hỏng điều này có nghĩa lượng năng lượng dự trữ trong pin không còn đảm bảo nữa. Cho nên không tránh khỏi trường hợp, bạn đã sạc đầy pin để làm việc nhưng nửa chừng thì máy tính tắt ngụm, làm các dữ liệu bạn đang làm bị mất nếu chưa kịp lưu. Điều này đúng là quá tồi tệ đúng không nào? Do đó, để tránh trường hợp này xảy ra thì cách duy nhất là bạn nên Thay Pin Laptop mới ngay.

PIN Laptop bị chai, bị hư có thể làm hư hại máy tính

Pin bị chai, cung cấp nguồn năng lượng chập chờn không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính của bạn, mà còn làm quá trình vận hành của Laptop bị sụt giảm. Trong những trường hợp đặc biệt, pin bị hư hỏng nghiêm trọng nhưng bạn vẫn tiếp tục sử dụng dẫn đến cháy, nổ vô cùng nguy hiểm. Và tất nhiên khi điều này xảy ra, máy tính của bạn cũng bị hỏng theo luôn. Vì thế khi phát hiện pin Laptop có những dấu hiệu cảnh báo bị chai, bị hỏng, bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra hoặc Thay PIN Laptop mới trong các trường hợp cần thiết nhất.

Nên Thay PIN Laptop mới ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất?

Có rất nhiều khách hàng quan tâm đến việc nên Thay PIN Laptop ở đâu? Bởi hiện nay có nhiều đơn vị, trung tâm sửa chữa, cung cấp linh kiện máy tính để bạn lựa chọn và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị luôn mang đến những linh kiện tốt và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo uy tín. Vì vậy để yên tâm Thay PIN Laptop chất lượng, giá thành tốt nhất, bạn hãy tìm đúng đơn vị sửa chữa uy tín. Cho nên khi lựa chọn, chúng ta cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn các đơn vị sửa chữa, thay linh kiện máy tính có địa chỉ, thông tin liên lạc, website rõ ràng…Điều này không chỉ đó là đơn vị có uy tín mà còn giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nếu không may phát sinh sự cố.
Để yên tâm về chất lượng PIN Laptop sau khi thay, bạn hãy lựa chọn những đơn vị có chính sách bảo hành uy tín. Đa số các đơn vị uy tín đều đảm bảo điều này cho tất cả mọi khách hàng sau khi mua sản phẩm.

Tìm đúng địa chỉ sửa chữa Laptop uy tín, còn giúp bạn yên tâm về giá thành sau khi thanh toán dịch vụ. Bởi các đơn vị sửa chữa uy tín luôn cung cấp bảng giá thành sửa chữa các loại pin Laptop rõ ràng, chính xác. Chỉ sau khi khách hàng đồng ý về giá, nhân viên kỹ thuật mới bắt đầu thay.

Nên Thay PIN Laptop tại các địa chỉ sửa chữa uy tín để yên tâm chất lượng và giá thành

Tạm kết

Khi Pin Laptop bị chai, bị hỏng có nghĩa là nguồn năng lượng dự trữ trong pin không còn đảm bảo để cung cấp cho máy tính hoạt động nữa. Do đó để không bị gián đoạn công việc hay bất tiện khi ra ngoài làm việc, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Laptopcentre để Thay PIN Laptop mới ngay nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 450.000 
  • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 150.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 100.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới