Tổng hợp 10 lỗi màn hình laptop thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất

Gửi link cho bạn bè

Màn hình laptop không lên gì? Màn hình không hiển thị gì? Màn hình tối om? Màn hình không có hình? Màn hình hỏng nguồn? Máy vẫn chạy mà màn hình không lên? Phải làm sao? Hãy đến với chúng tôi Laptopcentre chuyên cung cấp các linh kiện laptop, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa laptop chất lượng tốt, uy tín nhất tại Hà Nội đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các lỗi màn hình laptop thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất.

1. Lỗi màn hình laptop bị giật

Lỗi màn hình laptop bị giật

Khi màn hình laptop gặp lỗi này thì màn hình laptop sẽ giật, rung hoặc đôi khi nhảy loạn khi sử dụng.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục :

 • Màn hình Laptop bị giật do lỏng dây cáp màn hình LCD: Bạn cần tháo laptop ra và điều chỉnh lại, nếu không thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Cách tốt nhất là bạn nên thay cáp màn hình laptop của bạn.
 • Bạn hãy cấu hình lại thông số cho màn hình laptop bằng cách nhấn chuột phải ngoài màn hình vào destop chọn property/setting/advanced/monitor rồi chỉnh tần số về 75 Hz
 • Do lỗi VGA: Tuổi thọ của Card VGA rời thường chỉ được 4 đến 5 năm. Bạn nên chú ý để thay mới và có kế hoạch thay thế khi card đã cũ.

Xem thêm: Laptopcentre: Sửa màn hình laptop lấy ngay chất lượng tốt, giá siêu rẻ

2. Lỗi màn hình laptop bị tối mờ và nhòe

Lỗi màn hình laptop bị tối mờ và nhòe

Màn hình laptop bị tối mờ, nhòe không rõ nguyên nhân

Nguyên nhân:

 • Do đèn cao áp bị lỗi không cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu để nhận biết lỗi này của màn hình laptop là khi bạn chạy windows màn hình sẽ bị nháy liên tục, màn hình laptop tự nhiên tối mờ, bị loang màu, có những vùng bị tối trên màn hình.
 • Do cáp màn hình (Display Cables) bị đứt một trong ba đường truyền tín hiệu thì sẽ không đủ cao áp để làm việc dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).
 • Do vỉ cao áp bị hư hỏng. Bóng cao áp sáng được là nhờ có vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cung cấp cho bóng đèn tip, led không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc cuộn dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…
 • Do mainboard không cung cấp đủ điện áp cho vỉ cao áp dẫn đến đèn cao áp không sáng kéo theo đó là màn hình laptop sẽ tối mờ. Với lỗi này thì kỹ thuật viên phải đo điện áp trên mainboardthay thế các linh kiện.

3. Lỗi màn hình Laptop bị đen

Lỗi màn hình Laptop bị đen

Đèn nguồn, báo mạng và các tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình laptop bị tối đen thui. Trong trường hợp này có thể do lỗi từ các linh kiện sau: cáp màn hình laptop, màn hình laptop, mainboard.

Khi gặp lỗi này bạn nên kiểm tra theo đúng thứ tự trên cả 3 linh kiện để biết chính xác lỗi đến từ linh kiện nào. Và bạn nên mang ngay laptop của bạn đến trung tâm bảo hành để thay màn hình laptop mới hoặc những nơi uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Không nên tắt laptop sẽ dễ làm cho tình trạng màn hình laptop tệ hơn.

Xem thêm: Thay màn hình cảm ứng laptop giá rẻ nhất Hà Nội

4. Lỗi màn hình Laptop bị sọc ngang, sọc dọc

 Lỗi màn hình Laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Khi màn hình laptop gặp phải lỗi này sẽ có một hoặc nhiều đường kẻ dọc hoặc ngang màn hình, có khi là những vệt trắng thẳng cắt dọc hoặc ngang màn hình.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân của lỗi này là do panel màn hình bị lỗi do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh hoặc đứt mạch ở chip (IC driver) – điều khiển đường ngang và dọc của màn hình laptop, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Lỗi này còn được gọi là lỗi panel màn hình

Cách khắc phục:

 • Nếu bạn không may mắn mà đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được
 • Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh
 • Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên thay panel mới sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn.

5. Lỗi màn hình Laptop gặp lỗi có điểm chết

Lỗi màn hình Laptop gặp lỗi có điểm chết

Lỗi này do khâu sản xuất của thiết bị chính vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận khi mua. Khi gặp phải lỗi màn hình có điểm chết, chúng tôi khuyên bạn nên đổi sản phẩm khác khi còn bảo hành nếu không bạn sẽ phải sống với nó trong hết phần đời còn lại (của sản phẩm).

6. Lỗi màn hình bị sọc, đứt nét

Lỗi màn hình bị sọc, đứt nét

Trên màn hình laptop xuất hiện những vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang. Nguyên nhân là do lỗi panel màn hình chính xác là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Khi gặp trường hợp này cách xử lý tốt nhất là bạn nên thay bẹ cáp khác mới.

7. Lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ, màn hình mưa

 • Màn hình mưa
 • Màn hình bị đốm đen

Lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ, màn hình mưa

Khi gặp lỗi này trên màn hình laptop sẽ xuất hiện những vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn. Nguyên nhân là do tấm chắn bên trong màn hình laptop bị chuyển màu nên không thể cho hiển thị đúng của màu sắc lên lớp ma trận phía trên. Khi gặp lỗi này cách tốt nhất cho bạn là thay tấm chắn.

Xem thêm: Thay màn hình panel cho laptop giá rẻ bao nhiêu tiền

8. Lỗi màn hình bị mất màu

Lỗi màn hình bị mất màu

Khi gặp lỗi này màn hình laptop sẽ chỉ có một màu duy nhất.

Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp, đứt cáp.

Cách xử lý: Thay thế socket mới, sửa hoặc thay mới cáp.

Lưu ý: Trong những trường hợp màn hình laptop lỗi nặng, chúng tôi hoàn toàn có thể khắc phục được tuy nhiên chất lượng của hình ảnh sẽ khó có thể như trước và tuổi thọ của màn hình cũng sẽ ko được cao. Chúng tôi khuyên các bạn nên thay màn hình laptop mới để có hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi cam kết chỉ thay thế màn hình laptop chính hãng, bảo hành 6 – 12 tháng.

9. Lỗi màn hình bị vỡ, chảy mực

Lỗi màn hình bị vỡ, chảy mực

Màn hình laptop bị chảy mực do rơi vỡ

Khi gặp lỗi này giải pháp duy nhất cho bạn là thay màn hình laptop mới. Chúng tôi có đầy đủ các loại màn hình laptop bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Cáp màn hình có quan trọng không? Địa điểm mua cáp màn hình laptop

10. Lỗi màn hình laptop bị trắng

Lỗi màn hình laptop bị trắng

Khi bạn khởi động laptop bạn lên và thấy màn hình laptop là một màu trắng đó là biểu hiện của lỗi màn hình bị trắng. Bài viết sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho màn hình laptop của bạn xuất hiện lỗi màn hình trắng

 • Lý do đầu tiên có thể là do cáp tín hiệu bị đứt đường tín hiệu hoặc bị đứt đường Mass.
 • Không có điện áp chuyển lên từ bo mạch chủ
 • Bị lỗi ở IC giải mã màu
 • Hỏng mạch nâng hạ áp màn hình

Xem thêm: Thay màn hình Laptop chính hãng, lấy ngay tại Hà Nội

Các mẹo bảo vệ màn hình laptop

Thật ra việc bảo vệ màn hình laptop không có gì quá phức tạp, dựa trên các thống kê máy tính bị lỗi, mình liệt kê ra các cách bảo vệ màn hình laptop đơn giản nhất, khắc phục tối đa các nguyên nhân gây hỏng màn hình laptop:

– Cẩn thận, nhớ check USB hay vật cứng để trước bàn phím latop. Đây là nguyên nhân mình hay gặp nhất về hỏng màn hình laptop.

– Để nơi khô ráo, ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến laptop bị các lỗi rung, giật hoặc ố vàng.

– Tắt máy sớm được khoảng 5-15 phút trước khi di chuyển mang theo

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn nhận ra các lỗi mà màn hình laptop hay gặp phải, qua đó biết cách khắc phục nhanh nhất. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm và lo lắng sẽ có thể làm hỏng các linh kiện khác. Tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa laptop uy tín nhé.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ sửa chữa được đào tạo bài bản, cho nên Laptopcentre luôn khắc phục mọi sự cố mà laptop thường xuyên gặp phải từ ổ cứng, pin cho đến màn hình. Do đó, nếu màn hình laptop của bạn gặp phải các vấn đề màn hình laptop bị tối hay màn hình laptop bị màu hồng không cần phải quá lo lắng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho màn hình laptop bị hỏng có thể do lỏng cáp màn hình laptop hoặc cao áp màn hình laptop có vấn đề…Tùy vào các lỗi màn hình laptop gặp phải mà nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ khắc phục cho bạn nhanh nhất. Hạn chế tối đa việc phải thay màn hình laptop vô cùng tốn kém. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Laptopcentre.

Màn hình laptop bị hỏng ảnh hưởng rất lớn đến việc sử của bạn, thậm chí còn có thể làm cho mắt của người dùng khó chịu. Cho nên khi xuất hiện dấu hiệu màn hình máy tính bị hỏng như: Màn hình máy tính bị ố, màn hình laptop bị sọc…chúng ta không nên cố gắng tiếp tục sử dụng. Việc này không chỉ gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng, còn làm cho tình trạng hỏng hóc càng thêm nặng. Và tệ hơn sẽ làm bạn phải mất thêm chi phí để sửa chữa thêm các bộ phận khác. Do đó, bạn hãy đừng chần chừ đến ngay với Laptopcentre để được hỗ trợ.

Sửa chữa, thay màn hình laptop tại Laptopcentre vô cùng đảm bảo chất lượng và uy tín. Trước khi quyết định có nên thay màn hình laptop không? Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ, với những trường hợp màn hình không hỏng hóc nặng vẫn có thể dùng, chúng tôi luôn khắc phục sớm nhất cho bạn. Ngược lại, thay màn hình laptop mới tại giúp bạn yên tâm đúng hàng chính hãng và phù hợp nhất với máy tính của mình.

Đặc biệt giá sửa chữa, thay màn hình tại Laptopcentre luôn rẻ hơn so với các đơn vị sửa chữa khác. Do đó khi góc màn hình laptop bị trắng hay màn hình laptop bị sọc…bạn hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi nhé. Ngoài sửa màn hình laptop bị chảy mực tại Laptopcentre còn nhận thay LED màn hình laptop các loại. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu hãy đến ngay với Laptopcentre để được phục vụ chu đáo nhất.


Gửi link cho bạn bè
Các câu hỏi thường gặp