Kinh nghiệm Cứu Dữ Liệu ổ cứng từ chuyên gia

Trong quá trình sử dụng ổ cứng máy tính, bất cứ ai cũng có thể gặp phải các sự cố như Ghost nhầm, Delete hoặc Format nhầm dữ liệu…Mất dữ liệu là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng các thiết bị lưu trữ. Thế nhưng làm thế nào để có thể Cứu Dữ Liệu ổ cứng an toàn? Dưới đây là những kinh nghiệm Cứu Dữ Liệu ổ cứng máy tính được các chuyên gia đúc kết từ thực tế. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào “cuộc sống công nghệ” của mình. Để chắc chắn hơn bạn có thể tham khảo các bài viết như “Mẹo Cứu Dữ Liệu Laptop khi bị ướt hay nhất năm 2019” tại demo.laptopcentre.com.vn.

Một số nguyên tắc cần nhớ khi Cứu Dữ Liệu ổ cứng

Trước khi bắt tay vào công việc Cứu Dữ Liệu, tốt hơn hết bạn nên tham khảo kỹ các bài viết trên diễn đàn công nghệ. Đồng thời bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của Chuyên gia Cứu Dữ Liệu. Nếu sử dụng các Công cụ Cứu Dữ Liệu chuyên dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nó phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Đừng nên quá lo lắng hay vội vàng khi bị mất dữ liệu. Bởi chính sự bối rối của bạn sẽ khiến cho mọi tình huống trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế hãy thật bình tĩnh để tìm ra giải pháp Cứu Dữ Liệu tốt nhất. Tuy nhiên để có thể Cứu Dữ Liệu ổ cứng an toàn. Bạn nhất định phải nắm vững các nguyên tắc cần thiết.

Kinh nghiệm Cứu Dữ Liệu ổ cứng từ chuyên gia

Theo kinh nghiệm của các Chuyên gia Cứu Dữ Liệu. Bạn nên lưu ý những điều sau đây để có thể phục hồi dữ liệu máy tính an toàn. Những kinh nghiệm này có thể sẽ giúp ích cho bạn khi Cứu Dữ Liệu nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Lưu ý đầu tiên khi phát hiện mất dữ liệu là bạn không được copy hoặc cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào đè lên partition cần cứu dữ liệu.

Nguyên tắc thứ hai khi là khi phát hiện dữ liệu bị mất bạn tuyệt đối không được Format. Cũng không được phân chia lại ổ cứng nếu không muốn sự cố nặng nề hơn.

Nguyên tắc thứ ba là trước khi Cứu Dữ Liệu ổ cứng bạn cần phải nắm rõ thông tin thiết bị. Từ kích thước đến dung lượng và kiểu format partition.

Nguyên tắc thứ tư là bạn cần phải nắm rõ loại file cần Cứu Dữ Liệu, nhớ tên file/folder cần khôi phục.

Lưu ý khi dùng công cụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng

Để sử dụng Công cụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng an toàn và hiệu quả. Bạn cần lưu ý các trường hợp sau đây.

Trường hợp thứ nhất khi Windows còn hoạt động (nghĩa là ổ C vẫn nguyên vẹn). Bạn cần phải Cứu Dữ Liệu không nằm trên ổ C. Lúc này bạn nên sử dụng các phần mềm được cài đặt trực tiếp trên Windows. Những công cụ Cứu Dữ Liệu này sẽ giúp bạn phục hồi các ổ còn lại một cách nguyên vẹn.

Lưu ý khi dùng công cụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng

Trường hợp thứ hai là Windows của bạn bị chết. Nguyên nhân khiến Windows ngừng hoạt động có thể là do bạn Ghost nhầm, Format hoặc Delete nhầm phân vùng. Trong trường hợp này nếu bạn muốn Cứu Dữ Liệu có thể sử dụng các đĩa  Hiren’s Boot CD. Đây là một công cụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng an toàn và hiệu quả. Các tính năng có sẵn trên CD này nhiều vô kể. Bạn có thể lựa chọn chức năng phù hợp trên thanh menu của nó.

Để thực hiện công việc Cứu Dữ Liệu được an toàn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài hoặc USB dung lượng lớn. Các thiết bị này sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn ngay sau khi phục hồi.

Đối với các trường hợp không cần thiết phải Cứu Dữ Liệu toàn bộ. Bạn chỉ cần Cứu Dữ Liệu từ các file quan trọng như Office, ảnh, phim…Chúng ta nên sử dụng các Phần mềm Cứu Dữ Liệu chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo “Top 3 phần mềm Cứu Dữ Liệu ổ cứng bị xóa nhanh chóng, an toàn”.

Lời khuyên từ chuyên gia Cứu Dữ Liệu ổ cứng

Từ những kinh nghiệm thực tế các chuyên gia Cứu Dữ Liệu đã đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho người dùng. Để có thể Cứu Dữ Liệu ổ cứng an toàn bạn cần biết những điều sau đây.

Thứ nhất nên ngừng sử dụng ngay khi thiết bị lưu trữ mất dữ liệu. Tuyệt đối không cài đặt, ghi/xóa dữ liệu mới vào thiết bị. Bởi điều này có thể khiến bạn bị mất dữ liệu vĩnh viễn.

Thứ hai là bạn nên sử dụng thêm một ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng một HDD khác để lưu trữ các file sau khi Cứu Dữ Liệu từ ổ cứng cũ.

Các file sau khi được Cứu Dữ Liệu có thể sẽ bị đổi tên. Nhưng về cơ bản cấu trúc của thư mục không hề bị thay đổi. Để khôi phục chúng như cũ bạn chỉ cần đổi tên và sao lưu vào một thiết bị an toàn khác là xong.

Khi nào nên sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu ổ cứng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm Cứu Dữ Liệu chuyên dụng. Thế nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì những công cụ này chỉ có khả năng Cứu Dữ Liệu trong các trường hợp thiết bị không thiệt hại vật lý. Cụ thể bạn có thể sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu trong các trường hợp sau đây:

Cứu Dữ Liệu bị mất do thao tác của người dùng như vô ý xóa nhầm hoặc Fdisk, Format nhầm.

Cứu Dữ Liệu ổ cứng khi bị lỗi bảng định dạng file FAT, NTFS. Thiết bị không cho phép truy cập đến partition hoặc sector của HDD.

Khôi phục các lỗi hư hỏng ngẫu nhiên của file dữ liệu. Cứu Dữ Liệu file hỏng do Virus…

Bạn không nên sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu cho các trường hợp như ổ cứng hỏng do cháy nổ mạch điện. Ổ cứng bị thiệt hại nặng nề do các tác động vật lý như biến dạng đầu đọc/ghi, bề mặt đĩa bị trầy xước, bong tróc…

Lời khuyên cuối cùng chúng tôi dành cho bạn là không nên sử dụng nhiều phần mềm Cứu Dữ Liệu cùng lúc. Đồng thời hãy mang thiết bị đến trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để được xử lý nhanh nhất khi ổ cứng gặp sự cố nghiêm trọng. Chúc các bạn Cứu Dữ Liệu ổ cứng thành công.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới