Cần làm gì khi gặp lỗi máy tính bị đen màn hình?

Lỗi máy tính bị đen màn hình hay màn hình đen chết chóc là một trong những hỏng hóc bạn gặp phải trong quá trình sử dụng. Và nếu gặp sự cố này bạn sẽ không thể nào làm việc hay giải trí được. Vậy cần làm gì khi gặp lỗi máy tính bị đen màn hình? Nếu không may bạn gặp phải hỏng hóc này, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Màn hình máy tính bị đen là lỗi người dùng thường hay gặp phải

Màn hình máy tính bị đen là lỗi người dùng thường hay gặp phải

Tổng hợp những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính bị đen màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính bị đen màn hình. Trong đó gồm có:

 • Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus
 • Card màn hình máy tính bị lỗi
 • Ổ cứng máy tính bị hỏng
 • Nguồn điện sử dụng không đảm bảo
 • Máy tính bị quá nhiệt và tự động ngắt màn hình
 • RAM bị lỏng hoặc quá bẩn
 • Máy tính bị đen màn hình do phần mềm hoặc xung đột phần mềm
 • Lỗi đen màn hình máy tính có thể do thiết lập màn hình

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi đen màn hình máy tính. Và để khắc phục lỗi máy tính lên màn hình đen chuẩn nhất, bạn cần xác định đúng nguyên nhân. Vậy cách sửa lỗi máy tính bị đen màn hình ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

Cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình bạn nên biết

Trước khi vội vàng ôm máy đến các trung Tâm sửa chữa, bạn hãy bình tĩnh và khắc phục lỗi theo những cách chúng tôi chia sẻ sau đây. Cụ thể:

Khắc phục lỗi đen màn hình máy tính do quá nhiệt

Nếu màn hình máy tính của bạn màu đen và không có bất kỳ tín hiệu nào do nguồn điện. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn điện và các kết nối với máy tính, để đảm bảo an toàn hãy sử dụng bút thử điện. Và trong trường hợp bạn thất quạt và main không sáng đèn rất, có thể bộ nguồn của bạn đã bị hỏng. Vì vậy nó không thể cung cấp nguồn điện cho máy tính hoạt động, nên bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa bộ nguồn.

Lỗi máy tính bị đen màn hình do Card đồ họa

Sau thời gian sử dụng Card đồ họa có thể gặp vấn đề và khiến màn hình máy tính bị đen. Do đó để sử dụng bình thường trở lại, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem các dây cáp nguồn đã nối chắc chắn với màn hình chưa. Và trường hợp card đồ họa không thể sử dụng, bạn nên nhanh chóng thay mới.

Máy tính bị đen màn hình do quá nhiệt

Nếu bạn gặp phải lỗi máy tính bị đen màn hình do quá nhiệt, không cần phải quá lo lắng. Cách khắc phục sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ việc để máy tính ở nơi thoáng mát và nguội hẳn. Sau đó mới mở máy tính khởi động sử dụng trở lại như bình thường.

Máy tính có màn hình bị đen có thể do ổ cứng đã bị hỏng

Máy tính có màn hình bị đen có thể do ổ cứng đã bị hỏng

Máy tính bị đen màn hình do ổ cứng bị hỏng

Nếu máy tính bị lỗi màn hình đen chữ trắng, rất có thể ổ cứng của bạn đã gặp vấn đề. Và để xác định chính xác có phải do ổ cứng hay không, bạn hãy đặt tay lên ổ cứng. Trường hợp ổ cứng vẫn rung và phát ra tiếng kêu khó chịu “cạch cạch”. Điều này chứng tỏ ổ cứng đã bị hỏng và cách duy nhất là bạn thay lại ổ cứng mới cho thiết bị.

Lỗi máy tính lên màn hình đen do xung đột phần mềm

Màn hình bị đen nguyên nhân có thể do xung đột phần mềm. Và trong trường hợp này, bạn cần phải tìm ra phần mềm bị lỗi và gỡ nó. Công việc này cũng khá đơn giản.

 • Bước 1: Người dùng chỉ cần khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode.
 • Bước 2: Xác định phần mềm bị lỗi -> tiến hành khởi động lại máy tính.

Máy tính lên màn hình đen do thiết lập màn hình

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi màn hình máy tính bị đen. Đơn giản khi bạn sử dụng phần mềm chơi game hay phát media ở chế độ toàn màn hình. Đồng thời do bạn chọn độ phân giải màn hình quá cao và thường xuyên. Điều này sẽ khiến màn hình bị đơ thậm chí là bị đen. Và muốn khắc phục hỏng hóc này, bạn cần phải khởi động lại máy tính và tiến hành thiết lập lại chế độ màn hình. Cụ thể.

 • Bước 1: Khởi động lại máy tính
 • Bước 2: Nhấn F8 -> chọn chế độ Safe -> Enable VGA Mode. Như vậy là bạn đã có thể khắc phục nhanh chóng lỗi máy tính màn hình bị đen.

Đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội?

Máy tính bị đen màn hình nếu không nhanh chóng khắc phục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng của bạn. Do đó trước khi quyết định mang máy tính đến trung tâm sửa chữa, bạn hãy làm theo các cách khắc phục chúng tôi chia sẻ ở trên. Trong trường hợp bạn đã thử đủ mọi cách, nhưng màn hình vẫn vậy hãy đến ngay Laptopcentre. Bởi:

 • Laptopcentre là đơn vị chuyên sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ sửa chữa giàu kinh nghiệm, tất cả các lỗi máy tính bạn gặp phải đều được chúng tôi khắc phục nhanh nhất. Trong đó gồm có lỗi máy tính bị đen màn hình, máy tính lỗi error hay lỗi máy tính hay sập nguồn…Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng nếu máy tính mình bị hỏng.
 • Với nguồn linh kiện máy tính có sẵn, ngoài khắc phục lỗi chúng tôi còn nhận thay linh kiện mới đảm bảo nhất. Tất cả các sản phẩm 100% chính hãng, mới đi cùng đó là giá thành rẻ. Cho nên giúp bạn yên tâm hơn sau khi thanh toán. Do đó nếu bạn cần thay ổ cưng, card đồ họa… hãy đến ngay Laptopcentre nhé.
Laptopcentre là một trong những đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay

Laptopcentre là một trong những đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay

Tạm kết

Máy tính là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với người dùng hiện nay. Do đó khi gặp lỗi máy tính hay sập nguồn, lỗi máy tính bị đen màn hình, máy tính out of range…người dùng rất lo lắng. Vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn hãy thử khắc phục theo những cách chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn, hãy đến ngay Laptopcentre. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và sửa chữa lỗi máy tính bạn gặp phải nhanh nhất. Đi cùng đó là giá thành dịch vụ cực kỳ rẻ và ưu đãi nữa nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới