Cách chọn Bo mạch chủ Chuẩn Game thủ

Chọn bo mạch chủ như thế nào là chuẩn nhất? Bạn là người hay chơi game, chắc hẳn sẽ biết rằng bo mạch chủ là thiết bị laptop quan trọng. Có vai trò rất lớn để liên kết các bộ phận của một chiếc laptop cho bạn sử dụng, giúp chúng trở thành một sản phẩm hoàn hảo. Bài viết hôm nay, Laptopcentre chia sẻ đến các bạn những yếu tố quan trọng nhất để chọn ra một sản phẩm thiết bị thích hợp, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho bạn sử dụng.

Chọn bo mạch chủ dựa trên nền tảng của Laptop

Là một phần khác xa so với những thiết bị còn lại của các dòng laptop khách nhau. Khi bạn không cần đến 2 CPU trên 1 chiếc laptop hoặc với một lô lốc những chiếc RAM chồng chất xử lý như hệ thống máy chủ (Server) Hoặc những chiếc máy tính đặc biệt được sử dụng cho những nhu cầu và mục đích khác nhau.

Xem thêm bài viết: Bo mạch chủ Asus và những bệnh thường gặp

Vậy, cách chọn bo mạch chủ điều quan trọng và cốt lõi các bạn cần biết là dựa trên thiết bị CPU của bạn. Với việc quyết định sử dụng dòng Intel hay AMD cần quan tâm đến nhu cầu của từng người. Vậy nên có rất nhiều bo mạch chủ khác nhau cho bạn lựa chọn. Và khi bạn đã tìm được CPU phù hợp thì tiếp theo nữa là đến bo mạch chủ.

Chọn bo mạch chủ cần quan tâm đến Chipset

Với từng bo mạch chủ sẽ có những Chipset thích hợp. Đây là con chip điều khiển các bộ phận, thành phần linh kiện khác. Nhưng luôn có sự tương tác và mối quan để với nhau để có được khả năng xử lý dữ liệu hiệu quả tốt nhất.

So với nhiều dòng bo mạch chủ truyền thống, bạn sẽ thấy có 2 loại Chipset được lắp đặt trên bo mạch chủ. Đó là Chipset cầu Bắc và Chipset cầu Nam. Và hiện nay, các dòng bo mạch trên máy tính đã loại bỏ Chipset cầu Bắc. Gộp chung 2 Chipset với nhau sẽ tạo ra những hiệu năng rất lớn. Bởi thiết kế tích hợp sẽ mang đến cho bo mạch chủ của máy tính hiện đại vận hành vẫn mượt và khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: Cách chọn mua Bo mạch chủ chuẩn Chuyên gia Công nghệ!

Vậy với Chipset thì bạn cần biết những thông gì. Nội dung tiếp theo, chúng tôi chia sẻ đến các dòng Chipset từ 2015 trở về. Bởi không có bất cứ điều gì mà bạn lại sử dụng, lựa chọn bo mạch chủ đời cũ hơn để chơi game phải không?

Chipset Intel một xu hướng thống trị mới

Có thể thấy rằng, dòng Intel đã chiếm lĩnh thị trường Chipset. Cũng như CPU trong khoảng thời gian rất dài. Cùng với đó. Các dòng AMD hầu như không thể cạnh tranh, hay nói đúng hơn những sản phẩm dòng AMD không có những biến động hay cải tiến để thay đổi.

Các chipset được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay, với các Chipset thế hệ mới. Có thể hỗ trợ 8 nhân, 16 luồng, xung nhịp 3.6GHz và tăng tốc lên tới 5.0GHz.

Cùng với bộ vi xử lý mới, Intel có những mẫu Chipset như: Chip i7 với 8 nhân và 8 luồng, xung nhịp 3.6GHz và có thể tăng tốc lên tớ 4.9GHz. Ngoài ra, i5 6 nhân và 6 luồng, xung nhịp 3.7 GHz và tăng tốc lên với tốc độ 4.6 GHz.

Tuy tất cả đều là những chipset intel thế hệ mới, nhưng các thiết bị vẫn được sản xuất trên dây chuyền 14nm của Intel. Và thương hiệu này cũng luôn nhấn mạnh về các bộ vi xử lý. Đồng thời sẽ là các giải pháp bảo vệ cùng với bổ sung có hệ thống các phần mềm đi kèm.

Chipset Intel một phân khúc cho những dòng cao cấp

Chắc chắn rồi, Intel sẽ không bỏ quên những khách hàng thuộc phân khúc cao cấp. Với sản phẩm vi xử lý được sản xuất trên quy trình 14nm++ được trang bị 18 nhân, 36 luồng. Là dòng thiết bị hàng đầu hiện nay của Intel.

Hơn nữa, với những khách hàng khó tính, luôn đòi hỏi và quan tâm đến sức mạnh xử lý nhanh chóng, cao cấp. Sẽ thật tuyệt vời và không thể bỏ qua bộ vi xử lý với 28 nhân, 56 luồng, xung nhịp cơ sở là 3.1 GHz, tốc độ tối đa 4.3 GHz.

Với những cách lựa chọn bo mạch chủ dòng Intel sẽ luôn đảm bảo. Cùng với đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho dân chơi công nghệ trải nghiệm hoàn hảo đầy thú vị.

Chọn bo mạch chủ với kích thước phù hợp

Việc lựa chọn bo mạch chủ trên laptop cũng cần quan tâm. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào kích thước của nguồn. Case để giúp bạn có được một thiết bị ưng ý. Đối với các dòng có Chipset cao cấp sẽ có chuẩn ATX cùng kích thước đầy đủ, được trang bị kết nối tốt hơn.

Còn nếu với các nhu cầu tối giản, nhỏ gọn mà vẫn cần đến sự mạnh mẽ. Cùng với đó, yêu cầu di chuyển nhiều thì hãy chú ý đến ITX. Kích thước của bo mạch chủ nhỏ kết hợp được 2 thanh RAM với 1 card đồ họa thiết kế rời. Và sẽ được tích hợp thêm một thiết bị kết nổi wifi. Bởi ITX được sản xuất để đáp ứng với những Case nhỏ, dễ đi lại, di chuyển.

>>> Tham khảo bài viết: Địa chỉ Uy tín mua bo mạch chủ giá rẻ nhất 2019

Với các yếu tố và cách lựa chọn bo mạch chủ thích hợp. Đáp ứng  nhu cầu sử dụng không chỉ cho dân mê công nghệ. Mà với những ai đam mê, làm việc trên laptop nhiều. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đến với các bạn.

Đôi lời bỏ ngỏ khi lựa chọn bo mạch chủ Chuẩn Game thủ!

Để có thể lựa chọn bo mạch chủ tốt nhất, giá rẻ, phù hợp. Hãy đến trung tâm dịch vụ, sửa chữa Laptopcentre. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn chu đáo và nhanh chóng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline hoặc truy cập địa chỉ website:https://laptopcentre.com.vn

Tham khảo bài viết:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới