Sự thật về thu nhập “khủng” từ nghề Cứu Dữ Liệu

Nhiều người thường cho rằng những ai kinh doanh trong ngành thương mại điện tử điện tử đều có thể kiếm bộn tiền từ nghề Cứu Dữ Liệu. Nhưng trong thực tế thu nhập từ ngành dịch vụ này có cao như bạn nghĩ? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn mức thu nhập chung của các Kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu.

Bên cạnh đó nếu quan tâm đến nghề này bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Quy trình Cứu Dữ Liệu Sever chuẩn Quốc Tế 2019”.

Nghề Cứu Dữ Liệu không nhàn như Bạn nghĩ

Nhiều người thường nghĩ rằng Cứu Dữ Liệu là một nghề không quá vất vả. Thu nhập từ nghề này cũng cao hơn so với nhiều công việc khác.

Thế nhưng trong thực tế thì lợi nhuận của ngành dịch vụ Cứu Dữ Liệu có cao như mọi người tưởng hay không lại liên quan đến nhiều yếu tố.

Nghề Cứu Dữ Liệu trong thực tế không hề nhàn chút nào. Nếu không nói là nó quá vất vả. Có thể bạn không tin nhưng sự thật là cũng như nghề “bác sĩ”. Khi người thợ Cứu Dữ Liệu gặp những ca khó họ thường phải mất ăn mất ngủ để tìm ra cách xử lý tốt nhất.

Đó là chưa kể đến việc kỹ thuật viên thường xuyên phải căng mắt ra nhìn các linh kiện nhỏ xíu để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của mắt.

Do đó nếu nói thu nhập của nghề Cứu Dữ Liệu cao hơn so với công việc khác. Cũng là do họ phải trả giá bằng sức khỏe và tài năng của mình.

Tuy nhiên là một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Tôi có thể khẳng định rằng thu nhập của công việc Cứu Dữ Liệu cao hay không hoàn toàn phụ thuộc vào số đơn mà khách đặt hàng. Bên cạnh đó cũng có nhiều trung tâm gia tăng doanh số bằng cách “treo đầu dê bán thịt chó”. Hoặc là chặt chém lừa bịp khách hàng bằng những thủ đoạn tinh vi.

Đối với những trung tâm Cứu Dữ Liệu uy tín thì nguồn thu của họ chủ yếu là đến từ khách hàng. Thiết bị và linh kiện mà các trung tâm Cứu Dữ Liệu uy tín cung cấp thường là chính hãng. Do đó nó không mang lại cho họ quá nhiều lợi nhuận. Có thể nói họ kiếm tiền bằng chính cái tâm và chữ tín.

“Thợ” Cứu Dữ Liệu – người sống trong hai thế giới

Được ví như cây cầu nối giữa lĩnh vực công nghệ thông tin và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Những người kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu luôn sử dụng những kinh nghiệm thực tiễn để làm việc hiệu quả nhất.

Họ là người thu thập các thông tin, thăm khám tình trạng của thiết bị để phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp Cứu Dữ Liệu tốt nhất. Điều này góp phần vào việc giúp các tổ chức, doanh nghiệp vượt qua những khó khăn là hậu quả của việc mất dữ liệu gây ra.

Trên cơ sở làm việc trực tiếp với khách hàng. Kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu sẽ triển khai các phương án phục hồi dữ liệu phù hợp nhất với tình trạng thiết bị. Có thể nói đây chính là lý do người ta gọi chuyên viên Cứu Dữ Liệu là người ở giữa hai thế giới. Thế giới kinh doanh và thế giới công nghệ.

Bạn có thể tham khảo thêm: “Mẹo Cứu Dữ Liệu Laptop khi bị ướt hay nhất năm 2019”.

Nghề Cứu Dữ Liệu – cơ hội tốt để hoàn thiện chính mình

Có đôi khi người ta tìm đến nghề Cứu Dữ Liệu không phải vì tiền bạc. Có rất nhiều người đến với nghề này chỉ để thỏa mãn niềm đam mê với công nghệ. Đồng thời tôi luyện bản thân trở nên cần mẫn, tỉ mỉ hoặc tăng khả năng quan sát của chính mình.

Kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu phải thường xuyên quan sát ổ cứng và các thiết bị lưu trữ. Họ nghiên cứu nguyên tắc hoạt động của nó. Tìm kiếm ưu, nhược điểm của từng thiết bị. Quan sát từng con chip, các linh kiện nhỏ để phát hiện lỗi khi cần thiết.

Họ cũng cặm cụi học các kiến thức liên quan đến phần mềm, lập trình, IT để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Họ cũng phải nghiên cứu kỹ từng nguyên nhân gây ra sự cố thì mới có thể đưa ra các phương án Cứu Dữ Liệu thích hợp.

Đặc trưng của nghề Cứu Dữ Liệu là bạn sẽ được tôi luyện, trưởng thành theo từng ca “cấp cứu”. Nghề này thường yêu cầu tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thông qua những tình huống thực hành. Chính vì thế mà việc tự tay quan sát, thay thế linh kiện, sử dụng thiết bị Cứu Dữ Liệu đều sẽ giúp kỹ thuật viên hoàn thiện chính mình. Không chỉ hoàn thiện về kỹ năng, tay nghề mà cả tính cách cũng được tôi luyện trở nên tốt hơn.

Các kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu được tiếp xúc với nhiều khách hàng có tính cách khác nhau. Chính vì thế đây cũng là cơ hội để họ tích lũy nhiều kiến thức quý giá trong cuộc sống. Để không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

Có thể nói rủi ro lớn nhất của nghề này là phán đoán sai lầm dẫn đến việc Cứu Dữ Liệu bị thất bại.
Ngoài ra để rò rỉ dữ liệu của khách hàng là vấn đề nghiêm trọng nhất của nghề này. Do đó khi thực hiện bất cứ ca cấp Cứu Dữ Liệu nào. Kỹ thuật viên cũng phải giữ cho đầu óc thật tỉnh táo để có tư duy phân tích tốt. Dễ dàng tìm hiểu rõ nguyên nhân để Cứu Dữ Liệu an toàn nhất.

Cứu Dữ Liệu – nghề có thu nhập cao

Hiện nay dịch vụ Cứu Dữ Liệu và sửa chữa laptop đang trở thành thị trường béo bở tại Việt Nam. Bạn biết đấy khi sống trong xã hội nhà nhà dùng máy tính, người người dùng laptop, điện thoại. Thì nguy cơ mất dữ liệu sẽ tăng cao.  Các công ty Cứu Dữ Liệu ra đời là để giải quyết tình trạng đó.

Nhưng không phải vì cần thiết mà khách hàng bớt khắt khe hơn với dịch vụ này. Ngược lại họ ngày càng khó tính và hiểu biết. Chỉ có dịch vụ Cứu Dữ Liệu đảm bảo chất lượng mới có thể khiến khách hàng yên tâm và quay lại lần hai.

Ngược lại nếu trung tâm Cứu Dữ Liệu làm ăn “bát nháo”. Không sớm thì muộn sẽ bị đào thải khỏi thị trường khốc liệt này.

Do Cầu cao hơn Cung nên Cứu Dữ Liệu trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay. Và mang lại nguồn thu nhập khá cao cho người làm nghề.

Theo thống kê của các chuyên gia nghiên cứu thị trường thì Cứu Dữ Liệu là một trong 31 nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Chính vì thế mà các trung tâm đào tạo nghề Cứu Dữ Liệu và sửa chữa thiết bị điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Do đó nếu muốn theo nghề bạn có thể lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín để theo học. Chúc các bạn thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới