Mẹo tận dụng 7 dịch vụ đám mây để Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu

Trong thời đại “Công nghệ số” thì việc tận dụng các dịch vụ đám mây để lưu trữ và Cứu Dữ Liệu không còn xa lạ. Bất cứ ai sử dụng các thiết bị thông minh cũng đều biết cách tận dụng tối đa những ứng dụng tuyệt vời này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời chúng tôi cũng chỉ ra một số hướng dẫn cụ thể để bạn Sao lưu và Cứu Dữ Liệu hiệu quả nhất.

Phần lớn các dịch vụ đám mây đều cung cấp cho người dùng một dung lượng không gian lưu trữ miễn phí nhất định. Tuy nhiên đều có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn bạn sẽ phải “dốc hầu bao” của mình để mua thêm dung lượng. Thế nhưng chỉ với một vài “bí kíp” cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể sao lưu để Cứu Dữ Liệu trên nhiều dịch vụ đám mây khác nhau. Liệu điều này đã đủ để kích thích trí tò mò của bạn chưa? Hãy tìm hiểu thật kỹ các tính năng của từng dịch vụ trước khi “chọn mặt gửi vàng” bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Choáng với Top 5 Công Cụ Cứu Dữ Liệu hiệu quả nhất thế kỷ 21”.

Dịch vụ đám mây lưu trữ và Cứu Dữ Liệu Dropbox

Dropbox là dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu được nhiều người ưa chuộng. Với tính năng tiện dụng, đáng tin cậy với tuổi thọ cao. Nó được người dùng săn đón nhiệt tình và yêu thích. Dropbox hầu như không có một giới hạn nào đối với các dữ liệu bạn muốn lưu trữ, đặng tải.

Dịch vụ đám mây lưu trữ và Cứu Dữ Liệu Dropbox

Bên cạnh đó nếu lựa chọn dịch vụ này bạn hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu bằng cách chia sẻ cho các đối tượng khác bằng đường dẫn. Ngoài ứng dụng trên máy tính bạn có thể truy cập dữ liệu được lưu trữ trên Dropbox bằng mọi trình duyệt. Điều kiện tiên quyết để Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu trên Dropbox là thiết bị phải được kết nối Internet. Khi lựa chọn dịch vụ Dropbox bạn sẽ được dùng miễn phí 2GB.

Dịch vụ lưu trữ và Cứu Dữ Liệu Google Drive

Google Drive được coi là dịch vụ Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu tốt nhất hiện nay. Với dung lượng miễn phí lên đến 15GB Google Drive đã trở thành dịch vụ đám mây thống trị thị trường online.

Với các tính năng vượt trội như lưu trữ hình ảnh, tài liệu, video an toàn. Có thể chia sẻ dữ liệu cho nhiều dịch vụ khác như Gmail, Google + Photos, Facebook, Google Drive…Ứng dụng này được coi là giải pháp Cứu Dữ Liệu an toàn khi ổ cứng bị đầy, không đủ bộ nhớ.

Bên cạnh đó cách Cứu Dữ Liệu trên Drive khi bị mất cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách Cứu Dữ Liệu đã xóa trên Google Drive nhanh nhất 2019” để biết thêm chi tiết.

Giống như Dropbox bạn có thể truy cập vào Google Drive bằng máy tính hoặc bất cứ thiết bị có kết nối internet nào khác. Các dữ liệu bị xóa trên Drive sẽ ở lì trong thùng rác cho đến khi bạn “dọn dẹp” thùng rác hoặc khôi phục lại chúng.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu OneDrive

Tương tự như Google Drive, OneDrive cũng có dung lượng miễn phí là 15GB. Đây là một ứng dụng được Microsoft phát triển dành riêng cho người dùng Windows. Để có thể Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu trên ứng dụng này bạn cần phải có tài khoản Hotmail hoặc Live chính chủ.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu OneDrive

Khi lưu dữ liệu trên OneDrive bạn có thể truy cập nó từ trình duyệt. Đồng thời tạo mới tệp tin, thư mục và chia sẻ nó với những người bạn của mình. Nếu chẳng may dữ liệu bị xóa khỏi OneDrive. Những dữ liệu đó sẽ được đưa vào thùng rác trong vòng 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Chính vì thế nếu bạn đổi ý và muốn Cứu Dữ Liệu từ OneDrive thì hãy thực hiện chúng trong khoảng thời gian này nhé.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu Amazon Cloud Drive

Không có nhiều dung lượng miễn phí như Google Drive và OneDrive. Nhưng Amazon Cloud Drive vẫn được nhiều người dùng của Amazon ưa chuộng. Mỗi tài khoản Cloud Drive khi đăng ký sẽ được Amazon tặng miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ.

Dịch vụ này không chỉ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với bạn bè bằng cách gửi đường dẫn. Nó còn được coi là một giải pháp Cứu Dữ Liệu an toàn nếu chẳng may thiết bị lưu trữ bị hư hỏng.

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu Cloud Drive một cách dễ dàng ngay khi bị xóa. Điều kiện để Cứu Dữ Liệu thành công là các file đó chưa bị xóa vĩnh viễn. Với những tính năng vượt trội Amazon Cloud Drive là dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu được nhiều người ưa chuộng.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ và Cứu Dữ Liệu dành riêng cho các tín đồ của Apple. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí. Chính vì thế nó được coi là giải pháp Cứu Dữ Liệu hoàn hảo cho người dùng iPhone.

Tuy nhiên do không phải ai cũng sử dụng thiết bị của Apple nên nó không phải là dịch vụ phù hợp để làm việc nhóm. Với ứng dụng này bạn có thể lưu trữ tài liệu cá nhân trên các thiết bị của Apple. Đặc biệt iCloud là ứng dụng Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu hình ảnh vô cùng hiệu quả. Hình ảnh trên thiết bị của Apple sẽ được sao lưu tự động thông qua Photo Stream trong vòng 30 ngày gần nhất.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu iCloud

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu bảo mật nhất SpiderOak

Với dung lượng miễn phí 2GB, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu. Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu SpiderOak sẽ mã hóa thông tin và dữ liệu của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng khi điền đúng mật khẩu đã được đặt trước đó.

Dịch vụ này không hề giới hạn dung lượng được tải lên. Đồng thời nếu bạn chẳng may xóa nhầm file. Chúng ta hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu file bị xóa an toàn, nguyên vẹn.

Dịch vụ đám mây Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu dành cho Teamwork Box

Với Box bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các dữ liệu khi làm việc nhóm. Nếu chẳng may bị mất dữ liệu Team của bạn có thể trao đổi để tìm giải pháp Cứu Dữ Liệu tốt nhất. Đồng thời với ứng dụng này bạn sẽ tiết kiệm được 10GB dung lượng của thiết bị lưu trữ. Ngoài ra bạn cũng không cần phải lo lắng khi xóa nhầm dữ liệu. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể Cứu Dữ Liệu an toàn trong vòng 30 ngày kể từ khi bị xóa.

Hy vọng với những dịch vụ đám mây trên bạn đã biết cách Lưu trữ và Cứu Dữ Liệu sao cho tiết kiệm nhất. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng để mang lại thành công tốt đẹp.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới