Cứu Dữ Liệu file Word bị mất trên Mac nhanh chóng

Khi đang làm việc với word và Mac của bạn bị lỗi dẫn đến mất dữ liệu. Nếu gặp phải sự cố này bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi các file word sẽ không bị mất hoàn toàn. Và chúng ta có rất nhiều cách để Cứu Dữ Liệu file word bị mất trên Mac nhanh chóng. Dưới đây là một số hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu Word đã xóa trên Mac.

Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời. Khi bạn đang hí hửng làm việc với tài liệu Word của mình trên Mac. Xui xẻo thay Mac của bạn bị tắt máy đột ngột khiến cho tất cả mọi hình ảnh, video, tài liệu Word chưa kịp sao lưu của bạn không cánh mà bay. Lúc này phải làm gì để Cứu Dữ Liệu file Word đây? Đừng lo lắng vì tài liệu của bạn chưa thực sự biến mất. Chúng ta hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu file Word bị mất trên Mac bằng những cách sau đây.

Trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách “ Cứu Dữ Liệu đã xóa trên Mac OS X”. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu file Word đã xóa trên Mac.

Cứu Dữ Liệu file Word đã mất trên Mac

Hướng dẫn Cứu Dữ Liệu file Word đã mất trên Mac

Như đã nói ở trên có rất nhiều cách để Cứu Dữ Liệu file Word đã mất trên Mac. Có nhiều cách khá đơn giản. Nhưng cũng có cách rất phức tạp. Nếu không phải chuyên gia Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp chúng ta khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên với những cách Cứu Dữ Liệu file Word đơn giản này. Dù bạn không phải là chuyên gia cũng đều có thể thực hiện được.

Cứu Dữ Liệu file Word bị mất bằng cách kiểm tra thùng rác

Đối với một số trường hợp nếu bạn lỡ tay xóa mất file Word quan trọng. Và bạn phải tìm cách lấy lại nó từ Mac. Đối với trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì có thể file tài liệu Word vẫn còn ở trong thùng rác. Nếu bạn chưa thực hiện các thao tác dọn sạch thùng rác thì hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu bằng các phương pháp truyền thống.

Để kiểm tra xem có thể Cứu Dữ Liệu bằng cách tìm kiếm trong thùng rác hay không. Bạn hãy kích đúp chuột vào biểu tượng thùng rác trên dock. Lúc này bạn sẽ thấy mọi dữ liệu đã xóa trong đó. Hãy chọn file tài liệu Word bạn cần, kích chuột phải và chọn Put Back.

Thao tác đơn giản này sẽ Cứu Dữ Liệu file Word bị mất. Đồng thời trả lại file tài liệu đó vào thư mục lưu trữ ban đầu. Bạn có thể tiếp tục sử dụng file mà không cần lo bị lỗi.

Cứu Dữ Liệu file Word đã mất trên Mac

Cứu Dữ Liệu file Word bị mất trên Mac bằng cách sử dụng tính năng AutoRecover

Word cho Mac được tích hợp một tính năng tự động lưu. Nó có tên gọi là AutoRecover. Và được kích hoạt theo mặc định. Điều này đồng nghĩa với việc Word sẽ tự động lưu tài liệu trong quá trình làm việc.  Nó không cần thiết phải thông báo với phần mềm để thực hiện điều đó.

Ới tính năng này bạn sẽ không phải tìm cách Cứu Dữ Liệu mỗi khi file Word bị mất. Tuy nhiên để nó hoạt động đúng cách. Trước hết bạn cần phải lưu tài liệu bằng một cái tên nào đó. Sau đó Word  cho Mac sẽ tự động lưu dữ liệu 10 phút 1 lần.

Nếu tài liệu bị mất do máy tính hoặc phần mềm bị lỗi do tắt đột ngột. Thì khi mở lại Word bạn sẽ nhận được thông báo phục hồi file tài liệu. Nếu vì một lý do nào đó bạn không nhận được thông báo này. Bạn hãy tìm cách Cứu Dữ Liệu file Word trong thư mục AutoRecover.

Để làm được điều này nếu dùng Word 2011 bạn hãy click chọn file trên thanh menu bar sau đó tìm kiếm Autorecover. Trong trường hợp sử dụng Word thường xuyên sẽ có nhiều file Autorecover khác nhau. Do đó để Cứu Dữ Liệu bạn cần phải kiểm tra thời gian tạo file Autorecover. Nếu nó khớp với thời gian mất file Word nghĩa là bạn đã tìm thấy tài liệu. Lúc này bạn hãy click chuột vào đó và lưu file vừa cứu bằng một cái tên mới.

Cứu Dữ Liệu file Word 2016 đã mất trên Mac

Những phương pháp Cứu Dữ Liệu trên quá dễ dàng với người dùng Word 2011. Tuy nhiên với người dùng Word 2016 thì Cứu Dữ Liệu bằng AutoRecovery sẽ khó khăn hơn một chút.

AutoRecovery của Word 2016 bị chôn sâu trong hệ thống. Chính vì thế nó yêu cầu thiết lập Mac hiển thị file ẩn. Bước đầu tiên bạn cần làm để Cứu Dữ Liệu file Word là hiển thị các thư mục ẩn trong Mac.

Bước tiếp theo bạn cần mở Finder rồi click chọn biểu tượng Home ở cột bên trái. Sau đó điều hướng đến các thư mục. Lúc này bạn sẽ thấy các file Auto Recovery xuất hiện.

Cứu Dữ Liệu file Word bị mã hóatrên Mac

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý đó là các file AutoRecovery chỉ tồn tại tạm thời. Đồng thời nó chỉ tồn tại nếu Word bị mất đột ngột. Sau khi Cứu Dữ Liệu nếu bạn lỡ tay click chọn Delete thay cho Save. Thì mọi dữ liệu sẽ bị mất hoàn toàn.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Báo giá Cứu Dữ Liệu ổ cứng chuyên nghiệp tại Hà Nội”.

Cứu Dữ Liệu file Word đã mất trên Mac bằng cách thay đổi tần suất tự động lưu

Một cách Cứu Dữ Liệu file Word bị mất khác là thay đổi tần suất tự động lưu tài liệu.

Thay vì mặc định tự động lưu 10 phút 1 lần. Bạn có thể thiết lập thời gian ngắn hơn để đề phòng việc mất dữ liệu. Bạn có thể thiết lập bằng cách sau đây:

Trong Word bạn hãy truy cập vào Menu bar ở phía trên cùng cửa sổ. Sau đó click chọn Word. Từ menu dropdown, nhấn chọn Preference. Tại mục Output and Sharing bạn sẽ nhìn thấy ổ đĩa có tên là Save.

Click vào biểu tượng này bạn sẽ điều chỉnh được thời gian giữa các lần lưu. Để làm được điều này bạn hãy nhập một giá trị bất kỳ vào hộp Save every X minutes ở góc dưới cùng. Hãy thiết lập thời gian giữa các lần lưu càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là hiệu suất của Word sẽ bị cản trở. Đặc biệt là khi bạn thực hiện trên file tài liệu Word lớn.

Với việc thay đổi tần suất tự động lưu như trên. Cho Mac của bạn bị tắt máy khi chưa lưu trữ thì cũng không cần phải lo lắng vấn đề Cứu Dữ Liệu bởi chúng sẽ không bị mất quá nhiều.

Với những cách Cứu Dữ Liệu file Word bị mất trên Mac kể trên. Hy vọng bạn có thể tự xử lý mỗi khi gặp sự cố. Còn nếu có điều gì cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến ở phần bình luận của bài viết này để chúng tôi giải đáp.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 2
Mã: LKVNAS.X551.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới