Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Máy tính bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng là chuyện vô cùng bình thường. Bởi tất cả các linh kiện máy tính đều có thời hạn sử dụng của nó. Vì vậy sau thời gian, máy tính sẽ bắt đầu xuất hiện các lỗi từ nhỏ đến lớn. Ngoài lỗi liên quan đến pin, loa…còn có màn hình. Vậy nếu gặp phải lỗi máy tính không lên màn hình, bạn cần phải làm gì? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lỗi máy tính không lên màn hình ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn

Lỗi máy tính không lên màn hình ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn

Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy tính

Màn hình máy tính của bạn không lên vào một ngày đẹp trời? Trước khi vội ôm đầu bứt tóc và lo lắng, bạn hãy thật bình tĩnh nhé. Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi là điều bạn cần xác định? Và tất nhiên đừng quên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho màn hình nhé. Bởi biết đâu bạn lại đãng trí quên mất việc bật công tắc nguồn ở ổ điện. Trong trường hợp này, việc khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ việc bật công tắc nguồn điện lên là ổn.

Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Màn hình là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với người nhìn. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào làm việc nếu màn hình bị lỗi. Vậy chúng ta cần làm gì nếu không may đã khởi động máy tính nhưng màn hình vẫn không lên?

Trong trường hợp Windows chưa tắt hoàn toàn có thể khiến hệ thống sau khi hoạt động trở lại màn hình sẽ không bật lên. Do đó nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy tiến hành ấn nút Power để tắt máy tính. Đây là cách bạn nên sử dụng đầu tiên khi gặp lỗi bật máy tính không lên màn hình. Tuy nhiên hãy đừng vội bật máy tính lại ngay nhé. Tốt nhất hãy chờ từ 30 giây hoặc 1 phút mới khởi động lại, để chắc chắn rằng màn hình máy tính đã hoạt động bình thường trở lại.

Thay Adapter máy tính mới

Nếu màn hình máy tính không lên nguyên nhân có thể do sạc Adapter đã bị hỏng. Vì vậy để loại trừ nguyên nhân này, bạn hãy lấy dây sạc cũ sang máy khác kiểm tra có dùng được hay không. Trong trường hợp máy tính không lên nguồn chứng tỏ sạc đã bị hỏng. Và lúc này bạn cần mua lại dây sạc mới để dùng máy tính trở lại như trước.

Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình chính bằng cách chỉnh lại khe cắm RAM

Bạn đã thử khởi động lại máy tính nhiều lần nhưng màn hình vẫn tối đen, không thể bật sáng. Và điều này khiến bạn gặp rắc rối khi đang cần sử dụng. Vậy làm thế nào? Màn hình máy tính không thể lên nguyên nhân có thể do khe cắm RAM có vấn đề hoặc bị lỏng do va đập mạnh. Vì vậy để khắc phục, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính -> Rút dây nguồn máy tính ra
 • Bước 2: Tiến hành mở thùng máy tính ra và kiểm tra lại khe cắm, vệ sinh sạch sẽ
 • Bước 3: Gắn lại RAM theo vị trí cũ và tiến hành mở lại máy tính để kiểm tra xem lỗi đã khắc phục được chưa.
Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình chính bằng cách chỉnh lại khe cắm RAM

Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình chính bằng cách chỉnh lại khe cắm RAM

Cắm lại Cable nếu máy tính bị lỗi không lên màn hình

Màn hình không lên có thể do dây Cable đã bị lỏng. Đối với trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng bởi chúng ta dễ dàng sửa chữa. Đối với máy tính bàn, người dùng chỉ cần tháo dây Cable ra và cắm lại là được. Tuy nhiên với máy tính xách tay, việc cắm lại Cable khó khăn hơn rất nhiều. Bởi bạn cần phải tháo máy và kiểm tra. Vì thế nếu bạn không am hiểu về máy tính, hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa laptop uy tín nhất.

Tiến hành kiểm tra bo mạch chủ nếu màn hình không lên

Bạn đã thử kiểm tra lại nguồn điện, cắm lại RAM và thậm chí thay cả card màn hình nhưng vẫn không sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Vậy trường hợp này nguyên nhân do đâu? Bo mạch chủ có thể là nguyên nhân khiến màn hình không thể hiển thị bất kỳ thông tin, hình ảnh nào. Trong trường hợp bo mạch chủ bị hỏng, nó sẽ khiến màn hình bị lỗi. Tuy nhiên việc kiểm tra và thay bo mạch chủ khá phức tạp. Vì thế bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa máy tính uy tín.

Thay card màn hình để lỗi bật máy tính không lên màn hình

Bật màn hình nhiều lần nhưng không lên là sự cố người dùng có thể gặp phải trong quá trình dùng. Có rất nhiều lý do khiến màn hình không lên, nên bạn cần phải xác định nguyên nhân gây ra lỗi trước khi sửa. Cho nên nếu bạn đã thử áp dụng những cách trên nhưng màn hình vẫn không hoạt động như bình thường, có thể card màn hình của bạn đã bị hỏng. Và trong trường hợp này, bạn cần phải thay card màn hình mới để sử dụng.

Nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín nếu máy tính của bạn bị hỏng

Nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín nếu máy tính của bạn bị hỏng

Tìm đến đơn vị sửa chữa máy tính uy tín

Nếu bạn không am hiểu về sửa chữa và đã dùng đủ mọi cách theo hướng dẫn, nhưng lỗi vẫn không thay đổi hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính gặp phải nhanh chóng. Nhất là trương hợp máy tính bị lỗi win không lên màn hình. Tuy nhiên để tránh “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm đến các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và có uy tín.

Tạm kết

Màn hình gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng của bạn. Chúng ta chắc chắn không thể nào soạn thảo văn bản hay làm việc online…Vì vậy việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục rất quan trọng. Tuy nhiên trước khi quyết định mang máy tính đi sửa sửa chữa. Bạn hãy thử áp dụng ngay các cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Trong trường hợp bạn đã rơi vào bế tắc, hãy đến ngay Laptopcentre. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tất cả mọi hỏng hóc máy tính gặp phải luôn được khắc phục. Laptopcentre rất hân hạnh mang đến cho bạn những dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50-70 Đen Nhựa & G50-80 Z50-80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới