Cách phòng tránh để không bao giờ phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động

Trong cuộc sống bao giờ phong bệnh cũng hơn chữa bệnh. Đối với ổ cứng di động cũng vậy. Việc phòng tránh mất dữ liệu bao giờ cũng tốt hơn khi gặp sự cố chúng ta mới tìm cách Cứu Dữ Liệu. Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động thực sự không hề đơn giản. Bạn không những phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để lấy lại dữ liệu. Nếu không may bạn còn phải đối mặt với nguy cơ bị mất dữ liệu vĩnh viễn.

Vì thế việc phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động luôn là điều cần thiết. Vậy làm thế nào để đảm bảo dữ liệu được lưu trữ trong ổ cứng di động của bạn luôn an toàn? Làm thế nào để sử dụng ổ cứng di động đúng cách giúp bạn xóa tan nỗi lo phải Cứu Dữ Liệu mỗi ngày? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Mất dữ liệu và cách Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động

Ổ cứng di động là một thiết bị lưu trữ quá quen thuộc với các tín đồ công nghệ. Hấu hết bất cứ ai cần lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn đều cần đến thiết bị này. Giống như các thiết bị công nghệ khác. Chỉ cần bạn sử dụng không đúng cách thì chẳng mấy chốc nó sẽ bị hư hỏng. Đồng thời gây ra những sự cố đáng tiếc như mất dữ liệu.

Để Cứu Dữ Liệu bạn có thể tham khảo “Tổng hợp các giải pháp Cứu Dữ Liệu ổ cứng nhanh chóng”.

Sử dụng ổ cứng di động là cách bạn mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu. Bên cạnh đó nó còn là công cụ giúp bạn dễ dàng backup dữ liệu. Đồng thời nó là thiết bị “vận chuyển” dữ liệu ưu tú nhất. Ổ cứng di động là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Chính vì thế nếu không may nó gặp sự cố thì công cuộc giải Cứu Dữ Liệu cũng sẽ khiến bạn phải toát mồ hôi đấy.

Mất dữ liệu và cách Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động

Sự cố mất dữ liệu ổ cứng di động có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là bạn vô tình xóa bỏ mọi tập tin mà chưa sao lưu chúng. Một nguyên nhân khác có thể là do bạn định dạng ổ cứng di động trước khi sao lưu dữ liệu. Khi gặp các sự cố này chỉ có những Chuyên gia Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp mới có thể xử lý được.

Do đó nếu muốn Cứu Dữ Liệu an toàn tốt hơn hết bạn không nên tự mày mò nếu chưa hiểu rõ nguyên nhân. Hoặc biệt nguyên nhân nhưng không đủ thiết bị Cứu Dữ Liệu cũng như kiến thức chuyên môn cần thiết.

Cách Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động nhanh chóng

Đối với kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp thì giải pháp Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động nhiều vô số. Thế nhưng đối với những “tay mơ” thì đây là một công việc vô cùng khó khăn. Chính vì thế giải pháp Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động nhanh nhất là nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Tuy nhiên nếu bạn là một người có kiến thức về ổ cứng và công nghệ thông tin. Chúng ta cũng có thể tự mày mò bằng cách sử dụng các phần mềm Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động như Wondershare Data Recovery.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là phần mềm Cứu Dữ Liệu khá dễ sử dụng. Nó có thể Cứu Dữ Liệu bị mất do định dạng, xóa nhầm hoặc tập tin bị lỗi. Bên cạnh đó nó còn có khả năng Cứu Dữ Liệu toàn bộ tập tin gồm: Video, hình ảnh, âm nhạc, tài liệu…

Tuy nhiên để yên tâm nhất chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mang thiết bị đến trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Cách Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động nhanh chóng

Phòng tránh để không bao giờ phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động

Như đã nói ở trên phòng tránh bao giờ cũng tốt hơn phải Cứu Dữ Liệu. Do đó thay vì cứ sử dụng thiết bị mà không cần quan tâm chăm sóc nó. Đến lúc thiết bị phát bệnh mới tìm đến các trung tâm Cứu Dữ Liệu. Chúng tôi khuyên bạn nên có các biện pháp phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động sẽ tốt hơn.

Điều này không chỉ hạn chế tối đa các rủi ro. Nó còn là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho các dịch vụ Cứu Dữ Liệu khi có sự cố xảy ra. Một trong những cách phòng tránh đầu tiên là bạn hãy mua ổ cứng di động chất lượng tốt.

Hãy chắc chắn rằng chiếc ổ cứng mà bạn mua có nguồn gốc rõ ràng. Tốt hơn hết bạn nên mua ổ cứng gắn ngoài được sản xuất bởi các hãng danh tiếng. Nó được phân phối bởi một cửa hàng hợp pháp. Hãy cẩn thận với việc mua hàng trực tuyến. Bởi những chiếc ổ cứng di động được ship tận nơi đôi khi sẽ khiến bạn phải chi bộn tiền để Cứu Dữ Liệu sau một thời gian sử dụng.

Phòng tránh để không bao giờ phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động

Sử dụng ổ cứng ngoài đúng cách

Chăm sóc ổ cứng thường xuyên cũng là cách giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn. Việc kiểm tra thiết bị thường xuyên sẽ dễ dàng phát hiện sự cố. Đồng thời tránh việc có quá nhiều phân vùng khiến khả năng truy cập tập tin bị giảm. Ngoài ra nó còn rút ngắn tuổi thọ của ổ cứng dẫn đến các lỗi nghiêm trọng hơn.

Chăm sóc ổ cứng thường xuyên giúp giảm trường hợp vô tình định dạng ổ cứng. Từ đó xóa tan nỗi lo Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động. Bên cạnh việc chăm sóc tốt cho ổ cứng. Bạn cũng cần phải đảm bảo thiết bị được sử dụng đúng cách. Chẳng hạn như chọn đúng cổng kết nối. Lựa chọn đúng dây cáp, hạn chế cắm trực tiếp khi máy tính đang chạy. Đồng thời bạn cần phải ngắt kết nối đúng cách, tránh để ổ cứng tiếp xúc với nhiệt độ cao, độ ẩm và độ rung mạnh. Ngoài ra nếu không phải là chuyên gia bạn cũng tuyệt đối không được tự Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động. Tốt nhất là khi phát hiện sự cố bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa và Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để được “thăm khám” và “điều trị”.

Để tìm địa chỉ Cứu Dữ Liệu bạn có thể tham khảo bài viết “5 tiêu chí vàng để đánh giá trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp”.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách phòng tránh để không bao giờ phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng di động. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới