Nên thay Màn hình Laptop có Kích Thước bao nhiêu là Tốt Nhất?

Màn hình laptop có rất nhiều kích thước khác nhau. Có thể kể đến là 11inch, 12inch, 13inch, 15inch, 17inch. Có rất nhiều màn hình laptop lớn, màn hình laptop nhỏ khác nhau. Mỗi một kích thước màn hình đều có rất nhiều model khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng, giá cả và chất lượng hình ảnh. Vậy có những kích thước màn hình laptop phổ biến nào? Nên sử dụng thay màn hình laptop có kích thước bao nhiêu thì tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Laptopcentre để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Có những kích thước nào khi thay màn hình laptop?

Màn hình là một trong những thành phần quan trọng nhất không thể thiếu đối với một chiếc laptop. Một chiếc màn hình laptop lớn đồng nghĩa với góc nhìn rộng hơn. Và tất nhiên bạn cũng dễ dàng sắp xếp thông tin trên màn hình sao cho dễ nhìn hơn. Và ngược lại, một chiếc màn hình bé sẽ khiến bạn khó sắp xếp. Và đôi lúc không thuận tiện nếu công việc của bạn yêu cầu phải thao tác liên tục. Nhưng lại giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn. Vậy nên thay màn hình laptop với kích thước nào?

Thay màn hình laptop 12 inch trở xuống

Kích thước 12 inch trở xuống nghĩa là màn hình thuộc dòng kích thước nhỏ. Chủ yếu là màn hình laptop có thiết kế đơn giản. Và hầu hết các màn hình này có độ phân giải thấp. Chỉ khoảng 800 x 600 pixel hoặc 1024 x 768 pixel là cùng.

Hiện tại thì các loại màn này đã không còn sản xuất mới. Vì thế nếu bạn có nhu cầu thay màn hình laptop 12inch trở xuống bạn chỉ có thể tìm thay ở những cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ. Hoặc các trung tâm cơ sở sửa chữa lâu năm. Như vậy mới có cơ hội.

Thay màn hình laptop 13 inch

Đây là những màn hình LCD và LED đời đầu. Có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 pixel và 1280 x 1024 pixel. Các loại màn hình thời kỳ này đã được cải tiến rất nhiều về công nghệ. Đặc biệt chú trọng giúp hiển thị hình ảnh tốt hơn, cũng như được trau truốt về thiết kế.

Đặc biệt giá cả của các màn hình có kích thước 13 inch cũng có giá cả phải chăng hơn. Nên được người dùng đón nhận tích cực hơn. Chọn thay màn hình laptop nhiều hơn.

Thay màn hình laptop 15 inch

Tại thời điểm hiện tại, đây có lẽ là kích thước màn hình phổ biến nhất. Với một chiếc màn hình có kích thức 15 inch có độ phân giải thường phải đạt ngưỡng HD và Full HD trở lên. Như vậy, mới có thể đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh.

Lựa chọn thay màn hình laptop Full HD vừa giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hình ảnh một cách sống động và trung thực nhất. Đồng thời cũng thực hiện được nhiều yêu cầu khác của người dùng. Giúp bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn.

Thay màn hình laptop 17 inch

Công nghệ phát triển, kéo theo đó là các sản phẩm màn hình laptop cũng được thiết kế to hơn, rộng hơn. Không chỉ là lớn hơn về kích thước mà các loại màn hình cũng đa dạng hơn. Màn hình laptop vuông, màn hình laptop cong,… cũng dần trở nên phổ biến. Sự ra đời của các dòng màn hình cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của người dùng. Nhất là nhóm người dùng đồ họa và game thủ.

Đặc biệt, các loại màn hình có kích thước 17 inch này còn được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh mới. Cho phép hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K,… rất ấn tượng. Vì vậy, nếu công việc của bạn liên quan đến đồ họa các ngành nghề đặc biệt, bạn nên thay màn hình laptop 17 inch. Để có thể có những trải nghiệm thú vị và phục vụ công việc tốt nhất.

Nên thay màn hình laptop bao nhiêu inch là tốt nhất?

Rất khó để có thể đưa ra một lời khuyên chính xác là nên thay màn hình laptop bao nhiêu inch là tốt nhất. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa linh kiện máy tính Laptopcentre sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn tham khảo thêm như sau:

Với mục đích học tập

Đối với những người dùng laptop với mục đích làm công cụ học tập, làm việc và giải trí thông thường. Ở mức độ cơ bản thì một chiếc màn hình có kích thước từ 12 đến 13 inch là lựa chọn phù hợp. Với một chiếc màn hình có kích thước vừa phải bạn vừa có thể làm việc thuận tiện. Mà vẫn có những giây phút thư giãn, giải trí đúng nghĩa.

Với mục đích chơi game

Còn đối với anh em game thủ, sử dụng máy tính cấu hình cao và chơi game. Thông thường bạn cần yêu cầu nhiều đến yếu tố đồ họa thì luôn cần một chiếc màn hình có kích thước lớn. Cùng với đó là độ phân giải phải cao để đáp ứng được những xử lý nhanh trong game. Lời khuyên cho các bạn là nên thay màn hình laptop có kích thước tiêu chuẩn từ 15 đến 17 inch. Như vậy, bạn mới có thể đạt được độ phiêu trong các cuộc chơi một cách trọn vẹn.

Với mục đích khác

Tương tự với các bạn dùng laptop để làm phim, thiết kế đồ họa. Các sản phẩm màn hình cao cấp có kích thước trên 15 inch luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Một lưu ý nữa đó là, chiếc màn hình laptop không viền là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

Các mẫu màn hình kích thước lớn phù hợp cho mục đích giải trí, trình chiếu,… Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều các mẫu màn hình cong. Màn hình laptop siêu mỏng được thiết kế dành riêng cho mục đích giải trí. Nhưng thông thường tương ứng theo đó là giá thay màn hình laptop sẽ khá cao. Vì vậy, nếu dư giả tài chính thì không có trải nghiệm nào tuyệt vời hơn một chiếc màn hình lớn với chất lượng hình ảnh tốt.

Kết

Tóm lại, nói thì nói vậy thôi. Quan trọng nhất vẫn là sở thích và nhu cầu của bạn. Bạn có công nhận là với những thứ mình không thích thì nhìn gì cũng không vừa mắt đúng không? Vì vậy, những thông tin của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn hãy lựa chọn kích thước màn hình lớn nhỏ, cong hay thẳng khác nhau sao cho phù hợp nhất. Như vậy, mới có thể đạt hiệu quả cao trong công việc.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn thay màn hình laptop của mình và đừng quên vote 5* cho Laptopcentre nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới