Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài nhanh chóng, chuyên nghiệp

Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài là việc làm vô cùng cần thiết nếu chẳng may thiết bị gặp sự cố. Đặc biệt là khi bạn sao lưu những dữ liệu quan trọng trong ổ cứng gắn ngoài. Dịch vụ Cứu Dữ Liệu ra đời chính là để giúp bạn giải quyết những sự cố không đáng có như mất dữ liệu. Vậy làm thế nào để Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài nhanh chóng và dễ dàng nhất? Để tìm được câu trả lời ưng ý bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài?

Đối với nhiều người ổ cứng gắn ngoài là thiết bị quan trọng giúp họ lưu trữ tất tần tật mọi dữ liệu. Đối với những ai cần lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn thì ổ cứng gắn ngoài chính là một giải pháp hoàn hảo.

Ổ cứng gắn ngoài có thể sao lưu dữ liệu từ ổ cứng máy tính. Người ta sử dụng ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ dữ liệu quan trọng với mục đích bảo vệ an toàn. Thế nhưng lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng gắn ngoài cũng không phải là an toàn tuyệt đối.

Bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mất dữ liệu một cách “oan uổng”. Và khi thiết bị đã gặp sự cố thì việc Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài vô cùng phức tạp. Ổ cứng gắn ngoài có khả năng lưu trữ dung lượng lớn. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về không gian lưu trữ.

Tại sao phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài?

Nhưng một khi sự cố mất dữ liệu xảy ra thì chi phí cho dịch vụ Cứu Dữ Liệu cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là khi Cứu Dữ Liệu cho những ca bệnh nặng. Bên cạnh đó ổ cứng gắn ngoài cũng là thiết bị rất dễ sử dụng. Các thao tác sao lưu dữ liệu cũng rất dễ dàng và linh hoạt. Chính vì thế dù đôi khi phải Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài nhưng chúng ta cũng không thể từ bỏ nó.

Như đã nói ở trên có rất nhiều lý do khiến ổ cứng gắn ngoài của bạn bị mất dữ liệu. Lý do phổ biến nhất là người dùng vô tình xóa mất dữ liệu của họ. Một nguyên nhân khác gây mất dữ liệu có thể là do bạn định dạng nhầm. Hoặc ổ cứng ngoài bị hỏng do va đập mạnh. Điều này khiến bạn không biết làm cách nào để Cứu Dữ Liệu từ chúng.

Nếu quan tâm đến dịch vụ Cứu Dữ Liệu bạn có thể xem thêm “Góc khuất của nghề Cứu Dữ Liệu tại Việt Nam”.

Hướng dẫn Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài

Khi ổ cứng gắn ngoài xảy ra sự cố. Mọi dữ liệu được lưu trong đó đều biến mất. Bạn không biết là cách nào để Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài một cách nguyên vẹn. Lúc này bên cạnh việc tìm đến các chuyên gia Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm Cứu Dữ Liệu thông dụng. Nếu ổ cứng của bạn không gặp phải những vấn đề quá lớn.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm Cứu Dữ Liệu như: Wondershare Data Recovery, Data Recovery Wondershare cho Mac. Đây là những phần mềm chuyên dụng có thể giúp bạn tự Cứu Dữ Liệu bị xóa nhầm. Hoặc Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài bị định dạng một cách dễ dàng.

Chương trình này không chỉ có khả năng khôi phục tập tin thông thường. Nó còn có thể Cứu Dữ Liệu âm thanh từ các file video, nhạc…Dưới đây là các bước sử dụng phần mềm giúp bạn Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài dễ dàng bằng Wondershare Data Recovery.

Hướng dẫn Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài bằng Wondershare Data Recovery

Giống như các công cụ Cứu Dữ Liệu khác. Để sử dụng được Wondershare Data Recovery bạn nhất định phải thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Để Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài bước đầu tiên bạn phải tải và cài đặt chương trình trên máy tính. Bạn có thể tải chương trình Cứu Dữ Liệu về Mac hoặc Windows tùy thuộc vào hệ điều hành đang sử dụng. Sau khi cài đặt thiết bị của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ của chương trình Wondershare External Hard Drive Data Recovery.

Bước 2: Bạn cần phải quét dữ liệu ổ cứng gắn ngoài. Để làm được điều này bạn phải click chuột vào“Start” để quét nó. Nếu muốn Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài bị định dạng. Bạn phải kiểm tra xem ô được chọn có xuất hiện “Enable Deep Scan” hay không.

Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài bằng Wondershare Data Recovery

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình quét dữ liệu. Các tập tin được tìm thấy sẽ hiển thị trên cửa sổ kết quả. Lúc này bạn có thể quyết định những tập tin cần thiết để Cứu Dữ Liệu. Khi lựa chọn xong bạn chỉ cần Click vào Recover để bắt đầu quá trình Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài.

Sau khi Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài thành công bạn nên lưu trữ nó sang một thiết bị khác. Nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể tự Cứu Dữ Liệu thành công. Vậy thì hãy mang thiết bị đến Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để được xử lý nhanh nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Choáng với Top 5 Công Cụ Cứu Dữ Liệu hiệu quả nhất thế kỷ 21”.

Phòng tránh để không cần Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Chính vì thế bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh trước khi ổ cứng gắn ngoài mất dữ liệu. Nếu có thể phòng tránh được các sự cố thì bạn sẽ không bao giờ phải tìm cách Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài nữa.

Một trong những cách phòng tránh tốt nhất là mua ổ cứng gắn ngoài chất lượng tốt. Hãy chắc chắn rằng ổ cứng gắn ngoài của bạn được sản xuất bởi thương hiệu uy tín. Đồng thời được phân phối bởi các trung tâm có danh tiếng. Tốt nhất bạn không nên mua ổ cứng online vì sẽ không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Đồng thời đó cũng là lý do khiến ổ cứng của bạn phát sinh những sự cố đáng tiếc. Buộc bạn phải sử dụng dịch vụ Cứu Dữ Liệu bất cứ lúc nào.

Phòng tránh để không cần Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài

Khi quyết định dùng ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ dữ liệu. Bạn cần phải biết cách sử dụng chúng. Điều đầu tiên cần phải lưu ý là tránh việc tạo ra quá nhiều phân vùng. Bởi điều này sẽ làm tăng thời gian truy xuất dữ liệu. Đồng thời làm suy giảm tuổi thọ của thiết bị. Bên cạnh đó để không phải tìm cách Cứu Dữ Liệu. Bạn nên ngắt các kết nối từ ổ cứng gắn ngoài với máy tính ngay sau khi sử dụng. Điều này giúp bạn giảm thiểu sự cố vô tình định dạng ổ cứng gắn ngoài. Ngoài ra bạn hãy bảo quản ổ cứng gắn ngoài bằng cách tránh nhiệt độ, độ ẩm và độ rung cao cho thiết bị.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể Cứu Dữ Liệu ổ cứng gắn ngoài thành công. Đồng thời sẽ sử dụng thiết bị đúng cách để tránh các rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó nếu còn có vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới