Lời tâm sự của một chuyên gia Cứu Dữ Liệu về hưu

Nhìn người đàn ông lớn tuổi với đôi mắt sáng quắc kể về cuộc đời mình và những ca cấp Cứu Dữ Liệu. Tôi lại một lần nữa phải thốt lên rằng nghề này thật quan trọng biết bao. Nhìn chiếc xe chất đầy máy móc, thiết bị hỗ trợ Cứu Dữ Liệu của ông tôi thấy an tâm hơn bất cứ lúc nào hết.

Cứu Dữ Liệu – kế sinh nhai của người đàn ông tại xứ sở cờ hoa

Theo bước chân cha sang xứ sở cờ hoa (Mỹ) từ năm 1991. Lúc đó ông Andy Nguyễn vừa tròn 27 tuổi. Ông tiếp tục theo học ngành computer science ở đại học Cal State Long Beach.

Tuy nhiên theo lời kể thì ban đầy người đàn ông này chỉ học những phần cần thiết để nhanh chóng đi làm kiếm tiền. Thứ mà ông quan tâm là cách sửa chữa máy tính, laptop và các thiết bị điện tử khác. Phần mềm hệ thống và kiến thức liên quan đến Cứu Dữ Liệu thiết bị lưu trữ cũng nằm trong chương trình học của ông.

Thiết bị máy móc Cứu Dữ Liệu

Nói về hành trình đi “săn” virus, spyware, sửa chữa máy tính, Cứu Dữ Liệu cho khách hàng. Ánh mắt của ông bỗng trở nên lấp lánh. Ông chia sẻ: “Thực ra tôi mới bước vào cộng đồng những người sửa chữa máy tính, Cứu Dữ Liệu tại nhà được hơn một năm nay. Còn trước đó thì tôi làm việc cho một doanh nghiệp ở Mỹ cũng hơn 20 năm có lẻ.

Thời điểm đó network rất phổ biến nên công việc của tôi cũng ổn. Đến năm 2015 thì tôi bị cắt hợp đồng vì tôi bị phạt tội lái xe khi uống rượu. Sau đó tôi đến làm chuyên viên Cứu Dữ Liệu và phục hồi máy tính cho công ty của một người bạn. Rồi bén duyên với công việc tự do này cho đến bây giờ.

Tôi đến với công việc này cũng vô cùng tình cờ. Một người anh em làm plumbing nói rằng: Sao tôi có nghề mà không đăng báo để nhiều người biết đến. Thế là cậu ấy đi đăng báo giùm tôi.

Lúc đó là vào khoảng cuối tháng 10 năm 2016. Tôi cũng đâu biết gì đâu. Tự nhiên có người gọi điện thoại đến hỏi tôi là có phải làm dịch vụ sửa chữa máy tính và Cứu Dữ Liệu không. Hiểu ra mọi chuyện thế là tôi làm luôn. Giờ thì nó trở thành công việc chính của tôi sau khi nghỉ việc”.

Điều thú vị của nghề Cứu Dữ Liệu, sửa chữa máy tính tận nơi

Chia sẻ với chúng tôi ông Andy Nguyễn nói rằng: “ Làm nghề này cũng cực lắm. Nó yêu cầu mình không ngừng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì mới có thể tiếp cận được với các thiết bị ngày càng hiện đại. Bên cạnh đó nhiều khi khách hàng yêu cầu sửa chữa máy tính hoặc Cứu Dữ Liệu tại nhà. Mình lại phải chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng. Có những ca khó không thể sửa tại nhà được thì khách hàng sẽ gửi mình mang về chữa. Có khi phải thức đến mấy đêm mới có thể Cứu Dữ Liệu thành công cho khách”.

Trung tâm Cứu Dữ Liệu ông Nguyễn từng làm việc

Ông vui  vẻ nói tiếp: “Nghề này vất vả là thế nhưng được cái thu nhập ổn. Mình lại được tiếp xúc với nhiều người thuộc mọi đối tượng khác nhau. Nhờ thế mà học hỏi. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cứ thế tăng lên. Nhiều lúc tôi cũng không ngờ chỉ từ một câu đăng báo “chuyên sửa chữa, Cứu Dữ Liệu computer, laptop, desktop và mọi vấn đề liên quan tới computer”. Mà cuộc sống của tôi trở nên ổn hơn rất nhiều”.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với sự thành thật, tận tâm, cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tính và Cứu Dữ Liệu giá rẻ. Còn cung cấp dịch vụ tận nhà vô cùng tiện lợi. Ông Andy Nguyễn chính là kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, Cứu Dữ Liệu đắt khách nhất trong cộng đồng người Việt tại xứ sở cờ hoa.

Bạn có thể xem thêm “Mẹo Cứu Dữ Liệu Laptop khi bị ướt hay nhất năm 2019

Một người “thợ” Cứu Dữ Liệu nhiệt huyết và tận tâm

Không chỉ sửa computer và Cứu Dữ Liệu thiết bị lưu trữ. Mà bất cứ ai chỉ cần gặp rắc rối về sửa đèn, công tắc, các thiết bị điện dân dụng…ông đều sẵn sàng giúp đỡ.

Bên cạnh việc sửa chữa máy tính, Cứu Dữ Liệu cho khách hàng ông còn dành thời gian để hướng dẫn họ cách sử dụng máy hoặc các phần mềm chuyên dụng.  

Ông vui vẻ kể: “Có những vị khách hàng lớn tuổi bảo tôi đến nhà sửa máy tính. Họ thường ngồi nói chuyện với tôi. Hỏi những vấn đề về computer. Có khi tôi ngồi nói chuyện với họ đến mấy tiếng đồng hồ”. Trước khi về ông viết ra những hướng dẫn để họ theo đó mà làm. Chỉ riêng với những việc liên quan đến Cứu Dữ Liệu nó yêu cầu quá nhiều kiến thức chuyên môn ông mới chịu.

Sửa chữa máy tính và Cứu Dữ Liệu là công việc chính của ông Andy Nguyễn

Ông Andy Nguyễn chia sẻ: “Nghề này có nhiều người làm lắm. Nhưng không vì thế mà chúng tôi cạnh tranh nhau để lấy tiền khách hàng. Máy tính hỏng cái gì tôi cũng sửa được hết. Nhưng chi phí cho các dịch vụ thì khác nhau. Nếu máy tính hỏng quá nặng mà khách hàng không cần Cứu Dữ Liệu trong đó thì tôi sẽ khuyên họ mua máy mới. Vì giá của máy mới còn rẻ hơn chi phí sửa chữa. Đôi khi gặp những khách hàng lớn tuổi. Sửa xong người ta muốn đưa bao nhiêu thì đưa. Vì có nhiều người họ tội nghiệp lắm”.

Ông Andy cho biết công việc hiện tại mang lại nguồn thu nhập đủ để trả tiền nhà, tiền bill hàng tháng. Cộng với thu nhập của vợ ông thì cũng đủ để nuôi ba đứa con. Trong đó có 2 em đang học đại học. Còn 1 em đang học lớp 11.

Lời khuyên của vị chuyên gia Cứu Dữ Liệu già

Khi được hỏi ông có lời khuyên gì cho người dùng máy tính. Giúp họ tránh khỏi các sự cố gây mất dữ liệu hay không? Ông tận tình chia sẻ rằng:

Thứ nhất không nên truy cập vào những trang Web đen. Bởi những website này thường chứa virus và các mã độc hại. Nó sẽ tấn công gây ra sự cố mất dữ liệu. Và nếu muốn Cứu Dữ Liệu thì mất rất nhiều thời gian lại còn tốn kém nữa.

Không nên mua các thiết bị rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ. Nhất là các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng…

Không nhấp vào những liên kết lạ trên email. Ngay cả các email của người quen vì họ cũng có thể là nạn nhân của hacker.

Ngoài ra khi thiết bị lưu trữ phát ra những cảnh báo bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của “bác sĩ” Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp.

Và đó là những lời khuyên rất chân thành của một chuyên gia Cứu Dữ Liệu giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đến từ nước Mỹ. Còn ở Việt Nam nếu bạn có nhu cầu Cứu Dữ Liệu thì đừng quên tham khảo các thông tin dưới đây nhé. Chúc các bạn Cứu Dữ Liệu thành công!

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới