Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Máy tính không lên màn hình sau khi đã khởi động là lỗi người dùng hay gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này. Tuy nhiên trước khi quyết định mang Laptop ra cửa hàng sửa chữa máy tính, bạn hãy thử kiểm tra và khắc phục nhé. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn, một số cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình đơn giản nhất. Bạn đọc hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Màn hình máy tính không lên là lỗi người dùng cần nhanh chóng khắc phục

Màn hình máy tính bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng của bạn

Các nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi máy tính không lên màn hình?

Việc xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy tính mở không lên màn hình sẽ giúp bạn khắc phục nhanh hơn. Do đó những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây, chắc chắn rất có ích cho bạn đấy nhé.

 • Nguyên nhân 1: Màn hình máy tính không lên sẽ ảnh hưởng tiến độ làm việc của bạn. Và nguyên nhân gây ra hỏng hóc này có thể do card màn hình đã bị hỏng. Đó chính là lý do case vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình máy tính của bạn vẫn một màu tối đen.
 • Nguyên nhân 2: Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Laptop không lên màn hình phải kể đến chính là RAM bị lỏng. Và điều này sẽ khiến cho các thiết bị khác như màn hình, bàn phím, chuột…không thể hoạt động.
 • Nguyên nhân 3: Màn hình bị lỗi có thể do dây kết nối hoặc cổng kết nối bị lỏng. Trường hợp này việc khắc phục rất dễ dàng, bạn chỉ việc kiểm tra và gắn chặt lại.
 • Nguyên nhân 4: Nếu màn hình máy tính của bạn vẫn không hoạt động dù đã nhấn nút nguồn. Nguyên nhân có thể là do dây nguồn màn hình đã có vấn đề và bạn cần kiểm tra lại trước khi tiến hành sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Màn hình có vai trò rất quan trọng với người nhìn, vì thế nếu nó bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Và cách duy nhất là bạn cần sửa chữa hoặc thay lại màn hình ngay để dùng. Tuy nhiên trước khi quyết định thay màn hình máy tính, bạn hãy lần lượt khắc phục theo những cách sau đây nhé.

Tắt nguồn máy tính

Đây là một trong những cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình được nhiều người lựa chọn. Đơn giản bạn chỉ cần giữ nút Power trong vài giây là có thể tắt máy. Và nếu do Windows thì lỗi màn hình không lên sẽ được khắc phục nhanh chóng. Và bạn không cần phải tìm đến các đơn vị sửa chữa nữa.

Chỉnh lại khe RAM

Nếu RAM bị bụi bẩn quá nhiều hoặc bị lỏng do va đập mạnh sẽ khiến cho màn hình bị lỗi. Và trong trường hợp này, bạn cần chỉnh lại RAM bằng cách tháo nó ra và kiểm tra sau đó lắp lại thật chắc chắn.

Cần kiểm tra lại khe cắm nếu màn hình máy tính không lên

Cần kiểm tra lại khe RAM nếu màn hình máy tính không lên

Thay card màn hình

Máy tính không lên màn hình cũng có thể xuất phát từ card màn hình bị hỏng do sử dụng quá lâu. Và nếu trường hợp bạn xác định đúng nguyên nhân này cần nhanh chóng mang máy tính đến các đơn vị sửa chữa uy tín. Tại đây các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp

Nếu bạn đã thử thực hiện theo những cách trên nhưng màn hình vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra ngay nguồn cấp từ dây cáp nhé. Nếu bạn kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel màn hình và thấy đèn có màu xanh lá, trắng…Điều này có nghĩa là màn hình đã nhận điện. Ngược lại đèn không phát sáng, bạn cần kiểm tra ổ cắm và điều chỉnh.

Kết nối màn hình máy tính bạn đang dùng trên máy tính khác

Card màn hình bị hỏng hay lỏng cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy tính không dùng được. Và để biết chính xác đúng là do nó hay không, bạn chỉ cần tháo card màn hình ra và cài đặt sang một chiếc máy tính khác. Nếu trường hợp màn hình vẫn không hoạt động, bạn cần phải thay mới lại card màn hình.

Kiểm tra Cable kết nối màn hình

Màn hình máy tính không lên sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Do đó trước khi mang máy tính đến đơn vị sửa chữa, bạn hãy thử kiểm tra lại Cable kết nối màn hình. Bởi nếu Cable bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến màn hình không lên.

Đơn vị sửa lỗi máy tính không lên màn hình chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn đã thử đủ mọi cách để khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình nhưng hỏng hóc vẫn vậy, hãy tìm đến ngay các đơn vị sửa chữa. Vậy đâu là đơn vị sửa máy tính chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đến ngay Laptopcentre. Bởi:

 • Laptopcentre là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính. Do đó lỗi máy tính chạy nhưng không lên màn hình sẽ được khắc phục nhanh nhất và bạn không cần phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận khắc phục tất cả mọi lỗi máy tính thường gặp nữa nhé. Trong đó bao gồm lỗi máy tính tự tắt, ỗi máy tính không nhận máy in…nhanh chóng. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Ngoài sửa chữa các lỗi máy tính thường hay gặp phải, Laptopcentre còn nhận thay linh kiện mới trong trường hợp hỏng hóc nặng. Với nguồn linh kiện có sẵn và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Do đó mọi thông tin cần tư vấn hoặc hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với Laptopcentre nhé.
Laptopcentre tự ahof là đơn vị sửa chữa máy tính uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Laptopcentre tự hào là đơn vị sửa chữa máy tính uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Tạm kết

Lỗi máy tính không lên màn hình là một trong những hỏng hóc người dùng hay gặp phải. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, bạn cũng cần phải thay lại màn hình máy tính mới đâu nhé. Do đó trước khi quyết định thay linh kiện mới, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân. Và lần lượt thực hiện theo những cách chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Trong trường hợp bạn không thể nào khắc phục được, hãy đến ngay Laptopcentre để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới